• ลิลิตดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-25
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 86357
  • ส่ง msg :
  • โหวต 69 คน
บันทึกจากซานฟราน-เบย์แอเรีย
บันทีกเรื่องราวน่าสนใจในอเมริกา และเรื่องอ่านเล่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa
วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 4107 , 04:44:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ตามไปชมแช้มป์ชนะเลิศดนตรีไทย ร.ร.สตรีศรีสุริโยทัยที่ซานฟรานซิสโก

 


เมื่อกลางเดือนสิงหาคม ๒๕๕๒ ชาวไทยและต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกและเบย์แอเรีย ได้มีโอกาสชื่นชมกับการแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทยจากโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย โรงเรียนที่นักเรียนมีความสามารถสูงสุด ได้รับรางวัลชนะประกวดมาแล้วหลายประเภท อาทิ ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศในการประกวดดนตรีไทยเฉลิมพระเกียรติ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ที่จัดโดยกองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม เป็นต้น 

ในครั้งแรกนั้นผู้เขียนเห็นข่าวจากหนังสือพิมพ์ไทยที่ออกในลอส แอนเจลลิส ว่าคณะครูและนักเรียนสามสิบกว่าชีวิต จะมาเผยแพร่การแสดงดนตรีที่ลอส แองเจลลิส ก็ยังนึกเสียดายว่าทำไมหนอ ซานฟรานซิสโกกับลอสแอนเจลลิสก็อยู่ไม่ห่างไกลกันเลย ขับรถก็เพียงหกถึงเจ็ดชั่วโมงเท่านั้น ทำไมไม่มาแสดงให้พวกเราในซานฟรานและเบย์แอเรียได้ชมกันบ้าง

แล้วข่าวดีก็มาถึงพวกเราชุมชนคนรักดนตรีและนาฏศิลป์ไทยในเบย์แอเรีย ว่าคุณเพ็ญพิม จิตรธร ผู้จัดการคนสวยของศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า แจ้งมาว่าคณะครูและนักเรียนสนใจจะมาเผยแพร่ความสามารถให้คนซานฟรานได้ชมกันด้วย

แม้ว่าจะทราบข่าวล่วงหน้าเพียงสองวัน และงานที่จัดก็เป็นวันธรรมดาและกลางคืน วันรุ่งขึ้นหลายๆคนต้องทำงาน แต่ผู้ที่มีใจรักในดนตรีไทยเช่นผู้เขียนและพรรคพวกก็บ่ยั่น ลากสังขารอันเหนื่อยล้าจากหน้าที่การงาน ฝ่าการจราจรที่แสนจะติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน (รถที่เข้าเมืองซานฟรานติดพอๆกับทางด่วนบางนาชั่วโมงเร่งด่วนเช่นกันค่ะ) มุ่งสู่โรงแรม มิลาโน ใจกลางเมือง ซานฟรานซิสโก สถานที่จัดงาน

 ความเหนื่อย ล้า และ เบื่อรถติด มะลายหายสิ้นเมื่อเห็นน้องๆ นักเรียนระดับมัธยมในชุดไทยสวยงามเรียบร้อย หน้าตายิ้มแย้ม ออกมานั่งเรียงแถวเตรียมพร้อมที่จะแสดง

 แววตาของเด็กทุกคนเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะแสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ว่าพวกเขาได้ผ่านการซักซ้อมและมีความสามารถระดับมือรางวัลหลายสมัย รอยยิ้มที่แสดงความดีใจที่เห็นว่ายังมีกลุ่มคนไทยที่นี่ไปให้กำลังใจและสนับสนุนนั้น ทำให้ผู้เขียนประทับใจจนต้องมานั่งปั่นเอ็นทรี่นี้ ซึ่งกว่าจะเขียนจบก็ใช้เวลาเป็นอาทิตย์เพราะความที่ตัวเองไม่ค่อยจะว่าง ป่านนี้เด็กๆก็เดินทางกลับประเทศไทยไปแล้ว
การแสดงมีให้ชมกันจุใจทั้งดนตรีสลับด้วยนาฏศิลป์เป็นเวลาสองชั่วโมงเต็ม แถมด้วยการให้ผู้ชมได้ฟังเพลงตามคำขอ เพื่อที่จะได้เห็นกันด้วยตาว่าแม้แต่เพลงที่ไม่เตรียมมาบรรเลงเด็กๆก็มีความสามารถเล่นได้ ตอนนี้แหละค่ะ มีรายการคุณขอมาให้นักเรียนได้โชว์เต็มที่ ส่งคำขอไปปุ๊ป ครูดนตรีหันไปส่งสัญญาณไม่ถึงห้านาที วงพร้อมบรรเลงทันที

 

เก่งค่ะ เก่งมากๆ....

 


 


 น้องคนนี้ชนะประกวดเดี่ยวจะเข้มาแล้ว เสียดายที่ลืมถามชื่อมาค่ะ

 


(น้องคนนี้เดี่ยวระนาดฝีมือเข้าขั้นเทพ เสียดายอีกลืมถามชื่อ น้องมีใฝและยิ้มแย้มตลอด รัวระนาดไปส่งยิ้มให้คนดู ที่จริงบันทึกวิดิโอไว้แต่โหลดไม่ขึ้น ขอศึกษาก่อนแล้วจะนำมาลงให้ชมกันค่ะ)

 

แม้ว่าเด็กๆจะจากพวกเรากลับมาเมืองไทยแล้วก็ตาม แต่พวกเขาได้ทิ้งความสุขในเสียงดนตรีอันไพเราะไว้ให้พวกเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เขียนที่อยากเห็นเด็กไทยอนุรักษ์ดนตรีและนาฏศิลป์ไทยเอาไว้ การที่ได้เห็นว่ายังมีเด็กรุ่นหลังยังรักที่จะเล่นดนตรีไทยนับเป็นความสุขใจของผู้เขียนจริงๆ(ถือโอกาสบันทึกภาพร่วมกับอาจารย์ดนตรีผู้มีส่วนสำคัญในการฝึกฝนจนเด็กมีความสามารถชนะเลิศหลายๆรางวัล อาจารย์สวิต ทับทิมศรี)


ก็ในเมื่อใจเราเป็นสุขที่ได้เห็น ก็ย่อมอดไม่ได้ที่จะนำสิ่งเหล่านี้มาเล่าสู่กันฟังกับพี่น้องบล็อกเกอร์ทั้งหลาย ใครรักดนตรีไทยก็ช่วยกันเชียร์น้องๆโรงเรียนนี้ด้วยนะคะ ใครไม่ได้สนใจดนตรีไทยเท่าไร แต่ยังรักที่จะเห็นเด็กไทยเล่นดนตรีไทย ก็ช่วยกันให้กำลังใจเด็กๆด้วย

พวกเขาไปแสดงโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ แต่เมื่อได้เห็นความสามารถของน้องๆแล้ว คนไทยในซานฟรานที่ไปชมวันนั้น กระเป๋าแห้งกันไปตามๆกันเพราะว่าแน่ล่ะค่ะอดไม่ได้ที่จะมอบรางวัลเล็กๆน้อยๆให้น้องๆเขาได้ไปเที่ยวชมซานฟรานกัน

 

ผู้เขียนคิดว่าการที่ครูๆพาเด็กไปเที่ยวลอส แอนเจลลิสและซานฟรานซิสโกในครั้งนี้ คงจะเป็นขวัญและกำลังใจให้นักเรียนรุ่นต่อๆไปตั้งอกตั้งใจเรียนดนตรีไทยกันตลอดไป เพราะหากโรงเรียนชนะชิงถ้วยรางวัลได้อีก นักเรียนรุ่นต่อไปก็คงได้ไปเที่ยวอเมริกากันอีก

 

ดีจังค่ะ เป็นกุศโลบายที่ดีมากๆ

 

ก่อนจบขอลงผลงานของเด็กๆไว้พอเป็นสังเขปค่ะ

 

โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย ตั้งอยู่ เลขที่ ๑ ถนนเจริญกรุง ๕๗ ถนนสาธร กทม. ๑๐๑๒๐

เป็นโรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่หญิงที่ส่งเสริมด้านดนตรีไทยมาตลอด โดยจัดตั้งวงดนตรีไทยขึ้นมาสามวง คือ วงสุริโยทัย วงชมพูพันธ์ทิพย์ และวงบ้านทวาย และได้จัดวงดนตรีไทยเข้าประกวดแข่งขันอยู่เสมอ ดังมีผลงานได้รับรางวัลต่างๆมากมาย

 

พ.ศ. ๒๕๓๙ ได้รับพระราชทานโล่เกียรติยศจากสมเด็จพระบรมโอสาธิราช สยามมงกุฏราชกุมาร สาขาศิลปวัฒนธรรม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ในฐานะเป็นวงดนตรีดีเด่นของประเทศ

พ.ศ. ๒๕๔๑ ได้รับโล่รางวัลชนะเลิศการประกวดดนตรีไทยระดับมัธยมศึกษาในเขตกรุงเทพมหานคร จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบราราชกุมารี

พ.ศ. ๒๕๔๒ ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ ๑ ในการประกวดดนตรีไทยประลองเพลงประเลงมโหรี ระดับมัธยมศึกษา จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พ.ศ. ๒๕๔๔ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดการบรรเลงเพลงและขับร้องถวายพระพรและรางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ ในการประกวดดนตรีไทยเฉลิมพระเกียรติจากสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พ.ศ. ๒๕๔๕ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ ในการขับร้องถวายพระพร ได้รับรางวัลลองชนะเลิศในการประกวดปี่พาทย์ผสมเครื่องสายจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

พ.ศ. ๒๕๔๖ ได้รับรางวัลชมเชยจากสมเด็จพระเทพรัตราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในการประกวดดนตรีไทยประลองเพลงประเลงมโหรี

พ.ศ. ๒๕๔๗ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ ในงานเทิดพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี

พ.ศ. ๒๕๕๐ ได้รับรางวัลเกียรติบัตรเหรียญทองประเภทวงเครื่องสาย เครื่องคู่ผสมขิม/ระนาด ในงานศิลปหัตกรรมนักเรียนประจำภาคกลาง และราววัลรองชนะเลิศอันดับ ๑ ในการประกวดแข่งขันวงดนตรีไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนารถ

และ ปี พ.ศ. ๒๕๕๑ ก็ได้รับรางวัลตามที่ผู้เขียนได้บรรยายไว้ตอนต้นเรื่อง

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

สวัสดีมายังผู้อ่านทุกท่านนะคะ

ด้วยความขอบคุณที่น้องๆและผู้ที่เรียกว่าแม่แมวทุกท่าน ที่ให้กำลังใจมาเยี่ยมเยียน มาต้อนรับ และทักทายในการกลับมาเขียนบล็อกในโอเคอีกครั้ง ทำให้ดิฉันมีความซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง แม้ดิฉันจะไม่ได้ตอบความเห็นผู้เข้ามาทักทายในบล็อกนี้ แต่ดิฉันก็ได้แวะไปทักทายที่บล็อกของทุกท่านที่มาเยี่ยมเยียนเสมอ
แต่วันนี้ขอเข้ามาตอบเพื่อชี้แจง เพราะมีผู้อ่านที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ได้เข้ามาอ่านเอ็นทรี่ที่ดิฉันเขียนถึง วงดนตรีไทยของร.ร.สตรีศรีสุริโยทัยไปแสดงที่ซานฟราน ได้ทักท้วงมาผ่านไปที่อีเมล์ของบล็อกเกอร์ทิวสน ถึงที่ดิฉันได้เขียนชื่ออาจารย์ที่คุมดนตรีผิดไป
จึงขอแก้ไข ณ ที่นี้ด้วยค่ะ อาจารย์ที่ควบคุมดนตรีไปในครั้งนั้น คืออาจารย์ สวิต ทับทิมศรี ค่ะ
ขอบคุณคุณโอ๋ ศิษย์เก่าสตรีศรีสุริโยทัย ที่ทักท้วงไป ขอบคุณคุณทิวสนที่ส่งต่อมาให้ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 07/09/2009 เวลา : 07.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ชื่นชมเด็กไทย..
ขอบคุณข่าวคราวดีๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ทิวสน วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

น่าชื่นชมจริงๆ ครับมี๊ และเชื่อว่าน้องๆ เหล่านี้ล้วนรักดนตรีไทย และตั้งใจจะสืบสานศิลปะไทย อันเป็นเอกลักษณ์
และเชื่อว่าวันนั้น มี๊ มีความสุขมาก ที่ได้ฟังเพลงไทยจากวงยอดฝีมือจากเมืองไทย

และขอชื่นชมอาจารย์ อาจารย์สวิต ทับทรงศรี ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ความลับการมีอายุยืนยาวในญี่ปุ่น !!" [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ดีใจและชื่นชมกับความสามารถของเด็กนักเรียน
โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัยที่ชนะเลิศได้รับรางวัลมากมาย
ซึ่งน่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เด็กนักเรียนอีกมากมาย
ที่หันไปสนใจในสิ่งที่ไม่เหมาะสม ให้หันมาสนใจดนตรีไทย
อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทยให้คงอยู่ตลอดไป และ
ช่วยกันเผยแพร่่ให้ต่างประเทศได้รู้จักด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

แอบอิจฉาค่ะ พี่ 5555 พูดอย่างไม่อายเลย

อิจฉาคนไทยโซนนั้นที่ได้ดูอ ไรดีๆ บ้านบีดันอยู่ซะหลังเขา อะไรไทยๆ ก็ไม่มีให้ชม เบอร์มือถือของพี่ยังเป็นเบอร์เดิมมั้ยคะ เพราะมีเรื่องอยากปรึกษานิดหน่อย

แต่ว่า หลังไมค์ไปดีกว่า จะได้ไม่รบกวน


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
KonLangKow วันที่ : 29/08/2009 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

สวัสดีค่ะ พี่แมว..(หวังว่าเม้นท์นี้จะไม่หลุดหายนะคะ)

ดีจังเลยนะคะ ดนตรีไทยของเราควรค่าแก่การส่งเสริมจริงๆ ถ้าได้รับการเอาใจใส่ และหมั่นเผยแพร่ออกไปสู่สายตาชาวโลกสม่ำเสมอ ประเทศชาติก็มีอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ได้อวดชาวโลก ภูมิใจประเทศชาติค่ะ

แถวบ้านยายนิดร้อนแทบตายแล้วค่ะ
ทางโน้นเป็นอย่างไรบ้างคะ
รักษาสุขภาพนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

แม่ครับผมเข้ามาดูก่อนครับผเอิญมีธุระพอดีเลยเดียวผมออกไปไปข้างนอกก่อนนะครับแม่...แล้วผมจะกลับมาอ่านใหม่อีกที.....

แม่เปลี่ยนรูปโลโก้ใหม่ดูแม่เป็นสาวขึ้นตั้งแยอะเลยครับแม่ ขอบคุณแม่มากเลยครับที่ไปอ่านบทความขี้โม้โหของคนติ่งต๊องอะครับแม่

ผมไปก่อนนะครับแม่แมวแล้วเดียวค่อยเจอกันใหม่ครับ

จาก.ลูกชายในบล็อกคนนี้ครับ.รัตติกาลแห่งราตรี.คนเดิ่มครับแม่

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
minmint วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ยินดีต้อนรับกลับหมู่บ้าน oknation.net ของเราอีกครั้งนะคะพี่
ช่วงที่หายไปพวกเราคิดถึงพี่นะ เชื่อว่าพี่ก็คิดถึงพวกเราเหมือนกัน
ความผูกพันในสายเลือดของความเป็นไทย เรามีสายใยเชื่อมกัน.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ยินดีด้วยนะคะ

เก่งจังเลยค่ะ สุดยอดเลยกระทุ้นี้


...

นำคอมมเมนท์บ้านนู้นมาฝากนะคะ

คุณครูคะ
คุณครูเขียนไวมากเลยค่ะ มีอีกหลายเอ็นทรี่ที่ตามอ่านยังไม่หมดเลยค่ะ กระทู้นี้คงไม่มีปัญญาตอบ แต่จะเข้ามาบอกคุณครูว่าขอบคุณสำหรับความรู้เรื่องขั้นตอนการผูกผ้าลายระย้ามากๆค่ะ ขอเก็บข้อมูลไว้นำไปใช้ในกิจกรรมงานของชมรมนาฏศิลป์และดนตรีที่เบย์แอเรียค่ะ

........................................................

ด้วยความยินดีนะคะ

ยังมีการผูกผ้าแบบอื่นๆอีกนะคะจากลิงค์นี้

หมวดย่อย

สบายๆศิลปประดิษฐ์ - วัฒนธรรม

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/category/art

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
minmint วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ทำยังไงหนอ คณะหุ่นสายเสมา ถึงจะได้ไปเล่นที่อเมริกาบ้าง
ที่ยุโรปได้ชมกันมาแล้ว ไปนำรางวัลสูงสุดของโลกกลับมาแล้ว
อยากมีโอกาสไปพบพี่ลลิตดาไปแสดงให้ชาวไทยพี่น้องเราชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
minmint วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


ขออนุญาต คุณลลิตดา ชวนเพื่อนๆชมหนังสั้นนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ


จากหยดนำ้เพียงหยดเดียวของผู้ที่ทุ่มเทอย่างถึงที่สุด เพื่อคนทุกคน

สู่ “ หยาดน้ำเพื่อชีวิต ” ภาพยนตร์สั้น 11 เรื่อง
โดยผู้กำกับและศิลปินรุ่นใหม่หัวก้าวหน้า 11 คน
สะท้อนความคิดและแรงบันดาลใจเกี่ยวกับแนวพระราชดำริ

พร้อมฉายให้ประชาชนได้ ชมฟรี แล้ว ในวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม
ถึงวันพุธที่ 2 กันยายน 2552 วันละ 1 รอบ
จันทร์ถึงศุกร์ เวลา 19.00น. เสาร์อาทิตย์ เวลา 17.00 น.
ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ,เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์,เมเจอร์รัชโยธิน และ อีจีวี ปิ่นเกล้า

โทร. 02- 934-6730,08-3228-6739

ใครสนใจอ่านเรื่องย่อได้ที่บ้าน paradiso ของ minmint นะคะ

Permalink : http://www.oknation.net/blog/paradiso/2009/08/25/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 04.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ดีใจที่ได้พบกันอีกค่ะ คุณลิลิตดาสบายดีนะคะ

ที่จริงเม้นท์เอ็นทรี่ก่อนหน้า เข้ามาสองรอบ ล่าสุดเมื่อกี้เอง เด้งหายไปเฉยๆ เน็ทบางคล้าไม่ค่อยดีค่ะ พักหลังยุ่งๆ ก็เลยหลายวันจึงได้เข้าโอเคสักครั้ง ยังมาอืดซะอีกอ่ะค่ะ (นี่ไม่ได้แก้ตัวที่ไม่เม้นท์เพื่อนบ้านนะคะ เราติดบล็อกมานาน เหมือนเคยชินว่าทุกวันต้องเข้ามา เน็ทแย่และงานยุ่งจริงๆ ค่ะ แหะๆ )

เห็นเอ็นทรี่ใหม่เลยมาดูค่ะ ชอบดนตรีไทยเหมือนกัน เด็กยุคนี้โอกาสดีกว่าเด็กยุคก่อนมาก โชคดีที่ได้รับประสบการณ์ดีๆ เช่นนี้

มีความสุขกับวันใหม่นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]