• ขี้เมาพเนจร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phetmongkhon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-15
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 10916
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ปิศาจสุรา ขี้เมาพเนจร
หลากเรื่องราวของปิศาจสุรา ขี้เมาพเนจร ค้นหา ความเป็นตัวตนกับการพร่ำบ่นของชายขี้เมา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phetmongkhon
วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2555
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 257 , 16:34:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลเวลาหมุนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โลกได้พัฒนาการอย่างไร้ระบบ การสื่อสารที่ไร้ขอบเขตทำให้วัฒนธรรมของไทยเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โทรศัพท์มือถือและอินเตอร์เน็ตได้รับการบรรจุเข้าเป็นปัจจัยที่หกต่อจากเงิน  แต่บ้านแต่ละคนมีโทรศัพท์มือถือไม่รู้กี่เครื่องต่อกี่เครื่อง ทั้งๆที่ใช้จริงๆแค่เครื่องเดียวเขาเดินเข้ามายังศูนย์การค้าแห่งนี้เพื่อสอบถามโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่เค้าได้สั่งจองไว้เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เป็นรุ่นที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2554
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 466 , 01:35:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้เป็นวันครบรอบการจากไปองบุรุษคนหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวัตของผม”พ่อ”คือบุรุษคนนั้น 22 สิงหาคม 2549 เวลา 07.41 น คือเวลาที่ลมหายใจสุดท้ายของพ่อที่ได้รับในโลกใบนี้ โลกไม่ได้โหดร้ายกับพ่อ แต่พ่อได้รับโอกาสจากโลกเพียงเท่านี้เท่านั้นเอง วันนั้นเหตุการณ์เหล่านั้นยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำของผมทุกประการเนื่องจากพ่อจากไปภายใต้อ้อมกอดของผม 7 วันสุดท้ายก่อนที่พ่อจะจากไปเกือบทุกวินาทีนั้นผมอยู่ดูแลท่าน มี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2554
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 858 , 15:14:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตั้งแต่รู้ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ยังไม่ได้รับคนชมเลยว่าเป็นคนดีใครๆต่างก็บอกว่า บ้า ทำไมเค้าจะไม่ว่าบ้าล่ะ วันๆไม่ทำอะไรได้แต่ตามติดกับข่าวการเมืองและเฝ้าตามนโยบายขายฝันว่าจะเป็นไปตามที่เคยพูดไว้หรือไม่ กระทั่งวันนี้ก็ยังตามติดว่าเป็นอย่างไรบ้าง เท่าที่ติดตามข่าวมาก็รู้แล้วว่ารัฐบาลปูนิ่มทำอะไรไม่เป็นเพราะว่าทำตัวเหมือนด่รานักแสดงเท่านั้นคือเป็นไปตามบทที่ผู้กำกับสั่งให้ทำเท่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2554
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 374 , 15:13:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากกันไปนานเลยทีเดียว ก็ต้องขออภัยทุกท่านด้วยเนื่องจากภาระกิจที่รัดตัวเกินไปจึงทำให้แทบหาเวลาว่างไม่ได้เลย สี่ห้าเดือนมาแล้วที่โหมงานจนเกินพอดี ดังนั้นเมื่อมีเวลาว่าง อันที่จริงแล้วก็ไม่ได้ว่างหรอกนะก็แค่มีเวลาพักผ่อนมากขึ้นหลังจากที่แวะไปเพิ่มเติมกำลังและชาร์ตพลังให้กับตัวเองภายใต้อ้อมกอดและวงแขนของผู้ให้กำเนิด เพราะหลังจากนี้ต่อไปก็จะต้องเดินหน้าสู้กับงานต่อไป สองเดือนที่ประเทศลาว สองเดือนหล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 418 , 11:35:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นั่งนึกอยู่นานเลยว่าวันนี้จะเขียนเรื่องอะไรดีเนื่องมาจากว่าสามสี่วันมานี้งานยุ่งมากๆแทบไม่ได้หยุดพักผ่อนเลย วันนี้ก็เลยต้องมานั่งคิดว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี จริงๆแล้ววันนี้ก็ไม่ได้ว่างหรอก เพียงแต่ว่าอยากเขียนอะไรบางอย่างเท่านั้นเอง แต่คิดไปคิดมาก็คิดไม่ออกซักที เอาเป็นว่าเขียนไปเรื่อยๆ เปื่อยๆดีกว่า หลายวันมาแล้วที่ไม่มีเวลาคิดเรื่องอื่นเลย งานยุ่งมากทั้งงานนอก งานใน งานโน่น งานนี่  สารพัดงานเลย ทำอย่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม 2553
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 455 , 09:25:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันพุธตอนเช้า(6-10-53) ขณะที่เดินมาทำงานด้วยความที่ไม่ได้รีบร้อนอะไร  เดินไปเรื่อยๆได้ยินเสียงนกกาเหว่าร้องดังแว่วมาเข้าโสตประสาทซึ่งเป็นเสียงที่คุ้นเคยมาก เนื่องจากว่าเมื่อสามปีก่อนหลังจากที่กลับมาจากประเทศแอฟริกาไต้ ผมได้งานอยู่ที่กาหลงก็เลยไปเช่าห้องอยู่ที่แม่กลอง ทุกๆตอนเช้าและเย็นจะได้ยินเสียงนกกาเหว่าทุกวันโดยเฉพาะตอนเช้าผมก็จะได้อาศัยนาฬิกาปลุกจากนกกาเหว่าตัวนั้น ทำให้เกิดความคุ้นเคยกันเป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 ตุลาคม 2553
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 1182 , 11:48:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่สองตุลาคมที่ผ่านมาเป็นวันที่เราๆเหล่าลูกศิษย์ของอาจารย์ชาญชัย โรจนสโรช ต่างเดินทางกลับไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีเพื่อแสดงมุทิตาจิตต่ออาจารย์ บรรดาลูกศิษย์ที่กลับไปในครั้งนี้มีวิศวกรรมเกษตรรุ่นเจ็ดกลับไปมากที่สุด เนื่องจากว่าพวกเราเป็นนักศึกษารุ่นแรกในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีที่ได้รับการประสิทธิ์ประสาทวิชาจากอาจารย์ อาจารย์ชาญชัยจัดเป็นวิศวกรเกษตรที่มีชื่อเสียงในระดับโลกเลยทีเดียว ฝรั่ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2553
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 651 , 10:08:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สายัณห์ตะวันบ่าย เด็กชายตัวน้อยๆนั่งอยู่ริมคลองสายตาพลางทอดมองไกลออกไป ภายในแววตาบ่งบอกถึงความเศร้าและเหงา แม่น้ำที่เมื่อสองปีที่แล้วเคยมีน้ำใหลอย่างบ้าคลั่งแต่ ณ เวลานี้สายน้ำที่เด็กน้อยคุ้นเคยกับเงียบหาย วันนี้ไม่มีน้ำใหลอีกแล้ว เด็กน้อยคิดอะไรอยู่ไม่มีใครรู้ได้ เพราะว่าความคิดเหล่านั้นมันเป็นเพียงความคิดที่ไม่เปิดเผยให้ใครได้รู้ หากว่ามีใครสักคนที่สามารถอ่านความคิดของคนได้เขาก็จะรู้ได้เลยว่าเเด็กน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 กันยายน 2553
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 424 , 11:00:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าออกจากบ้านเกือบแปดโมงแล้ว ปรีชามันไม่ยอมขับรถก็เลยต้องขับให้มันซ้อน ขับมาถึงปั๊มโคตรโชคดีเลยน้ำมันหมด สาดดดดดดดโชคดีนะที่มันไม่หมดก่อนหน้านี้ไม่งั้นคงต้องเข็นมันแน่ๆ เติมน้ำมันเสร็จ ขับต่อมาพอดีตรงยูเทิร์นมีตำรวจอยู่ด้วยความที่ไม่ใส่หมวกกันน๊อคเนื่องจากว่าหมวกมันเปียกก็เลยรีบขับเพราะกลัวว่าตำรวจจะเรียกให้จอดไม่งั้นโดนไบสั่งแน่ๆ พอดีว่าโดนรถเก๋งเบียดก็เลยโดนชนท้าย แต่ด้วยความที่รีบอีกอย่างรถก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by ขี้เมาพเนจร , ผู้อ่าน : 520 , 14:12:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ไกล้จะสิ้นเดือนแล้วซินะ เฮ้อ!!!คิดๆดูแล้วเหมือนกับว่าบางวันนั้นช่างนานแสนนานเหลือเกิน แต่บางวันก็สั้นซะเหลือเกิน เมื่อคืนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้นมา แต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้ว ที่รักส่งข้อความมาหา ในใจจริงก็คิดอยู่ตั้งแต่แรกแล้วหล่ะว่ามันต้องเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายแน่นอน และมันก็เป็นจริงอย่างที่ฉันคิดไว้ไม่มีผิด เธอส่งมาบอกว่าอย่ายุ่งหรือวุ่นวายกับเธออีกและก็อย่าติดต่อกับแม่เธออีก ....

อ่านต่อ


/2