*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 444
  • จำนวนผู้ชม : 456334
  • จำนวนผู้โหวต : 102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 102 คน
บ้านที่พัทยา

ขอเชิญแวะเที่ยวบ้านกันค่ะ มีผลไม้และดอกไม้ให้ได้ชมกัน

View All
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
4 คน
ท่องเที่ยว
2 คน
อาหาร
1 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
0 คน
ทั่วๆไป
0 คน
บ้านและสวน
1 คน
เกร็ดความรู้
0 คน
ช่องทางทำกิน
2 คน
สุขภาพความงาม
2 คน
ต่างประเทศ
1 คน

  โหวต 13 คน
วันพุธ ที่ 13 มกราคม 2564
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 97 , 13:00:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

     กัมพูชาจะได้รับ 1 ล้านโดสสำหรับการฉีดวัคซีน COVID-19 ชุดแรกซึ่งเป็นความพยายามบางส่วนที่ได้รับทุนสนับสนุนจากชนชั้นนำที่ร่ำรวยของประเทศ - แต่ยังไม่เลือกถ่ายภาพ Sinovac ของจีนในขั้นตอนนี้

นายกรัฐมนตรีฮุนเซนของกัมพูชากล่าวเมื่อวันอังคารว่ามีการสั่งซื้อสต็อกวัคซีนผ่านหน่วย COVAX ที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติซึ่งให้เงินอุดหนุนวัคซีนสำหรับ 92 ประเทศที่มีรายได้ต่ำกว่า

โครงการนี้ซึ่งดำเนินการโดย Gavi, Vaccine Alliance - ให้การสนับสนุนสำหรับประเทศยากจนในการรับวัคซีนสำหรับ 20% ของประชากรของพวกเขาแม้ว่ารัฐผู้รับผลประโยชน์อาจต้องแบ่งปันค่าใช้จ่ายสูงถึง $ 2 ต่อครั้ง จะช่วยให้สามารถเข้าถึงการรักษาที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกซึ่งยังไม่รับรองผู้ได้รับวัคซีน

 

ฮุนเซนกล่าวว่าประเทศจะไม่ยอมรับวัคซีนที่ไม่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานด้านสุขภาพทั่วโลก

“ กัมพูชาไม่ใช่ถังขยะ ... และไม่ใช่สถานที่ทดลองวัคซีน” เขากล่าว

ตำแหน่งดังกล่าวดูเหมือนจะตัดข้อตกลงใด ๆ ในช่วงต้นเพื่อรักษาความปลอดภัยวัคซีน Sinovac จากจีนซึ่งให้คำมั่นที่จะสนับสนุนความพยายามในการฉีดวัคซีนในกัมพูชาซึ่งเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดในภูมิภาค

ในเดือนสิงหาคมนายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงของจีนกล่าวกับประเทศในลุ่มน้ำโขงว่าพวกเขาจะได้รับความสำคัญเป็นอันดับแรกเมื่อวัคซีนที่จีนพัฒนาพร้อม สิ่งนี้สะท้อนโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศหวังอี้ระหว่างการเยือนกัมพูชาในเดือนตุลาคม

The Khmer Times รายงานเมื่อวันจันทร์ว่าทูตของจีนประจำกัมพูชาติดต่อกับรัฐบาลเกี่ยวกับศักยภาพในการใช้วัคซีนที่ผลิตในจีนโดยอ้างถึงโพสต์บนโซเชียลมีเดียจากนักการทูต

โดยรวมแล้วฮุนเซนกล่าวว่ารัฐบาลของเขาตั้งเป้าที่จะจัดหายา 26 ล้านโดสเพื่อฉีดเชื้อให้กับประชากร 13 ล้านคน 16 ล้านคนในกัมพูชา "ฟรี"

Li Ailan ตัวแทนขององค์การอนามัยโลกกล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่าเธอหวังว่าจะมีวัคซีนในกัมพูชาในช่วงต้นปี 2564 หรือกลางปีนี้

ฮุนเซนกล่าวว่ารัฐบาลจะจัดสรรเงิน 100 ล้านดอลลาร์ถึง 200 ล้านดอลลาร์เพื่อจ่ายค่าวัคซีน รัฐบาลยังได้รับเงินบริจาคมากกว่า 48 ล้านดอลลาร์จากประชาชน 38,000 คน

รายชื่อผู้บริจาครายใหญ่อ่านว่า "ใครเป็นใคร" ของบุคคลที่มีอำนาจทางธุรกิจของกัมพูชาในสิ่งที่นักวิเคราะห์กล่าวว่าเป็นตัวอย่างของเครือข่ายอุปถัมภ์ที่หนุนความมั่งคั่งและอำนาจในประเทศ

หนึ่งในคำมั่นสัญญาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหัวหน้ามหาเศรษฐีชาวมาเลเซียแห่งคาสิโนที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา NagaWorld ได้บริจาคเงิน 5 ล้านดอลลาร์ ผู้ประกอบการรายใหญ่ในท้องถิ่นหลายรายที่เรียกว่า "oknha" ยังให้เงินจำนวนหลายล้านดอลลาร์

การมีส่วนร่วมดังกล่าวซึ่งขยายไปสู่คำมั่นสัญญาเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นเป็นรากฐานที่คุ้นเคยของระบบอุปถัมภ์ของกัมพูชา - เครือข่ายความสัมพันธ์ทางการเงินและครอบครัวที่ผูกมัดชนชั้นปกครองของประเทศเข้าด้วยกัน

เห็นได้ชัดว่าชนชั้นนำนิยมโดยการจ่ายเงินสดให้กับองค์กรด้านมนุษยธรรมที่เชื่อมโยงกับนายกรัฐมนตรีและพรรคประชาชนกัมพูชาที่ปกครองของเขาเช่นสภากาชาดกัมพูชาซึ่งดำเนินการโดยภรรยาของฮุนเซน

จากนั้น CPP จะแจกจ่ายความช่วยเหลือและโครงการกองทุนที่มอบให้เป็นของขวัญจากงานเลี้ยง

“ เงินบริจาคประเภทนี้สนับสนุนความพยายามในการส่งมอบบริการทางการเมืองและแนวทางของรัฐบาลในการปกป้องสังคม” นีลลัฟลินนักวิจัยจากสถาบันการศึกษาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแคริบเบียนแห่งราชเนเธอร์แลนด์กล่าว

"ในทางกลับกันนักธุรกิจเหล่านี้ได้รับโอกาสในการสร้างความมั่งคั่งผ่านสัญญาของรัฐและใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจที่ร่ำรวยซึ่งบางส่วนได้รับการถกเถียงกันมาก"

ในสุนทรพจน์ของเขาเมื่อวันอังคารซึ่งกินเวลาเกือบสี่ชั่วโมงและเห็นว่าเขายกเลิกการสอบในโรงเรียนมัธยมเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาฮุนเซนได้วิพากษ์วิจารณ์การระดมทุนดังกล่าวโดยเรียกว่าเป็นการ "ดูถูก" ชาวกัมพูชาทุกคน

“ อย่าดูถูกความมีน้ำใจของชาวกัมพูชาเกี่ยวกับการซื้อวัคซีน COVID-19 การบริจาคของพวกเขาเป็นความสมัครใจล้วนๆ” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม Sophal Ear รองศาสตราจารย์ด้านการทูตและกิจการโลกที่วิทยาลัยอ็อกซิเดนทัลในลอสแองเจลิสเรียกแนวปฏิบัตินี้ว่า "ศักดินา"

“ Oknhas ได้เงินมาจากใคร แต่ประชาชนผ่านข้อตกลงผูกขาดและสัมปทานที่ทำให้ราคาของทุกอย่างในกัมพูชาสูงขึ้น” เขากล่าว

"ในที่สุดก็ต้องใช้เงินจากคนยากจนและให้กับคนรวยจากนั้นคนรวยก็ให้เงินคืนไม่กี่ล้านบาทซึ่งสำหรับพวกเขาเป็นเพียงเงินดอลลาร์สำหรับสิ่งที่พวกเขาได้รับจากชาวกัมพูชาอย่างแท้จริง"

ค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพของรัฐบาลกัมพูชาอยู่ในกลุ่มที่ต่ำที่สุดในภูมิภาคนี้ในขณะที่ประชาชนของกัมพูชาต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพที่สูงมากตามรายงานของธนาคารโลก

ถึงกระนั้นกัมพูชาก็ยังคงอยู่ในสถานะที่น่าอิจฉา มีรายงานผู้ป่วย COVID-19 ที่ยืนยันแล้วเพียง 362 รายและเสียชีวิตเป็นศูนย์

ในจำนวนนี้ 41 รายเกี่ยวข้องกับคลัสเตอร์ที่ส่งต่อในประเทศแห่งแรกของประเทศซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้วหลังจากแพร่กระจายผ่านทางครอบครัวของผู้อำนวยการเรือนจำ

ในสุนทรพจน์ของเขาฮุนเซนกล่าวว่าการระบาดอยู่ภายใต้การควบคุม แต่ไม่จบ

Michael Kinzer ผู้อำนวยการโครงการความมั่นคงด้านสุขภาพระดับโลกของกัมพูชาที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ CDC กล่าวว่าผู้ติดตามสัญญากำลัง "รับมือ" กับสถานการณ์นี้

.

บราซิล เผยการทดสอบทางคลินิกของวัคซีนโควิดจากจีน (SinoVac) ว่าได้ผลเพียง 60%

 
https://board.postjung.com/1265976
 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 14/01/2021 เวลา : 05.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เห็นด้วยกับฮุนเซ็นค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน