*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 446
  • จำนวนผู้ชม : 459209
  • จำนวนผู้โหวต : 102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
บ้านที่พัทยา

ขอเชิญแวะเที่ยวบ้านกันค่ะ มีผลไม้และดอกไม้ให้ได้ชมกัน

View All
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
4 คน
ท่องเที่ยว
2 คน
อาหาร
1 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
0 คน
ทั่วๆไป
0 คน
บ้านและสวน
1 คน
เกร็ดความรู้
0 คน
ช่องทางทำกิน
2 คน
สุขภาพความงาม
2 คน
ต่างประเทศ
1 คน

  โหวต 13 คน
วันอังคาร ที่ 3 ตุลาคม 2560
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 760 , 18:11:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

1.ธนะศักดิ์” เผยภาพรวมพระเมรุมาศคืบ 98.6% เข้าทดสอบระบบไฟส่องสว่าง-ซ้อมรับไฟดับ แปลงนาแล้วเสร็จ พร้อมปลูกผักสวนครัวเพิ่ม “3 หน่วยงาน” เตรียมพระราชพิธียกพระนพปฎลมหาเศวตฉัตร 18 ต.ค.นี้ “กลาโหม” ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความสะดวกและปลอดภัย ปชช. “สธ.” เปิดศูนย์ปฏิบัติการแพทย์ทั้งส่วนกลางและ ตจว.

 

2.พสกนิกรหลั่งไหลเข้าถวายสักการะพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ล้นทะลัก เฉพาะวันที่ 1 ต.ค. วันเดียวทำลายสถิติกว่า 9 หมื่นคน ด้านยอดจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพทั่วทุกพื้นที่ทั้งในและต่างประเทศกว่า 4 ล้านคน ด้านกระทรวงวัฒนธรรมเผยพระราชพิธียกพระนพปฎลมหาเศวตฉัตร พระเมรุมาศ 18 ต.ค.นี้ ใช้ฤกษ์มงคลตั้งแต่เวลา 17.19-21.30 น. ขณะที่รัฐบาลก็เตรียมพร้อมเปิดศูนย์สื่อมวลชน รองรับสื่อทั่วโลกที่จะเข้ามาทำข่าวพระราชพิธีฯ ตั้งแต่กลางเดือนนี้ เป็นต้นไป

 

3.บิ๊กตู่” เดือด! ร่างกฎหมายเก็บภาษีน้ำ ลั่น “กูไปสั่งมันตอนไหนวะ” ยันไม่เคยคิดเก็บค่าน้ำจากเกษตรกร รมว.ทส.เผยนายกฯ งงกับเรื่องนี้ บี้อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำชี้แจงแล้ว “สนช.” แจงไม่ใช่การเก็บภาษีแต่เก็บค่าใช้น้ำเฉพาะรายใหญ่ ไม่เก็บจากเกษตรกรรายย่อย รอกรมน้ำวางหลักเกณฑ์ ปชป.ชี้ไทยมีปัญหาจัดการน้ำ จี้รัฐบาลแจงให้ชัด

 

4.ประยุทธ์” สั่ง “ประวิตร” คุมเข้มช่วงเดือนตุลาคม หลังข่าวพบ 4 กลุ่มจ้องป่วนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ลั่นเพิ่มกำลังเต็มสูบเพื่อให้งานใหญ่ระดับโลกลุล่วงด้วยดี “ผบ.ทบ.” ชี้เป็นกลุ่มเดิมๆ ที่ปลุกระดมในโลกโซเชียล วอนประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา อึ้ง! รองโฆษก สตช.มาสวนทางบอกไม่มี

 

5.เกิดเหตุกราดยิงสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา มือปืนเฒ่าวัย 64 สาดกระสุนหลายร้อยนัดจากชั้น 32 ของโรงแรมหรูใส่ผู้ชมคอนเสิร์ตเทศกาลคันทรีของลาสเวกัสเมื่อคืนวันอาทิตย์ ฆ่าผู้คนเบื้องล่างตายเป็นเบือเกิน 50 คน บาดเจ็บอีกกว่า 400 คน ตำรวจเชื่อมือปืนดับชีพตนเอง ยังระบุมูลเหตุจูงใจไม่ได้ แต่ไอเอสอ้างแล้วว่าเป็นฝีมือแนวร่วมของตน

 

6.ชลประทาน ปล่อยน้ำจากเขื่อนกระเสียว ลดความเสียหายเหตุน้ำเสียในโรงงานทะลักเข้าหมู่บ้าน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

 

7.ก.คลัง-ก.พาณิชย์ เร่งแก้ปัญหาการใช้บัตรสวัสดิการ หลังยังพบปัญหาเครื่องรับบัตรขัดข้อง บางที่มีร้านค้ามีไม่เพียงพอ ประชาชนบางพื้นที่ยังใช้สิทธิไม่ได้ เตรียมส่งรถโมบายธงฟ้าประชารัฐเข้าไปเสริมในสัปดาห์นี้

 

8.บอร์ด สปสช. ยืนยันยาต้านไวรัสเอดส์และน้ำยาล้างไตจะไม่ขาดแคลน ส่วนผลการต่อรองราคายาและเวชภัณฑ์เป็นไปในทิศทางที่ดี โดยราคายาลดลง 21 รายงาน ประหยัดงบประมาณ 52 ล้านบาท

 

9.บิ๊กป้อม” สั่งเพิ่มกำลัง จนท.รักษาความสงบเรียบร้อยเข้มช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ปูดการข่าวมีกลุ่มต้านสถาบัน จ้องก่อเหตุป่วนทั้งในและนอกประเทศ ฮึ่มใครคิดไม่ดีขอให้หยุด “บิ๊กเจี๊ยบ” ซัดก๊วนเดิมพวกหนีคดี ม.112 ปลุกระดมก่อกวนผ่านโซเชียล สั่งทุกหน่วยกัดติด “วรชัย” สวนไม่มีใครกล้าแม้แต่จะคิด “ชัยฤทธิ์” ส่งเอกสารแจงพัวพันพา “ปู” หนี รัฐบาล-สนช. เร่งดับปมร้อนเก็บภาษีน้ำชาวนา “อกนิษฐ์” ยันเข้าใจผิดเล่นงานรายใหญ่ไม่แตะรายย่อย กมธ.โยนกรมทรัพยากรน้ำแบ่งประเภทเกษตรกรให้ชัด ส่อเลื่อนบังคับใช้ต้นปีหน้า ปชป.สวดรัฐล้มเหลวผลักภาระชาวบ้าน “เหวง” หยันจนปัญญาดิ้นรีดเลือดกับปู “บิ๊กตู่” พร้อมคณะถึงมะกัน “เอพี” ชี้ “ทรัมป์” พลิกเกมปูพรมแดงจูบปากผู้นำรัฐบาลทหารไทยเพื่อคานอำนาจจีน

 

10.บิ๊กตู่” และภริยา ถึงทำเนียบขาว “ทรัมป์” พร้อมสุภาพสตรีหมายเลข 1 ให้การต้อนรับ ขอบคุณสหรัฐฯ ให้เกียรติประเทศไทย แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัส และพายุที่เปอร์โตริโก

 

11.บิ๊กเต่า” มอบรางวัลให้ “บิ๊กช็อต”ในฐานะ ผู้นำหน่วยกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ที่ได้ช่วยเหลือ และสนับสนุนกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มาโดยตลอด ในรางวัล “ผู้ร่วมพิทักษ์ผืนป่า”…

 

12.หญิงชราร่ำไห้ถวายฎีกา ถูกฟ้องขับไล่จากที่ดินตนเอง

หญิงชราวัย 76 ปีบุกถวายฎีกาต่อผู้แทนพระองค์ ช่วยเรื่องที่ดิน เผยถูกบริษัทเอกชนยื่นฟ้องขับไล่ จนแพ้คดีต้องชำระค่าชดเชยนับล้านบาท ทั้งที่เป็นที่ดินของตัวเองที่สืบทอดกันมา

 

13.”กลุ่มไอเอส”รับสมอ้าง ผู้ลงมือโจมตี”ลาสเวกัส”

กลุ่มหัวรุนแรงไอเอสออกมารับสมอ้างว่าทหารของไอเอสเป็นผู้ลงมือก่อเหตุโจมตีลาสเวกัสเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เผยเพิ่งจะเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามเมื่อ 2-3 เดือนก่อน

 

13.บิ๊กตู่”พบ”โดนัลด์ ทรัมป์” ยืนยันสานต่อความสัมพันธ์

“ประยุทธ์”พร้อมภริยาพบ ประธานาธิบดีสหรัฐ และภริยาในห้องรูปไข่ ระหว่างเยือนสหรัฐอเมริกา พร้อมยืนยันในการพัฒนาสานต่อและเพิ่มพูนความสัมพันธ์ด้านการค้าซึ่งกันและกัน

 

14.เช็กคำสั่ง”ปลัด สธ.”เซ็นตั้ง “สสจ.-ผอ.รพ.”ทั่วประเทศ

ตรวจเช็กคำสั่ง ‘ปลัด สธ.’ เซ็นคำสั่งแต่งตั้ง “สสจ.-ผอ.รพ.” ทั่วประเทศ

 

15.เรียก”โอ๊ค-พวก” รับทราบข้อหาคดีฟอกเงิน24ต.ค.

ดีเอสไอเรียก “โอ๊ค-พานทองแท้”พร้อมพวกรวม 4 ราย รับทราบข้อกล่าวหาคดีฟอกเงิน กรณีทุจริตปล่อยกู้ของแบงค์กรุงไทย 24 ต.ค.นี้

 

16.”ปลัดฉัตรชัย”ฟิตประชุมผู้ว่าฯกว่า4ชม.ลุยงานมหาดไทย

“ปลัดฉัตรชัย”มอบนโยบายผวจ.ทั่วประเทศกว่า 4 ชั่วโมง สั่งเดินหน้าตามนโยบายรัฐ แจงแค่ข่าวลือเก็บค่าธรรมเนียมน้ำจากเกษตรกร  พร้อมผนึก“ทหาร-ตร” ป้องป่วนช่วง“พระราชพิธี”

 

16.ก.พ.ขึ้นเงินเดือนพิเศษ 5อาชีพข้าราชการพลเรือน

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ ก.พ.ขึ้นเงินเดือนพิเศษ 5 อาชีพข้าราชการพลเรือน

 

16.นักพันธุศาสตร์อเมริกัน3คนพิชิตโนเบลสาขาการแพทย์

นักพันธุศาสตร์ชาวอเมริกัน 3 คนประกอบด้วยนายเจฟฟรีย์ ซี. ฮอลล์ นายไมเคิล รอสบาช และ นายไมเคิล ดับเบิลยู. ยัง เป็นผู้พิชิตรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ประจำปีค.ศ.2017 ไปครอง จากผลงานการค้นพบพันธุกรรมที่ควบคุมนาฬิกาในร่างกาย ซึ่งบ่งบอกวงจรการตื่นและนอนของสิ่งมีชีวิต

 

17.”ทรัมป์”ประณามเหตุกราดยิง ฝีมือพวกปีศาจร้าย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าวประณามเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัสว่าเป็นการกระทำของปีศาจร้ายอย่างแท้จริง แต่ไม่ได้เอ่ยถึงกลุ่มหัวรุนแรงไอเอสเลย เผยจะไปเยี่ยมปลอบขวัญเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในวันพุธที่ 4 ต.ค.นี้

 

18.สหรัฐต้องการยกระดับการค้ากับไทย

ผู้นำสหรัฐให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีของไทยที่ห้องทำงานรูปไข่ภายในทำเนียบขาวกรุงวอชิงตัน พร้อมเผยต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์ด้านการค้ากับไทย

 

 

 สำนักข่าวเจ้าพระยา


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน