*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 446
  • จำนวนผู้ชม : 466010
  • จำนวนผู้โหวต : 102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
บ้านที่พัทยา

ขอเชิญแวะเที่ยวบ้านกันค่ะ มีผลไม้และดอกไม้ให้ได้ชมกัน

View All
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
4 คน
ท่องเที่ยว
2 คน
อาหาร
1 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
0 คน
ทั่วๆไป
0 คน
บ้านและสวน
1 คน
เกร็ดความรู้
0 คน
ช่องทางทำกิน
2 คน
สุขภาพความงาม
2 คน
ต่างประเทศ
1 คน

  โหวต 13 คน
วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2556
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1114 , 12:46:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

ผ่าประเด็นร้อน
       
       ได้เวลาเดินทางไปต่างประเทศอีกแล้วสำหรับ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คราวนี้มีกำหนดการไปเยือนประเทศยุโรป ที่มีภูมิประเทศโรแมนติก น่าอิจฉา อย่างยิ่ง จากกำหนดการตั้งแต่วันที่ 8-15 กันยายน ประกอบด้วย สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี และตบท้ายด้วย มอนเตเนโกร เป็นสามประเทศที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง ว่าจะคุ้มค่ากับงบประมาณเงินภาษีของประชาชนหรือไม่ จะมีการลงนามทำสัญญาการค้าที่เป็นรูปธรรม ออกดอกออกผลปฏิบัติกันอย่างจริงจังหรือไม่ หรือว่าเป็นแค่การ "สร้างสถิติ" สร้างประวัติศาสตร์ของนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปเยือนต่างประเทศมากที่สุดเท่านั้น เหมือนกับการ "บินสะสมไมล์" เท่านั้น
       
       เพราะที่ผ่านมาหากพิจารณาย้อนหลัง ในการเดินทางไปเยือนแต่ละประเทศไม่เคยปรากฏให้เห็นว่ามีการลงนามอะไร มีการเจรจาการค้าอะไรติดไม้ติดมือกลับมา อย่างมากที่เห็นก็เพียงแค่ไปอ่านโพยผิดๆ ถูกๆ ให้ชาวบ้านได้ลุ้นหายใจไม่ทั่วท้องทุกครั้งที่ขึ้นเวที หรือไม่ก็ไปถ่ายรูปกับผู้นำต่างประเทศ หรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ได้มีแก่นสารให้จดจำเลย
       
       แต่ที่หนักหนาสาหัสไปกว่านั้นก็คือ ทุกครั้งที่ออกเดินทางไปต่างประเทศก็ล้วนมีแต่เรื่องข้อสงสัยว่า เป็นเรื่อง "ผลประโยชน์ทับซ้อนของพี่ชาย" คือ ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำหน้าที่ตัวจริงอยู่ต่างประเทศ เดินสายไปเจรจานำทางทั้งในเรื่องธุรกิจส่วนตัว หรือไม่ก็เป็นธุรกิจทับซ้อนกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องใช้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นคน "แสตมป์" ลงนามอย่างเป็นทางการ
       
       ทุกอย่างไม่ใช่เป็นการกล่าวหากันลอยๆ เพราะทุกครั้งทั้งก่อนและหลังการเดินทางไปเยือนต่างประเทศของนายกรัฐมนตรี ข่าวคราวในเชิงผลประโยชน์ทับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับพี่ชายของเธอคือ ทีกษิณ ชินวัตร ล้วนออกมาจากสื่อต่างประเทศตามหลังกันมาทั้งสิ้น ขณะที่สื่อไทยแทบจะไม่รู้ระแคะระคายใดๆ อาจเป็นเพราะว่า "รู้แต่ไม่รายงาน" เพราะมีการ "ซื้อ" กันไปเรียบร้อยแล้ว หรือไม่ก็เป็นการ "หลุด" ออกมาให้เห็นแบบบังเอิญ อย่างเช่นกรณีของ "คลิปอุบาทว์" ระหว่าง ทักษิณ ชินวัตร กับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ที่พูดถึงการเข้าไปฮุบผลประโยชน์ใน "ทวาย"ของพม่า ซึ่งแทนที่จะมี "ยางอาย" หรือมีการดำเนินคดี ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง กลับเงียบเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น หรือพยายามเฉไฉ กลบเกลื่อนว่าเป็น "คลิปตัดต่อ" เป็นการกลั่นแกล้งจากฝ่ายตรงข้ามเสียอีก
       
       การเดินทางไปเยือนพม่า เยือนเขมร หรือแม้แต่การเดินทางไปเยือนสหรัฐอเมริกา หรือยุโรป ทุกครั้งก็มีสื่อต่างประเทศรายงานว่าเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ส่วนตัว ซึ่งก็ทำให้สังคมสงสัยว่าถ้าไม่มีเรื่องดังกล่าว เรื่องผลประโยชน์เพื่อชาติก็คงไม่มี เพราะนอกจากนั้นจะมีแต่เรื่องการขึ้นเวที "ท่องโพย" ปาถกฐา ประกาศวิสัยทัศน์แบบพื้นๆ แต่ก็กลายเป็นว่าหลายครั้งที่ไปอ่านข้อความที่เขียนมาให้แบบผิดๆ ถูกๆ เสียอีก จนสร้างความอับอายให้กับคนไทยที่ติดตามมาตลอด
       
       คราวนี้ก็เช่นเดียวกัน มีกำหนดการไปเยือนยุโรป สามประเทศคือ สวิสฯ อิตาลี และมอนเตเนโกร มันก็ช่วยไม่ได้ที่จะต้องสงสัยว่าต้องมีเรื่อง "ไม่งาม" ในทำนองเดียวกันอีก โดยเฉพาะให้สังเกตว่าจะมีการเจรจาเรื่่องการ "ข้อมูลทางด้านการเงิน" ระหว่างกันหรือไม่ที่ สวิส เพราะอาจมีผลเกี่ยวข้องกับ "บางคน" ในเรื่องสินทรัพย์ที่แอบเอาไปฝากเอาไว้ที่นั่น หรือไม่
       
       ส่วนที่ประเทศอิตาลี เชื่อว่าจะต้องมีการพบกับระหว่าง ยิ่งลักษณ์ กับ ทักษิณ ชินวัตร ส่วนจะเป็นการซักซ้อมแผนการบริหารภายใน เพราะกำลังมีวาระสำคัญอยู่ในสภาหลายเรื่อง ทั้งพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ พระราชบัญญัติเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ล้วนมีผลต่ออนาคต (ส่วนตัว) ทั้งสิ้น เพราะก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวผ่านทางอินตาแกรมแล้วว่า ทักษิณ กำลังตระเวณอยู่ที่อิตาลี ขณะเดียวกันแม้ว่าจะมีการปฏิเสธกันอย่างไรว่าไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนสำหรับการเยือนมอนเตเนโกร ประเทศเล็กๆ กระจ้อยร่อยที่สุดแสนจะยากจนในยุโรป ที่เพิ่งได่เอกราชมาไม่ถึงสิบปี ประเทศนี้ เพียงแต่ว่าเป็นชาติที่ให้สัญชาติกับ ทักษิณ โดยแลกกับเงินอีกก้อนหนึ่ง ที่สัญญาว่าจะนำไปลงทุนที่นั่น หรือซื้อบ้านพักหรูที่นั่น และที่ผ่านมาทั้งลูกชายและลูกสาวต่างเคยไปถ่ายภาพโชว์ให้เห็นมาแล้ว
       
       ดังนั้นการเดินทางไปเยือนต่างประเทศของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คราวนี้ก็คงไม่ได้ต่างจากคราวก่อน เพราะไม่มีประโยชน์อะไรกับบ้านเมืองให้คุ้มค่ากับงบประมาณของชาติที่เสียไปหลายล้านบาท ไม่ต่างจากการเดินทางท่องเที่ยวโชว์สวย หรือช็อบปิ้งสินค้าแบรนด์เนมตามถนัดเท่านั้น
       
       เพราะวาระสำคัญที่เดินทางไป นอกเหนือจากถูกมองอย่างน่าสงสัยทุกครั้งว่า ไปเพื่อประโยชน์ส่วนตัวทางธุรกิจของพี่ชายและครอบครัวแล้ว สิ่งที่มักปฏิบัติอยู่เสมอก็คือ การหนีปัญหารุมเร้า หรือหนีสภา เพื่อไม่ต้องมีผลผูกพันทางกฎหมายในภายหลัง คราวนี้ก็เช่นเดียวกัน ถ้าถามคนที่จับตามองอย่างรู้ทันคำตอบก็ต้องออกมาเหมือนเดิม !!

 

 

 

 

 

 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

9 กันยายน 2556 04:50 น.

 

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000113157 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน