*/
  • pinplzii
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pincute@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 20284
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
วันเสาร์ ที่ 30 สิงหาคม 2557
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 588 , 06:40:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

รู้สึกตัวเช้านี้เพราะเสียงนาฬิกาปลุก ใช่สินะ...ฉันกลับมาแล้วที่เดิม...ที่เคยอยู่ แต่ยังคงคิดถึง และฝันถึงที่ที่เพิ่งจากมา มันช่างเป็นช่วงเวลาดีดี แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ บางครั้งคุณค่าของบางสิ่งอยู่ที่... มันเป็นเวลาสั้นๆ เพราะถ้าหากมันเนิ่นนานกว่านี้ เราอาจจะเคยชินกับมันจนลืมไปว่า...มันเคยสำคัญกับเรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2557
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 666 , 11:47:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติชอบถ่ายวิว แต่จิงๆ แล้วรูปที่มีคนอยู่ด้วย ก็ดูดีไปอีกแบบ การได้หันไปมองชีวิตผู้คนรอบๆ ตัวก็มีความสุขไปแบบนึง ยิ่งเป็นมุมมองตอนที่เราอยู่บนจักรยานด้วยแล้วยิ่งรู้สึกดีมากๆ เลย ฉันกำลังเคลื่อนผ่านผู้คนบางทีดูคล้าย...ผู้คนกำลังเคลื่อนห่างไปจากฉันหรือบางทีเราต่างคน...ต่างเคลื่อนไป มันเป็นความเร็วกำลังดีที่ทำให้มองเห็นสิ่งรอบๆ ตัวอย่างชัดเจนและเราต่างก็เคลื่อนออกจากกันเพื่อไปหาสิ่งใหม่แล้วก็เคลื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มกราคม 2557
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 793 , 10:28:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความรู้สึกบางอย่าง...แม้ว่าจะดีแค่ไหนแต่บางครั้ง เก็บเอาไว้จะดีกว่าเพราะเมื่อเราบอกออกไปแล้วมันจะไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิมเมื่อหลายปีมาแล้วฉันเคยเกิดอุบัติเหตุ ตกเลือดในช่องท้องปวดมาก...ปวดจนนอนไม่ได้รอว่าเมื่อไหร่ หมอจะผ่าตัดซักทีจะได้หายปวดเร็วแม่ที่นั่งอยู่ข้างเตียงก็เฝ้าบอกว่าใจเย็นๆแล้วก็ปลอบว่า "จริงๆ แล้ว หลังจากหมอผ่าตัดเสร็จลูกก็ไม่ไดัหายปวดทันทีหรอกนะแต่ลูกก็จะเปลี่ยนจาก การปวดแบบนึงไปเป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2556
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 635 , 10:23:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  รถไฟ (ปลายทางสถานีกรุงเทพ) กำลังวิ่งเข้าสู่สถานี  เสียงดังใกล้เข้ามา...ทุกทีทุกที และในไม่กี่นาที...รถไฟก็มาถึง เมื่อรถไฟจอดเทียบชานชาลา ผู้คนที่เดินทางมาถึงที่หมาย  ต่างพากันหอบสัมภาระลงมา พร้อมความรู้สึกอิ่มเอมที่ได้เดินมาถึงจุดหมายปลายทาง หลังจากนั้นไม่นาน รถไฟขบวนนี้ก็เคลื่อนตัวไปสู่สถานีถัดไป   อาจจะเป็นภาพที่ชินตาของผู้คนแถวนี้  สำหรับฉันแม้มันจะไม่ใช่อะไรที่แปลกตาเท่าไหร่  แต่ก็สร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 511 , 11:41:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 4-7 ก.พ. 56 เป็นช่วงเวลาของการปฐมนิเทศข้าราชการผู้มีผลสัมฤทธิ์สูง ไม่มีความคาดหวังใดๆ เกิดขึ้นก่อนการมาสัมมนา แต่พอมาอบรมวันแรก กลับได้สิ่งดีๆ ใส่กลับมาเต็มกระเป๋า รุ่นพี่ข้าราชการต่างพากันมาแบ่งปันประสบการณ์ให้น้องๆ ฉันยังคงยืนยันในถ้อยคำที่เคยได้ยินมาว่า "คนเก่งจะเรียนรู้จากประสบการณ์ของตัวเอง ส่วนคนฉลาดจะเรียนรู้จากประสบการณ์ของคนอื่น" และการเรียนรู้จากประสบการณ์จากพี่ๆ จะทำให้เราย่น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 624 , 14:49:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ถึงแม้ว่าฉันจะย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯ นานหลายปีแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยืนมองแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มตาแบบนี้   ท้องฟ้าครึ้มๆ ทำท่าเหมือนฝนจะตก แต่ก็ยังไม่มีวี่แววของฝน บดบังแสงของดวงอาทิตย์ ทำให้มองเห็นแต่ความคล้ำดำของเจ้าพระยา   ฉันยืนเพ่งอยู่นาน...อย่างไม่เชื่อสายตาตัวเอง แล้วก็สบถกับตัวเองเบาๆ ว่า "นี่แม่น้ำเจ้าพระยาหรือนี่ ทำไมสีถึงได้ดำคล้ำขนาดนี้" แล้วก็อดแปลกใจไม่ได้ว่า ทำไมถึง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2556
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 699 , 10:06:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณอาจจะไม่เคยรู้จักฉัน...ที่เป็นอยู่และคุณอาจไม่รู้เหตุผลที่ทำให้เป็นฉันฉันตื่นขึ้นมา ทำในสิ่งเดิมๆ และพยายามทำสิ่งที่แตกต่างในทุกๆ วันหลังจากนั้นก็กลับเข้าไปในที่พักพิงที่แสนอบอุ่นหลับตา....แล้วก้าวผ่านค่ำคืนที่รายล้อมด้วยความฝันและความทรงจำที่ตื่นขึ้นมายามหลับไหลตื่นขึ้นมาเจอเช้าวันใหม่ชีวิตใหม่เกิดขึ้นทุกวันหากจะไม่มีใครเข้าใจถ้อยคำที่ผ่านมานั่น...ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรเพราะคงมีแต่ฉันที่เข้าใจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2555
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 570 , 14:21:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ตอนเรียนอยู่ที่เชียงใหม่ฉันมีกิจกรรมทำมากมายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมของตัวเองกิจกรรมในคณะหรือกิจกรรมในมหาลัยและหนึ่งในกิจกรรมของฉัน คือ การวาดรูปฉันบอกตัวเองเสมอว่า ฉันไม่ได้เป็นคนวาดรูปสวยแต่การวาดรูป คือ เสี้ยวหนึ่ง(ที่ใหญ่มาก)ในชีวิตของฉันที่บอกว่าเสี้ยวหนึ่งเพราะชีวิตของฉันประกอบด้วยหลายอย่างมากๆฉันเป็นคนชอบวาดรูปตอนเด็กๆ ครูเคยส่งฉันไปแข่งวาดรูปด้วยนะน่าจะ ตอนอนุบาล 2 มั้งที่ครูส่งไปแข่ง เพราะไม่รู้จ....

อ่านต่อ

Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 585 , 13:23:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณเคยเป็นไหมเวลาที่ได้กลิ่น บางกลิ่นแล้วภาพในความทรงจำเก่าๆ ก็ลอยเข้ามาในความคิดช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้จะเป็นช่วงที่ต้นตีนเป็ด(พญาสัตบรรณ) ออกดอกคนส่วนใหญ่ที่ฉันรู้จักจะไม่ค่อยชอบกลิ่นดอกตีนเป็ดเขาบอกว่า ได้กลิ่นแล้วเวียนหัว ต่างกับฉัน...ฉันรู้สึกชอบมากเวลาที่ได้กลิ่นนี้บางทีที่ฉันชอบ อาจไม่ใช่เพราะกลิ่นของมันแต่ฉันชอบภาพความทรงจำที่ปรากฏต่อฉันตอนที่ฉันได้กลิ่นนี้ต่างหากครั้งแรกที่ฉันได้กลิ่นดอกตีน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2555
Posted by pinplzii , ผู้อ่าน : 831 , 03:34:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 ตอนนี้เพิ่งกลับจากวิ่งมินิมาราธอนการวิ่งครั้งนี้พิเศษกว่าหลายครั้งที่ผ่านมาเพราะเป็นการวิ่งตอนเที่ยงคืน ซึ่งมินิมาราธอนส่วนใหญ่จะวิ่งกันตอนเช้า เมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมา พอฉันได้ข่าวว่่าจะมีวิ่งมินิมาราธอนตอนเที่ยงคืน  ฉันก็บอกกับตัวเองว่า ฉันจะไปวิ่งให้ได้ ด้วยความพิเศษอย่างที่บอก   แต่พอใกล้ถึงวันจิงๆ ก็มีเหตุการณ์ต่างๆ มากมายเกิดขึ้น จนทำให้ฉันตัดสินใจว่าจะไม่ไปวิ่งแล้ว   แต่พอมาถึงวันน....

อ่านต่อ


/3