• สื่อชุมชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ph_2514@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-17
  • จำนวนเรื่อง : 520
  • จำนวนผู้ชม : 395669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
ศูนย์ข่าวเพื่อฅนชายขอบจังหวัดพิจิตร
เรื่องของฅนชายขอบ...ฅนไร้เสียง...ข่าวที่ไม่เป็นข่าว...ของฅนพิจิตร...โดยฅนพิจิตร...เพื่อฅนพิจิตร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phichittoday
วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1850 , 10:30:20 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๕๔  เกิดอุบัติเหตุรถตกถนนบริเวนข้างถนนสายหนองปลาไหล-วังกรด  เจ้าของรถคือ นางไพสอน เนาประดิษฐ์   ครูโรงเรียนชุมชนบ้านเนินหัวโล้หนอง ตำบลวังทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรสอบถามนางไพสอน เนาประดิษฐ์ เบื้องต้นทราบว่า ขับรถเก๋งฮอนด้า ป้ายแดง ทะเบียน ษ ๖๔๑๔ กรุงเทพมหานคร เพื่อไปประชุมที่จังหวัดพิจิตร  แต่เมื่อมาถึงที่เกิด มีรถตัดหน้า  จึงได้หักหลบ ทำให้รถที่ขับมา  ตกถนนดังกล่าว   เ....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 878 , 10:02:24 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๕๔ นายสุวิทย์ วัชโรทยางกรู  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรเป็นประธานเปิดงานวันคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๔ ที่โรงแรมพิจิตรพลาซ่า  อำเภอเมือง  จังหวัดพิจิตร ในการบรรยายพิเศษผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรได้ขอความร่วมมือจากเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดพิจิตร ในการดูแล คุ้มครองสิทธิของเกษตรกร เกี่ยวกับพันธุ์ข้าวปลอมปนที่เกิดขึ้นในจังหวัดพิจิตรอีกด้วย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 เมษายน 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1721 , 16:52:34 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๕๔ พุทธศาสนิกชนร่วมสรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย กราบนมัสการหลวงปู่จันทา ถาวโร พระอริยสงฆ์ ดวงประทีปธรรมแห่งวัดป่าเขาน้อย ตำบลวังทรายพูน อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรมีผู้เดินทางมาร่วมสรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย ที่จะนำไปใช้ในการก่อสร้างพระปฐมเหตุเจดีย์พระพุทธเจ้า ๕ พระองค์ เป็นจำนวนมาก  โดยภายในงานไม่มีการละเล่นใดๆที่เป็นอบายมุข  ปลอดการดื่มสุราโดยเด็ดขาด  จัดแบบสงบ เงียบ ผู้มาร่วมบุญ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 เมษายน 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1018 , 19:48:44 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๕๔ ลูก หลาน เหลน ของพ่อใหญ่(ตา)จันดา  แม่ใหญ่(ยาย)โคมทอง  สงวนรัตน์ จัดกิจกรรมรดน้ำขอพร ซึ่งทำให้เครือญาติต่างรุ่น  ต่างวัย  อยู่ต่างที่ ต่างถิ่นมาพบกันในวันครอบครัว แม่ใหญ่หวด(ยายทวด)ให้พร ผูกข้อมือแก่เหลน  โดยมีลูก(หันหลัง) หลาน(เสื้อลายน้ำเงิน-ขาว) ร่วมรับพรด้วยแม่ใหญ่ผูกข้อมือ ให้พรแก่สื่อชุมชนเหลน ไหว้บอกลาพ่อใหญ่ทวด(ตาทวด) เพื่อไปบ้านปู่ย่าที่จังหวัดสุโขทัย....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1080 , 19:11:58 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ.ปรีชา  ชูทรัพย์  อนุกรรมการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน ในคณะอนุกรรมการป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติลงพื้นที่เก็บข้อมูล ปัญหาความไม่ปลอดภัยในพื้นที่ตำบลวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรได้ให้ข้อเสนอแนะ คำแนะนำแก่ผู้เกี่ยวข้องภาพจากจุดตรวจสี่แยกเนินหัวโล้รถบรรทุก เล่นสงกรานต์  เสี่ยงภัยอุบัติเหตุไม่สวมหมวกเกือบ ๑๐๐ เปอร์เซนต์แค่จุดเดียว (ชุมชนปลอดภัย)ของประเทศไทยกลายเป็นชุมชนไม่ปลอดภัยเสียแล้วแล้วทั่วประเทศ จะข....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1403 , 12:08:26 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๔  นายวินัย ภัทรประสิทธิ์    สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิจิตร เขต ๑ เป็นประธานเปิดงาน ๓๖ ปี พี่น้องเทา-ทอง  สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสากเหล็กวิทยา  โดยมีนายสมควร ภู่ประเสริฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสากเหล็กกล่าวรายงานการจัดงานและนายสุนทร เข็มทอง  ผู้อำนวยการโรงเรียนสากเหล็กวิทยาให้การต้อนที่โรงเรียนสากเหล็กวิทยา  ตำบลสากเหล็ก อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตรสำหรับการจัดงาน ๓๖ ปี พี่น้องเทา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 เมษายน 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1885 , 18:40:00 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้(๙ เมษายน)เหลืออีก ๑ วันเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ ๗ วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ ๑๑- ๑๗ เมษายน ๒๕๕๔ สื่อชุมชนขอเตือนภัยในจุดอันตรายของพื้นที่อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรดังนี้๑.สี่แยกเนินหัวโล้  จุดนี้จะมีการตั้งจุดตรวจบริเวณสี่แยกทุกปี  ได้มีการสรุปบทเรียนความเสี่ยงของการตั้งเต็นท์ที่ตั้งใกล้พื้นที่ของถนนทางหลวงชนบทหมายเลข ๑๑(วังทรายพูน-เนินหัวโล้) เสี่ยงต่อการเ....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1265 , 17:07:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้(๘ เมษายน๒๕๕๔) ขณะที่มีการซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ"เทศกาลสงกรานต์"ที่โรงพยาบาลวังทรายพูน  ได้มีผู้ป่วยฉุกเฉินถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  ทราบชื่อภายหลังคือ นายบุญครอง  ขิมมากทอง ผู้ช่วยช่างไฟฟ้า อบต.วังทรายพูน สาเหตุเกิดจากถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อค อาการสาหัส ต้องส่งตัวเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลพิจิตรอย่างเร่งด่วน....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1696 , 15:47:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๘ เมษายน ๒๕๕๔ นายอำนวย พานทอง ปลัดอำเภอรักษาการนายอำเภอวังทรายพูน นายวิทูรย์  เจียมศรีชัย นายก อบต.หนองพระ เป็นประธานอำนวยการฝึกซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและสาธารณภัย "เทศกาลสงกรานต์ " ที่หน้าโรงเรียนวังทรายพูนวิทยา ตำบลหนองพระ อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรโดยมีการจำลองเหตุกาณ์ว่ามีรถกระบะชนกันที่บริเวณหน้าโรงเรียนวังทรายพูนวิทยา มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงได้แจ้งเหตุเข้าศูนย์ ๑๖๖๙  เพื่อ....

อ่านต่อ

Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1580 , 14:40:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถหมอทำขวัญเมืองนครสวรรค์มุ่งหน้าไปงานบวชที่จังหวัดพิณุโลก  เฉี่ยวชนท้ายรถจักรยานยนต์ ตกถนนชนต้นมะขามเทศข้างทาง หลานเขยที่เป็นคนขับเสียชีวิตคารถที่จังหวัดพิจิตร บาดเจ็บอีก ๔ รายเวลา ๑๑.๕๕ น. วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๕๔  มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ หน่วยวังทรายพูนได้แจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถกระบะ ส่วนผู้บาดเจ็บ ๔ รายถูกนำส่งโรงพยาบาลวังทรายพูน พร้อมทั้งได้แจ้งประส....

อ่านต่อ


/1
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]