• Saowanee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s.petnark@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 13944
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เสาวนีย์ ................
"การให้การศึกษาแก่ประชาชนของชาติ คือความจริงใจในการพัฒนาประเทศไทย ให้เป็นประเทศพัฒนา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phenark
วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2555
Posted by Saowanee , ผู้อ่าน : 1315 , 19:53:46 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ทั้ง "นโยบายประกันรายได้" และ "นโยบายรับจำนำ" เป็นนโยบายที่รัฐบาลนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ผลิตที่เป็นเกษตรกรให้จำหน่ายสินค้าหรือผลผลิตให้ได้ราคาที่สูงที่สุดในขณะนั้น          ถึงแม้เกษตรกรจะมีจำนวนมาก แต่ก็ไร้อำนาจต่อรองกับพ่อค้าคนกลาง เนื่องจากไม่มีการรวมตัวของเกษตรกร หรือมีก็น้อย อาจจะเป็นเพราะว่าความไม่รู้ของเกตรกร ไม่ได้รับการแนะนำอย่างจริงใจของรัฐบาล           ทีนี่มาดูว่า การประกันรา....

อ่านต่อ

Posted by Saowanee , ผู้อ่าน : 1029 , 18:59:12 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ลั่นทม เป็นไม้ดอกยืนต้นในสกุล Plumeria มีหลายชนิดด้วยกัน บางคนมีความเชื่อว่า ไม่ควรปลูกต้นลั่นทมในบ้าน เนื่องจากมีชื่อเป็นอัปมงคล คือไปพ้องกับคำว่า 'ระทม' ซึ่งแปลว่า เศร้าโศก ทุกข์ใจ แต่ปัจจุบันนิยมเรียกชื่อใหม่ ว่า ลีลาวดี และนิยมปลูกกันแพร่หลายอย่างมาก ชื่อพื้นเมืองอื่นๆ ได้แก่ จำปา, จำปาลาว และจำปาขอม เป็นต้น (สำหรับชื่อภาษาอังกกฤษ ได้แก่ Frangipani, Plumeria, Templetree)  เป็นดอกไ....

อ่านต่อ

Posted by Saowanee , ผู้อ่าน : 1646 , 18:08:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กรณีจ่ายเงินได้พึงประเมินประเภทที่ 1 ตามมาตรา 40(1) ผู้จ่ายเงินได้จะต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายและปฏิบัติดังนี้                                                               ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2555
Posted by Saowanee , ผู้อ่าน : 1122 , 20:02:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             บ้านฉันอยู่ ตำบลมะลวน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี  คำขวัญประจำจังหวัด "เมืองรอยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรม" มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติมากมาย                                     ไปทะเลท่าฉางที่ปากอ่าว ห่างออกไปจากต้นไม้กลางทะเลมีฟาร์มหอย แต่ห้ามเข้าไปจับหอยนะเพราะมีเจ้าของสัมปทานแล้วขากลับเข้าฝั่งให้กิ่งแก้วโชว์ตัวเสียหน่อย นั่งนิ่งมานานแล้ว ....

อ่านต่อ

Posted by Saowanee , ผู้อ่าน : 1184 , 19:10:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           อดัม  สมิธ กล่าวว่า "การเก็บภาษีอากร" คือการถอนขนห่าน  เข้าใจว่าประชาชนก็คือห่าน ขนของห่านก็คือรายได้ของประชาชน เจ้าของห่านก็คือ รัฐบาล            คงไม่มีห่านตัวไหนที่มันจะเต็มใจให้เจ้าของมันถอนขน เช่นเดียวกัน ประชาชนส่วนใหญ่ก็ไม่อยากเสียภาษี แต่ทุกคนก็เข้าใจดีว่าลฯจำนวนเงินภาษีอากรที่เสียไปนั้นรัฐบาลนำไปใช้ในการพัฒนาและสร้างระบบต่าง ๆ เช่นการศึกษา การคมนาคม ฯลฯ (ตามหลักทฤษฎี) ตามความรู้....

อ่านต่อ


/1
นโยประกันรายได้กับนโยบายรับจำนำ
นโยบายประกันรายได้ดีกว่า
4 คน
นโยบายรับจำนำดีกว่า
0 คน

  โหวต 4 คน