*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 446
  • จำนวนผู้ชม : 459203
  • จำนวนผู้โหวต : 102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
บ้านที่พัทยา

ขอเชิญแวะเที่ยวบ้านกันค่ะ มีผลไม้และดอกไม้ให้ได้ชมกัน

View All
<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
4 คน
ท่องเที่ยว
2 คน
อาหาร
1 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
0 คน
ทั่วๆไป
0 คน
บ้านและสวน
1 คน
เกร็ดความรู้
0 คน
ช่องทางทำกิน
2 คน
สุขภาพความงาม
2 คน
ต่างประเทศ
1 คน

  โหวต 13 คน
วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2559
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 2044 , 00:51:22 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน wullopp , ni_gul และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

University of Birmingham

10. University of Birmingham (Joseph Chamberlain Memorial Clock Tower, or “Old Joe”)

เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอิฐแดง (Red Brick Universities) และเป็นมหาวิทยาลัยอิฐแดงแห่งแรก ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2443 โดยรวมโรงเรียนแพทย์ในพระราชินูปถัมภ์แห่งเบอร์มิงแฮมเข้ากับวิทยาลัยวิทยาศาสตร์เมสัน มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมมีชื่อเสียงในด้านวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และพาณิชยศาสตร์

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

University of Birmingham

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

Royal Holloway, University of London

9. Royal Holloway, University of London (Founder’s Building)

เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยก่อตั้งใน ค.ศ. 1836 ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลก มหาวิทยาลัยลอนดอนมีวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกจำนวนหนึ่ง  รอแยล ฮอลโลเวย์ เป็นวิทยาเขตที่สวยงาม ตั้งอยู่ในพื้นที่สวนพรรณไม้ขนาด 135 เอเคอร์ ภาพที่สวยงามของอาคารอิฐสีแดงในสมัยวิคตอเรีย มีต้นแบบมาจากพระราชวังช็องบอร์ ที่ก่อสร้างด้วยอิฐสีแดง บนฝั่งแม่น้ำลัวร์ ของประเทศฝรั่งเศส

ฮอลโลเวย์เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1886 โดยสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย ตั้งอยู่ชานกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตก เป็นมหาวิทยาลัยเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น และได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยลอนดอนในปี 1900 ต่อมาในปี 1945 เริ่มรับนักศึกษาชายในระดับปริญญาโทขึ้นไป จนถึงปี ค.ศ. 1965 จึงได้รับนักศึกษาชายในระดับปริญญาตรี

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

Royal Holloway, University of London

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

8. Corpus Christi College, University of Oxford

มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ มีอายุกว่า 800 ปี ไม่มีหลักฐานประวัติการก่อตั้งแน่นอน แต่มีหลักฐานว่าอ๊อกซฟอร์ดได้เริ่มสอนมาตั้งแต่ พ.ศ. 1639 (ค.ศ. 1096)  และยังเป็นมหาวิทยาลัย 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก  ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมในยุคศตวรรษที่ 18 ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ในทางวิชาการ อ๊อกซฟอร์ดจะเน้นหนักไปทางด้านสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์

Corpus Christi College

Corpus Christi College

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

The University of Sheffield (Arts Tower)

7. The University of Sheffield (Arts Tower)

มหาวิทยาลัยเชฟฟีลด์ เป็นสถาบันอุดมศึกษาเน้นวิจัยในสหราชอาณาจักร ตั้งที่ใจกลางเมืองเชฟฟีลด์ เมื่อปีพ.ศ. 2448 ได้รับพระบรมราชโองการให้เป็นมหาวิทยาลัย ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อแรกสถาปนาเป็นมหาวิทยาลัย มีนักศึกษาเต็มเวลาเพียง 365 คน และคณาจารย์-เจ้าหน้าที่อีก 71 คน การเติบโตของมหาวิทยาลัยในช่วงต้นเป็นไปอย่างเชื่องช้า จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2500 มหาวิทยาลัยได้เติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีจำนวนนักศึกษามากกว่าเดิมมาจนถึงปัจจุบัน

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

6. University of East Anglia (Ziggurats)

มหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลีย ตั้งอยู่ที่เมือง นอริช เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ.1963 ปัจจุบันเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำที่เน้นทางด้านการวิจัย โดยในปี 2013 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพงานวิจัยอันดับที่ 90 ของโลก

มหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลียมีชื่อเสียงอย่างมากจากงานวิจัยที่มีผลกระทบกับสภาวะโลกร้อน ในปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 17000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีประมาณ 12000 คน และระดับสูงกว่าปริญญาโทกว่า 4000 คน โดยมีนักศึกษาชาวต่างชาติกว่า 2500 คนจากกว่า 100 ประเทศ

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

King’s College, University of Cambridge

5. King’s College, University of Cambridge

เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีความเก่าแก่เป็นอันดับที่สองของสหราชอาณาจักร รองจาก มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด เริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 1752 อายุอาคารเหล่านั้นบางหลังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีห้องสมุดขนาดใหญ่อีกด้วย

ส่วนเรื่องวิชาการเมื่อเทียบกับหลายมหาวิทยาลัยในโลก เคมบริดจ์ได้เปรียบทางวิทยาศาสตร์อยู่มาก เพราะรากฐานทางวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยนี้เข้มแข็งมาช้านาน ดังนั้น ตั้งแต่อดีตจวบจนยุคปัจจุบัน นอกจากจะได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นเยี่ยมในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของอังกฤษแล้ว ยังเป็นมหาวิทยาลัยลัยที่มีผู้ได้รางวัลโนเบลสูงที่สุดในโลก

อาคารที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มีชื่อว่า King’s College Chapel เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมโกธิก ปัจจุบันมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 ของสถาบันที่ดีที่สุดของโลก และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าอีกแห่งหนึ่งของยุโรปที่เป็นที่ใฝ่ฝันของนักศึกษาจากทั่วโลก

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

King’s College, University of Cambridge

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

Queen’s University Belfast (Lanyon Building)

4. Queen’s University Belfast (Lanyon Building)

มหาวิทยาลัยควีนส์ออฟเบลฟาสต์ ตั้งอยู่ในเมืองเบลฟัสต์ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์เหนือ ก่อตั้งขึ้นโดยสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียในปี 1845 และเปิดทำการสอนมาตั้งแต่ปี 1849 ในนาม “Queen’s College, Belfast” ลักษณะอาคารเป็นรูปแบบทิวดอร์โกธิก อาคารทั้งหมดสร้างขึ้นมาจากอิฐสีแดง

มหาวิทยาลัยควีนส์ออฟเบลฟาสต์ได้รับขนานนามว่าเป็นผู้นำทั้งด้านการศึกษาและนวตกรรมใหม่ๆ และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ มีห้องสมุด “McClay”ที่เป็นหนึ่งในห้องสมุดที่น่าประทับใจที่สุดในโลกอีกด้วย

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

3. King’s College London (Hodgkin building)

ราชวิทยาลัยแห่งลอนดอน หรือที่รู้จักในชื่อ คิงส์คอลเลจ ลอนดอน เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่มากที่สุดเป็นลำดับที่ 4 ของประเทศอังกฤษ เป็นวิทยาลัยหนึ่งในมหาวิทยาลัยลอนดอน และจัดเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐ ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ซึ่งที่แห่งนี้ก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ค.ศ.1829 โดยสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 4 (King George IV)

King’s ได้ดำเนินการรวมวิทยาลัยทางด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์หลายแห่งในลอนดอนเข้าด้วยกัน เป็นศูนย์กลางการเรียนการสอนและการวิจัยด้านการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป นอกเหนือจากความโดดเด่นด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์แล้ว King’s ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลกที่มีผลงานการค้นคว้าและการวิจัยที่ได้รับการยอมรับมาอย่างต่อเนื่องในอีกหลายสาขาวิชา เช่น มนุษยศาสตร์ กฎหมาย การระหว่างประเทศ และสังคมศาสตร์

10 ตึกมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุด! ในประเทศอังกฤษ

2. Plymouth University (Roland Levinsky building)

มหาวิทยาลัย Plymouth เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรด้วยประวัติด้านการศึกษาย้อนหลังไปในปี ค.ศ. 1862 โดยมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในความเป็นเลิศด้านการสอน, การวิจัยที่มีคุณภาพสูงและโอกาสการเรียนอันยืดหยุ่น

ด้วยจำนวนนักศึกษามากกว่า 30,000 คนที่เรียนที่วิทยาเขตของ Plymouth มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง และอยู่ในอันดับที่ 300 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

นักศึกษาจากทั่วโลกเดินทางมาเรียนเพื่อให้ได้รับประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในวิทยาเขตอันทันสมัย, การให้คำปรึกษาด้านอาชีพอันดีเยี่ยม, โอกาสการวิจัยและคุณภาพชีวิตในภาคตะวันตกเฉียงใต้อันสวยงาม จุดเด่นด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับในผลการทดสอบประเมินผลการวิจัย (RAE) ซึ่งให้คะแนนผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยถึง 80% ในระดับมาตรฐานนานาชาติ

673

1. Durham University (Castle)

มหาวิทยาลัยเดอรัม เป็นมหาวิทยาลัยในเมืองเดอรัม ประเทศสหราชอาณาจักร เริ่มมีการเรียนการสอนและความพยายามก่อตั้งมหาวิทยาลัยตั้งแต่ในสมัย กษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ค.ศ. 1657 โดยได้รับการสถาปนาเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ 1832 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของประเทศอังกฤษ (มีการเรียนการสอนมากว่า 600 ปี) รองจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด (อันดับ 1) และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (อันดับ 2)

มหาวิทยาลัยเดอรัมได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาลัยชั้นสูง ได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับ top ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ และเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้สมัครที่ต้องการเข้าศึกษาต่อที่ Oxford และ Cambridge โดยได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยแห่งปี (University of The Year) จากหนังสือ The Times Good University Guide ในปี 2005 อักษรตามหลังชื่อบัณฑิตเพื่อบอกว่าจบจากมหาวิทยาลัยเดอรัม คือ “Dunelm”

B0RJN2 Winter View of Durham Cathedral with reflection in the river.. Image shot 12/2005. Exact date unknown.

Durham University (Castle)

ขอบคุณข้อมูล blog.eduzones.com, wikipedia http://teen.mthai.com/education/107741.html


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน