• ลิลิตดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-25
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 86357
  • ส่ง msg :
  • โหวต 69 คน
บันทึกจากซานฟราน-เบย์แอเรีย
บันทีกเรื่องราวน่าสนใจในอเมริกา และเรื่องอ่านเล่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa
วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2252 , 10:48:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องสั้น 4 ตอนจบ

 

 

เขาสั่งให้ทะเบียนสมรสฉัน…เป็นโมฆะ

 

      โดย “ลิลิตดา”

ตอน 3

 

หญิงสาววัยยี่สิบสามร่างอวบผิวขาวยกมือขึ้นแปรงผมสีดำเป็นเงาที่ยาวสยายลงมาถึงกลางหลัีงด้วยอาการเลื่อนลอย...ตีหนึ่งแล้ว

เมืองไทยก็คงจะเป็นช่วงบ่าย ..พี่แจ๊ดคงไปถึงเมืองไทยแล้วซินะ..

     วันนี้เป็นวันหยุดของดวงงามซี่งดวงงามควรจะพักผ่อนเข้านอนไปตั้งนานแล้ว เพราะการที่ต้องทำงานถึงหกวันต่ออาทิตย์ วันละสิบกว่าชั่วโมงมาตลอดสองปีเต็มนับเป็นเรื่องที่น่าเบื่อไม่ใช่น้อย ดังนั้นคราใดที่มีโอกาสได้หยุด ดวงงามจะเข้านอนแต่หัวค่ำและสามารถหลับได้เป็นสิบชั่วโมง..ทว่าคืนนี้นอนไม่หลับ เธอกระสับกระส่ายด้วยความคิดที่สับสนเต็มสมอง..ป่านนี้พี่สาวของเธอคงจะได้รับจดหมายด่วนที่เธอส่งไปถึงแล้ว ดวงงามเชื่อว่าเมื่อพี่ไลได้รับข่าวก็คงจะสับสนพอๆกับเธอ...ส่วนเปรียว..เปรียวคงจะดีใจที่จะได้พบแม่เร็วๆนี้...

      ความคิดล่องลอยไปถึงเหตุการณ์ที่ประดังเข้ามาในชีวิตไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา นับแต่วันที่พี่แจ๊ดบอกว่าจะพาดวงงามไปจดทะเบียนสมรส

      ดวงงามจำวันที่พี่เขาบอกเรื่องที่น่าแปลกประหลาดที่สุดอย่างแม่นยำ วันนั้นพี่แจ้ดชวนดวงงามไปเดินชมต้นไม้ดอกไม้ที่ “เรือนน้ำชา” ของสวนญี่ปุ่นในโกลเดนเกทปาร์คเมืองซานฟรานซิสโก อันเป็นสวนดอกไม้่ที่พี่แจ๊ดรักที่สุดในบรรดาสถานที่สำคัญๆของนครอันเลื่องชื่อแห่งนี้

      พี่แจ๊ดชอบบรรยากาศที่มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันออกในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้เสียเหลือเกิน โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิเช่นวันนั้น จุดที่พี่แจ๊ดประทับใจที่สุดอยู่ตรงสระน้ำใสแจ๋วที่มีต้นไม้ประเภทบอนไซเรียงรายลดหลั่นกันอยู่บนเนินหญ้าสีเขียวชะอุ่ม ต้นเมเปิ้ลออกใบสีแดงแก่ที่ปลูกสบับกับโคมญี่ปุ่นซึ่งสร้างด้วยก้อนอิฐหนา มีหินก้อนเล็กก้อนน้อยประดับเป็นทางให้เดินทอดยาว ขณะที่อีกฟากฝั่งเห็นต้นซากุระปลูกเรียงราย ต้นอาเซียเลียออกดอกสีชมพูสลับขาว แซมด้วยคามีเลียสีแดงสดละหลั่นกับดอกพุดซ้อนสีขาวสบายตา

     พี่แจ๊ดบอกว่าทุกอย่างที่เป็นส่วนประกอบของสวนนี้ ทำให้จิตใจอันร้อนรนจากปัญหาเรื่องธุระักิจสงบเย็นลงได้อย่างดียิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปปั้นพระพุทธรูปแแบชินโตที่อยู่ปลายสะพานด้านตะวันออกของสวน มองทีไรพี่แจ๊ดบอกเขาก็ปิติทุกที แม้ว่ารูปปั้นจะไม่ใ่ช่รูปทรงพระพุทธรูปที่คนไทยเรากราบไหว้ก็ตาม ดวงงามเห็นพี่แจ๊ดยกมือขึ้นคาระวะพระพุทธรูปและพึมพำว่า “พุทธัง วันทามิ”

      แม้ว่าพี่แจ๊ดจะประพฤติตนนอกลู่นอกทางศีลธรรมไปบ้าง แต่พี่แจ๊ดก็ยังเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีคนหนึ่งเท่้าที่จะเป็นได้ ดีกว่าบางคนที่ปากว่าเป็นพุทธศาสนิกชนแต่ประพฤติผิดศีลอยู่เป็นนิจเสียอีก เวลาที่พี่แจ๊ดอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติงดงามเช่นนี้ ดวงตาดำโตคมเข้มดังชาวภารตะของพี่แจ๊ดจะเป็นประกายงาม จริงๆแล้ว พี่แจ๊ดเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาสวยงามกว่าดวงงามเสียอีก จะผิดกันก็แต่รูปร่างเหตุว่าพี่แจ๊ดเป็นคนตัวสูงใหญไหล่ผึ่งผายประัหนึ่งผู้ชายคนหนึ่งทีเดียว 
 
     
พี่แจ๊ดจูงมือดวงงามลัดเลาะไปตามทางเดินลาดซีเมนต์ผ่านสนามหญ้าที่เขียวขจีและต้นบอนไซน้อยใหญ่จนมาหยุดอยู่หน้าโคมไฟหินสูงใหญ่ที่มีชื่อว่า Lantern of Peace ปากก็บรรยายให้เธอฟังว่า

      “โคมไฟอันนี้มีประวัตินะดวง..มันมาอยู่ที่สวนนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1952  เป็นของขวัญจากยุวชนญี่ปุ่นที่มอบให้คนอเมริกัน เพื่อเป็นสัญญลักษณ์แห่งสันติภาพ เนื่องจากในปีก่อนหน้านั้นได้มีการเซ็นสัญญา Japanese Treaty ที่ซานฟรานซิสโก เจ็ดปีหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองยุติลง...”

      แล้วพี่แจ๊ดก็เปลี่ยนเรื่องอย่างกระทันหัน เป็นเรื่องที่ทำให้ดวงงามหัวใจแทบจะหยุดเต้นด้วยความประหลาดใจและตกใจสุดขีดว่

      “ดวง..พี่จะพาดวงไปจดทะเบียนสมรสที่ศาลากลางซานฟรานอาทิตย์หน้า กลับไปบ้านวันนี้ไปดูเอกสารสำคัญๆให้ครบนะ ดูว่าพาสปอร์ตจะหมดอายุหรือยัง เขียนจดหมายบอกพี่สาวเขาไปด้วย ว่าหากจดทะเบียนเสร็จเรียบร้อยเมื่อไร ดวงก็จะได้ไปรับลูกมาอยู่ด้วยได้เสียที”

      คำพูดเหล่านั้นพลิกผันชีวิตของดวงงามโดยสิ้นเชิง..ใครจะไปนึกว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ พี่แจ๊ดบอกดวงงามว่า ที่นี่..ที่ซานฟรานซิสโก สองสามเดือนที่ผ่านมามีคนที่รักเพศเดียวกันไปจดทะเบียนสมรสโดยมีนายกเทศมนตรีเป็นคนมอบทะเบียนสมรสให้กับคู่สมรสนับร้อยคู่แล้ว

      ตั่งแต่วันแรกที่ดวงงามได้รู้จักกับพี่แจ๊ดจวบจนบัดนี้สองปี พี่แจ๊ดให้ความเมตตากับดวงงามเสมอต้นเสมอปลาย ทุกคำพูดทุกการกระทำมิได้แสร้ง พีี่แจ๊ดบอกกับเธอตรงๆหลังจากที่ได้พบกันเป็นครั้งที่สองว่า

      “ดวงคงไม่รังเกียจที่จะคบกับพี่นะ บอกตามตรงพี่เป็นผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน..อย่างที่ชาวบ้านเขาเรียกผู้หญิงอย่างพี่ว่า “ทอม” ดวงเคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อนไหม”

      ดวงงามพยักหน้า ทำไมเธอจะไม่รู้ ก็พี่ปรารถนาคนที่ดูแลหอพักที่กรุงเทพฯอย่้างไรล่ะ ดวงงามรู้ว่าพี่ปรารถนาต้องการอะไร แต่ก็ไม่ได้ปริปากรายละเอียดเรื่องนี้ให้กำไลฟัง นั่นแหละสาเหตุใหญ่ที่ดวงงามหอบลูกกลับมาบ้านล่ะ...เธอกลัว..กลัวกริยาและสัมผัสแปลกๆจากพี่ปรารถนา

     แต่กับพี่แจ๊ดนั้นดวงงามกลับไม่รู้สึกกลัวหรือรังเกียจเลย เพราะนอกจากพี่แจ๊ดจะไม่ทำหูตาน่าเกลียดอย่างพี่ปรารถนาแล้วเธอยังพูดเพราะ ดูเป็นผู้ดีน่านับถือและมันทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นใจอย่างไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อนเลย พี่แจ๊ดบอกว่าเธอรักดวงงามด้วยใจจริง เป็นรักที่บริสุทธิโดยไม่ได้มีเรื่องเพศเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างที่ชาวบ้านเขาแอบค่อนขอดนินทาเรา ดวงงามรู้ว่าใครๆที่ร้านที่เธอทำงานอยู่เขาคิดและมองเธอกับพี่แจ๊ดอย่างไร ดวงงามไม่เคยเดือดร้อนถือเสียว่าคนพวกนั้นไม่ได้เป็นคนจ่ายเงินเดือนและให้ที่อยู่อาศัยเธอ ครั้งแรกพี่แจ๊ดก็เกรงว่าดวงงามจะลำบากใจจากคำนินทาเหล่านั้น แต่ดวงงามตอบพี่แจ๊ดว่า

      “พี่แจ๊ดอย่าลืมว่าดวงเป็นลูกแม่ค้า ได้ยินได้ฟังการนินทาจากชาวบ้านมาจนชินแล้ว แม่เขาสอนดวงไม่ให้ใส่ใจ ดวงไม่เคยสนใจว่าใครมันจะนินทาดวงเรื่องมีลูกและลูกดวงไม่มีพ่อ อย่างน้อยดวงก็รักลูกและจะทำทุกอย่างเพื่อลูก ดวงไม่อยากให้ลูกรู้สึกเหมือนที่ดวงกับพี่ไลรู้สึกมาก่อน นั่นก็คือทั้งพ่อทั้งแม่ไม่มีใครสนใจเราจริงๆสักคน”

      ตอนนั้นแหละัที่พี่แจ๊ดได้โอกาสถามดวงงามตรงๆว่า

      “ดวงยังรักพ่อของเปรียวและคิดจะพาลูกไปให้เขารู้จักบ้างไหม”

      “ไม่หรอกค่ะ ดวงเข็ดผู้ชายแล้ว” 
 

     เรื่องเข็ดผู้ชายนี่พี่แจ๊ดเข้าใจดี ก็สาเหตุที่พี่แจดหันมาชอบผู้หญิงก็เพราะพี่แจ๊ดมีประสบการณ์ในเรื่องไม่ดีๆของผู้ชายมาตลอด พี่แจ๊ดเล่าว่าป๋าของเธอเป็นเศรษฐีที่มีอายุเกือบเจ็ดสิบแล้วแต่ก็ยังมีเด็กสาวๆห้อมล้อมซึ่งแต่ละคนก็รักเงินของป๋าทั้งนั้น แม่ของพี่แจ๊ดเป็นเมียคนที่สอง แม่ใหญ่เมียคนแรกมีลูกชายสี่คน พี่แจ๊ดเป็นลูกสาวคนเดียวของป๋าอยู่เกือบสิบปี จากนั้นป๋็าเขาก็ไปมีเมียและมีลูกสาวกับเมียคนที่สามอีกคนหนึ่

      “พี่เห็นแม่ที่ร้องไห้อยู่เสมอๆ ..แม่มีความทุกข์นะ..เงินทองที่ป๋าเขาให้มานั้นต่อใ้ห้มันดูเหมือนเราอยู่ในฐานะเทียบคนมีเงินก็เถอะ มันหาความสุขไม่ได้หรอกนะ พี่เองก็เคยแต่งงานกับคนที่ป๋็าเขาเลือกมาให้ แต่เราอยู่ด้วยกันไม่ถึงปีก็ต้องเลิกจากกัน มีผู้หญิงคนหนึ่งหอบลูกเข้ามาบอกพี่ว่าเขาเป็นเมียสามีเรา ตอนนั้นพี่เสียใจและผิดหวังกับผู้ชายเป็นที่สุด”

      ดวงตาสวยของพี่แจ๊ดมีประกายขมขื่นเมื่อเล่ามาถึงตอนต่อไป

      “พี่ตัดสินใจหย่ากับเขา..แล้วพี่ก็เริ่มเที่ยวกลางคืน พี่ประชดป๋าและเขาโดยหันไปควงผู้หญิงแทน และสะใจมากเลย..เพราะป๋็าเขาโกรธพี่มากๆ ครั้งแรกพี่ทำเพราะต้องการให้อดีตสามีเจ็บใจ แต่แล้วพี่กลับพบว่าการที่เราคบผู้หญิงนั้นสบายใจกว่ามากๆ ..แต่เรื่องอื่นพี่ไม่เคยเสียนะ พี่ทำธุระกิจเก่ง..เก่งกว่าพวกพี่ชายทั้งหลายของพี่อีก ทุนรอนที่ป๋็าเขายกให้ทำร้านอาหารพี่ก็บริหารจนมีกำไรดี จนขยายมาถึงอเมริกาได้” 

      พี่แจ๊ดได้มาเปิดกิจการที่อเมริกาก็เพราะเมื่อเธอบริหารสวนอาหารจนเป็นที่รู้จักแล้ว มีคนแนะนำเธอว่าที่ซานฟรานซิสโกมีโรงเรียนสอนทำอาหารมีชื่อแห่งหนึ่ง ซึ่งมีชื่อเสียงดังพอๆกับที่ปารีส เธอก็เลยสมัครเรียนและท่องเที่ยวอยู่ที่อเมริกาเกือบหนึ่งปี เธอติดใจอะไรหลายอย่างในซานฟรานซิสโก หนึ่งในอะไรหลายๆอย่างนั้นดวงงามเชื่อว่าต้องเป็นไลฟสไตล์ที่ไม่เหมือนที่ใดของเมืองในหมอกแห่งนี้ มาเรียนได้ไม่เท่าไรพี่แจ๊ดก็มีผู้หญิงฝรั่งผมทองมาติดพันอยู่คนหนึ่ง และไม่นานหลังจากกลับไปเมืองไทย พี่แจ๊ดก็หาทางมาเปิดร้านอาหารไทยที่นี่ จากนั้นเธอก็เดินทางไปๆมาๆระหว่างประเทศไทยกับซานฟรานฯเป็นว่าเล่น

      คนครัวชาวลาวที่รู้จักพี่แจ๊ดตั้งแต่เปิดร้านนินทาพี่แจ๊ดกับผู้หญิงฝรั่งผมทองคนนั้นให้ดวงงามอย่างสนุกปากว่า

      “ก็อีแหม่มคนนี้แหละไผ..คุณแจ๊ดใส่ชื่อมันในสัญญาให้เป็นเจ้าของร้านเพราะตอนนั้นคุณแจ๊ดยังไม่ได้ใบเขียว พอเปิดร้านได้ไม่เท่าไรก็เกิดเรื่องใหญ่ ผัวผู้หญิงแก่ๆของอีแหม่มผมทองคนนั้นมันตามมาทะเลาะกัน ตอนนั้นคุณแจ๊ดไปอยู่เมืองไทย โอ๊ย..มันตบกันฉาดๆ..”

      คนครัวเล่าไปก็ทำหน้าสยองขวัญไปด้วย

      “ในที่สุดอีแหม่มแฟนคุณแจ๊ดก็ไม่เข้ามาที่ร้านอีก คุณแจ๊ดกลับมาก็ต้องไปเคลียร์เรื่องร้านกับอีแหม่มคนนั้น ตกลงว่าคุณแจ๊ดต้องคอยจ่ายเงินให้มันเพื่อที่จะใช้ชื่อมันเป็นเจ้าของร้านต่อไป..”

      ร้านอาหารไทย-จีนของพี่แจ๊ดมีชื่อร้านว่า “ลิลลี่ออฟดิออเรี่ยน” พี่แจ๊ดชอบดอกบัวเป็นชีวิตจินใจ จึงอยากจะให้มีชื่อร้านที่มีคำว่าดอกบัวอยู่ด้วย ดอกบัวนั้นที่อเมริกาเรียกกันว่า วอเตอร์ลิลลี่ พี่แจ๊ดเกรงว่าจะยาวไปก็เลยใช้แต่คำว่าลิลลี่และเติมออเรี่ยนเข้าไปเพื่อให้ฟังเป็นตะวันออกหน่อยๆ  
 
 
 

      เวลาพี่แจ๊ดกลับไปเมืองไทยจะมีคนมาช่วยดูแลร้านและทำหน้าที่เป็นผู้จัดการแทนให้ เขาเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีมากๆแต่จิตใจเป็นผู้หญิงชื่อ “คุณน้องหมู” คุณน้องหมูมาอยู่อเมริกาได้ห้าหกปีแล้วโดยเรียนหนังสือไปด้วยและมาทำงานที่ร้านด้วย เขามีแฟนหนุ่มฝรั่งเป็นตำรวจทางหลวงที่ชอบพอกันมาปีกว่าแล้ว

      นอกจากคุณน้องหมูแล้วก็ยังมีพนักงานเสิร์ฟประจำสองคนคือดวงงามกับ “พี่หรั่ง” ญาติห่างๆของคุณน้องหมูที่เรียจบปริญญาแล้วแต่ยังไม่อยากกลับเมืองไทย และมีเด็กนักเรียนไทยที่มาทำงานพาร์ทไทม์ผลัดเปลี่ยนกันสองสามคน มีคนลาวสองคนเป็นแม่ครัวหลักและมีลูกมือเป็นชาวแม๊กซิกันคนหนึ่ง หากเป็นช่วงที่พี่แจ๊ดมาประจำอยู่ที่อเมริกาพี่แจ๊ดก็จะเป็นกุ๊กเอง และวันไหนคนครัวขาดดวงงามก็จะเข้าไปทำหน้าที่แทน

      ดูๆก็น่าจะเป็นชีวิตที่ดีเลิศไม่น่าจะดิ้นรนอะไรมากไปกว่านี้แล้วสำหรับดวงงาม เรื่องที่พี่แจ๊ดจะพาเธอไปจดทะเบียนนั้นกลับทำให้ดวงงามไม่สู้แน่ใจอีกต่อไปว่าชีวิตมันจะดีขึ้นอย่างที่เขียนเล่าไปให้พี่สาวฟังหรือไม่...แต่หากว่ามันเป็นทางด่วนให้ลูกของเธอมาอยู่กับเธอได้ทำไมดวงงามจะไม่คว้่าโอกาสนี้ไว้ ขนาดคุณน้องหมูยังกรีดกราดด้วยความตื่นเต้นเมื่อเธอนำเรื่องไปปรึกษา

      “ต๊่าย..ตาย..พีแจ๊ดนี่้สุดเริด ทันแฟชั่นคนซานฟรานจังเลย..อย่ารอช้าเชียวนะดวง..เดี๋ยวจะมีคนอื่นเข้าชิงตำแหน่งเสียก่อน พี่แจ๊ดยิ่งเป็นคนใจดีอยู่ แหม..เสียด๊าย เสียดายที่คุณริคแฟนฉันเขาเป็นตำรวจ ไม่งั้นละก็ฉันจะฉุดเขาไปเข้าพิธีบ้างถ้าไม่เกรงว่าเขาจะโดนผู้บังคับบัญชาเพ่งเล็ง”

      “แหม..คุณน้องหมูคะ ที่นี่เขาห้ามเลือกปฏิบัติไม่ใช่้หรือคะ”  ดวงงามท้วงด้วยเสียงขำๆ

      “ฮู๊ย..ไอ้นั่นน่ะมันทฤษฏีย่ะ..ต่อให้อเมริกาล้ำหน้าใครต่อใครเรื่องสิทธิเสรีภาพก็ตาม ทางปฏิบัติน่ะ อีกนานกว่าจะยอมรับ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่บ้านเมืองนี่น่ะ มันส่งผลถึงนาย ผู้บัญชาการตำรวจที่นี่น่ะเขามาจากการเลือกตั้ง อะัไรที่ทำให้เขาดูไม่ดีเขาก็ต้องกลัวฐานเสียงไว้ด้วย”

      แล้วคุณลูกหมูก็ยักไหล่เมื่อเอ่ยต่อไปว่า

      “สำหรับฉันไม่เดือดร้อนหรอกไอ้เรื่องได้แต่งงานหรือไม่นี่ มันก็แค่กระดาษใบหนึ่งเท่านั้น แต่สำหรับดวงหากกระดาษใบนี้มันเป็นใบเบิกทางให้ลูกสาวได้มาอยู่ด้วย ฉันว่าดวงไม่ต้องคิดมากแล้ว..เออ..อย่าลืมมาเล่ารายละเอียดให้ฟังด้วยนะ..ทุกขั้นตอนนะ” 

      ในที่สุดดวงงามก็ตัดสินใจไปจดทะเบียนสมรสกับพี่แจ๊ด ตอนเย็นวันนั้นคุณน้องหมูก็แวะเข้ามาหาเธอที่ร้านก่อนร้านเปิดด้วยความอยากรู้ทั้งๆที่ไม่ใช่วันทำงาน กอร์ปทั้งพี่แจ๊ดยังไม่เข้ามาที่ร้าน ดังนั้นผู้มาร่วมฟังเหตุการณ์จึงขยายวงเพิ่มโดยมีพี่หรั่งและเหล่ากุ๊ก

      คุณลูกหมูเปิดฉากถามทันทีว่า

      “แต่งงานเรียบร้อยแล้วซิ..หน้าตาสดชื่นเชียวยัยดวง ..เร๊ว..เล่ามา เล่าตั้งแต่ต้นเลยนะ”

      “ค่ะ..เรียบร้อยแล้วเมื่อเช้านี้เอง..ตอนแรกนะคะคุณน้องหมู ดวงตื่นเต้นมาก ใจคอไม่ค่อยดีเลย รู้่สึกอายๆอย่างไรก็ไม่รู้ ยิ่งพอไปถึงตึกซิตี้ฮอล ดวงขาสั่นเลย นักข่าวเต็มไปหมด..ซีเอนเอนก็ไป..พี่แจ๊ดบอกว่าช่องสี่ของซานฟรานบันทึกภาพเราตอนที่เราถือทะเบียนสมรสออกมาด้วย..”

      “ว๊าย..มีนักข่าวด้วยเรอะ..ถ้ารู้นะจะไปหาเสื้่อผ้าสวยๆมาให้ดวงใส่ แหม..แล้วหล่อนแต่งตัวยังไงไปน่” 
     
 “ก็..นุ่งกางเกงสแล๊กธรรมดาน่ะค่ะ พี่แจ๊ดบอกดูข่าววันก่อนๆเห็นคนเขาก็แต่งตัวธรรมดาไป ไม่นึกว่านักข่าวยังเกาะติดเรื่องนี้อยู่ เพราะเรื่องนี้เริ่มไปตั้งหลายอาทิตย์แล้ว”

       พี่หรั่งที่ฟังอยู่อย่างเงียบๆแต่แรกออกความคิดขึ้นบ้างว่า

      “ที่จริงมันก็เป็นข่าวใหญ่ระดับประเทศเลยนะ ฉันฟังข่าวดูว่ามีคนคัดค้านแยะมากๆ นักข่าวถึงยังเกาะติดสถานะการณ์ไงล่ะ เออ..แล้วตัวนายกเทศมนตรีเขายังเป็นคนมามอบทะเบียนให้ด้วยตัวเองหรือเปล่า”

       ครั้นดวงงามพยักหน้าคุณลูกหมูก็ส่งเสียงกรีดกราดตามมาว่า 

      “อู๊ย..เป็นไง..ตัวจริงหล่อเหมือนในทีวีมั๊ย ..เสียด๊าย..เสียดาย..รู้อย่างงี้ไปด้วยดีกว่า อยากเห็น..”

       “หล่อซิคุณน้องหมู..ตอนที่เขายื่นใบให้เขายังหันมาจับมือแสดงความยินดีกับพี่แจ๊ดด้วยล่ะ..” ดวงงามไม่อยากเล่าต่อว่าจริงๆแล้วนอกจากเธอจะประหม่าแล้วเธอยังรู้สึกขัดเขินมากๆที่เห็นผู้หญิงกับผู้หญิง ผู้ชายกับผู้ชายยืนจุมพิตกันด้วยความดีใจเพื่อให้ช่างภาพออกข่าว ดีว่าพี่แจ๊ดเข้าใจเธอดีว่าดวงงามอายจึงพาหลบนักข่าวออกทางด้านหลัง

      คิดเพลินๆดวงงามก็สะดุ้งสุดตัวเมื่อคุณน้องหมูล้อเลียนไปในเรื่องหลังห้องนอน ดวงงามได้โอกาสจึงประกาศความจริงซึ่งก็คงไม่มีใครยอมเชื่อว่า

      “ถึงพี่แจ๊ดกับดวงจะอยู่อพาร์ทเม้นท์เดียวกัน เราก็อยู่กันคนละห้อง..ดวงพูดไปก็คงไม่มีใครเข้าใจว่าพี่แจ๊ดเขาเอ็นดูดวงด้วยใจจริง..ไม่เกี่ยวกับเรื่องอย่างที่คุณน้องหมูคิดหรอก”

      ทุกคนทำสีหน้าไม่เชื่อจริงๆด้วย แต่ก็ไม่ใครพูดอะไรต่อ พอดีกับสุธัญย์ก้าวเข้ามาในร้าน สีหน้าที่ไม่สู้ดีนั้นทำให้ทุกคนเงียบกริบ

      “ฉันจะต้องเดินทางไปเมืองไทยด่วน ป๋าเข้าโรงพยาบาล ว่าจะกลับไปสักเดือนหนึ่ง คงต้องกวนน้องหมูให้มาดูร้านให้อีกแล้ว..ดวง..คืนนี้เขียนจดหมายไปบอกพี่สาวดวงด้วยว่า พี่จะรับเปรียวไปอยู่ที่กรุงเทพฯกับพี่ พี่จะไปหาคนเลี้ยงเด็กให้มาอยู่กับเปรียวด้วย..ดีเหมือนกัน แม่พี่เขาจะได้มีเด็กไปอยู่ด้วยคลายเหงา”

      รวดเร็วจนดวงงามตั้งตัวไม่ติด..เปรียวกำลังจะได้ไปอยู่กรุงเทพฯ อยู่บ้านดีๆของพี่แจ๊ด แม้ว่าทุกอย่างจะฟังดูดี แต่ลึกๆก็ยังกังวลอย่างบอกไม่ถูก เป็นไปได้อย่างไรที่อยู่ๆชีวิตเธอจะพบแต่เรื่องดีๆขึ้นมาอย่างนี้..

      เสียงคุณน้องหมูแทรกความคิดของดวงงามขึ้นมาว่า

      “แหม..ดวงนี่โชคดีจัง..ใครนะเป็นคนตั้งชื่อนี้ให้หล่อน..ดวงงาม ช่างสมชื่อเสียจริงๆ”

      ดวงงามอดนึกขำไม่ได้ นั่นซินะ ใครตั้งชื่อให้..

     ก็ตอนเธอเกิดน่ะดวงชะตาของเธอและแม่ดีที่ไหนกัน.. 

            ____________________________________

 Note:  ภาพจาก Broderbund ClickArt
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
GoldenVirtue.com วันที่ : 08/03/2013 เวลา : 15.49 น.
www.GoldenVirtue.com

สำหรับคู่รัก เราขอแนะนำบริการจัดทำ

"ทะเบียนสมรสทองคำ จัดพิมพ์บนแผ่นทองคำบริสุทธิ์ 99.99%"
หรือ
"รูปคู่พร้อมข้อความสุดซึ้ง พิมพ์บนแผ่นทองคำบริสุทธิ์"

สร้างความซึ้งใจในวันครบรอบ วันแห่งความรักของท่าน

สอบถามราคา ติดต่อ 081 828 4946
www.GoldenVirtue.com

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 12/08/2008 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

สวัสดีค่ะมี๊

ไปอ่านต่อนะคะ

ปอมปอม

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 08/08/2008 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

มาาอ่านย้อนหลัง ก็ยังสนุกดีแม้อ่านตอนจบมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
วิตามินบี วันที่ : 04/08/2008 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


เอาบุญมาฝากแม่แมวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 04/08/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

แวะมาเยี่ยมเยียน และรออ่านตอนใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 04/08/2008 เวลา : 05.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

พี่ครับสวัสดีตอนเช้ามืดของเมื่องไทยครับ...ผมมาบอกพี่ว่านิยาย ตอนที่ 25 แต่งเสร็จแล้วครับ...มาตามครับพี่...ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเท่าไหร่เลยครับ หัวใจและจิตใจผมตอนนี้ไปร่วมอยู่กับพี่น้อง พธม.ครับ....

เมื่อถึงคราวจำเป็นเราก็ต้องรวมใจและรวมพลังกันเพื่อชาติบ้านเมื่อและเพื่อในหลวงของเราครับ รัตติกาลเองก็รักชาติเหมือนกันครับแม้นว่าจะไม่สื่อในบล็อกเลยก็ตามแต่ในส่วนลึกของจิตใจนั้นผมก็รักชาติเหมือนกันครับ...

จาก.น้องชาย.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 03/08/2008 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

....อ้าว !!! พี่แจ๊ด นี่เขาเป็นทอมหรอกหรือครับ...ชักจะยุ่งเสียแล้วสิครับ...

....แถมมีคุณลูกหมูเป็นเกย์ โผล่เข้ามาอีกคน...ตัวละครเยอะจังเลยครับ...

....แต่เรื่องกำลังเข้มข้น...ไว้จะมาติดตามตอนต่อไปครับ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
veerin วันที่ : 03/08/2008 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

แวะมารอตอนใหม่ค่ะ อิอิ..

แปลกว่า..วันก่อนฟอนต์มันทับกันแล้วก็พอเข้ามาดูใหม่รู้สึกว่าจะไม่ทับกันแล้ว
แต่วันนี้เข้ามา..เริ่มทับกันอีกแล้วค่ะ เอ!เป็นเพราะอะไรหนอ

พี่ลิลิตดาลองก็อปไปวางใน notepad แล้วปรับฟอนต์ที่นั่นดู
แล้วก็ลองนำมาวางใหม่ดูสิคะ...น่าจะหายนะคะ...ไม่ค่อยแน่ใจค่ะ
แต่วีรินใช้วิธีนี้ประจำ ก็พอได้นะคะ ^_^

ขอให้พี่ลิลิตดามีความสุขกับวันพักผ่อนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ทิวสน วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ตามมาเกาะติด และแทบ อด ใจ รออ่านตอนต่อไปไม่ไหว

...............................................

งานเขียนของพี่นอกจากจะสนุก
แต่ยังสอดแทรกความรู้
และทำให้เข้าใจวิถีชีวิตของคนที่นั่นด้วย

รออ่านบทที่ 4...ตอนจบ...ลุ้นๆๆๆๆ

ขอบคุณครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

ขอเวลาเดี๋ยวหนุย้อนมาอ่านใหม่นะคะ..ไปซื้อของแป๊ป

พี่จะเอาอะไรไหมคะ..จาก เชียงใหม่ค่ะ..จะส่งไปให้ล่ะ..

เคยส่งไปถึง เวอร์จีเนียเลยนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

มาอ่านช้าไปค่ะพี่ เดี๋ยวไปอ่านเอนทรี่ก่อน..ก่อนนะคะ.

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/08/2008 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ขมวดปมเข้ามาทุกที
คลายปมในตอนหน้า
คงได้รู้กันว่า...เหตุใดทะเบียนสมรสจึงโมฆะ

พี่แจ๊ดเหมือนใครบางคนที่เป็นไฮโซในเมืองไทยจริงๆค่ะ
เค้าเป็นลูกสาวคนเดียวในครอบครัวที่ร่ำรวยมาก
แต่กลับเป็นทอม ชอบทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารการกินด้วยค่ะแม่แมว

"ชีวิตคนเราบางครั้งก็เหมือนนิยายจริงๆ"

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

สวัสดีครับ คุณลิลิตดา

มาติดตามเรื่องดวงงามต่อครับ ตกลงได้ไปจดทะเบียนสมรสกับพี่แจ๊ดแล้ว
นะครับ และก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่า เปรียวจะได้ไปกรุงเทพฯ พบกับแม่
พบกับแม่หรือไม่
คุณลิลิตดา เขียนเก่งมากจนใคร ๆ นึกว่าเป็นเรื่องจริง แต่ก็น่าจะมี
เค้าเรื่องจริงบ้างสักเล็กน้อยใช่ไหมครับ ที่เป็น talk of the town

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
KonLangKow วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

สวัสดีค่ะ พี่ลิลิตดา ..
ชอบแบบพี่แจ๊ดชอบเลยค่ะ...>>สวนญี่ปุ่นในโกลเดนเกทปาร์ค เมืองซานฟรานซิสโก ..บรรยายชวนให้จินตนาการตาม..พอดียายนิดชอบบรรยากาศแบบนั้นซะด้วย...อยากไปเห็นของจริงค่ะ..
ดวงงาม..กับพี่แจ๊ด..ต่างก็มีประวัติความเป็นมาที่ผิดหวังจากการมีชีวิตคู่..เมื่อโคจรมาพบกันในจังหวะที่เป็นเหตุเป็นผล..เกื้อกูลกัน ก็ตกลงใจร่วมทาง...หากเรามองข้ามเรื่องเพศไป..ก็แค่คนสองคนมีสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเท่านั้นเองนะคะ ไม่ได้สนับสนุนหรือคัดค้านประการใดค่ะ..

แต่เท่าที่ทราบ แม้ซีกโลกตะวันตกจะเปิดกว้างเรื่องนี้เพียงใด...แต่ในความเป็นจริงคนส่วนใหญ่ก็ยังให้ความสำคัญในความต่างระหว่างเพศอยู่ดี

รอลุ้นเอาใจช่วยดวงงามได้พบสิ่งดีๆ..แม้ว่าชื่อเรื่องจะให้คำตอบไว้แล้วบางอย่างก็ตามนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

พี่ครับเมนต์ผมมันเบินครับพี่ช่วยทำเครื่องหมายถูกในช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆด้านขวามุมบนของคอมเมนต์ของผมอันใดอันหนึ่งอันเดียวนะครับ แล้วลงไปกดที่ลบด้านล่างแล้วคอมเมนต์ของผมจะเหลืออันเดียวครับพี่ เพื่อความสวยงามของคอมเมนต์ครับพี่เอาออกไปหนึ่งคอมเมนต์นะครับ

ขอบคุณมากครับพี่...

จาก.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

ผมมาอ่านแล้วครับพี่ แต่ตัวหนังสือผมรู้สึกว่ามันจะซับซ้อนกันสองครั้งเลยครับพี่ พออ่านไปจับจุดได้ก็อ่านได้ครับ....

แจ็ดกลับกรุงเทพฯดวงงามไม่ได้กลับด้วย แต่ก็นึกถึงเรื่องต่างๆที่ผ่านมา ก่อนวันไปจดทะเบียน พี่แจ็ดนั้นแล้วจริงๆเธอก็เป็นผู้หญิงมีจิตใจเป็นผู้หญิง ปะป๋าเธอเป็นคนเจ้าชู้มีเมียเยอะ เธอเป็นลูกเมียคนที่2 เป็นผู้หญิงคนเดียว ส่วนเมียแรกของปะป๋าเธอมีลูกผู้ชาย3คน จนมามีเมียคนสุดท้องมีลูกผู้หญิงเช่นเดียวกัยแจ็ด......

แจ็ดแต่งงานกับผู้ชายและต้องพบกับความผิดหวัง เพราะมีผู้หญิงมาบอกว่ามีลูกด้วยกันกับสามีเธอทำให้แจ็ดเสียใจและผิดหวังในสามีเธอๆเลยประชดด้วยการเที่ยวกลางคืนและก็ประชดโดยการทำตัวเป็นคนที่ชอบคบผู้หญิงด้วยกันเพื่อให้สามีเธอเห็นพฤติกรรมเบียงเบนของเธอจนเขาโกรธมากและก็สมใจแจ็ดเมื่อสามีเธอโกรธและรับเรื่องนี้ไม่ได้.....

แต่ผลกลับผิดขาดแจ็ดกับรู้สึกดีกับผู้หญิงเพศเดียวกันเธอจึงมีนิสัยชอบผู้หญิงด้วยกันนับแต่นั้นมา....

ดวงงามนั้นเข้าใจเรื่องนี้ดีและเธอเองก็ไม่รังเกียจแจ็ดเลยเพราะเธอเข็ดและขยาดผู้ชายเหมือนกันและก็เข้าใจในตัวพี่แจ็ดดี พี่แจ็ดพาดวงไปจดทะเบียนสมรสแม้นว่าข่าวนี้จะผ่านไปนานแล้วแต่ก็ยังมีนักข่าวให้ความสนใจกันอยู่ตลอดจนกรพที่งผ่านไปลูกหมูคือเด็กหนุ่มเป็นผู้ชายประเภทสองที่แจ็ดให้มาช่วยดูร้านประจำและเธอก็สนิทกับดวงงามมากและเชียร์ให้ดวงงามไปจดทะเบียนสมรสกับแจ็ด.....

แจ็ดกลับไปบ้านเพราะป๋าป่วยและก็จะแวะไปรับเปรี้ยวมาอยู่กับแม่ของเธอที่กรุงเทพฯดวงงามรู้สึกดีใจที่ลูกเธอจะได้มาอยู่ที่บ้านใหญ่ๆและหรูๆและก็คงอีกไม่นานที่เธอและลูกจะมาอยู่ด้วยกันครับ.....เย้ๆๆสรุปได้แล้วครับ สรุปได้แค่นี้ละครับพี่คร่าวๆ


คนเรานะครับพี่ไม่ว่าผู้หญิงหรือว่าผู้ชายเมื่อเจอเรื่องอย่างนี้มันทำให้ชีวิตเกิดการประชดประชันและก็ลอง จนถึงขั้นชอบจริงๆ และแล้วก็นิยมการชอบนั้นๆเป็นเรื่องที่จริงจัง นี่ละครับบางที่คนเรานั้นไม่ได้ตั้งใจว่าจะเป็นทอมหรือว่ากระเทย แต่ด้วยสาเหตุหลายประการณ์นี้จึงเกิดเหตุการในชีวิตของแต่ละคนให้หักเหชีวิตไปได้ยกตัวอย่างเช่นแจ็ดนี่ละครับพี่ที่ผิดหวังในชีวิตนะ เฮ้อ!....และนี่จะกลับไปรับเปรียวจะเกิดเรื่องอะไรรึเปล่านี่ โดยเฉพาะกับพี่เขยที่ชื่อไตร คงจะมีปัญหาและก็สร้างปัญหาแน่เลย ผมเดาๆไว้นะเพื่อถูกนะ

พี่ครับผมเข้ามาอ่านตามสัญญาแล้วนะครับ อับเรื่องหรือว่าตอนใหม่ต่อไปแล้วจะไปบอกครับ ผมไปละครับพี่

ขอบคุณพี่มากครับที่มาตามผมมาอ่านนะครับ เขียนต่อตอนต่อไปแล้วมาตามผมอีกนะครับขอบคุณมากๆครับพี่....

ขอให้พี่ลิลิดดาและครอบครัวจงมีความสุขมากๆนะครับ สวัสดีครับพี่

จาก.น้องชาย.รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
veerin วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

ต้องขอบคุณพี่ลิลิตดามากเลยค่ะที่แต่งไว้แล้วเอาออกมาให้ได้อ่านค่ะ
เป็นเรื่องสั้นที่แฝงสาระไว้อย่างดีด้วยค่ะ
สะท้อนปัญหาสังคมและทำให้มองเห็นการใช้ชีวิตของคนไทยที่โน่นด้วย

พี่ลิลิตดาแต่งได้ดีจริงๆค่ะ เหมือนอ่านเรื่องชีวิตจริงๆเลย

วีรินชอบชื่อ.. “ลิลลี่ออฟดิออเรี่ยน” มากเลยค่ะ เก๋จังนะคะ
จนวีรินจินตนาการเห็นภาพร้านอย่างสวยหรูเลยแน่ะค่า
ชอบๆๆค่ะ หากยังไม่มีใครใช้ได้เปิดร้านอาหารเมื่อไหร่
จะมายืมพี่ลิลิตดาใช้นะคะ ฮี่ฮี่

ป.ล.ล้อเล่นนะคะ แต่ชอบจริงๆค่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

ขอบคุณทุกๆท่านที่ตามอ่านตั้งแต่ตอนที่แล้วนะคะ ไม่มีโอกาสตอบ เช่นจากคุณซันตะวันยิ้ม คุณสุรศักดิ์ คุณทิวสน และน้องที่มาเยี่ยมเป็นครั้งแรกอย่าง คุณหญิงน้อย ณ ภูเก็ต ด้วยค่ะ ดีใจมากๆที่ทุกท่านสนใจติดตามเรื่อง...และขอมอบคะแนนยอดเยี่ยมให้กับคุณรัตติกาล น้องชายผู้มีความสามารถในวิชาย่อความยอดเยี่ยมนะคะ !!!

คุณเจริญขวัญ....ใช่ค่ะ..ที่ซานฟรานเป็นเรื่องที่คนเขาเห็นกันจนชิน ธรรมดามาก และส่วนใหญ่ที่พี่ได้รู้จักเป็นคนดีและน่ารักด้วย..ส่วนร้านอาหารไทยชื่อแปลก “ลิงบ้่า”ที่เล่าไป พี่จะต้องตามหาและตามไปกินให้ได้ อย่างไรก็ดี อย่าลืมกลับมาลุ้นตอนจบนะคะ...

น้องวีรินคะ ..ขอบคุณที่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง แต่ขอบอกว่าแต่งเองทั้งหมดค่ะ หากตัวละครจะเกิดบังเอิญไปเหมือนใครเข้าก็คงแปลกมาก และคงต้องขออภัย ณ ที่นี้ล่วงหน้า เพราะแต่งเอาเองจากเหตุการณ์ที่เป็น talk of the town ในปีนั้น..ชื่อร้านก็แต่งเองค่ะ ..คือว่า..พี่เป็นคนชอบฝันเฟื่องน่ะค่ะ จะเขียนเป็นบทความตัวเองก็ไม่สนุก เขียนให้ตัวเองอ่านมากกว่า..เสร็จแล้วพอเพื่อนๆชอบก็เลยบ้ายอเอาออกมาเผยแพร่ ทั้งๆที่เก็บไว้ในกรุมาสี่ปีแล้ว (อันนี้เพื่อนฝูงที่โน่นเป็นพยานได้ค่ะ) และขอบคุณสำหรับกำลังใจในทุกครั้งค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
veerin วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

อ่านเพลินมากเลยค่ะพี่ลิลิตดา
ฉากนี้พี่ลิลิตดาบรรยายได้ละเอียดดีจังค่ะ
จนวีรินคิดว่าเป็นเรื่องจริงเสียอีกแน่ะค่ะ

จะว่าไปผู้หญิงที่มารักผู้หญิงด้วยกัน ส่วนใหญ่เป็นเพราะผิดหวังและเสียใจจากความรักนะคะ
แล้วก็..อืม..คิดๆดูแล้วรักกับผู้หญิงก็ดีเนาะ..เพศเดียวกันเข้าใจกันง่ายดีออกค่ะ อิอิ ^_^

ลุ้นมากเลยค่ะ ดีใจกับคุณแจ๊ดและดวงงามที่จดทะเบียนด้วยกันได้
วีรินไม่แปลกกับเรื่องพวกนี้นะคะ

กำลังลุ้นค่ะ..ว่าน้องเปรียวจะได้มาอยู่กับแม่หรือเปล่า

ร้านอาหารไทยที่อเมริกามีหลายร้านมากเลยนะคะ
ว่าแต่..ชื่อร้านคุณแจ๊ดนั้นมีจริงหรือเปล่าคะ
หรือว่า..เป็นชื่อแต่งคะ..ชื่อร้านเพราะและเก๋มากๆเลยค่า

ขอให้พี่ลิลิตดาและครอบครัวมีความสุขเสมอนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 03.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

มาอ่านอย่างทันใจ ให้สมกับที่คุณพี่ไปเคาะประตูหน้าบ้าน

สวนที่โกลเดนเกทปาร์ค สวยจริงๆ ค่ะ พี่

ครั้งที่แล้ว ไปซานฟราน ก็ไปเที่ยวมา กว้างมากๆ

เดินไม่ทั่วหรอก

แต่เวลาไปซานฟราน จะเห็นเกย์เนี่ย เยอะมาก

หนูเรียนจบสายเดียวกับพี่ สายภาษา

พี่ก็รู้ คณะเราเนี่ย กะเทยเยอะมาก เห็นปุ๊บ รู้ปั๊บ

เวลาไปซานฟราน เลยเป็นความสนุกที่ได้เห็น

แต่ไม่ได้ต่อต้านอะไร มันเป็นสิทธิ์ของเค้า

วันก่อน เปิดเจอที่ไหนไม่ทราบ มีร้านอาหารไทยที่นั่นชื่อร้าน "ลิงบ้า" ด้วย ขำดี ร้านนี้ ยังไม่เคยไปกิน

เวลาไปซานฟราน ที่แวะไปเรื่อยๆ ก็ร้านอาหารไทยข้างยู

เนียนสแควร์น่ะค่ะ แถวที่จอดรถรางน่ะค่ะ ราคาพอทน

และจานใหญ่ ใช้ได้

ไว้จะมาอ่านต่อนะคะ รอลุ้นเรื่องของดวงงาม

ตอนหน้าก็จะจบแล้ว ในเมื่อจดทะเบียนแล้ว ทำไมถึงต้องเป็นโมฆะ ไว้รอติดตามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วิตามินบี วันที่ : 31/07/2008 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ฉุบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]