• PhoenixMan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 376
  • จำนวนผู้ชม : 972895
  • ส่ง msg :
  • โหวต 826 คน
Reborn Elegant, The Return of Fabulous gal !!!
Phoenix Bird Naturally Fire Itself And Reborn SUPER Furious
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phoenixman
วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by PhoenixMan , ผู้อ่าน : 1161 , 12:28:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หลายครั้งที่ผมได้รับ ฟอร์เวิร์ดเมล์ประเภทขอความช่วยเหลือ หรือ ร่วมแรงร่วมใจทำอะไรสักอย่าง ผมจะอ่านมันผ่านๆ ไม่ได้ใส่ใจอะไรกับมันมากนัก...
     นั่นไม่ได้หมายความว่า ผมไม่อยากให้ความช่วยเหลือใครต่อใคร แต่เพราะผมมองว่าปัจจุบันมันเหมือนจดหมายลูกโซ่ หรือ สแปมเมล์
     แต่ในเช้าวันนี้ ผมอ่านฟอร์เวิร์ดเมล์ฉบับหนึ่งอย่างละเอียด ... แล้วก็ลุกขึ้นมาควักเงินในกระเป๋า 1,000 บาท เดินไปธนาคารกรุงศรีอยุธยา แล้วโอนเงินไปยังปลายทาง.....
     แม้ว่าเงินจำนวนที่ผมโอนมันเพียงเศษเสี้ยวเล็กน้อย ... แต่ผมเชื่อว่า มันจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนทำงานมีกำลังใจได้บ้าง

     หนังเรื่อง "พระพุทธเจ้า" ฉบับการ์ตูน ออกฉายในบ้านเราหลายวันแล้ว แต่ผมรับรู้ข่าวสารน้อยเหลือเกิน ... การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ห่างชั้นหนังจากเวทีฮอลิวู๊ด ทั้งๆที่โปรดักชั่นมูลค่ามหาศาล ...ที่สำคัญเป็นหนังที่เข้าฉายในประเทศที่ ผู้คนประกาศก้องร้องแรกแหกกระเฌอว่า "เมืองพุทธ"
     ต้องยอมรับครับว่า หน่วยงานรราชการบางครั้งก็ทำงานให้เราตั้งคำถามได้มากมาย แต่สำหรับเรื่องนี้ผมจะไม่ตั้งคำถามกับพวกเขาให้เสียเวลา...
     แต่ผมอยากตั้งคำถามถึง พุทธศาสนิกชน ..ว่า.. คุณพร้อมทำทุกอย่างเพื่อดำรงำพระศาสนาของพระพุทธองค์หรือยัง...?

เนื้อหาขอฟอร์เวิร์ดเมล์ : ช่วย “หนังพระพุทธเจ้า” ด้วยก่อนจะถึง “วาระสุดท้าย”
     หลังจากพยายามมาหลายปี ในที่สุดหนังการ์ตูนแอนนิเมชั่น เรื่องที่เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นตั้งใจจริง ก็สำเร็จด้วยความร่วมมือและช่วยเหลือจากหลายต่อหลายท่าน....ซึ่งต้องขอกราบอนุโมทนา มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
 
     แต่...ขณะนี้สิ่งที่เกิดขึ้นคือ การประชาสัมพันธ์ หรือการโปรโมท หนังนั้น เนื่องจากเรามีงบน้อยจึงประชาสัมพันธ์ไม่ได้มาก อย่างที่ทุกๆท่านเห็นอยู่ว่ามีคนรู้ข่าวเรื่องหนังน้อยมาก โดยเฉพาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เราอยากให้ดูมากที่สุด คือ เด็กๆ และเยาวชนทั่วประเทศ อีกทั้งสถานการณ์ตอนนี้ ค่อนข้างวิกฤตมาก หากยอดในการฉายยังไม่ขยับอย่างที่เป็นอยู่ อีกไม่กี่วันข้างหน้า หนังเรื่องนี้ก็จะถูกถอดออกจากโรงหนังแน่นอน ซึ่งนั่นหมายความว่า ความพยายามทั้งหมดที่ผ่านมาที่อยากจะมีหนังไทยดี และเป็นหนังเกี่ยวกับการส่งเสริมและสร้างจิตสำนึกให้เด็กๆมี “ศีลธรรม” ก็จะสลายไปพร้อมๆกันนี้ด้วย
 
     ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ อยากให้มี โครงการการสงเคราะห์ สนับสนุนค่าตั๋วให้กับเด็กๆ อีกหลายคนที่ไม่มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้เพราะขาดแคลนทุนทรัพย์ เป็นโครงการ “ชวนน้องดูหนัง” ซึ่งอยากจะขอความช่วยเหลือ เช่น จะบริจาคเงินมาที่กองทุน แล้วก็ประสานไปยังโรงหนังให้จัดรอบพิเศษขึ้น ผมพยายามขอความร่วมมือไปยังสื่อต่างๆ เท่าที่มีแล้ว ก็ได้รับความช่วยเหลือตามอัตภาพ ประชาสัมพันธ์เป็นครั้งคราว จึงอยากให้ท่านทั้งหลายที่เห็นความสำคัญ ได้ช่วยกัน หาทางบอกต่อ เชิญชวน ช่วยเหลือ ประสานงาน จะเป็นหน่วยงานของท่าน หรือโรงเรียนที่ท่านรู้จัก ด้วยกันเป็นผู้สนับสนุน (sponsor) ให้เด็กๆ ได้ดูหนังเรื่องนี้กันมากๆนะครับ โดยเฉพาะกระทรวงศึกษา ซึ่งเคยทำข้อตกลงความร่วมมือกันไว้ ก็ยังไม่ขยับเท่าที่ควร อยากให้ช่วยกันจริงๆจังๆ บ้างครับ อยากขอร้องเป็นครั้งสุดท้าย เพราะหนังแบบนี้ กว่าคงไม่มีโอกาสได้สร้างอีกแล้ว เสียดายมากหากต้องจบลงในลักษณะนี้ ขอความอนุเคราะห์จากทุกท่านอีกครั้งครับ
 
     สุดท้ายนี้ท่านใดที่ประสงค์อยากจะช่วยกันในโครงการนี้ บริจาคได้ที่ “กองทุนสื่อธรรมะเพื่อเยาวชน” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อย โกลเด้นเพลส (ถนนประดิษฐ์มนูธรรม) เลขบัญชี 244-202260-2 ซึ่งสามารถจัดเป็นรอบพิเศษให้เด็กได้ดูราคาพิเศษ ได้แก่ เด็กประถมจนถึงมัธยม 70 บาท และ มหาวิทยาลัย ราคา 80 บาท จะบริจาคเท่าที่ต้องการเช่น 1 คน 2 คน หรือมากกว่านั้นก็ได้ครับ หรือต้องการบริจาคเป็นรอบๆ (อาจเป็นองค์กรของท่าน)
     ทั้งนี้ในแต่ละรอบจำเป็นต้องมีผู้เข้าชมอย่างน้อย 80-100 คน และทางเรายินดีให้องค์กรของท่านมาทำข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ขององค์กรครับ ท่านหรือองค์กรหน่วยงานใดที่สนใจจะช่วยสนับสนุนให้เด็กๆได้ดูก็ประสานมาได้ที่ แทนคุณ จิตต์อิสระ 081-842-8271 หรือ คุณกัมพล 089-893-1440
 
     ขอกราบขอบพระคุณในน้ำใจและความร่วมใจกันของทุกท่านอีกครั้งจะช่วยสร้างปาฏิหารย์ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อถวายความดีทั้งหมดนี้เป็นพระราชกุศลร่วมกันครับ
 
ปล. กระทู้ข้างบนนี้เขียนโดย แทนคุณ จิตต์อิสระ พิธีกร รายการแฟนพันธุ์แท้ เคยดูรายการเจาะใจจำได้ว่า ผู้อำนวยการสร้างโดย ดร.วัลลภา ผู้มีศรัทธายิ่งในพระพุทธศาสนาได้ใช้ทรัพย์สินส่วนตัว(ขายทั้งรถทั้งบ้าน) +หนี้สินจำนวนมาก ด้วยทุนสร้างกว่า 100 ล้านบาท คุณแทนคุณเอง ถ้าจำไม่ผิดก็จำนองบ้านของตัวเองเข้าช่วยเหลือ ดร.วัลลภาด้วย
 
     เจตนารมย์ของผู้สร้างอยากให้เยาวชนไทยได้ชม แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่ารายได้จากการฉายเข้ามาแค่ ประมาณ 10 ล้าน จึงอาจทำให้อดไปฉายใน ตจว.อีกด้วย ตัวหนังเองอาจไม่ได้ดีเลิศมากมาย มีข้อด้อยอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าความตั้งใจและศรัทธาของทีมงานนั้นเกินร้อย   ถ้าเด็กเยาวชนได้ชมเชื่อว่าจะเกิดข้อคิดดีๆหลายอย่าง ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการแสวงหาความรู้พระพุทธศาสนาต่อไป

~~~~~


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
jijijib วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natnana
หนึ่งชีวิตที่ดำรงอยู่ได้ด้วยหมื่นแสนล้านชีวิต

ขอบคุณสำหรับการทักทาย....

จะรอซีดี ไม่เถื่อนแต่ขอยืมคนอื่นดูผิดไหม....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Supawan วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ช่วยกันอุดหนุนค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
phoenixman วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoenixman
Reborn Elegant, The Return of Fabulous gal !!!

ตอนนี้ผมเจอซีดีเถื่อนก๊อปปี้ออกมาแล้ว...ยังไงก็อย่าไปซื้อนะครับ ไปช่วยกันดูที่โรงภาพยนต์ หรือ รอซื้อ แบบถูกลิขสิทธิ์ดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
beckyblooms วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ที่จริงได้รู้เรื่องนี้จากคุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ที่เล่าให้ฟังและก็ได้แจกบัตรให้ไปดู ซึ่งก็ให้กับผู้ชมทางบ้านไปนะคะ.. แต่ส่วนตัวยังไม่มีโอกาสได้ไปดูเลย.. มาเห็นคุณเขียนถึงที่มา ว่าแม้แต่คณอี้ก็ยังจำนองบ้านตัวเองนี่..
ไม่ได้แล้ว.. ต้องไปดูแล้วล่ะ..
ขอบคณนะคะ ที่เล่าเรื่องราวดีๆให้ได้รับรู้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kaypuccino วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!ความคิดเห็นที่ 5 (0)
noina_za วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noinaza
>> วาจาคำหนึ่งมี 36 เหลี่ยม >> ทุกเหลี่ยมสามารถทิ่มแทงใจได้ >>...สุภาษิตจีน...<<

อยู่ต่างจังหวัดจะรอดูค่ะ...

หนังดี ๆ ควรจะสนับสนุนเป็นอย่างยิ่งค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แมนบางไทร วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/558855

ระวัง ...... ซีดีเถื่อน....pee

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
poohhome วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poohhome
ไม่หยุดซ่า ซ่าไม่หยุด 


อยากดูเหมือนกันคะ.....ไม่ได้เหยียบโรงหนังมาเป็นชาติแล้วคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัคคุเทศก์ทางวิญญาณ วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guide007
ฉันถอดเสื้อสีแล้ว!!!! คุยกับฉันได้ไหมเพื่อนมนุษย์!!!!

แล้วตอนนี้ออกจากโรงหรือยังครับ
ว่างอยู่พอดี ว่าจะไปดูหนังสักหน่อย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิ่งณัฐ วันที่ : 25/12/2007 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


** ไปดูมาแล้ว ดีน๊ะ ดี จริงๆ **

ทำให้เราจำเรื่องที่เราเรียน แล้ว ลืม ได้ตั้งเยอะ

อย่าน้อย 120 ก็ ได้เห็นการแสดงความตั้งใจ

ของผู้สร้าง ชอบ นะ ....

Merry Cristmas นะคะ

ขอให้มีความสุขมากๆ สดชื่น สมหวัง เดินทางปลอดภัย

.... แวะไปทักทายกันนะคะ ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

++ระวัง แม้คุณไฟเขียว++

+++++++++++++++++++

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]