• Phao
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rusputin2000@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-23
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 36500
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Work life Inspiration
การทำงาน การเดินทาง และการใช้ชีวิต จากมุมมองของวิทยากร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phao
วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 467 , 13:23:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ไปไม่ถึงใหน เพราะไม่รู้ว่าจะไปใหน(ความสำคัญของการตั้งเป้าหมาย แบบบ้านๆ )ถ้าเราขับรถไปเรื่อยๆ โดยไม่มีจุดหมายปลายทางที่แน่นอน รู้แต่ว่าไปทางเหนือ และมีใครสักคนโบกรถ ขอติดรถคุณมาด้วย เขาบรรยายว่าที่ๆเขาจะไป คือ จ.แห่งหนึ่ง สวยอย่างนั้น ดีอย่างนี้ถ้าคุณไม่รู้จะไปใหน ก็เป็นไปได้สูง ที่คุณอาจจะแวะไปเที่ยวกับเขา                                                                                และ สุดท้ายก็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 1241 , 13:56:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดมาทั้งที  ต้องใช้ชีวิตให้เต็มศักยภาพ -เรียนรู้เทคนิค เข้าควบคุมชะตาชีวิตตนเอง - พลัง และ ความมั่นใจ เรียกได้เหมือนเปิดสวิทซ์   หลักสูตร "ออกแบบชีวิต  พิชิตความสำเร็จ "    ท่านจะได้เรียนรู้เทคนิค - เปลี่ยนความเชื่อให้มีพลัง เสิรมสร้างความสำเร็จ - การสลายอารมณ์ลบ โกรธ เกลียด เครียด กลัว ให้ได้ผลอย่างรวดเร็ว - เทคนิคการทำสิ่งที่เคยแต่คิด ไม่เคยทำ ให้มันสำเร็จลุล่วง - การสร้างความมั่นใจให้ต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 624 , 10:23:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

$$$ จากหลักสูตร การประยุกต์ใช้ NLP at Work ซึ่งผมต้องสอนให้กับกลุ่มผู้บริหารจากหลายองค์กร.... จึงนำบางส่วน มาแบ่งปันครับ $$$ ###NLP มีความเชื่อพื้นฐานหลายข้อครับ ผมเลือกมา 5 ข้อ ก่อนนะครับข้อแรก : แผนที่ไม่ใช่ดินแดนที่แท้จริง หมายถึงว่าแต่ละคนมีความเชื่อและการตีความสิ่งต่างๆ แตกต่างกันครับ ดังนั้นความจริงของใครก็เป็นของคนนั้นเช่น..ถ้าคุณเชื่อว่าทำได้ คุณก็จะพยายามหาวิธีทำมันจนได้ แต่ถ้าคุณเชื่....

อ่านต่อ

Posted by Phao , ผู้อ่าน : 452 , 10:22:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคล็ดลับข้อหนึ่ง ของความสำเร็จ คือ "ความเรียบง่าย"เพลงฮิต หลายๆ เพลง มีเนื้อร้องที่ติดหู จำง่าย ฟังแล้วเข้าใจเลย ไม่ต้องแปล มีคอร์ดไม่กี่คอร์ด เล่นกีตาร์และร้องตามได้"ง่าย" ###หนังสือขายดีหลายเล่มของบ้านเรา เพียงแต่น ำคำพูดของคนอื่น มาเรียบเรียงใหม่ ในรูปแบบของตัวเอง ให้อ่านเข้าใจ "ง่าย " (บางเล่ม ขายดีกว่าต้นตำรับที่ไปลอกเขามาเสียอีก 555 ) ###คุณพี่ท่านหนึ่งที่เป็นโรคปวดหลัง หมอบอกว่ารักษาไม่หายขาด ....

อ่านต่อ

Posted by Phao , ผู้อ่าน : 434 , 10:19:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

##‪#‎ไปสัมภาษณ์งานดันถูกขอให้ขายตัว‬ ### เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นประมาณ 15 ปีมาแล้ว ผมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย  เมื่อ ดร.เจ้าของบริษัท Recruitment ได้ทำการสัมภาษณ์สาวคนหนึ่ง เพื่อส่งไปทำงานในตำแหน่ง Accounting Manager  เขาเริ่มต้นประโยคว่า "ใหนลองขายตัวเองซิ ทำไมผมต้องจ้างคุณ"  แค่ประโยคแรก เธอคนนั้นก็ "เงิบ" และตามมาด้วย อาการ "ใบ้กิน" แล้วครับ คงเตรียมตอบมาอย่างดี แต่เขาไม่ถามดัน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 555 , 09:50:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันแชร์บทความนี้กันต่อไปเยอะๆครับอย่ามัวนั่งเถียงกันเลยว่า รัฐประหารมันดีหรือไม่...เพราะเขาได้ทำไปแล้วเราควรตั้งคำถามว่า....ทำอย่างไรการปฏิวัติครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า ? ทำอย่างไร...วงจรอุบาทว์อันเป็นต้นเหตุของการปฏิวัติจะไม่กลับมาอีก?นอกจากเราจะต้องเห็นแก่ชาติบ้านเมือง มากกว่าผลประโยชน์ส่วนตนและ ไม่ให้ ความโลภ มาครอบงำเราจนสูญเสียสำนึกรับผิดชอบชั่วดีแล้ว..การเป็นมืออาชีพ ในสายงาน ด้ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 2202 , 11:00:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

##สิ้นสุดการรอคอย #### ลูกจ้าง(ผู้รับเหมาแรงงาน)ได้เฮ !!! แต่นายจ้างได้โฮ...!!!จากคดีแรงงาน ที่มีการฟ้องร้อง และต่อสู้กันในชั้นต้น อุทธรณ์ตอนนี้คำพิพากษาฎีกา ก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเรื่องมีอยู่ว่ามีคำตัดสินศาลฎีกาน่าสนใจครับ ต่อสู้กันมานานหลายศาล ต้องขอโทษด้วยผมถ่ายจากมือถือ ถ้ามีโอกาสจะสำเนาฉบับเต็มมาให้ครับ มีข้อสรุป ให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้ครับ 1.ลูกจ้างรวม 79 คน ของผู้รับเหมาแรงงาน 3 ราย ที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 8083 , 09:44:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อเวรกรรมตามล่า..หัวหน้าเก่า (ถูกบีบให้ออก ทำไงดี??) ได้รับโทรฯ จากหัวหน้าเก่าที่เคยทำงานด้วยกันช่วงปี 2540เสียงปรายสายอ้อมแอ้มแบบแอบคุย.... ปรึกษาว่า บริษัทที่เขาทำอยู่มานาน จนจะเกษียณในอีก 2 ปีข้างหน้าถูกTake over โดยบริษัทใหญ่... ซึ่งเขาไม่สนว่าอยู่มานาน หรือ ทำประโยชน์อะไรมา.. ประเมินค่างานแล้ว งานที่ที่รับผิดชอบ ไม่คุ้มกับค่าจ้าง เขาก็ต้องเปลี่ยนคน ซึ่ง Trend การบริหารยุคนี้เป็นแบบนี้ ดูจากค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 900 , 15:42:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความสำเร็จเรา...ราคาเท่าไร? ถ้าผมให้คุณ 100 ล้าน แต่คุณต้องเป็นมะเร็ง คุณจะเอาไหมครับ ถ้ามีคนให้เงินคุณ 20 ล้าน เพื่อเลิกกับผัว เลิกกับเมีย คุณเอาใหมครับ (บางคนบอกล้านเดียวก็เอาแล้ว 555X)ผมได้มีโอกาสคุยกับคุณหมอท่านหนึ่ง ท่านเล่าให้ฟังว่า...ว่ามีคนรวยหลายคนที่ต้องใช้ชีวิตในโรงพยาบาล บางคนต้องฟอกใตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง มีตังค์ แต่ไปเที่ยวใหนๆ ไม่ได้ บางคนเป็นนายแพทย์เองด้วยซ้ำบางคนต้องฟ้องลูก ขอมรดกคื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม 2557
Posted by Phao , ผู้อ่าน : 327 , 11:51:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตมีขึ้นมีลง...เหมือนขึ้นชิงช้าสวรรค์ต่อให้เป็นคนเก่งกาจ ขนาด Steve Jobs ก็ยังมีขาลงเพราะโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนดังนั้น สองสิ่งที่ควรมีติดตัวไว้คือ "สติ " และ "สตางค์สำรอง"เผื่อเราบังเอิญอยู่ในช่วง...ขาลงไม่มีรายได้ ไม่มีคนรัก เราก็ยังอยู่ได้อย่างสบายไม่สมเพชตัวเอง- ไม่ต้องทนทำสิ่งที่เราไม่อยากทำ- ไม่ต้องโกงใคร ให้เสียหลักการผมเชื่อว่า ขอเพียงคุณมี "สติ" และ "สตังค์สำรอง" ไว้พอเพียง ไม่ถูกกิเลส ชักจ....

อ่านต่อ


/3