*/
  • philharmonics
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-27
  • จำนวนเรื่อง : 253
  • จำนวนผู้ชม : 527023
  • จำนวนผู้โหวต : 140
  • ส่ง msg :
  • โหวต 140 คน
CCP Technology

Certified Comparator Products

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ชอบหรือไม่ชอบกับเนื้อหาในบล็อกนี้
ชอบมาก
55 คน
ชอบ
8 คน
เฉยๆ
1 คน
ไม่ชอบ
3 คน

  โหวต 67 คน
วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2554
Posted by philharmonics , ผู้อ่าน : 3616 , 23:40:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสิบกว่าปีก่อน อุปกรณ์พกพาเพื่อการสื่อสารประเภทเพจเจอร์ได้รับความนิยมมากๆพอๆกับใครไม่มีมือถือสมัยนี้ก็เหมือนไม่ได้ใส่เสื้อออกจากบ้าน

พอมือถือเข้ามาเพจเจอร์ก็ลดความนิยมลงจน โมเดลทางธุรกิจประเภทนี้ ล้มหายได้จากไปตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป

พอมือถือราคาถูกลง ผู้ให้บริการหลายรายเริ่มเป้นกังวลว่า ข้อความสั้นที่สามารถใช้งานบนมือถือก็น่าจะลดความนิยมเนื่องจากคิดว่า ก็โทรหากันได้ คุยกันได้ ใครจะมานั่งพิมพ์ข้อความสั้น ส่งหากันอีก

แต่การณ์หากลับเป็นเช่นนั้นไม่ ข้อความสั้น ยังคงได้รับความนิยมสูงขึ้น เพราะว่าหลายท่านให้ความเห็นว่า ข้อความสั้นไม่เหมือนกับโทรคุยกันแต่ว่ามันสามารถบันทึกเก็บไว้อ่านได้ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ส่งหาข้อความหากันแบบหวานๆ 

เมื่อหลายปีก่อน Evan Williams หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Twitter SMS-Social Network ที่ได้รับความนิยมสูงมากไม่แพ้ facebook กำลังคอตกเพราะว่า ไปขอเงินจาก Angel Investor ท่านหนึ่งมาทำ Podcast Hosting แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องมาจากตอนนั้น Apple เริ่มทำ iTune กับ Podcast แล้ว เขาคอตกถึงขั้น จะนำเงินที่ได้มานั้นไปคืน Angel Investor ท่านนั้น แต่สายตาอันเฉียบแหลม เขาบอก Williams ว่าไม่ต้องเอาเงินมาคืนหรอก แค่บอกว่าอยากทำโครงการอะไรต่อ เขาจะให้เงินเพิ่มไปลงทุนต่อ Williams เลยบอกแกว่า อยากทำ Twitter จึงเป็นที่มาเช่นนี้ ผมฟังเรื่องนี้มาจาก Podcast ของ Standford University ใน iTune หัวข้อเรื่อง Angel Investor เมื่อ ๒-๓ ปีก่อน

ย้อนกลับไปที่ดาราเริ่มใช้ BB และมีวลีเด็ดที่นิยมในหมู่ดาราที่มีข่าวคราวเป็นแฟนกันว่า อ๋อ ไม่มีไรคพ เป็นแค่เพื่อนกัน ก็แค่ BB คุยกันเท่านั้นเอง

การส่งข้อความสั้นผ่านบริการ SMS จึงแทนที่ด้วยพวก BB Messenger , MSN, อะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด เพราะการส่งข้อความสั้นแต่ละครั้ง คิดเป็นเงินต่อแต่ละข้อความในขณะที่ BB Messenger แซ็ตกันสนั่นก็ไม่เสียตังค์เพิ่มในแต่ละข้อความ

แต่อุปสรรคดันมาอยู่ที่ แพลตฟอร์มของมือถือแต่ละค่าย ไม่เหมือนกัน ดังเช่น iPhone จะแชตกับ BB ไม่ได้ในขณะที่ BB ก็ไม่สามารถแชตกับ Android ได้เช่นกัน 

ช่องว่างทางเทคโนโลยีดังกล่าวจึงเกิดขึ้น เพื่อให้มือถือต่างแพลตฟอร์มสามารถสื่อสารกันได้ผ่านช่องทางหนึ่ง 

ความจริงแล้วมีแอพลิเคชั่นหลายตัวที่น่าจะดีกว่า WhatsApp ในสายตาผม แต่ WhatsApp นั้นเรียบง่ายและลงตัวมากที่สุด จึงได้รับความนิยมสูงขึ้นๆ ขึ้นขั้นใครไม่มีใช้ก็ต้องไปรีบหามาด่วน เดี๋ยวจะตกรถกัน

ผมเริ่มใช้ WhatsApp เมื่อต้นปีนี้เองเนื่องจากเจ้านายชอบส่งข้อความสั้น SMS ตอบไปตอบมาจนหมดเงินไปหลาย จึงแนะนำให้ไปโหลด WhatsApp มาใช้ทั้งคู่เพราะ นายผมใช้ iPhone แต่ทั้งออฟฟิตเราใช้ BB

ยังไม่มีเวลาศึกษาว่าตกลง WhatsApp หาเงินมาอย่างไรเพื่อคำ้จุนธุรกิจของตน แต่เข้าใจว่าคงมีแบ็คให้เงินพัฒนาอยู่ (Venture Capital Firm) หากมีเวลาพอคราวหน้าจะหาข้อมูลมาแบ่งปันกันครับ


สวัสดีตอนดึกๆครับ

ปล.โปรโมชั่นมือถือที่ใช้ควรเป็นแบบ Unlimited Edge ด้วยนะครับ ไม่งั้นค่าบริการจะแพงมากๆ

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
WhatsApp โปรแกรมสามัญประจำเครื่อง ไม่มีก็หามาใช้นะ ได้อนุญาตให้ใช้ภายใต้ สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์แบบแสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ www.oknation.net.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ www.oknation.net

ภาพ WhatsApp โดย By abulhussain

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mr_taweesak วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

Whatsapp สะดวกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยู่ต่างประเทศ ติดต่อกันง่าย ทุกวันนี้ ผมใช้คุยกับเพื่อนในต่างประเทศทุกวัน โดยเฉพาะชอบการส่งรูป และวิดีโอ สะดวกมากๆ ... กด Like ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

Whatapp ฉลาดมาก ไม่ต้องมาแลก pin แต่ไป link กับเบอร์ในโทรศัพท์ หรือ Sim ได้เลย เพื่อนๆ ผมหลายคน ไม่ได้ติดต่อกันนานเป็นปี ตอนนี้ส่ง Whatapp กันเฉยเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อาอั๋นลูกชาวเล วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirikhun
i'm spirit of the sea@www.sirikhun.com

ปัจจุบัน ติด what app กับ Fb จนหยุดเขียน Blog 1 ปีเต็ม ไม่รู้จะดีไหมนี่ 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ทันสมัย ได้ความรู้อีกแล้นน้องเบญจ์ พี่อุ๋มได้ยินตลอดเลย WhatsApp WhatsApp ยังรู้สึก What What อยู่ตลอดเวลา มาศึกษาหน่อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ด่วน ! ต้องการเลือด กรุ๊ป A ที่จังหวัดราชบุรี

น้อง วรชญา บุญช่วย
น้องโดนรถสิบล้อชนขาขาด1ข้าง
(รพ.ราชบุรี) ชั้น3 โรงพยาบาลราชบุรี

ต้องการเลือด กรุ๊ป A
เพื่อจะใช้ในวันพรุ่งนี้ (วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2554) น่ะครับ
ติดต่อที่ แผนก..ธนาคารเลือด ของโรงพยาบาลราชบุรี
ได้ตั้งแต่ 8.00น. ถึง 20.00น. ครับ โทร.(032) 719 600
ช่วยบอกต่อๆกันด้วยครับ

o(^/\^)o ขอบคุณครับ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน