• phiroj
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moonsin.ph@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 121
  • จำนวนผู้ชม : 143692
  • ส่ง msg :
  • โหวต 85 คน
^^สนทนาภาษาลูกกลม กลม ผสมการเมือง
สนทนาภาษาลูกกลม กลม ผสมการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by phiroj , ผู้อ่าน : 1138 , 19:44:21 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           

                                  ขอขอบคุณรูปภาพจาก สยามกีฬา ครับ

         ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การเทคโอเวอร์ สโมสร แมน ซิตี้ ของคุณทักษิณย่อมส่งผลกระทบมาสู่วงการฟุตบอลบ้านเรา ไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับว่า สมาคมฟุตบอลไทย จะฉกฉวยโอกาสหรือเปล่า

         เริ่มจากโอกาสของนักฟุตบอลไทย ที่ตอนนี้มีข่าวว่าคุณทักษิณได้ให้โอกาสนักเตะไทย 3 คนไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสร โดยกล่าวว่าถ้าเป็นที่ต้องการของ สเวนโกรัน อีริคสัน ก็พร้อมเซ็นสัญญาทันที เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงครับ เพราะ สเวนโกรัน อีริคสัน ก็ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อในทิศทางเดียวกัน ว่าถ้าเด็กไทยมีฝีเท้าดีจริง เขาก็พร้อมรับเป็นลูกทีมทันทีเช่นกัน

         โดย  3 นักเตะไทยที่ว่า ประกอบไปด้วย 1. สุรีย์ สุขะ  2. เกียรติประวุฒิ  สายแวว  และ 3. ธีระศิลป์  แดงดา   นี่อาจจะเป็นเพียงก้าวเล็ก ๆ  กับความคาดหวังที่จะได้มีโอกาสแสดงฝีเท้ากับสโมสรชั้นนำในลีก อังกฤษ  

         แต่ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน ที่จะเป็นนักเตะอาชีพที่อังกฤษ เพราะเด็กผู้ชาย อังกฤษทุกคน เกิดมาก็มีมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพเช่นกัน ถ้าเด็กไทยโชว์ฝีเท้าได้ เท่ากับเด็กอังกฤษ หรือด้อยกว่า ก็อย่าหวังเลยครับว่าจะได้เป็นนักเตะอาชีพที่นี่

          เพราะมันไม่มีเหตุผลอันใดเลยที่เขาจะให้เขาเซ็นสัญญา ถ้าฝีเท้าเท่ากัน มันหมายถึงว่าเราไปแย่งงานแย่งอาชีพของลูกหลานเขา ผมว่ามันก็เป็นอย่างนี้กันทุกประเทศนั่นแหละครับ จะจ้างคนต่างด้าวมาแย่งงานคนในประเทศทำไม   ดังนั้นเราจะต้องโชว์เพลงแข้งให้โดดเด่น ให้เหนือกว่าเด็กที่นั่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากมาก ๆ กับลีกที่มีนักเตะชุกชุมจากทั่วโลก

           แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาส ตราบใดที่เรามีเจ้าของสโมสรคนไทยที่ชื่อ คุณทักษิณ ชินวัตร   ทำไมหรือครับ ? เหตุผลง่าย ๆ ที่ผมคิดก็คือ คุณทักษิณ ต้องการสร้างเครดิตที่สูญเสียไป ให้กลับมาใหม่ เขาอยากทำให้คนไทยเห็นว่า เขามีความจริงใจที่จะยกระดับให้กับวงการกีฬา ต้องการให้คนไทยรู้สึกถึงความเป็นห่วงประเทศไทยของเขา และพร้อมที่จะให้โอกาสแก่เด็กไทยเสมอ เพื่อให้มาแทนที่เรื่องการเมือง ที่สูญเสียไปอย่างยากที่จะเรียกกลับมา   

        ดังนั้นสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องรีบฉกฉวยโอกาส ตักตวงความได้เปรียบในเรื่องนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ โดยไม่ต้องหันกลับไปมองเรื่องการเมืองใด ๆ ทั้งสิ้น

       โอกาสที่ผมหมายถึงคือ เรื่องการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปศึกษาเรื่อง การบริหารจัดการทีม การอบรมโค้ชตลอดถึงเจ้าหน้าที่ในด้านอื่น ๆ  การส่งเยาวชนไทยไปร่วมฝึกซ้อม เพื่อให้ซึมซับกับบรรยากาศของมืออาชีพ  รวมถึงการร่วมฝึกซ้อมของทีมชาติไทย เมื่อเรามีทัวร์นาเมนท์ สำคัญ ๆ

         ผมเชื่อว่าคุณทักษิณ พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างแน่นอน  เพราะมันเป็นเจตนารมณ์ที่คุณทักษิณต้องการแสดงออกมาสู่สายตาประชาชนชาวไทยอยู่แล้วนั่นเอง

        เมื่อประมาณ 10 กว่าปีมาแล้ว  ไม่ปรากฎว่ามีนักฟุตบอลญี่ปุ่นเลยใน ลีก กัลโช่ ซีรี่ อา ของประเทศ อิตาลี่  จนกระทั่ง สโมสร เจนัว ในลีก กัลโช่ ซีรี่ อา อิตาลี่ มีสปอนเซอร์เป็นบริษัท จากประเทศญี่ปุ่น แล้วได้ขอร้องแกมบีบบังคับให้เซ็นสัญญากับนักเตะ ญี่ปุ่น ชื่อ คาชูโยชิ มิอูระ หลายท่านอาจจะจำได้  คาชู มีโอกาสลงเล่นไม่กี่นัดหรอกครับ ส่วนมากก็เป็นได้แค่ตัวสำรอง แต่นักข่าวก็พยายามปลุกกระแส เพื่อให้คนจากทั่วโลกรู้จัก

        เหมือนเป็นการเปิดตัว เปิดตลาดให้ชาวยุโรปรู้จักนักเตะญี่ปุ่น ถึงแม้จะเป็นการใช้เส้นสายบ้างก็ตาม  แต่หลังจากนั้นไม่กี่ปี ก็มีนักเตะญี่ปุ่นเซ็นสัญญากับสโมสรเปรูจา ในลีกกัลโช่ ซีรี่ อา ของอิตาลี่ ชื่อว่า ฮิเดโตชิ นากาตะ มิดฟิลด์ทีมชาติญี่ปุ่น คนนี้โด่งดังมากในอิตาลี่ เพราะเขาเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าดีจริง ๆ  แล้วนากาตะก็แสดงฝีเท้าให้ชาวยุโรปเห็นว่าไม่ใช่แค่พวก แองโกลแซกซ่อน กับ พวกผิวสีนิโกร เท่านั้นที่เตะฟุตบอลเป็น         

        แล้วทุกวันนี้นักเตะจากญี่ปุ่นแทบจะเดินชนกันตาย ในสโมสรชั้นนำที่ยุโรป ทั้ง  อิตาลี่   อังกฤษ  เ ยอรมัน

ปัญหาของเราคือ มันยังไม่มีคนแรก ถ้ามันมีคนแรกเมื่อไหร่ ผมเชื่อว่ามันจะเป็นการเปิดตลาดให้ชาวยุโรปรู้จักประเทศไทย รู้จักนักฟุตบอลไทย  อย่างอื่นอย่าเพิ่งไปคิดถึง เช่นเรื่อง ขอเวอร์เพอร์มิต หรือ ใบอนุญาตการทำงาน ว่ามันจะมีปัญหา คิดแค่ว่า สโมสรที่นั่นยอมรับเรา สนใจที่จะเซ็นสัญญากับเด็กเราอย่างจริงจังก็พอ เรื่องอื่นเอาไว้ให้เรื่องแรก โอเคก่อน แล้วเราค่อยมาแก้ปัญหากัน ทุกที่ในโลกมันย่อมมีเรื่องเส้นสายทั้งนั้นแหละครับ  ถ้ามันจำเป็นเราก็ใช้มัน แค่นั้นเอง

          ดังนั้นสมาคมฟุตบอลไทยจะต้องรีบช่วงชิงโอกาสนี้เอาไว้ใหได้ อย่าไปคิดถึงเรื่องการเมือง คดีความต่าง ๆ ของคุณทักษิณ  ตั้งมั่นและคิดว่า สี่งที่จะต้องทำให้ได้ คือ การยกระดับวงการฟุตบอลไทยให้ทัดเทียม ญี่ปุ่น อิหร่าน ซาอุ ฯ  จีน หรือแม้กระทั่ง อิรัก    ไม่ใช่คิดแค่จะเอาแชมป์ซีเกมส์ ถ้าคิดแค่นี้และทำมันอยู่แค่นี้ มันก็จะได้อยู่เท่านี้แหละครับ

        อยากให้ทุกคนลองเปิดใจให้กว้าง แยกแยะระหว่างเรื่องการเมืองกับเรื่องการกีฬาออกจากกัน   หลายครั้งผมอาจจะเขียนเรื่องการเมืองลงบล็อก ที่อยู่ตรงข้ามคุณทักษิณตลอดเวลา  แต่ครั้งนี้มันคนละเรื่อง มันเป็นเรื่องของประโยชน์ที่ดูแล้วน้อยนิด หรือริบหรี่เต็มที ที่จะยกระดับวงการฟุตบอลบ้านเรา  แต่มันก็น่าลองมิใช่หรือ กับโอกาสที่คุณทักษิณหยิบยื่นให้ ถึงแม้เราจะคิดว่าคุณทักษิณสร้างภาพ หรือว่าจริงใจก็เอาเถอะครับ

               เพราะผมมองว่าไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนเลย  คุณทักษิณจะคดจะโกง จะประชานิยม มันก็เป็นเพียงอดีต ที่หน่วยงานที่มีหน้าที่ก็ตรวจสอบอยู่แล้ว  ไม่อยากให้นำความดีกับความชั่วมาขยำรวมกัน แล้วผลลัพธ์เท่ากับ ความเลวตลอดไป  

           ถ้าคุณทักษิณจะทำเพื่อชาติจริง ๆหรือเพื่อตัวเอง ก็ให้โอกาสคุณทักษิณทำเถอะครับ

                                           ..............................................................................

  ข้อเขียนนี้เป็นเพียงแง่คิดจากการมองทางด้านกีฬาด้านเดียวครับ เพราะผมได้ถอดสมองส่วนที่คิดเรื่องการเมืองออกก่อน แล้วยัดแต่ลูกฟุตบอลใส่เข้าไป

ยินดีรับ คอมเมนท์ ที่เห็นต่างนะครับ ไม่ต้องเกรงใจ บล็อกนี้เปิดกว้างเสมอ

 

   
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

แมนซิตี้ 2 - เวสแฮม ยูไนเต็ด 0 เจ้า

หวัดดีครับ....เอาแถลงการณ์มาฝาก

คำประกาศเจตนารมณ์
“วันชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทย”

นับจากพวกเราในนามคณะกรรมการจัดงานวันชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทย อันประกอบด้วย พี่น้องผู้แทนจากเครือข่ายชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทย พี่น้องคนไทยใหม่ พี่น้องคนไทยพลัดถิ่น พี่น้องมอแกน พี่น้องมอแกลน พี่น้องอุรักละโว้ย และพี่น้ององค์กรพัฒนาเอกชนทั้งหลายที่รวมกันจัดงาน “วันชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทย” เพื่อนำเสนอปัญหาและรณรงค์ข้อเรียกร้องเกี่ยวกับสิทธิของชนเผ่าพื้นเมือง ตามหลักสิทธิมนุษยชนสากล ซึ่งได้มารวมกันประกาศเจตนารมณ์ ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ ในสถานที่แห่งนี้นั้น

เรา ขอประกาศว่า ผืนดิน ธรรมชาติ แม่น้ำ ทะเลและขุนเขา คือ วิถีชีวิต จิตวิญญาณ ภาษาวัฒนธรรมและความหลากหลายทางเผ่าพันธุ์เป็นสิทธิเสรีภาพโดยชอบในการดำรงวิถีชีวิตของเรา รัฐชาติผู้ซึ่งมาทีหลังก่อนการดำรงอยู่บนผืนแผ่นดินของเราจักต้องเคารพในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ทุกชนเผ่า และจะละเมิดมิได้

เรา ขอประกาศว่า พี่น้องชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทยและทั่วโลก คือ พี่น้องร่วมเผ่าพันธุ์ของมนุษยชาติ อันเป็นมหามิตรกับพี่น้องประชาชนทั่วโลกโดยทั่วไป เราไม่ใช่ศัตรู หรือ ผู้น่ารังเกียจหวาดกลัวต่ออาคันตุกะ ผู้มาเยือน ในทางกลับกัน เราคือผู้ถูกเอาเปรียบ ถูกรุกรานจากการพัฒนาในนามของรัฐและทุนนิยมกดขี่

เรา ขอประกาศว่า สิทธิเสรีภาพ และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของชนเผ่าพื้นเมืองทุกชาติพันธุ์ คือ เจตนารมณ์หลัก อันเป็นภารกิจของเราที่จะผลักดันให้ได้รับการคุ้มครองและปฏิบัติอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม

เรา ขอประกาศว่า เพื่อสิทธิเสรีภาพและศักดิ์ศรีดังกล่าวได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นจริง

เรา ขอประกาศจัดตั้งให้ “วันที่ 9 สิงหาคม” ของทุกปีเป็น “วันชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทย”

เรา ขอประกาศจัดตั้ง “เครือข่ายชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย”

เพื่อดำเนินการสร้างกิจกรรมในการรังสรรค์ สร้างความสมานฉันท์ในสังคมพี่น้องชนเผ่าโลก

และผลักดันให้ข้อเรียกร้องในสิทธิเสรีภาพและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ให้ปรากฏเป็นของเรา ชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศไทยและทั่วโลกได้รับการสถาปนาอย่างเป็นธรรมโดยแท้จริงสืบไป

ด้วยจิตคารวะและศรัทธาในวิถีชีวิต ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ของเผ่าชนทุกเผ่าพันธุ์

ประกาศ ณ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ดินแดนแห่งล้านนาอิสระ เชียงใหม่

ประกาศ เมื่อ วันที่ 9 สิงหาคม 2550

ประกาศโดย เครือข่ายชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
nutye วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 03.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nutye
[บล๊อกผม]...ต่ำกว่า 18 ปีควรพิจารณาให้ดีไม่งั้นเสียวตาย 


สุดแต่ใจจะไขว่คว้า

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
cantona วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriangkai
ตอง เรศ แว่น อิ๋ว อ็อฟ ป็อป  กู  แมนยู Ok nation และ สวนดุสิต 

ใช่แล้น....หงส์ระวังห้ายดี

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
คนว่างงาน วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cantona

คืนนี้ หงส์ระวังหน่อยนะครับ

ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Nity วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

รัก.. อย่าหวังผลประโยชน์นะ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
rainny วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

ยัดลูกฟุตบอลเข้าไปในหัวเลยเหรอคะ ถ้าใส่ได้จริงจินตนาการว่าหัวคุณคงโตมากๆ

สำหรับประเด็นนี้นั้น มันก็จริงที่ว่า ถ้าไม่มีใครที่มีอำนาจดึงเข้าไป นักเตะเราคงยากที่จะได้ไปเล่นที่นั่น เพราะต้องยอมรับว่าเด็กอังกฤษคลั่งไคล้ฟุตบอลมาก แม้ประเทศตัวเองจะเคยได้แชมป์โลกแค่หนเดียว ขนาดสามีวิคตอเรียเองก็ยังต้องเป็นมดมาก่อนเลย ก่อนที่จะได้โด่งดังเช่นทุกวันนี้

แต่ ปัญหามันอยู่ที่ว่า จุดประสงค์ในการทำทุกอย่างของตาทักษิณนั้น มันมีสิ่งแอบแฝงหรือเปล่า ซึ่งเราเองก็คิดว่ามีแน่นอน เพราะสิ่งที่เขาทำไว้ที่บ้านเรานี่ก็ยังไม่ได้สะสางอย่างเป็นเรื่องเป็นราวเลย หลายเรื่องแดงขึ้นมา ก็ไม่เห็นจะรู้สึกอะไร แล้วอย่างนี้จะให้เชื่อได้อย่างไร ว่าที่ทำไปนั้นบริสุทธิ์ใจจริง คิดว่า บางทีแฟนแมนซิตี้ อาจจะคิดว่า คนไทยเป็นคนจิตใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส มีน้ำใจ ทุกคน เพราะสิ่งเหล่านี้เขาหาไม่ได้จากสังคมของเขา

จะให้หลับหูหลับตาทำเป็นเชื่อตอนนี้คงลำบาก เอาเป็นว่า เรื่องนี้ต้องดูกันยาวๆ กลางฤดูกาลมาดูกันอีกทีดีกว่า ว่าจะเกิดอะไรขึ้น บางทีตอนนั้นทักษิณอาจไม่ได้เป็นเจ้าของแล้วก็ได้ หุหุ (เปิดใจสุดๆ แล้วนะนี่)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

แมนซิตี้จะเป็นของทักษิณหรือใครไม่สำคัญ วันนี้ผมเชียร์เวสต์แฮมให้ถล่มทีมนี้แน่นอน

http://www.oknation.net/blog/ruarob/2007/08/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
yai2333 วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

ลูกกลม ๆ กลิ้งได้...เหลี่ยม ๆ ก็กลิ้งได้...ต้องคอยดูต่อไป...
...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

แวะมาทักทาย ไม่ถนัดเรื่องกีฬา

แต่นิยมแนวคิดของเจ้าของบลอก ฉะฉานชัดเจนดี

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
kaypuccino วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

เหม...จั่วหัวซะทำให้เราคิดถึงเพลง ๆ นึงเลยอ่ะ...ที่ร้องว่า

ถ้ารักเธอแล้วต้องผิดอีกครั้งหนึ่ง
ฉันขอทำผิดจะได้มั้ย...

แต่มันดันไม่เกี่ยวกะเรื่องของคุณพี่เลย...ไม่ร้องต่อดีก่า

แต่ก็อ่ะนะ การเมืองกะฟุตบอลคนละเรื่องกัน
พี่ถอดสมองการเมืองออก แล้วยัดลูกฟุตบอลเข้าไปแทน
อย่าลืมยัดอาหารลงกระเพาะด้วยนะเคอะ มะงั้น...ถ้ากะเพาะกำเริบ สมองทุกส่วนก็เดี้ยงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายทองผู้ปิดทองหลังพระ วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tong2516

เจ้าของแมนซิตี้ คงนิสัยคิดเร็วอีกแล้วนะ
ลืมดูกฎหมายประเทศเขาแน่
อันดับไทยในบอลโลกเกินที่100 เขาไม่
ออกใบอนุญาติทำงานให้นะครับ
ไปได้ก็ไปฝึกซ้อมครับแต่ลงสนามจริง
ไม่ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

เงิน...นี่ซื้อได้ทุกอย่างเลยนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Dekthep วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

เพราะผมมองว่าไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนเลย คุณทักษิณจะคดจะโกง จะประชานิยม มันก็เป็นเพียงอดีต ที่หน่วยงานที่มีหน้าที่ก็ตรวจสอบอยู่แล้ว ไม่อยากให้นำความดีกับความชั่วมาขยำรวมกัน แล้วผลลัพธ์เท่ากับ ความเลวตลอดไป


ผมเชื่อว่า เราไม่สามารถใช้ตรรกง่ายๆว่า อย่าเอาความดีกับความชั่วมาขยำรวมกัน อย่างนั้นถ้าคนค้ายาเสพติดทุ่มเงินร้อยล้านสร้างฟุตบอลทีมชาติไทยให้ไปบอลโลกเราควรภาคภูมิใจหรือ แต่ที่พุดผมไม่ได้หมายความว่าคุณทักษิณผิดหรือถูก เพราะไม่มีใครรู้จริง ต้องให้เวลาและหลักฐานจะพิสูจน์ สรุปผมไม่อยากให้เราเชื่อว่า ความเลวล้างความดี ผมยอมรับไม่ได้จริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 แยกแยะออกจากกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Yamalee วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MusicAndMovie
S-S-Say Say Say Say what you wanna say ^^   

ความคิดเห็นที่ 24
phiroj วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 16.15 น.
http://www.oknation.net/blog/phiroj

แวะมาฟังเพลงครับ
คุณ yamalee เป็นแฟนหงส์หรือป่าวครับ
***************************
เป็นแฟนลิเวอร์พูล 100% ค่ะ
แม้จะแอบหลงนักฟุตบอลทีมอื่นบ้าง 555+

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED


ในเมื่อมีโอกาสก็คว้าไว้ก่อน คนไทยก้มีสิทธิ์ได้เล่น พรีเมียร์ ลีก ถ้ามีความตั้งใจจริง สมัยนี้ เวิร์ค เพอร์มิท ขอไม่ยากเหมือนเก่าแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
phiroj วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

เรื่องการขอเวอร์เพอมิต หรือใบอณุญาตการทำงานที่อังกฤษเรื่องฟุตบอลนั้น มีกฎเกณฑ์เรื่อง อันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง จะต้องติดอันดับ 65 ของโลก และนอกจากนี้ยังต้องติดทีมชาติ 75 % ในรอบ 2 ปีล่าสุด
เรื่องนี้มีทางออกครับเพราะหลายประเทศนอก อียู ก็ประสบปัญหานี้เหมือนกัน
แต่สิ่งที่ผมสื่อหมายถึง ว่าเราต้องทำให้เขายอมรับเราก่อน อยากเซ็นสัญญากับเราจริง ๆ หรือพูดง่าย ๆ คือ แสดงฝีเท้าให้ทึ่ง
ถ้าเราทำได้อย่างนี้แล้ว แต่ติดปัญหา เวอร์เพอร์มิต ยังมีอีกหลายประเทศที่ กฏนี้ยืดหยุ่นกว่า เช่น ฮอลแลนด์ เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส เยอรมัน ก็สามารถส่งให้สโมสรอื่นยืมไปเล่นก่อน หลายรายทำกันอย่างนี้ครับ
แต่.... ก่อนอื่นเขาต้องอยากจะได้จริง ๆ จัง ไม่ใช่ทดลองเสร็จแล้วก็ชื่นชม โปรยยาหอม ว่าเก่ง เยี่ยม แล้วปล่อยกลับบ้าน ถ้าเป็นอย่างนี้ก็จบเห่

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

การให้เด็กไปฝึก ทดสอบ ให้โค้ชไปซึมซับแนวทางการฝึกซ้อม ทำทีม ก็ดีครับ
แต่ถ้าคุณทักษิณ จัดตั้ง mancity academy ที่เมืองไทยจริง และให้โอกาสนักเตะในอคาเดมี่ไปฝึกซ้อมที่อังกฤษมากๆ ด้วยทุนทรัพย์ของเขา ผมก็จะตีมือให้ดังๆ ด้วยอีกคน
ไม่ใช่ตีคุณทักษิณนะครับ
ผมแค่ยังสงสัยอยู่ว่า ก่อนหน้านี้ทำไมไม่เคยทำอะไรให้เมืองไทยด้วยทุนทรัพย์ของเขาเองบ้าง?

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

สวัสดีค่ะ...เข้ามาทักทาย

เป็นโอกาสที่ดี ของนักกีฬา

อย่าเอากีฬาไปรวมกับการเมือง จะดีกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

สมาคมฟุตบอลไทย เริ่มใช้บริการของโจร

เหมือนสมาคมกอลฟ์ งัยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไปเรื่อย วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jackoo
ไปเรื่อย

ได้อย่างที่พูดก็ดีนะเสี่ยแม้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนว่างงาน วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cantona

น่าจะไปดูวิธีการฝึกซ้อมของเขา หรือวิธีการจัดการต่างๆในระดับมืออาชีพครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
mcwp วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mcwp
HOOLIGAN THAI FANs 2007MC_Korn Wan -Wason P. hooliganthaifans@hotmail.com

ผมว่าไปอ่านต่อที่บล็อกที่ทาคุน่ะจะได้เข้าใจอะไรอีกนิดอ่ะคับผม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ระจัน วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

สำหรับผม อย่างเสียก็แช่งครับ

อย่าว่ากันนะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
yongchan วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ชอบที่คุณคิดค่ะ ดิฉันจะดีใจมาก ถ้าคุณทักษิณแกคิดอย่างที่คุณ phiroj คิดจริงๆ นะคะ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เรื่องบอล คน ละเรื่องกับการเมืองค่ะ
แต่ว่า ทั้กกี้เราก็สามารถนำมาผสมผสานกันได้ แต่คิดว่าเขาไม่ได้ทำเพื่อชาติค่ะ เขาทำเพื่อตัวเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]