• สื่อชุมชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ph_2514@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-17
  • จำนวนเรื่อง : 520
  • จำนวนผู้ชม : 436850
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
ศูนย์ข่าวเพื่อฅนชายขอบจังหวัดพิจิตร
เรื่องของฅนชายขอบ...ฅนไร้เสียง...ข่าวที่ไม่เป็นข่าว...ของฅนพิจิตร...โดยฅนพิจิตร...เพื่อฅนพิจิตร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phichittoday
วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 3026 , 16:33:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๔ ตัวแทนเกษตรกรที่ปลูกแตงโมในพื้นที่อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรได้เสนอปัญหาที่ส่วนราชการไม่ได้ให้การดูแลช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกแตงโมเลย  จะถึงช่วงจัดงานประจำปี "วันแตงโม โชว์กรงนก"ของอำเภอวังทรายพูนแล้วก็ตามชาวสวนแตงโมได้มีเริ่มตัดแตงโมขายมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมราคาแตงโมช่วงแรกอยู่ที่กิโลกรัมละ ๑๐ บาท แต่ในขณะนี้ราคาเริ่มลดลง พ่อค้าที่เข้ามาซื้อมีจำนวนน้อย  และพ่อค้ามีก....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1699 , 16:01:07 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๒๔ มกราคมที่ผ่านมา เข้ามาเมืองพิจิตร เสร็จภารกิจแล้วพาภรรยาแวะไปหอชมนกริมบึงสีไฟ ช่วงพักเที่ยง รอกลับเข้าตัวเมือง เพื่อขอย้ายอินเทอร์เนตที่ TOT อยู่แต่วังทรายพูน ไม่ได้ผ่านไปทางเมืองเก่าเลย รู้ข้อมูลจากสื่อนานแล้ว จึงอยากแวะมาชมบ้างหอคอยชมนก....ที่เห็น  หนึ่งภาพแทนถ้อยคำพันคำจริงๆจระเข้  MASCOT “นายสีไฟ”  สุดท้ายเป็นลูกไม่มีพ่อบทความของคุณสิทธิพจน์  เกบุ้ย  เขียนไว้น่าสนใจภาพมุมสูง ถ่ายจากหอชม....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 652 , 14:27:28 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๔ นางอัจฉราภรณ์ บุญญรังสี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพิจิตร ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิจิตรโดยที่ประชุมได้รับทราบสรุปผลการดำเนินงานลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ ๗ วันอันตรายที่ผ่านมาที่ประชุมได้พิจารณาโครงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย ๑๐๐%ในสถานศึกษานำร่อง ๔ แห่ง ดำเนินโครงการโดยบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1319 , 08:53:42 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูเหมือนว่า จะขับขี่ถูกกฎจราจร แต่จักรยานยนต์คันนี้ ขับขี่มาจากตลาดเทศบาล ๑ พิจิตร มาติดสัญญาณไฟแดงที่สี่แยกโรงเรียนอนุบาลพิจิตร  ไม่รอสัญญาณไฟเขียว รอจังหวะเปลี่ยนสัญญาณไฟ ฝ่าไฟแดง เลี้ยวขวาไปทางถนนบึงสีไฟ (โรงพยาบาลพิจิตร)การฝ่าสัญญาณไฟแดงในตัวเมืองพิจิตรมีมาก  สื่อชุมชนไปร่วมงานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตรเมื่อวันที่ ๒๒ มกราคมที่ผ่าน  จอดรถรอสัญญาณไฟ  จะมีการฝ่าไฟแดงเกือบทุกแยกเลยสิ่งที่เ....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1149 , 07:20:09 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๔ นายอำนวย พานทอง รักษาการนายอำเภอวังทรายพูนเป็นประธานประชุมยกร่างแผน ๕ ปีชุมชนปลอดภัยตำบลวังทรายพูน ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลวังทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร  เพื่อเสนอเป็นข้อตกลงดำเนินงาน เพื่อใช้ลงนามกับตัวแทนองค์การนามัยโลก ซึ่งจะมีการจัดงานรับรองชุมชนปลอดภัย ๒ แห่งในประเทศไทยขึ้นวันที่ ๒๒-๒๓ มกราคม ๒๕๕๔ ที่สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ กรุงเทพฯผู้เข้าร่วมการประชุม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1411 , 19:11:27 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้(๒๒ ม.ค.๕๔) นายสุวิทย์ วัชโรทยางกรู ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานราชการ ๑๒ อำเภอร่วมพิธีถวายบัวบูชาหลวงพ่อเพชร ในงานนมัสการหลวงพ่อเพชรและสมโภชเมืองพิจิตร ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๒ - ๓๑ มกราคม ๒๕๕๔ณ บริเวณหน้าพระอุโบสถหลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวงพระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตรนอกจากนี้ยังมีการแสดงไหลเรือไฟ "อัคคีนาวา บูชาหลวงพ่อเพชร " กลางลำน้ำน่านหน้าวัดท่าหลวง ๓ ร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 994 , 14:20:59 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้(๒๑ ม.ค.๕๔)รีบเร่งเดินทางกลับมาจากจังหวัดกระบี่ ตั้งแต่บ่ายวันที่ ๒๐ ม.ค.มาถึงจังหวัดพิษณุโลกในตอนเช้า เพื่อจะให้ทันเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาโรงพยาบาลวังทรายพูนครั้งที่ ๑ ที่นัดหมายในเวลา ๑๒.๐๐ น. ทำไมต้องเร่งรีบ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสมากนัก ที่คนเล็กๆอย่างเรา จะได้รับเชิญเข้าร่วมประชุมในหน่วยงานที่ชาวบ้านมักบ่นให้ได้ยินอยู่สม่ำเสมอ ในเรื่องความพึงพอใจของงานบริการ  จึงจะเข้าร่วมรับฟังสิ่ง....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 723 , 12:27:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวบ้าน ๓ จังหวัด ในพื้นที่เขตรอยต่อจังหวัดพิจิตร เพชรบูรณ์และพิษณุโลก แห่ร่วมเวทีรับฟังความคิดเห็น เพื่อกำหนดขอบเขตและแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ แน่นศาลาการเปรียญวัดคีรีเทพนิมิต ค้านการดำเนินโครงการเหมืองแร่ทองคำชาตรีในส่วนขยายต่อ เกรงประสบปัญหาจากผลกระทบจาการทำเหมือง ในวันนี้(๒๒ มกราคม ๕๔) ที่ศาลาการเปรียญวัดคีรีเทพนิมิต ตำบลเขาเจ็ดลูก อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ได้มีเวทีรับฟังความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 811 , 20:05:20 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจากถนนบายพาสดงชะพลู-ยางคอยเกลือตัดกับถนนพิจิตร-เมืองเก่าสี่แยก  สี่มุม  สี่พรรค....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1233 , 19:49:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ณ ริมถนนทางหลวงหมายเลข ๑๑ (เขาทราย-วังทอง) ช่วงระหว่างสะพานจากสำนักงานเทศบาลตำบลสากเหล็กไปถึงที่ทำการ อบต.สากเหล็ก จะมีร้านขายกล้วยไข่ ส้มโอเปิดบริการลูกค้าที่ขับรถสัญจรไป-มาบนเส้นทางที่ใช้ล่องใต้สู่กรุงเทพฯ ขึ้นเหนือไปพิษณุโลก แต่การที่ผู้ใช้บริการจอดรถเก๋ง กระบะซื้อผลไม้  สร้างรายได้ให้กับร้านผลไม้ที่มีอยู่หลายเจ้าในบริเวณนั้นแต่อีกด้านหนึ่งก็กำลังสร้างความเสี่ยงแก่ผู้สัญจรด้วยพาหนะเล็กๆ เช่น จักรย....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1342 , 18:33:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเวลา ๑๕.๔๐น.ที่ผ่านมา (๑๐ ม.ค.๕๔) เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันทางเข้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลวังทรายพูน หมู่ที่ ๒ ตำบลวังทรายพูน  อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กลท ๔๐๓ พิจิตร ล้มขวางทางเข้าที่ทำการ อบต.วังทรายพูน มีรอยรถจักรยานยนต์ไหลลื่นตามพื้นถนนเป็นรอยยาว เศษกระจกแตกเต็มพื้นถนนผู้บาดเจ็บเจ้าของรถได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวัง....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 564 , 18:03:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน่วยฝึกผสม “คอบร้าโกลด์” จัดชุดแพทย์ผสม ๗ ชาติเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร บริการตรวจสุขภาพและรักษาโรคทั่วไปให้ราษฎร กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้เวลา ๑๐.๓๐ น.วันนี้ (๙ ธ.ค. ๕๔)พันเอก ชาญชัย ร่วมเย็น หัวหน้าส่วนโครงการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่การฝึก กองอำนวยการฝึก “คอบบร้าโกลด์ ๑๑”และคณะนายทหารจากหน่วยฝึกได้เข้าหารือกับนายสุวิทย์ วัชโรทยางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องปฏิบัต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 578 , 00:05:35 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

EMS ไทย ชีวิตคนไทยที่ต้องฝากไว้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพราะปัจจุบันระบบกู้ชีพ กู้ภัยในระดับตำบลเป็นเรื่องขององค์กรปกครองส่วนถิ่นที่จะดำเนินการให้มีภายในตำบลของตนแต่บางแห่งไม่เห็นความสำคัญ ทำให้ชาวบ้านต้องพึ่งรถโรงพยาบาลซึ่งกว่าจะได้รับการช่วยเหลือ ผู้ป่วยบางรายก็อาจจะย่ำแย่ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 795 , 21:44:55 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้(๗ ม.ค.๕๔)นายอำนวย พานทอง นายอำเภอวังทรายพูนพร้อมด้วยตัวแทนเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร เหล่ากาชาดอำเภอวังทรายพูน ชมรม อสม.รพ.สต.บ้านหนองยางร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดอภิธรรมศพนางสาวสุภากร นิวตัน สมาชิกชมรม อสม.รพ.สต.บ้านหนองยางที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อคืนวันที่ ๖ ม.ค.ที่ผ่านมาสำหรับนางสาวสุภากร  นิวตันถือว่าเป็นผู้ทำงานชุมชนที่มีความเสียสละทั้งกำลังกาย กำลังใจในพัฒนาชุมชนบ้านหนองยาง เป็นนักจัดราย....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 813 , 18:29:48 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติที่โรงเรียนชุมชนบ้านเนินหัวโล้หนองยาง ตำบลัวทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 949 , 17:40:00 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้(๖ ม.ค.๕๔)นายอำนวย พานทอง นายอำเภอวังทรายพูนพร้อมด้วยนายบุญเลิศ เผ่าสวัสดิ์ ผู้จัดการ ธกส.สาขาวังทรายพูนจัดเวทีรับฟังปัญหาจากเกษตรกรชาวนาอำเภอวังทรายพูน ณ โรงเรียนบ้านทุ่งโม่ง ตำบลวังทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ซึ่งในปี ๒๕๕๓ ประสบปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วม เพลี้ยกระโดดระบาด ทางอำเภอวังทรายพูนและ ธกส.ได้รับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ปัญหาการให้บริการของ ธกส. และความชื่นชมต่อการให้บริการท....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1223 , 15:47:42 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ชาวบ้านแจ้งผ่านสื่อชุมชนว่า เสาไฟฟ้าบริเวณหน้าสหกรณ์ชาวนาวังทรายพูนจำกัด หมู่ที่ ๔ ตำบลวังทรายพูน ถูกรถบรรทุกข้าวเกี่ยวสายไฟ ทำให้เสาหักเอน ต้องใช้ไม้ค้ำ อยู่ใกล้วัดวังแสงและติดกับปั๊มน้ำมันของสหกรณ์ฯ หวั่นว่าปล่อยไว้นานอาจโค่นล้มทับปั๊มน้ำมันและสร้างเสียหายแก่ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนทางหลวงชนบท ๒๐๔๐(วังทรายพูน-เนินหัวโล้)ได้  จึงขอวอนผ่านไปยังสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพิจิตรช่วยดำเนินการแก้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 944 , 16:13:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๕๔ จังหวัดพิจิตร สรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วง ๗ วันอันตราย ระหว่างวันที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๕๓ ถึงวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๕๔ สถิติอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตลดลงอย่างมากเมือเปรียบเทียบกับช่วงเทศกาลปีใหม่ของปี ๒๕๕๓ ขณะที่สถิติการเกิดอุบัติเหตุของวัยรุ่นน้อยกว่ากลุ่มช่วงอายุอื่นที่จังหวัดพิจิตร นายสุวิทย์ วัชโรทยางกูร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1069 , 17:00:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้(๔ ม.ค.๕๔)นายพิเศษ ธีรการุญวงษ์  นายอำเภอสามง่ามพร้อมตัวแทนเทศบาลตำบลเนินปอเดินทางมาที่เทศบาลตำบลวังทรายพูน โดยมีนายสุรศักดิ์  เตชะมณีสถิตย์ นายกเทศมนตรีตำบลวังทรายพูนให้การต้อนรับ  เพื่อแสดงความยินดีกับนายโฆสิต  สังข์ศิริพงษ์ ปลัดเทศบาลตำบลเนินปอที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งปลัดเทศบาลตำบลวังทรายพูนแทน ส.ต.ต.ประวิต ยศปัญญา ที่ย้ายไปรับตำแหน่งปลัดเทศบาลตำบลเนินปอจากนั้นนายสุรศักดิ์ เตชะมณีสถิตย์ นายกเทศม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มกราคม 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 3231 , 11:39:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้(๒ ม.ค.๕๔)  พระครูวิรุฬกันตธรรม เจ้าอาวาสวัดวังแสง หมู่ที่ ๔ ตำบลวังทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร จัดพิธีสวดภาณยักษ์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๕๔  มีประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เรื่องจริงผ่าจอ  / พลังจิต สำหรับพิธีสวดภาณยักษ์นั้นมีความเชื่อกันว่าช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งอัปมงคลออกจากร่างกาย โดยจะมีการชักชวนคนจำนวนมากมาร่วมทำในคราวเดียวกัน นิยมจัดตั้งแต่หลังออกพรรษาไปจนถึงสงกรานต์ขึ....

อ่านต่อ


/1
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]