• หมะเมียะคณะสังคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lenne_altimisia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-20
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 43477
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
p h i l o s o a n t h r o
เจ้าละอองหิมะเอย... หากเจ้าสามารถย้อมใจจนเป็นสีขาวได้ จงโอบอุ้มความโดดเดี่ยวของเราสอง...กลับคืนสู่ท้องฟ้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/philosoanthro
วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม 2553
Posted by หมะเมียะคณะสังคม , ผู้อ่าน : 1869 , 23:01:22 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นนี้ป่วย นอนซมอยู่บ้านทั้งวันขอรับเลยรำลึกความหลังสมัยยังสาว ช่วงที่เริ่มเสพย์เพลงญี่ปุ่นใหม่ ๆตอนที่เริ่มฟังเพลงญี่ปุ่นก็อายุประมาณ 10 ขวบ เริ่มจากเพลงการ์ตูนจากนั้นก็เพลงทั่วไปขอรับ ประมาณปี 1995พอดีคุณแม่มีชอบฟังเพลงสากล เลยค่อนข้างเปิดรับเพลง (ที่ไม่ใช่ภาษาท้องถิ่น) ได้ดีกว่าเด็กแถวบ้านจากนั้นก็ติดตามเป็นแฟนคลับหลายวง (ที่ชอบที่สุดคือ X-Japan ขอรับ เป็นวงแรกที่ชอบอย่างจริงจัง)เมื่อเกิดกระแส Japan....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2552
Posted by หมะเมียะคณะสังคม , ผู้อ่าน : 1335 , 21:56:56 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Ghibli Mania 3 : Ponyo on the Cliff by the Sea และคำสารภาพของปู่มิยาซากิ ?ท่านผู้อ่านที่รักวันหยุดยาวช่วงเข้าพรรษานี้เป็นยังไงบ้างคะ   สำหรับแฟนนานุแฟนขอลบล็อกนี้ (แหมนึกว่าเขียนดีจนมีคนตามอ่านรึไงยะหล่อน) ก็ขอสวัสดีและอยากบอกว่าว่าคิดถึงการเขียนในหน้ากระดาษออนไลน์แผ่นนี้มาก   หลังจากที่ได้ทดสอบตัวเองกับชีวิตมนุษย์เงินเดือนในห้องสมุดแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังของภาคเหนือก็ได้ผันตัวเองมาเป็น "ครูอาส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2552
Posted by หมะเมียะคณะสังคม , ผู้อ่าน : 1489 , 00:51:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันดับแรกต้องขอบคุณบล็อก xfreak อันเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลให้สาวกเอ็กซ์เข้ามาอัพเดท สูบ และกระจายข่าวสาร (อ่านะ ชอบอะไรชายขอบ ๆ ก็หาข้อมูลกันแบบนี้แหละขอรับ) ต้องขึ้นเครดิตก่อน เพื่อให้เกียรติเจ้าของที่เมตตาแปลให้พวรเราอ่านกันขอรับอันนี้ต่อจากคราวที่แล้วต่อให้ถูกพูดว่ายังไงก็จะยังทำอยู่ดี คนที่ผลักดัน X JAPAN ด้วยความคิดที่เป็นอิสระจนสามารถขึ้นไปอยู่ระดับท็อปของอุตสาหกรรมดนตรีได้ก็คือ YOSHIKI ซัง  กิจก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2552
Posted by หมะเมียะคณะสังคม , ผู้อ่าน : 1073 , 03:26:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีเดือนที่มีวันสตรีสากลนะคะ ท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านจริง ๆ วันนี้ไม่ได้ว่างหรือมีประเด็นจะชวนคุยอะไรหนัก ๆ แต่อยากเล่าเรื่องที่โมเอะมาก ๆ เรื่องหนึ่ง (สาวกเอ็กซ์เจแปนห้ามพลาดเด็ดขาด)ไม่ใช่เรื่องจะมาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยหรอกนะคะ แต่เป็นเรื่องของโยชิกิ (ในที่นี้ขอเรียกว่า โยจัง) หัวหน้าวงสุดโมเอะ  ล่าสุดนี้ได้ให้สัมภาษณ์ลงนิตยสารฮานาโกะเกี่ยวกับ YOSHIKI FOUNDATION ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Grammy F....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ธันวาคม 2551
Posted by หมะเมียะคณะสังคม , ผู้อ่าน : 1108 , 17:47:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งไปเที่ยวต่างจังหวัดมาค่ะ ...หากท่านผู้ใดเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือเคยเป็นมาแล้ว ท่านคงทราบดีว่าวันหยุดยาวเป็นดั่งสรรค์ที่นาน ๆ ครั้งจะได้พักจากงานที่ต้องทำทุกวี่วัน   เมื่อตอนเรียนหนังสือผู้เขียนยังไม่ค่อยรู้สึกต่างระหว่างการเที่ยวกับการเรียน เพราะผู้เขียนรู้สึกว่าเวลาเรียนวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยามันเหมือนกับไปท่องเที่ยวยังดินแดนเดิมๆ ที่เรารู้จักดี แต่ไปด้วยแว่นมิติใหม่ที่ทำให้เห็นอะไรที่มองไ....

อ่านต่อ


/5
SUBARU

TANIMURA SHINJI (1980)

View All