• สื่อชุมชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ph_2514@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-17
  • จำนวนเรื่อง : 520
  • จำนวนผู้ชม : 440185
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
ศูนย์ข่าวเพื่อฅนชายขอบจังหวัดพิจิตร
เรื่องของฅนชายขอบ...ฅนไร้เสียง...ข่าวที่ไม่เป็นข่าว...ของฅนพิจิตร...โดยฅนพิจิตร...เพื่อฅนพิจิตร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phichittoday
วันอาทิตย์ ที่ 12 มิถุนายน 2554
Posted by สื่อชุมชน , ผู้อ่าน : 3765 , 20:06:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ช.สมิหลา โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่  มิถุนายน ๒๕๕๔   นายสุนทร เข็มทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสากเหล็กวิทยาพร้อมคณะครูจัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา ๒๕๕๔ ณ หอประชุมโรงเรียนสากเหล็กวิทยา อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร

 

สำหรับพิธีไหว้ครูนั้นเป็นพิธีกรรมที่ปฎิบัติกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อรำลึกถึงพระคุณของครู การไหว้ครูจึงเป็นการแสดงแสดงตนว่าขอเป็นศิษย์ของท่านโดยตรง ซึ่งพิธีไหว้ครูจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีของต้นเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนของทุกปี

น.ส.วรรณชา นครคำ ประธานนักเรียนและตัวแทนนักเรียนที่ใช้บริการรถรับ-ส่งนักเรียน

กล่าวรำลึกและขอบคุณผู้ประกอบการรถรับ-ส่งนักเรียน

ในปีนี้ทางโรงเรียนสากเหล็กวิทยาได้จัดกิจกรรมพิเศษในวันไหว้ครูขึ้นคือ  กิจกรรมรำลึก-ขอบคุณคนขับรถรับ-ส่งนักเรียน  โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนด้วยรถรับ-ส่งนักเรียนได้แสดงการขอบคุณคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนที่เป็นผู้มีพระคุณ เป็นตัวแทนดูแลเอาใจใส่ระหว่างเดินทางมาโรงเรียน  พา“ลูก”ที่เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ ผู้ปกครองมาส่งต่อให้เป็น “ลูกศิษย์” ของครูที่โรงเรียนได้อบรมสั่งสอนให้มีความรู้ เป็นคนดีของชาติ

ด้านนายสุนทร  เข็มทอง  ผู้อำนวยการโรงเรียนสากเหล็กวิทยาเปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมาสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) สอจร.ร่วมกับโรงเรียนสากเหล็กวิทยาจัดกิจกรรม“รถรับ-ส่งนักเรียนปลอดภัย” พบว่าโรงเรียนมีนักเรียนตั้งแต่ชั้น ม.๑-๖ เดินทางมาเรียนโดยรถรับ-ส่งนักเรียน ๖๕๐ คนในจำนวนนักเรียน ๑,๐๗๑ คน    ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีนักเรียนได้รับการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการโดยสารรถรับ-ส่งนักเรียนเลย   จึงถือว่าคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนได้ให้ความสำคัญเอาใจใส่นักเรียนที่ใช้บริการ จนได้รับความไว้วางใจจากพ่อแม่ ผู้ปกครองให้ดูแลความปลอดภัยแก่ลูกหลานในระหว่างเดินทางมาโรงเรียนทุกวันเป็นอย่างดี  ทางโรงเรียนจึงระลึกและเห็นความสำคัญของคนขับรถรับ-ส่งนักเรียน จึงได้เพิ่มกิจกรรมรำลึก-ขอบคุณคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนขึ้นในพิธีไหว้ครูปีนี้เป็นปีแรก เพื่อให้นักเรียนได้รำลึก ขอบคุณคนขับรถรับ-ส่งนักเรียน พร้อมจะเป็นการสร้างความรักความผูกพันระหว่างนักเรียนกับคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนเพิ่มมากขึ้น  สามารถจะเปรียบคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนเสมือน “พ่อแม่”หรือ “ครู”ของเด็กนักเรียนที่ใช้บริการรถรับ-ส่งนักเรียนได้เลยทีเดียว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ใช่ครับ บรรดาคนเหล่านี้คือผู้ดูแลรักษาชีวิตของนักเรียนให้เดินทางโดยปลอดภัยมาและกลับจากโรงเรียนทุก ๆ วันอย่างราบรื่น สิ่งที่พวกเขาทำก็มีความสำคัญไม่เบาเลย ต้องขอคารวะต่อท่านผู้บริหารโรงเรียนที่มองเห็นคุณค่าของคนเหล่านี้ครับ
เอ้อ อีกอย่างครับ ถ้าจะให้ดี น่าจะมีการระลึกถึงบรรดานักการภารโรงบ้างครับ พวกเขาก็นับเป็นผู้ปิดทองหลังพระคนหนึ่งที่ต้องทำงานอย่างเหนื่อยยากเพื่อให้การเรียนการสอน และอยู่ในโรงเรียนทั้งครูและนักเรียนเป็นไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จ ถ้าไม่มีพวกเขา โรงเรียนก็ไม่ต่างจากกองขยะหรอกครับ
เสริมอกีนิด พวกเขานี่แหละคือคนสำคัญของโรงเรียนตัวจริง เพราะ ผอ.จะเข้ามาโรงเรียนยังไม่ได้เลย ถ้าพวกเขาไม่เปิดประตูให้น่ะครับ
1โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชบาตานี วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

มาร่วมรำลึกพระคุณครูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kokoyadi วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

ดีจังเลยครับ ... ทุกคนมีส่วนให้ระบบการศึกษาดีขึ้น แม้กระทั่งคนขับรถอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ช.สมิหลา วันที่ : 12/06/2011 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wic0642

รู้สึกดีจังที่ได้อ่าน blog นี้ การรู้สึกถึงความดีของใครคนใดคนหนึ่ง ในตัวอย่างที่ขอบคุณพนักงานขับรถโรงเรียน ทำให้พนักงานขับรถมีความระมัดระวังในการขับรถมากขึ้น เพราะพนักงานขับรถขณะนี้มีความรู้สึกว่าตนเองได้เป็นญาติได้เป็นผู้รับผิดชอบ จากการที่นักเรียนและผู้ปกครองตอบรับว่าพนักงานขับรถเป็นผู้มีพระคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกันเรียบร้อยแล้ว สรุป ผู้บริหารโรงเรียนเก่งมากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หญิงหลิง วันที่ : 12/06/2011 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruanglao

ดีจัง ทำดีไม่ลืมผู้มีพระคุณ ไม่ว่ามากน้อยแค่ไหน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]