• ดาวหาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 12086
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
phantom
แนะนำวรรณกรรม กวี เรื่องสั้น ได้ทางนี้เลยค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phantom
วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by ดาวหาง , ผู้อ่าน : 449 , 17:40:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในชีวิตคนเรานั้นมีโอกาสได้พบเจอผู้คนมากมาย นับตั้งแต่เราลืมตาดูโลกเลยทีเดียว เราได้มองเห็นผู้คนผ่านดวงตาคู่นี้ด้วยอารมณ์ที่หลายหลาก ด้วยท่วงท่าที่แตกต่าง คงจะต้องมีบ้างที่เราจะรู้สึกสะดุดกับบางสิ่งที่เราเห็นและทำให้ต้องหยุดมองดู และก็อีกเช่นกันที่มันปนไปด้วยอารมณ์ที่คละกันไปตามแต่สถานการณ์  ฉันมองเห็นผู้ชายคนหนึ่ง ยังจำได้ น้าคนนี้ตั้งแต่ตอนฉันอยู่มัธยมปลาย ฉันเห็นน้าเขาเดินด้วยท่วงท่าที่ไม่ถนัด ขาก้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน 2551
Posted by ดาวหาง , ผู้อ่าน : 536 , 22:24:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีทุกคนค่ะที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมหลังจากที่หายหน้าหายตาไปพักใหญ่เลยทีเดียว   วันนี้กลับมาทักทายกันอีกครั้งพร้อมกับแนะนำหนังสืออีกสักเล่ม ซึ่งเป็นหนังสือแนวเดิมที่ชอบ ผลงานของจิมมี่ เลียว เรื่องโลกเหงาของหินสีฟ้า ผลงานชิ้นนี้ออกมานานพอสมควรแล้ว คาดว่าคงได้อ่านกันบ้าง ยังคงเป็นเขาคนเดิม ภาพวาดกับเรื่องราวบอกเล่าที่ยาวไม่มากนักในแต่ละหน้า แต่ถ้าลองอ่านดูแล้ว มีความนัยแอบแฝง การที่ใครสักคนอยากที่จะกลับค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by ดาวหาง , ผู้อ่าน : 999 , 09:56:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าพูดถึงหนังสือภาพคิดว่าหลายคนคงรู้จักกันดี มีเล่มหนึ่งหรือจะบอกว่าเป็นผลงานของคนๆ หนึ่งก็ได้ ซึ่งชอบมาก แม้ว่าจะยังตามงานของเขาได้ไม่ครบก็ตาม เป็นหนังสือชุด สวนสวรรค์ที่สาบสูญ (Paradise Lost) มี 5 เล่มด้วยกันเล่ม 1 เดียวดายในความอ้างว้างเล่ม 2 ความปวดร้าวอันงดงามเล่ม 3 ดอกไม้แห่งความลับผลิบานแล้วเล่ม 4 อัศจรรย์พลันสลายเล่ม 5 เมื่อปาฏิหาริย์เลือนหาย เดียวดายในความอ้างว้างบรรดาเด็กน้อยแห่งสวนสวรรค์ที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by ดาวหาง , ผู้อ่าน : 1076 , 00:43:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีกับค่ำคืนวันศุกร์นะค่ะ ในชีวิตคนเรามักมีบางช่วงเวลาที่เราหวนคิดถึงวัยเด็ก วัยแห่งความไร้เดียงสา วัยแห่งความเป็นกลาง วัยแห่งจินตนาการ วัยแห่งการเรียนรู้สิ่งใหม่ด้วยใจบริสุทธิ์ และอีกมากมายหลายนิยามตามแต่ละคนที่จะนึกถึง   และมีบางช่วงเวลาที่อิจฉาในความเป็นเด็ก สามารถคิดและทำในสิ่งที่อยากทำ        ไร้การชี้นำ คิดแบบง่ายๆ แต่มีความสุขในมุมเล็กๆ ของเขา เมื่อเราเติบโตขึ้น                             ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2551
Posted by ดาวหาง , ผู้อ่าน : 799 , 15:32:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ทางแยกในสายหมอก”ไม่รู้ว่าผ่านไปเป็นเวลานานเท่าใดเมื่อมันตื่นลืมตาขึ้น ก็พบว่า มันได้มายืนอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมันไม่รู้จักแต่ในหมู่มนุษย์ต่างทราบกันดีว่านี่คือสถานที่ซึ่งมีน้อยคนนักจะได้พบเห็นไม่มีผู้ใดปรารถนาจะพบเจอไม่มีบันทึกอยู่ในแผนที่ใดๆ และไม่มีผู้ใดรู้ทาง หรือวิธีการอันแน่ชัดที่จะนำมาสู่สถานที่แห่งนี้แต่เจ้าแมวขนยุ่ง ได้มาถึงแล้วโดยไม่รู้ตัวในสถานที่ซึ่งผู้คนต่างพากันเรียกขานว่า....ทางแย....

อ่านต่อ


/2