• กระยาหงัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phattanapong@dex.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 27919
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
phatstudio
เรียงร้อยประสบการณ์ รายวัน รายเดือน หรือรายปี ตลอดจนรายชั่วโมง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phatstudio
วันเสาร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by กระยาหงัน , ผู้อ่าน : 5840 , 14:36:15 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


            ได้มีโอกาสฟังธรรมจากแม่ชีศันสนีย์ แม่ชีบอกว่ามีหลายสิ่งที่อยากจะสอนมนุษย์ที่เกิดมาทุกคนแต่ไม่มีโอกาสได้สอนได้ทั่วถึงเราจึงขอเอาคำสอนที่ท่านอยากจะเผยแผ่ให้เพื่อนๆทุกคนได้รับรู้เพื่อเป็นบุญกุศลของแม่ชีมาถึงทุกๆท่านด้วยขอให้อ่านข้อความให้จบและปฎิบัติเพราะนี่คือเป็นสิ่งที่ทุกๆคนทำเป็นกิจวัตรทุกวัน..

            ใครที่เกลียดเจ้านายเป็นบ้าเป็นหลัง   โดนเจ้านายกลั่นแกล้งหยุดซะเถอะความเกลียด  ความโกรธปล่อยให้เขาเป็นอย่างนั้นไปคนเดียว เพราะถ้ามีเจ้านายเฮงซวยจริงๆก็ถือว่าเจ้านายของคุณมีทุกข์เยอะที่ชีวิตเขาต้องมาเจอลูกน้องเกลียดและเขาก็จะไม่มีความสุขในสิ่งที่เขาเป็น

            ใครที่ชอบใช้เงินทองเกินตัวใช้ของไม่จำเป็นมีแต่ของแบรนด์เนม จงคิดซะเถอะว่าคนเหล่านี้เกิดมามีกิเลศเยอะ ทุกข์เยอะ เพราะของนอกกายพวกนี้เป็นแค่สิ่งที่ปิดบังความอายของตัวเองอย่างใครที่ชอบซื้อเสือ้ผ้าตัวละเป็นพันๆแล้วมาอวดเพื่อน   พวกนี้ไม่ได้อยากจะซื้อมาปิดบังความอายของตัวเองโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังทุกข์เพราะเสียเงินไปเพียงแค่อยากจะบ่งบอกอิทธิพลของตัวเองว่ามีปัญญาซื้อของแพงๆเท่านั้นเองใครที่ทำอยู่หรือมีเพื่อนที่ทำก็หยุดซะเถอะเพราะมันแค่เป็นสิ่งที่สวยงามภายนอกเท่านั้น

            ใครที่ถูกแย่งสามีแล้วกินไม่ได้นอนไม่หลับอยากจะตายคิดยังไงเอาเขากลับคืนมายกให้มันไปเลยเพราะผู้หญิงคนนั้นก็ได้ของที่ใช้แล้วจากเราไปคิดจะไปแย่งคืนทุกข์เปล่าๆให้กลับมารักตัวเองมากๆเพราะคนที่แย่งของเราไปมันก็จะทุกข์เหมือนเราก็เป็นกรรมของเขา

            ใครที่ชอบเห็นแก่ตัว ว่าร้ายคนอื่นไม่เคยเห็นใครดีไปกว่าตัวเองซักคนพวกนี้บาปเยอะเพราะไม่เคยมองดูในกระจกว่าตัวเองเป็นอย้างไรไม่รู้สถานภาพชีวิตของตัวเองคิดแต่ว่าตัวเองดีกว่าทุกคนแปลกไหมส่วนใหญ่คนพวกนี้ไม่มีเพื่อนที่แท้จริงเขาก็จะได้ความเห็นแก่ตัวกับคนอื่นกลับเช่นกัน

            ใครที่ชอบอวดโอ้ รู้มาก โกหกคนอืนว่าตัวเองดี คนเหล่านี้แหละทุกข์หนักที่สุด ทุกข์ว่าต้องมานั่งคิดว่าจะอวดอะไรกับคนรอบตัว โกหกคนอื่นก็บาปแต่บาปกว่าที่ต้องมานั่งโกหกตัวเองคนที่โกหกตัวเองมันบาปกว่าที่โกหกคนอื่นก็เหมือนกันคนที่ทำร้ายตัวเอง แถมมีทุกข์มากเพราะจำไม่ได้ว่าตัวเองโกหกหรือโอ้อวดอะไรกับใครไว้บ้างต้องมานั่งคิดนั่งทุกข์กับตัวเองว่าไม่น่าไปอวดโอ้ใครไว้เลย


            ใครที่ชอบโมโห เถียงพ่อ-แม่ คนพวกนี้นรก มาหาตัวแน่ๆเพราะ พ่อ-แม่เป็นสิ่งที่ประเสริฐของชีวิตของทุกวันใครที่ชอบเถียงพ่อ-แม่และทำให้ท่านทุกข์ใจหยุดซะเถอะมันเป็นบาป ทำอะไรก็ไม่คล่องตัวไปซะทุกเรื่องหรอก


            ใครที่ชอบโกรธคนง่ายคนพวกนี้เป็นพวกระงับความทุกข์ของตัวเองไม่ได้ เพราะยิ่งโกรธหรือโมโหไปตัวเรานั่นแหละทุกข์ที่สุดจงระงับความโกรธด้วยความไม่โกรธ นี่คือคำสอนย่อยๆของแม่ชีซึ่งเป็นคำสอนที่สำคัญมากเพราะในชีวิตประจำวันของมนุษย์ส่วนใหญ่ จะเจอกับเรื่องราวพวกนี้เกินครึ่ง

            ใครที่เป็นอย่างที่แม่ชีกล่าวมาเราอยากให้ท่านลอง แก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วกลับมามองตัวเองซะใหม่ว่าทำไมเราต้องเป็นแบบนี้ เพราะตัวเราเองก็เป็นในคำสอนของแม่ชีเหมือนกัน....ลองทำดูนะแล้วช่วยส่งต่อด้วยมันเป็นกุศลของเราเองนะ .......
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ธรรมะสวีสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Nity วันที่ : 13/04/2007 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

สาดน้ำวันสงกรานต์ ขอให้สนุกสุขใจ และสุขภาพแข็งแรง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชบา วันที่ : 03/02/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

สาธุค่ะพี่พัด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คุณนายมะกอก ( guest ! ) วันที่ : 03/02/2007 เวลา : 16.54 น.

เป็นคำสอนที่ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ มีเรื่องเกี่ยวกับอกหักรักคุดมั่งไหมคะ จะได้เอาไว้อ่านให้จรรโลงใจ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

บางสิ่งบางอย่างที่อยากให้ลูกๆ ได้ดู

ขอขอบคุณและยกความดีทั้งหมดนี้ให้แด่ อาจารย์หมอ ผู้ซึ่งทำให้ลูกหลายๆ คนได้ทราบในสิ่งที่ไม่ทราบ จะได้ย้อนกลับไปดูคนที่อยู่ข้างหลังเรา ที่คอยเป้นห่วงเราตลอด และเป็นผู้ที่หวังดีกับเรามากที่สุด

View All