*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 446
  • จำนวนผู้ชม : 465889
  • จำนวนผู้โหวต : 102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
บ้านที่พัทยา

ขอเชิญแวะเที่ยวบ้านกันค่ะ มีผลไม้และดอกไม้ให้ได้ชมกัน

View All
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
4 คน
ท่องเที่ยว
2 คน
อาหาร
1 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
0 คน
ทั่วๆไป
0 คน
บ้านและสวน
1 คน
เกร็ดความรู้
0 คน
ช่องทางทำกิน
2 คน
สุขภาพความงาม
2 คน
ต่างประเทศ
1 คน

  โหวต 13 คน
วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2556
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 23757 , 01:14:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 

 "อภิสิทธิ์ เตือน"ยิ่งลักษณ์"เหลิงอำนาจ ระวังได้เร่ร่อนตามรอยพี่ชาย เหน็บเสียเงินจัดเวทีปฏิรูปแล้วอย่าลืมทำตามคำแนะนำ"แบลร์" จวก"นิคม" ขี้ข้าขนานแท้ ดันทุรังปิดอภิปราย ม.5, ม.6 สวนมาตรฐานการวินิจฉัยของ ปธ.สภาฯ เชื่อ ม.7 จะมาสูตรเดิม สะกิดระวังไปไม่ถึงฝันต้องนอนคุกยาว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่7ก.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัย “หยุดกฎหมายล้างผิดคิดล้มรัฐธรรมนูญ หยุดเงินกู้ผลาญชาติ หยุดอำนาจฉ้อฉล” ที่โรงเรียนวัดดอกไม้ ถ.พระราม 3 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ ตอนหนึ่งว่า รัฐบาลของยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินรอยตามรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร พยายามที่จะปิดพื้นที่ประชาชน ข่มขู่ คุกคามประชาชน เอาผลประโยชน์ใส่ตัว แล้วคิดว่าจะยึดอำนาจจากทุกคนไปอยู่ในมือของตัวเองได้ ผมเตือนอีกครั้ง ถ้าซ้ำรอยอย่างนี้ ได้ซ้ำรอยไปอยู่ต่างประเทศแน่นอน
       
       ที่เชิญผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ อดีตประธานาธิบดีฟินแลนด์ อดีตนายกฯ อังกฤษ มาขึ้นเวทีเมื่อวันจันทร์ ทุกคนพูดเหมือนกันว่าการปรองดอง ยัดเยียดให้กันไม่ได้ ต้องฟังทุกฝ่าย ต้องเคารพเสียงข้างน้อย เพราะฉะนั้นไหนๆ ลงทุนเสียสตางค์จัดเวทีนี้ไปแล้ว อย่าเอาแต่สร้างภาพ ฟังสิ่งที่เขาพูด เอาไปใส่หัวแล้วไปปฏิบัติซะรัฐบาลยิ่งลักษณ์
       
       นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงเดินทางไปต่างประเทศของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าไปมาแล้ว 52 ครั้ง ไม่รู้กี่สิบประเทศ ที่ไปมาทั้งหมดนี้ขายอะไรได้บ้าง ผมเกรงว่า เกรงว่าที่ขายมากที่สุดคือขายหน้าครับ เพราะที่ทำมาทั้งหมด ทำไปแล้วมีแต่ส่งออกหดลง หดลง ทำไปแล้วมีแต่ปัญหาสินค้าของเราหลายตัวที่เคยขายได้ ส่งออกอันดับหนึ่ง ตกอันดับหมด ผมก็เลยไม่รู้จริงๆ ว่ายังจะเดินทางกันไปอีกกี่ประเทศ อีกกี่ครั้ง ใช้เงินของพี่น้องอีกเท่าไหร่ แต่ปัญหาของคนไทยไม่ได้รับความสนใจ ไม่ได้รับการเหลียวแล
       
       นอกจากปัญหาของแพง กลุ่มคนที่เดือดร้อนแสนสาหัสคือเกษตรกรชาวสวนยาง ทำไมจะไม่เดือดร้อนล่ะครับ เพราะสมัยรัฐบาลที่แล้ว ราคายาง อยู่ที่ 150 - 180 บาท ต่อกิโล แล้วมันก็ตกมาเรื่อยๆๆ จนเหลือ 60 - 70 ตอนนี้ประมาณ 76 - 77 บาท ต่อกิโล ตอนปิดถนนน่ะ พวกผมเป็นคนไปเจรจาให้ช่วยเปิดถนนหน่อย เพื่อให้พี่น้องยื่นข้อเรียกร้องให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ว่าฯ ไปขอเวลาเขา 2 อาทิตย์ เขาเลยเปิดถนน แต่หลังจากนั้นผ่านไป 2 อาทิตย์ 3 อาทิตย์ ไม่เคยไปให้คำตอบเขา ม็อบสวนยางจึงเกิดขึ้นทั่วภาคใต้
       
       การผลิตยาง ในแต่ละภาคไม่เหมือนกันพี่น้องครับ ต้นทุนไม่เหมือนกัน และวิถีชีวิตไม่เหมือนกัน กรณีภาคใต้นั้นปลูกมานานแล้ว และเป็นรายได้หลัก เพราะฉะนั้นมาตรการที่ช่วยไปไม่เพียงพอที่จะให้เขาอยู่ได้ แต่มาตรการที่ออกไปนั้น เกษตรกรชาวสวนยางภาคเหนือ ภาคอีสานนั้นอยู่ได้ เขาก็พยายามแบ่งแยก เพื่อจะหาทางโจมตีว่าเหลือแต่เกษตรกรภาคใต้ และพยายามยัดเยียดว่าม็อบที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์
       
       นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงการแปรญัตติรัฐธรรมนูญ ว่า ส.ส. เพื่อไทย พยายามเสนอปิดอภิปราย มาตรา 3 เสนอปิดอภิปราย ประธานสมศักดิ์ รู้ว่า มันเสนอไม่ได้ ก็ใช้วิธีการตะล่อม จนกระทั่งคนเสนอญัตติยอมถอน มาตรา 4 เอาอีก เสนออีก แม้แต่ประธานสมศักดิ์ ยังต้องวินิจฉัยตามความถูกต้องว่าเสนอไม่ได้ แต่พอถึงมาตรา 5 สมศักดิ์ ลงจากบัลลังก์ นิคมขึ้นมา มันเสนอปิดอภิปราย นิคม ทำไม่รู้ไม่ชี้ ผมลุกขึ้นไปบอกเลยว่า ประธานสมศักดิ์เขาวินิจฉัยแล้วว่าทำไม่ได้ แกก็ไม่รู้ไม่ชี้ สุดท้ายก็ปิดอภิปราย แล้วก็ลงมติทันที มั่วๆ ด้วยครับ ไม่รู้ลงมติเรื่องอะไร ลงแล้วก็ปิดประชุม แล้วก็บอกว่า มาตรา 5 ผ่านไปแล้ว คิดดูสิพี่น้อง ขนาดสมศักดิ์ ยังไม่กล้า ไอ้นี่มันขี้ข้าขนาดไหน
       
       พอวันรุ่งขึ้น สมศักดิ์ขึ้นบัลลังก์ พวกผมก็ถามบอก ท่านประธานครับ ท่านน่ะ วินิจฉัยไว้ว่าทำไม่ได้ คืนก่อนพอนิคมขึ้นมาเป็นประธาน ทำไมวินิจฉัยว่าทำได้ ประธานสมศักดิ์จะว่ายังไง สุดท้ายประธานสมศักดิ์ไม่กล้าบอกว่าคุณนิคมทำถูกนะ แต่บอกว่า บังเอิญประธานนิคมวินิจฉัยไปแล้ว มันย้อนกลับไปไม่ได้ ก็ให้ผ่านไป ไอ้ผมก็บอกครับบอก แล้วพวกผมจะรู้ได้ยังไงล่ะว่า พอถึงมาตรา 6 พอท่านสมศักดิ์ลง นิคมขึ้น มันจะไม่ปิดอภิปรายอีก ประธานสมศักดิ์ ก็พยายามจะบอกว่า เดี๋ยวจะคุยกับประธานนิคมให้ ความจริงผมน่ะเสนอบอก ดีที่สุดไม่ต้องลงจากบัลลังก์ นั่งอยู่นี่แหละ ไม่นั่งเป็นประธานเอง ก็นั่งคุมประธานนิคมอยู่ข้างๆ ก็ได้ แกก็ไม่เอา พอไม่เอา แหม ผมนี่มันแม่นจริงๆ พอแกลงไปนิคมขึ้นมา ทำหน้าที่ 2 - 3 ชั่วโมง มันเสนอปิดอภิปรายมาตรา 6
       
       ผมก็บอกว่า ยื่นถอดถอนไปแล้วนะ ยังจะทำผิดซ้ำเหรอ คราวนี้เอาชวเลขเลยครับ ถอดที่ประธานสมศักดิ์ พูดคำต่อคำ มาอ่านให้ฟัง แต่ไปไกลแล้ว ประธานนิคม เล็งเห็นผลแล้ว มองการณ์ไกลแล้ว คิดแล้วว่า ยังไงก็จะต้องทำให้ได้ เพราะจะไปลง ส.ว. สอบตกนี่คงได้เป็นรัฐมนตรี ผมก็เลยเห็นว่า กล้ามาก ปิดอีก มาตรา 6 พอปิดเสร็จ ก็รู้ว่าจะวุ่นวาย ก็ปิดประชุม นัดประชุมใหม่วันเสาร์วันนี้ ปรากฏว่าวันนี้พรรคพวกไม่มา องค์ประชุมไม่ครบ เลยไปนัดวันจันทร์ เดี๋ยววันจันทร์ เริ่มต้นมาตรา 7 ต้องมานั่งเถียงกันใหม่ว่า ตกลงมาตรฐานการวินิจฉัยของสภา ของประธานสมศักดิ์ อยู่ที่ตรงไหน
       
       "แต่ผมก็เชื่อครับ จะมาสูตรเดิม ประธานสมศักดิ์ก็จะบอกว่า ผมจะรับผิดชอบในส่วนของผม และระหว่างที่ประธานสมศักดิ์อยู่ก็ไม่มีอะไรครับ แต่พอแกลงไปเมื่อไหร่ ประธานนิคมขึ้นมา ผมเชื่อว่า มันจะมีคนเสนอปิดอภิปรายอีก ผมก็บอกว่า ทำไปเถอะนิคม เพื่ออนาคตของคุณ คุณทำไปเถอะ แต่ระวังผิดพลาดนะ อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน เกิดทักษิณ เป็นอะไร ตายไปก่อนล่ะ ระวังไม่มีคนไปดูแลคุณในคุกนะ เพราะว่าคุณทำผิดกฎหมาย" นายอภิสิทธิ์กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 กันยายน 2556 23:26 น.

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000112811 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 อิศรา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
drpichai วันที่ : 08/09/2013 เวลา : 06.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

ประชาธิปัตย์ได้ชื่อว่าเป็นนักเล่นเกมการเมืองในสภาได้เยี่ยมยอด ถ้าเพื่อไทยประมาทอาจพลั้งพลาดถึงชีวิตได้ อดีตก็มีตัวอย่างมาแล้วถึงขั้นไม่มีแผ่นดินจะยืน แม้บางครั้งประชาธิปัตย์ก็เล่นเลยเถิดไปกระทั่งสะดุุดขาของแนวร่วมของตัวเองก็ตาม เกมในสภาที่ผ่านมาแสดงให้เล่นว่าประชาธิปัตย์เริ่มออกลวดลายเต็มที่ตามความเชี่ยวชาญที่ตนเองมีอยู่ ประธานในที่ประฃุมถ้าไม่เขี้ยวจริงๆอย่างในอดีต ไม่มีทางเอาอยู่ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน