• PhoenixMan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 376
  • จำนวนผู้ชม : 961100
  • ส่ง msg :
  • โหวต 826 คน
Reborn Elegant, The Return of Fabulous gal !!!
Phoenix Bird Naturally Fire Itself And Reborn SUPER Furious
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phoenixman
วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน 2551
Posted by PhoenixMan , ผู้อ่าน : 2065 , 14:22:26 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2008 ก็เดินทางมาถึงนัดที่ทุกคนรอคอย เมื่อเต็งหนึ่งตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน "อินทรีย์เหล็ก" เยอรมัน จะโคจรมาพบกับแชมกลุ่มดี ที่โชว์ฟอร์มชนะรวดมาแล้ว 5 นัด จนกลายมาเป็นเต็งสองตั้งแต่รอบน็อคเอ้าท์ "กระทิงดุ"สเปน โดยวันนี้สังเวียนแข้ง "แอร์นส์ท ฮัปเปิล สตาดิโอน" กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย จะเป็นสนามที่เปิดศึกชิงถ้วย "อองรี เดอ ลาเน่" อย่างสุดมันส์อย่างแน่นอน

เยอรมัน VS สเปน
สนามแอร์นส์ท ฮัปเปิล สตาดิโอน
กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

       เมื่อปี 1996 เจอร์เกน คลินส์มันน์ นำลูกทีมชูถ้วยอองรี เดอ ลาเน่ คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปได้สำเร็จเป็นครั้งล่าสุด จากนั้น"อินทรีเหล็ก" ไม่สามารถทำได้อีกเลยมาจนวันนี้เข้าใกล้โอกาสนั้นอีกครั้ง หลังจากในยูโร 2000 ที่ฮอลแลนด์และเบลเยียม รวมไปถึงยูโร 2004 ที่โปรตุเกส ทีมที่เคยคว้าแชมป์ยุโรปมา 3 สมัย กระเด็นตกรอบแรกทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งต้องตามลุ้นว่าการเข้ามาชิงชนะเลิศครั้งที่ 6 จะประสบความเสร็จหรือไม่

       สภาพทีมของขุนพล"อินทรีเหล็ก" มีสภาพฟิตเปรี๊ยะสุดขีด โยอาคิม เลิฟ จะสามารถเลือกใช้งานนักเตะในทีมทั้ง 23 คนโดยที่ไม่มีใครติดโทษแบน หรือมีอาการบาดเจ็บรบกวน โดย 11 ตัวจริงกุนซือมาดสุขุมน่าจะยึดตัวผู้เล่นในระบบ 4-2-3-1 จากเกมที่เฉือนตุรกีมาแบบหืดจับ 3-2 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา
       ในนัดนี้จะได้ทอร์สเทน ฟริงก์ส กลับมาออกสตาร์ทตัวจริงร่วมกับ โธมัส ฮิตเซิลสแพร์เกอร์ อีกครั้ง ส่วนแนวรุก นำทัพโดย มิชาเอล บัลลัค ขึ้นเกมตรงกลาง พร้อมมีบาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และ ลูคัส โพดอลสกี เดิมเกมริมเส้น โดยมี มิโลสลาฟ โคลเซ่ เป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วนแผงหลังจะใช้ อาร์เน ฟรีดริช ลงประจำการแบ็คขวา และฟิลิปป์ ลาห์ม แมน ออฟ เดอะ แมตช์ จากเกมที่แล้วรับผิดชอบเกมมีรุกและรับทางฝั่งซ้ายเช่นเดิม

       สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือกัปตันทีม มิชาเอล บัคลัค เพราะทุกสายตาต่างจับจ้องมาที่อาถรรพ์รองแชมป์ของบัลลัคอีกครั้ง หลังเพิ่งจะอกหักได้ ทริปเปิลรองแชมป์กับเชลซีมาหมาดๆในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งหากย้อนไปในปี 2002 "ไกเซอร์น้อย" สมัยอยู่ทีมเลเวอร์คูเซน ซิว 3 รองแชมป์มาแล้ว และในศึกฟุตบอลโลก 2002 อีก 1 เดือนให้หลังดาวเตะหมายเลข 13 ก็ร่วมเป็นหนึ่งในทีม"อินทรีเหล็ก"ที่ทำได้เพียงรองแชมป์โลกเท่านั้น
       แม้ว่า เกมชิงชนะเลิศในวันนั้นบัลลัคหมดสิทธิ์ลงสนาม ซึ่งแตกต่างกับเกมที่แอร์นส์ท ฮัปเปิล สตาดิโอน คืนวันนี้อย่างสิ้นเชิง จากความผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า น่าจะทำให้ดาวเตะรายนี้มุ่งมั่นหวังโชว์ทีเด็ดในฐานะกัปตันทีมออกให้เห็นในเกมนี้...แต่คงต้องลุ้นกันหนักว่าจะได้ลงเล่นหรือไม่ หลังจากล่าสุดมีข่าวออกมาว่า"เจ็บจนไม่อาจจะลงสนามได้"..

       ด้านทีม "กระทิงดุ" สเปน หากจะย้อนประวัติศาสตร์กันไป แฟนบอลทีม"กระทิงดุ" หลายคนอาจจะยังไม่ทันเห็นวินาทีที่ มาเชลินโญ มาร์ติเนซ ยิงประตูชัยเอาชนะสหภาพโซเวียต คว้าแชมป์ยูโรปี 1964 ได้ในถิ่นของตัวเอง นับจากนั้นมา 44 ปี สเปน กลายเป็นทีมที่ได้รับความคาดหมายให้เป็นทีมเต็งอันดับต้นๆประจำศึกยูโรตลอด แต่ไม่เคยถึงฝั่งฝัน วันนี้ขุนพล "เอสปันญา" จึงหวังว่าจะทำสำเร็จในปี 2008 นี้ เพราะเมื่อมองตัวผู้เล่นในทีมที่ดูจะพร้อมที่สุดในทัวร์นาเมนต์ การเข้าชิงสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ อาจนำมาซึ่งแชมป์ยุโรปสมัยที่ 2 ก็เป็นได้

       สภาพทีมพลพรรคกระทิงดุ พบกับข่าวร้ายหลังเกมถล่มรัสเซีย 3-0 เมื่อ ดาวิด บีญา ดาวซัลโวประจำทีม มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาและน่าจะวืดลงสนามในเกมชิงชนะเลิศค่อนข้างแน่นอนแล้ว ทำให้หลุยส์ อราโกเนส อาจต้องปรับระบบมาเป็น 4-5-1 โดยให้ เฟอร์นานโด ตอร์เรส ยืนเป็นศูนย์หน้าตัวเป้าคนเดียว แล้วเติม เชส ฟาเบรกาส ลงมาเสริมในแดนกลาง แม้ว่าดาเนียล กีซา ดาวซัลโวลาลีกา จะโชว์ฟอร์มได้ดีก็ตาม ขณะที่ตำแหน่งอื่นๆยังเป็นผู้เล่นชุดเดิมตั้งที่เล่นกันมาตั้งแต่นัดแรก ไล่ตั้งแต่ คาร์เลส ปูโยล คุมแนวรับ และมาร์กอส เซนนาคอยบู๊อยู่ในแดนกลาง
       ตัวตัดสินเกมและฝากความหวังของกระทิงดุวันนี้ คงหนีไม่พ้น เฟอร์นานโด ตอร์เรส ซึ่งแม้จะถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามเป็นครั้งที่ 3 ในยูโรครั้งนี้ และมีข่าวไม่ลงรอยกับ กุนซือขรัวเฒ่าอย่าง อราโกเนส แต่ยังไงเสีย"เอลนินโญ"ก็จะได้ลงสนามเป็นกองหน้าตัวจริงในเกมนี้อย่างแน่นอน
       ทั้งนี้การที่สเปนขาด ดาวิด บีญา ในเกมนัดชิงชนะเลิศ จะทำให้ภาระทั้งหมดมาตกที่ดาวซัลโวประจำทีมลิเวอร์พูล แต่เกมนี้หากแผงหลังเยอรมันเกิดงุ่มง่ามขึ้นมาอีกล่ะก็ โอกาสที่จะถูกหลอกแบบเสียผู้เสียคนก็มีสูงพอสมควร และหากเปิดโอกาสให้ดาวยิงรายนี้เมื่อไหร่ ก็จะเป็นงานหนักของเยนส์ เลห์มันน์ทันที

       สถิติการพบกันในอดีตเยอรมันและสเปนไม่เคยพบกันมาก่อนในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป แต่เคยพบกันมาทั้งหมด 19 ครั้ง ส่วนในฟุตบอลรายการใหญ่ที่ทั้งคู่เดยพบกัน มีเพียง เกมฟุตบอลโลก ปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งครั้งนั้นเสมอกันไป 1-1
       รูปเกมวันนี้แม้ความเชื่องช้าของ คริสตอฟ เม็ตเซลเดอร์ และเพอร์ เมอร์เตซัคเกอร์ แสดงให้เห็นมาแล้วว่าเยอรมันพร้อมเสียประตูให้คู่แข่งได้ทุกเมื่อ แต่ทีมของเลิฟก็มีเกมโต้กลับอันทรงประสิทธิ เมื่อมีตัวทะลุทะลวงชั้นดีอย่าง บาสเตียน ชไวสไตน์เกอร์ หากเกมนี้ งัดแผนตั้งรับลึกในแดนตัวเองมาใช้ พร้อมทั้งไม่เปิดพื้นที่ให้ดาวิด ซิลบา ได้มีโอกาสทำเกม ก็น่าจะเล่นงานสเปนได้พอสมควร
       ขณะที่ฝั่งกระทิงดุนอกจากมีทีเด็ดจากตอร์เรสแล้ว ความอัจฉริยะในการจ่ายบอลของ เชส ฟาเบรกาส น่าจะสร้างปัญหาให้กับเยอรมันพอสมควร

       ดังนั้น แม้"กระทิงดุ" สเปน จะขาดดาวิด บีญา แต่จากระบบการเล่นที่ลงตัว แผงกองกลางที่กำลังมั่นใจดังนั้นอาจจะทำเกมเหนือกว่า"อินทรีย์เหล็ก" แต่ความช้ำชองในเกมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของเยอรมันทำให้ความเหนียวแน่นน่าจะอยู่ฝั่ง“อินทรีเหล็ก” ซึ่งท้ายที่สุดใครจะคว้าแชมป์อาจจะต้องตัดสินถึงการดวลจุดโทษเลยทีเดียว....และผมเชื่อว่าสเปน น่าจะคว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 2 ได้เสียที..!!

00000000000000000000000000000 

ผลงานที่พบกันของ เยอรมัน-สเปน

12/5/1935 อุ่นเครื่องที่โคโลญจน์ เยอรมัน แพ้ สเปน 1-2
23/2/1936 อุ่นเครื่องที่บาร์เซโลน่า สเปน แพ้ เยอรมัน 1-2
12/4/1942 อุ่นเครื่องที่เบอร์ลิน เยอรมัน เสมอ สเปน 1-1
28/12/1952 อุ่นเครื่องที่มาดริด สเปน เสมอ เยอรมันตะวันตก 2-2
19/3/1958 อุ่นเครื่องที่แฟร้งค์เฟิร์ต เยอรมันตะวันตก ชนะ สเปน 2-0
20/7/1966 ฟุตบอลโลก 1966 ที่เบอร์มิงแฮม เยอรมันตะวันตก ชนะ สเปน 2-1
11/2/1970 อุ่นเครื่องที่เซบีย่า สเปน ชนะ เยอรมันตะวันตก 2-0
24/11/1973 อุ่นเครื่องที่สตุ๊ตการ์ต เยอรมันตะวันตก ชนะ สเปน 2-1
23/2/1974 อุ่นเครื่องที่บาร์เซโลน่า สเปน ชนะ เยอรมันตะวันตก 1-0
24/4/1976 ยูโรรอบคัดเลือกที่มาดริด สเปน เสมอ เยอรมันตะวันตก 1-1
22/5/1976 ยูโรรอบคัดเลือกที่มิวนิค เยอรมันตะวันตก ชนะ สเปน 2-0
2/7/1982 ฟุตบอลโลก 1982 ที่มาดริด สเปน แพ้ เยอรมันตะวันตก 1-2
20/6/1984 ยูโร 1984 ที่ปารีส เยอรมันตะวันตก แพ้ สเปน 0-1
15/10/1986 อุ่นเครื่องที่ฮันโนเวอร์ เยอรมันตะวันตก เสมอ สเปน 2-2
17/6/1988 ยูโร 1988 ที่มิวนิค เยอรมันตะวันตก ชนะ สเปน 2-0
21/6/1994 ฟุตบอลโลก 1994 ที่ชิคาโก้ เยอรมัน เสมอ สเปน 1-1
22/2/1995 อุ่นเครื่องที่เฆเรซ สเปน เสมอ เยอรมัน 0-0
16/8/2000 อุ่นเครื่องที่ฮันโนเวอร์ เยอรมัน ชนะ สเปน 4-1
12/2/2003 อุ่นเครื่องที่ปาลม่า สเปน ชนะ เยอรมัน 3-1





อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
PhoenixMan วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoenixman
Reborn Elegant, The Return of Fabulous gal !!!

ผลการแข่งขันที่ผ่านมาสรุปแล้ว คนที่เป็น"สมัน" คือ เยอรมัน นะคร๊าบ 5 5

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Jui วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

4 รองแชมป์สำหรับบัลลัค

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ผมขายไปรษณยบัตรอย่างเดี่ยวครับ

เมคมันนี่ ให้องค์กรครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
boran-new วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

ไม่เก่งเรื่องบอลครับ เลยทายกั๊ก 2 ทีม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

เยอรมัน เท่านั้น


วันนี้ กระทิงจะกลายเป็นสมัน

หุหุ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
โต๊ะกีฬาคมชัดลึก วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Komchadluek-Sport

สุดยอด!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
eggs วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

สเปนขาดดาวิด บีญ่า ไม่เป็นไร เพราะเฟอร์นานโด ตอร์เรส ยังอยู่ คืนนี้รู้ ใครเป็นใคร?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chedtha วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ผมเชียร์เยอรมันครับ
คืนนี้ รอดูกัน
แม้ว่า สเปนเล่นดีมาก เป็นคู่แข่งขันที่น่ากลัวมากทีเดียว

คุณวิจารณ์บอลเก่งมากๆเลย ผมไม่เคยดูบอล นอกจากเยอรมันจะแข่งเท่านั้น
ถึงจะดู ถ้าไม่ใช่ฟุตบอลเยอรมันแข่ง ผมไม่ได้เป็นแฟนบอลครับ

+1 โหวต สำหรับบทวิเคราะห์บอลนี้ครับ




-----------------------------
เชิญไปชม....
ภาพภายในพระราชวังแวร์ซายส์แห่งกษัตริย์ลุดวิกที่ 2
http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/06/29/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

++ระวัง แม้คุณไฟเขียว++

+++++++++++++++++++

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]