• สื่อชุมชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ph_2514@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-17
  • จำนวนเรื่อง : 520
  • จำนวนผู้ชม : 440320
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
ศูนย์ข่าวเพื่อฅนชายขอบจังหวัดพิจิตร
เรื่องของฅนชายขอบ...ฅนไร้เสียง...ข่าวที่ไม่เป็นข่าว...ของฅนพิจิตร...โดยฅนพิจิตร...เพื่อฅนพิจิตร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phichittoday
วันเสาร์ ที่ 9 เมษายน 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 1895 , 14:40:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถหมอทำขวัญเมืองนครสวรรค์มุ่งหน้าไปงานบวชที่จังหวัดพิณุโลก  เฉี่ยวชนท้ายรถจักรยานยนต์ ตกถนนชนต้นมะขามเทศข้างทาง หลานเขยที่เป็นคนขับเสียชีวิตคารถที่จังหวัดพิจิตร บาดเจ็บอีก ๔ ราย

เวลา ๑๑.๕๕ น. วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๕๔  มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ หน่วยวังทรายพูนได้แจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถกระบะ ส่วนผู้บาดเจ็บ ๔ รายถูกนำส่งโรงพยาบาลวังทรายพูน พร้อมทั้งได้แจ้งประสานงานไปที่สถานีตำรวจภูธรวังทรายพูนแล้ว

หลังจากนั้นพันตำรวจโทพิทยา  มณีวรรณ  พนักงานสอบสวน(สบ.๓) สถานีตำรวจภูธรวังทรายพูนเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บย ๗๙๐๘  นครสวรรค์ ชนต้นมะขามเทศริมถนนทางหลวงหมายเลข ๑๑ หลัก กม.๕๘ ช่วงระหว่างวัดไตรยางวนาราม(ยางสามต้น)กับ อบต.หนองพระ  ในที่เกิดเหตุมีอุปกรณ์บายศรีตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ  มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ ๑ ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายฉลอมลักษณ์ เปลี่ยนศรี  อายุ ๓๐ ปี อยู่หมู่ที่ ๖  ตำบลหนองกลับ  อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ 

เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลวังทรายพูน  มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ หน่วยวังทรายพูน  อปพร.อบต.หนองพระ และหน่วยกู้ภัยท้องถิ่นใกล้เคียงได้ช่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บ ๔ รายส่งโรงพยาบาลวังทรายพูน  คือเด็กชายจตุพัฒน์ แย้มเปรม อายุ ๑๑ ปี  นายจารุเดช  ปานแก้ว อายุ ๑๗ ปีที่โดยสารรถกระบะมากับนายสุชาติ แหยมรัตน์   อายุ ๔๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๗๒ หมู่ที่ ๖  ตำบลหนองกลับ  อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์  ซึ่งเป็นหมอทำขวัญ ออกเดินทางจากอำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ กำลังเดินทางไปทำขวัญนาคที่บ้านสะเดาใต้ อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก  โดยมีผู้เสียชีวิตเป็นคนขับ

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน ขจต ๘๙๑ พิษณุโลก คือนายวรปรัชญ์  เขียวมณี อายุ ๑๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๗๙ หมู่ที่ ๓ ตำบลหนองพระ อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร

เบื้องต้นนายวรปรัชญ์  เขียวมณี ให้ข้อมูลว่า ตนขับรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุกลับบ้านที่บ่อแต้  หลังจากซื้อวงล้อรถจักรยานยนต์ที่อำเภอตะพานหิน  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถกระบะคันดังกล่าวชนท้ายรถจักรยานยนต์ที่ขับมา  ทำให้ลื่นไหลไปกับพื้นถนน โชคดีที่ตนเองสวมหมวกกันน็อคและวงล้อรถจักรยานยนต์ที่สะพายมาช่วยป้องกันแผ่นหลังและศรีษะ ไม่ให้ถูกับพื้นถนน  ทำให้มีบาดแผลที่ขาแขนและสะโพกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สำหรับถนนทางหลวงหมายเลข ๑๑ มีรถบรรทุก รถยนต์ให้สัญจรวิ่งขึ้นเหนือ(ไปพิษณุโลก เชียงใหม่ เชียงราย) ล่องใต้ (ไปกรุงเทพฯ)เป็นจำนวนมาก  อีกทั้งถนนช่วงดังกล่าวเป็นเส้นทางตรง ยาว   รถที่สัญจรไปมาจึงใช้ความเร็วสูงมาก  ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อย  มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิตจำนวนมาก

อุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากหน่วยงานในอำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตรได้จัดซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและสาธารณภัยไปเมื่อวานนี้( ๘ เมษายน ๒๕๕๔) ในพื้นที่เดียวกับที่อุบัติเหตุรายนี้  เป็นอุบัติเหตุอีกรายที่เกิดขึ้นก่อนเข้าสู่ช่วงรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ ๗ วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงในวันที่ ๑๑ เมษายนนี้

บายศรีที่บรรทุกมากระจัดกระจายที่เกิดเหตุ

ต้นไม้ริมถนน

ชวนคิดว่า   นโยบายรัฐปลูกต้นไม้ริมถนน

สร้างความเสียหายแก่ชีวิต ทรัพย์สินประชาชนเมื่อเกิดอบุบัติเหตุ

คงต้องทบทวนนโยบายปลูกป่าริมถนน

หาพื้นที่ว่างๆในชุมชน  ปลูกดีกว่าไหมครับเจ้านาย

ร่องรอยสีสเปรย์เก่าที่พ่นพื้นถนน แสดงให้เห็นว่าถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก

ยังไม่มีการหาแนวทางป้องกัน แก้ไข

แม้ อบต.หนองพระ จะทุ่มเทป้องกัน

แก้ไขปัญหาตามกำลังของท้องถิ่น ก็เกินความสามารถ

คงต้องฝากความหวังไปที่ ศปถ.จังหวัดพิจิตร

ลงพื้นที่ ค้นหาช่วยท้องถิ่นแก้ไขปัญหาแล้วล่ะครับ

แผ่นหลังและศรีษะของนายวรปรัชญ์  เขียวมณี  ที่เปิดเผยว่า ถ้าไม่มีหมวกกันน็อคและวงล้อรถจักรยานยนต์ที่สะพายมาช่วยไว้  คงได้รับการบาดเจ็บมากกว่าที่เห็น
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]