*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 446
  • จำนวนผู้ชม : 466012
  • จำนวนผู้โหวต : 102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
บ้านที่พัทยา

ขอเชิญแวะเที่ยวบ้านกันค่ะ มีผลไม้และดอกไม้ให้ได้ชมกัน

View All
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
4 คน
ท่องเที่ยว
2 คน
อาหาร
1 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
0 คน
ทั่วๆไป
0 คน
บ้านและสวน
1 คน
เกร็ดความรู้
0 คน
ช่องทางทำกิน
2 คน
สุขภาพความงาม
2 คน
ต่างประเทศ
1 คน

  โหวต 13 คน
วันอังคาร ที่ 10 กันยายน 2556
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 1202 , 16:19:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษาคดีทุจริตรถและเรือดับเพลิง กองทัพสื่อทั้งในและนอกร่วมเกาะติด ล่าสุดมีคำพิพากษาให้ “ประชา มาลีนนท์ - พล.ต.ต.อธิลักษณ์” จำเลยที่ 2 และ 4 กระทำผิด พ.ร.บ.ฮั้ว “ประชา” ถูกจำคุก 12 ปี โดยไม่รอลงอาญา “พล.ต.ต.อธิลักษณ์” ถูกจำคุก 10 ปี ไม่รอลงอาญา ขณะที่ทั้งสองไม่เดินทางมาศาล ส่วน “โภคิน-วัฒนา-อภิรักษ์” และจำเลยที่เกี่ยวข้องรอดคุกหลักฐานไม่พอว่าทำผิดศาลยกฟ้อง!

วันนี้ (10 ก.ย.) ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีกองทัพสื่อมวลชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาเกาะติดการอ่านคำพิพากษา ในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายโภคิน พลกุล อดีต รมว.มหาดไทย, นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย, นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์, พล.ต.ต.อธิลักษณ์ ตันชูเกียรติ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม., บริษัท สไตเออร์ เดมเลอร์ พุค สเปเชียล ฟาห์รซอยก์ จำกัด (ศาลสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว) และ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม.เป็นจำเลยที่ 1-6 ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ฮั้วประมูล จากกรณีทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง พร้อมอุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย ของกรุงเทพมหานคร มูลค่า 6,687,489,000 บาท

ทั้งนี้ นายธานิศ เกศวพิทักษ์ รองประธานศาลฎีกาฯ เจ้าของสำนวนทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง ของกรุงเทพมหานคร พร้อมองค์คณะผู้พิพากษา รวม 9 คน ได้ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในเวลา 11.40 น.ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชม.จึงจะอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายประชา จำเลยที่ 2 และ พล.ต.ต.อธิลักษณ์ จำเลยที่ 4 ยังไม่เดินทางมาศาลเพื่อเข้าฟังคำพิพากษาคดีแต่อย่างใด

ล่าสุดศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาให้ นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย และ พล.ต.ต.อธิลักษณ์ ตันชูเกียรติ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.มีความผิดตาม พ.ร.บ.ฮั้วประมูล ปี 2542 จากกรณีทุจริตจัดซื้อรถและเรือดับเพลิง พร้อมอุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย ของกรุงเทพมหานคร มูลค่า 6.6 พันล้านบาท ส่วนนายโภคิน พลกุล อดีต รมว.มหาดไทย และนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และจำเลยที่เกี่ยวข้องศาลเห็นว่าพยานหลักฐานไม่พอว่ามีส่วนร่วมกระทำผิด พิพากษาให้ยกฟ้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีคำพิพากษาให้ลงโทษ นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย จำเลยที่ 2 และ พล.ต.ต.อธิลักษณ์ ตันชูเกียรติ อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. จำเลยที่ 4 ที่กระทำความผิดต่อประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ประกอบด้วย มาตรา 83 และความผิดต่อ พ.ร.บ.การเสนอราคาต่อหน่วยงานรัฐ พ.ศ.2542 หรือ พ.ร.บ.ฮั้วประมูล

ทั้งนี้ การกระทำผิดดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดกรรมเดียวแต่ผิดต่อกฎหมายหลายมาตรา ให้ลงโทษจำเลยที่ 2 และ 4 ในบทหนักสุดในความผิดต่อ พ.ร.บ.การเสนอราคาต่อหน่วยงานรัฐ พ.ศ.2542 หรือ พ.ร.บ.ฮั้วประมูล ให้จำคุกจำเลยที่ 2 เป็นเวลา 12 ปี ไม่รอลงอาญา และจำเลยที่ 4 เป็นเวลา 10 ปี ไม่รอลงอาญา

นอกจากนี้ศาลยังได้ออกหมายจับนายประชา มาลีนนท์ และ พล.ต.ต.อธิลักษณ์ ตันชูเกียรติ ให้มารับโทษจำคุกตามคำพิพากษาต่อไป ในขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ของตระกูล "มาลีนนท์" ไม่มีการรายงานข่าวศาลฏีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษาคดีดังกล่าวแต่อย่างใด

ล่าสุดมีรายงานว่า นายประชา มาลีนนท์ อดีต รมช.มหาดไทย ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว โดยมีรายงานแจ้งว่า นายประชา ได้หลบหนีเข้าไปยังประเทศแถบยุโรป ที่ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศไทย โดยใช้ชีวิตอยู่อย่างหรูหรา สุขสบาย ในต่างประเทศ

ทั้งนี้ นายประชา มาลีนนท์ ถือเป็นนักการเมืองคนที่ 3 ของประเทศไทยในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ที่ถูกศาลตัดสินให้จำคุก โดยคนแรกคือ นายรักเกียรติ สุขธนะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หรือ พระรักเกียรติ รักขิตะธัมโม (สุขธนะ) ได้ถูกศาลตัดสินให้จำคุกในคดีทุจริตยาฯเป็นเวลา 5 ปี ปัจจุบันพ้นโทษมาแล้วบวชเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบผู้หนึ่ง ถือเป็นนักการเมืองคนเดียวที่ยอมติดคุกชดใช้กรรม แม้จะพยายามหลบหนีคดีมานานหลายปีก็ตาม คนต่อมาคือ นายวัฒนา อัศวเหม ที่หลบหนีคดีทุจริตโครงการก่อสร้างบ่อบำบัดนำเสียคลองด่าน จ.สมุทรปราการ ที่ศาลมีคำพิพากษาให้จำคุกเช่นกัน และคนสุดท้าย คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกศาลตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 2 ปี ในคดีทุจริตซื้อที่ดินย่านถนนรัชดาฯ
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 10 กันยายน 2556 14:52 น.

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9560000113918


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน