• Phatbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2006-12-28
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 19246
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Born to Be Bo
นานา เรื่องราว ข่าวสาร และประสบการณ์ที่อยากแบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phatbo
วันอังคาร ที่ 2 มกราคม 2550
Posted by Phatbo , ผู้อ่าน : 920 , 00:28:24 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Vow Vow Yeah Yeah~I Love You More Than I Can Say .... เสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์มือถือทำนองเพลงสากลที่เคยดังในอดีต ทำให้ผู้เป็นเจ้าของต้องละความสนใจ จากการทุ่มเถียง ผ่านโปรแกรมสื่อสารทางอินเตอร์เนต เรื่องควรอนุญาติ หรือไม่อนุญาติ ให้ ลูกพี่ลูกน้องคนเล็กไปร่วมงานนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าใจกลางโลก กลางกรุงเทพมหานคร

ชื่อที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เป็นชื่อที่คุ้นเคย แต่เมื่อเหลือบมองนาฬิกา ที่เพิ่งเคารพธงชาติไปไม่นาน ก็ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า "โทรมาทำไม ???" เมื่อกดปุ่มรับสาย เสียงรอบข้างจากปลายสายดังจอแจจนฟังไม่ได้ศัพท์ "เออ..ว่าไง ได้ยินหรือเปล่า" เสียงปลายสายตอบรับกลับมาว่าได้ยิน พร้อมกับเข้าเรื่องที่โทรมาโดยไม่ให้เสียเวลา "ได้ข่าวเรื่องระเบิดทั่วกรุงเทพหรือเปล่า ??" คำถามแบบนี้ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า นี่จะมาอำกัน หรือ ว่าดูหนังมากเกินไปหรือเปล่า วันนี้เป็นวันส่งท้ายปีเก่า จะมีระเบิดทั่วกรุงเทพได้อย่างไร "ไม่นะมีจริง ๆ ช่วยเช็คให้หน่อยว่าระเบิดที่ไหนบ้าง รถไฟฟ้าโดนด้วยหรือเปล่า จะได้รู้ว่าจะต้องกลับบ้านยังไง" น้ำเสียงที่แสดงออกถึงความตกใจอย่างชัดเจน ทำให้ต้องหยุดความคิดว่าล้อเล่นไว้แค่นั้น สิ่งที่ใกล้มือตอนนี้และเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เนต ข้อมูลที่แสดงขึ้นมาในชั่วพริบตาทำให้ความคิดหยุดชะงักไปชั่วครู่ ข้อมูลที่มองเห็นจากหน้าจอสามารถยืนยันได้ว่า สิ่งที่ได้ยินมาเมื่อนาทีก่อนเป็นเรื่องจริง คำถามถูกส่งมาตามสายโทรศัพท์ด้วยความอยากรู้ปนความกังวล "ตอนนี้อยู่ที่ไหนล่ะ" ห้างสรรพสินค้าที่เพิ่งเปิดใหม่ใหญ่อลังการใจกลางกรุงเทพคือคำตอบ "อืมม์ ตอนนี้ในข่าวที่ดูยังไม่มีนะ แต่กลับบ้านก่อนดีกว่า มีความรู้สึกว่าสถานการณ์ไม่ปลอดภัย" เสียงสภาพแวดล้อมรอบด้านเริ่มดังเพิ่มขึ้นทุกขณะ เหมือนกับทุกคนเริ่มจะรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่อีกใจก็ยังคงเป็นห่วงลูกพี่ลูกน้องคนเล็กที่ยังยืนกรานจะไปร่วมงานนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่กับบรรดาเพื่อน ๆ ให้ได้

หน้าจอของการสนทนาผ่านโปรแกรมสื่อสารทางอินเตอร์เนตยังคงเปิดค้างไว้อยู่ แต่ดูเหมือนกับว่าผู้ร่วมสนทนาจะไม่นั่งอยู่ตรงนั้นแล้ว "ไปไม่ได้นะ ไม่ให้ไปเด็ดขาด" แม้ว่าจะพิมพ์ซ้ำพิมพ์ซากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนไม่ได้รับการตอบสนองกลับมา "ฮัลโหล ยังอยู่หรือเปล่า ตกลงว่า รถไฟฟ้ามีระเบิดหรือเปล่า" เสียงจากกระบอกโทรศัพท์เตือนว่า ปลายสายยังไม่ได้วางไปและยังคงต้องการข้อมูลเพิ่มเติม "ไม่เห็นในข่าวพูดถึงนะ แต่เวลาอย่างนี้กลับแท็กซี่เถอะ เร็วและน่าจะปลอดภัยที่สุด" ผู้รับสารได้แต่เออ ออ และพูดอีกสองสามประโยคที่เห็นด้วยว่า เวลาเช่นนี้การใช้บริการของขนส่งมวลชนไม่ว่าจะลอยฟ้า บนดิน หรือใต้ดิน ก็ไม่น่าจะปลอดภัยก่อนจะตัดสายไป

เมื่อการสนทนาทางโทรศัพท์จบสิ้น มือที่ยังคงถือโทรศัพท์ พร้อมกับการก้าวไปเปิดโทรทัศน์ โดยหวังจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากรายงานทางโทรทัศน์ ซึ่งเป็นไปตามที่หวัง เพราะในเวลานั้น ทุกสถานีโทรทัศน์ต่างก็รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ แม้บางสถานีจะมีรายการปกติแต่ก็มีตัววิ่งที่เป็นปัจจุบันคอยรายงานอยู่ตลอด ภาพเศษวัสดุชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่แตก หักเสียหาย ในบริเวณที่ถูกระเบิด รอยเลือด และจำนวนผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ ซึ่งยังไม่รวมถึงผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เกิดคำถามว่าใครทำ และทำเพื่ออะไร ???  แม้จะยังไม่มีคำตอบว่าใครทำ และทำไปเพื่ออะไร แต่สิ่งหนึ่งที่รู้ว่าต้องทำคือการยับยั้งลูกพี่ลูกน้องคนเล็กไม่ให้ไปร่วมงานนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ แม้จะดูเป็นการขัดใจ แต่สถานการณ์เช่นนี้ หากจะโกรธกันก็คงต้องยอม มือถือในมือได้ใช้ประโยชน์อีกครั้ง เสียงปลายสายที่รับโทรศัพท์ก็บ่งบอกถึงอาการร้อนใจไม่ใช่น้อย "ก็ห้ามแล้วแต่มันไม่ฟัง" ประโยคบอกเล่าตามสายโทรศัพท์ทำให้ผู้ฟังรู้สึกขัดใจอย่างบอกไม่ถูก "ดูทีวีอยู่หรือเปล่า ?? ไปเรียกมันมาดู เขาระเบิดกันขนาดนี้ยังจะไปอีก แล้วจุดที่จะไปมันอันตรายแค่ไหนรู้หรือเปล่า ??" ความหงุดหงิดพลุ่งพล่านขึ้นมาอย่างไม่สามารถควบคุมได้ เกิดเหตุการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานเช่นนี้ ยังคิดแต่จะสนุกไม่ได้เป็นห่วงตัวเองบ้างเลย เสียงบ่นจากปลายสายอีกด้านว่า วัยรุ่นขัดใจ เดินปึงปังลงส้นเท้าแสดงออกว่าไม่พอใจอย่างชัดเจน "อย่าไปสนใจ และไม่ต้องไปส่งมันนะ" หลังจากจบการสนทนาสายที่ 2 ไม่นาน ทางกรุงเทพมหานคร ก็มีการประกาศยกเลิก งานนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ในรายงานข่าวยังบอกด้วยว่ามีประชาชนที่ไม่พอใจการยกเลิกงานในครั้งนี้จำนวนหนึ่งจะเข้าไปทำร้ายผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ในตอนที่ประกาศยกเลิกงาน ทำให้นึกเห็นภาพลูกพี่ลูกน้องคนเล็กที่ถูกขัดใจอย่างชัดเจน

ความสับสน แตกตื่น ตกใจของผู้คน เริ่มคลี่คลายเมื่อ อีก 3 ชั่วโมงถัดมา ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ สถานบันเทิง ทั้งในเมืองหลวง และเมืองใหญ่ของประเทศไทย ต่างพากันทยอยปิดก่อนเวลา ไม่มีการนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ในที่ชุมชน นับว่าเป็นการส่งท้ายปีเก่าที่สามารถทำให้คนประหลาดใจ และตกใจในคราเดียวกัน หากนี่คือการเล่นมายากลก็ต้องถือว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม แต่เสียดายว่าสิ่งที่เห็นคือเรื่องจริง 

เหลือบเห็นเข็มสั้นและเข็มยาวของนาฬิกาทับกันสนิทที่เลย 12 ทำให้คิดไปไกลว่าปีนี้ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่เงียบที่สุดสำหรับการเข้าสู่ศักราชใหม่หรือเปล่า แต่คำตอบคือไม่ใช่ ข่าวการระเบิดในกรุงเทพ ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทางเวปไซต์ข่าวต่างประเทศ คนที่อยู่อีกซีกโลกที่มีเวลาห่างกันถึง 7 ชั่วโมง เมื่อได้รับข่าวสารต่างก็เป็นห่วงเป็นใยไต่ถามถึงความเป็นจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงการที่รัฐบาลประเทศต่าง ๆ ออกประกาศเตือนประชาชนให้ชะลอการเดินทางมาประเทศไทย จึงสามารถพิสูจน์ได้ว่า เราเข้าสู่ศักราชใหม่ ด้วยเสียงที่ดังกว่าใครเพื่อน ไม่น่าเชื่อว่า ระเบิด 8 จุด จะเสียงดังได้ยินไกลไปทั้งโลก แต่ก็คงสมใจท่านผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้เป็นแน่ คนไทยคงจะต้องเปลี่ยนจาก Happy New Year มาเป็น Bloody New Year 2007

ขอให้แคล้วคลาดกันถ้วนหน้าทุกท่านทุกคนเทอญ.

~"The beginning is always today"~ Mary Shelley
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
MissBrightside วันที่ : 07/01/2007 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuthatai99
You are the habit I can't seem to kick

พี่โบ บรรยายได้เห็นภาพประหนึ่งว่าผู้อ่านได้เข้าไปอยู่ในสายโทรศัพท์นั้นๆ แล้ว

ส่วนพ่อ Miss Brightside โทรมาบอกข่าวระเบิดตอนที่ Miss Brightside กะลังช้อปปิ้งรอเพื่อนรอไปเที่ยวคืนนั้น โดยมิได้มีการบังคับหรือตามให้กลับบ้านแต่อย่างใด (พ่อกะว่า ปล่อยให้มันคิดเอง ว่าควรจะกลับบ้านได้หรือยัง)

แต่โชคดีที่ Miss Brightside ยังคิดได้ เลยเลือกกลับบ้าน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Da 3 PinK AnTzz ( guest ! ) วันที่ : 05/01/2007 เวลา : 12.07 น.

เหอๆ ยัยลูกพี่ลูกน้องคนเล็กนี่ ต้องมาให้ท่านยายสั่งสอน เดี๋ยวก็ "ระวังหมดอายุหรอก"

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BridgetJoy ( guest ! ) วันที่ : 05/01/2007 เวลา : 11.23 น.

อ่านแล้วสำนวนลีลาเหมือนเป็นเรื่องสั้น แต่มันก็เรื่องจริงๆไม่อิงนิยายนี่แหละเนอะ

เข้าใจว่าเด็กๆ คงยังไม่เข้าใจถึงความรุนแรงที่เิกิดขึ้น ถึงยังจะอยากให้มีงานอยู่ (เหมือนเราตอนเด็กๆ ที่อยากให้น้ำท่วมจะได้ไม่ต้องไปโรงเรียน) แต่จริงๆแล้ว ไม่ไปนี่แหละ ดีที่สุดเนอะ คุณโบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน