• PhoenixMan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 376
  • จำนวนผู้ชม : 1031517
  • ส่ง msg :
  • โหวต 826 คน
Reborn Elegant, The Return of Fabulous gal !!!
Phoenix Bird Naturally Fire Itself And Reborn SUPER Furious
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/phoenixman
วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by PhoenixMan , ผู้อ่าน : 2452 , 18:24:52 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     Entry ก่อนหน้านี้ผมเขียนเรื่อง...บางสิ่งบางอย่างที่..ซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์..กับภาพล่าสุดของ"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร" (คลิ๊กตรงนี้เพื่ออ่าน) ...พร้อมกับลงรูป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ในฐานะประธานสโมสร พร้อมด้วย คุณหญิงพจมาน และลูกๆทั้ง 3 คน ได้เดินทางเข้ามาชมเกมที่สนาม พร้อมโบกมือให้กับกองเชียร์ด้วย...
     ไม่นึกว่าภาพโบกมือนั้น จะกลายเป็นการโบกมือลาแฟนบอล แมนเชสเตอร์ซิตี้..เพราะล่าสุดข่าวจากสื่อต่างประเทศระบุว่า ...พ.ต.ท.ทักษิณ ขายสโมสรให้กลุ่มทุนจากตะวันออกกลางแล้ว...

     สื่อหลายสำนักของเมืองผู้ดี ตีข่าวตรงกันว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกอยู่ในเงื้อมมือของกลุ่มนักลงทุนจาก สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ เมื่อได้ซื้อกิจการเรียบร้อยแล้ว
     ทั้ง "เดอะ ซัน" และ "สกาย สปอร์ตส์" ลงข่าวว่า กลุ่มนักลงทุนในนาม "อาบู ดาบี ยูไนเต็ด กรุ๊ป" ได้เจรจาเพื่อขอซื้อหุ้น แมนฯซิตี้ จาก พ.ต.ท.ทักษิณ โดยบรรลุข้อตกลงแล้วเมื่อค่ำวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา
     ทั้งนี้รายงานระบุว่า กลุ่ม อาบู ดาบี กรุ๊ป จะดัน ซูไลมาน อัล ฟาห์อิม ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นประธานบริหารของ ไฮดรา พรอเพอร์ตี เข้าไปเป็นบอร์ดบริหาร
     อัล ฟาห์อิม กล่าวอีกว่า "เป้าหมายของเราไม่มีอะไรซับซ้อน ก็คือการทำให้ แมนฯซิตี้ กลายเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน พรีเมียร์ ลีก และเริ่มตั้งแต่ในฤดูกาลนี้ด้วยการพาทีมจบด้วยอันดับ 4 ของตาราง"

     สำหรับ พ.ต.ท.ทักษิณ เข้ามาเทกโอเวอร์ แมนฯ ซิตี้ ด้วยเงินลงทุนกว่า 80 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5,360 ล้านบาท เมื่อ 14 เดือนที่ผ่านมา แต่ล่าสุดตกเป็นผู้ต้องหาคดีอาญาในประเทศไทย ทำให้สภาพเงินฝืดเคืองจนมีข่าวว่าต้องไปกู้เงิน 40 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,680 ล้านบาท มาพยุงทีม กระทั่งในที่สุดก็ต้องขายหุ้นต่อให้กับกลุ่มทุนดังกล่าว

888888

อ่านข่าวจากเว็บไซด์ The SUN ( คลิ๊กตรงนี้ )

แก้ไขเพิ่มเติมเนื้อหา

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 1 ก.ย. 2551

     เว็บไซด์ แมนฯซิตี้แฟนคลับอินไทยแลนด์ ได้ลงข่าวระบุว่า การดำเนินการดังกล่าว เป็นการร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนชั้นนำของอาบูดาบี ซึ่งจะช่วยสนับสนุนสถานะทางการเงินแก่สโมสรและเพิ่มวิสัยทัศน์ ตลอดจนความสามารถทางการตลาดของสโมสรฯ ทั่วทั้งภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชีย  ( คลิ๊กตรงนี้ )

     เนื้อหาระบุว่า..แมนเชสเตอร์, 1 กันยายน 2551, บริษัท อาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป อินเวสทเมนท์ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ลิมิเต็ด ได้ทำบันทึกข้อตกลงกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ เพื่อเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนในการลงทุนที่ไม่เพียงแต่จะเสริมความสามารถทางการเงินของสโมสรในการดึงตัวนักฟุตบอลชั้นนำ แต่แผนการลงทุนร่วมกันดังกล่าวยังจะช่วยเสริมแผนการพัฒนาสโมสรและวิสัยทัศน์ของประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดร. ทักษิณ ชินวัตร เพื่อทำให้ “ซิตี้” กลายเป็นชื่อของไลฟสไตล์และแบรนด์ของกีฬายอดนิยมอันใหม่ทั่วทั้งภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชีย

     เมื่อได้รับคำถามในช่วงสุดสัปดาห์ถึงเหตุผลของการที่เชิญกลุ่มนักลงทุนจากดูไบให้เข้ามาซื้อหุ้นบางส่วนของสโมสร ดร. ทักษิณ ตอบว่า “เมื่อผมเข้ามาซื้อกิจการสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปีที่แล้ว ผมได้ประกาศอย่างชัดเจนว่า ผมมีแผนการสองระดับ... ในขั้นแรก คือ การลงทุนทั้งเวลาและเงินกับทีมผู้บริหารและผู้เล่นชุดใหม่โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาให้ทีมของเราเป็นหนึ่งในสี่ทีมชั้นนำของพรีเมียร์ลีกภายในปี 2010 และเราก็มีแผนขั้นที่สองที่จะพัฒนาและรีแบรนด์ของสโมสรใหม่ เพื่อให้ “ซิตี้” กลายเป็นสโมสรฟุตบอลในระดับสากลและเปิดเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ”
   
 ดร. ทักษิณ ยังให้สัมภาษณ์ต่อด้วยว่า “หลังจากที่ผมพอใจในระดับหนึ่งกับผลงานที่ผ่านมาว่า เรามีความก้าวหน้าพอสมควรที่จะบรรลุวัตถุประสงค์แรกของเรา ผมตระหนักได้ว่าวิธีที่ดีที่สุดในการขยายศักยภาพของแบรนด์ของ “ซิตี้” และการเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ โดยเฉพาะในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งมีความมั่งคั่งมากนั้น ก็ด้วยการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มทุนที่มีศักยภาพสูงในด้านการพัฒนาและการลงทุน ผู้ซึ่งเข้าใจและยอมรับวิสัยทัศน์และความทะเยอทะยานเชิงธุรกิจระดับโลกของ “ซิตี้” ด้วยสิ่งนี้เองทำให้ผมได้ติดต่อกับอาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป และได้พบกับผู้แทนของเขา คือ ดร. สุไลมาน อัล ฟาฮิม ซึ่งเป็นซุปเปอร์สตาร์ของอาบูดาบี ที่มีความเก่งกาจมากในด้านการลงทุนระหว่างประเทศและการพัฒนาแบรนด์ทางการค้าใหม่ๆ ในส่วนอื่นเราได้มีการประชุมหารือร่วมกันอย่างน่าสนใจในเรื่องของการกำหนดเป้าหมายและคุณค่าในการดำเนินงานร่วมกัน ซึ่งผมพอใจมาก และดังนั้นผมจึงมีความเห็นว่าการที่ได้กลุ่มอาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป มาเป็นพาร์ทเนอร์ของเราในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด” 
     ผู้บริหารของทั้งสโมสรฟุตบอลแเมนเชสเตอร์ ซิตี้ และอาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป ได้ร่วมกันแถลงแผนงานซึ่งรวมถึงความร่วมมือในอนาคตอันใกล้ทั้งในด้านการซื้อตัวนักฟุตบอลและการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลหนึ่งหรือหลายแห่งในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยหวังให้เป็นการกระตุ้นความสนใจในภูมิภาคนั้น และเพื่อเป็นการสร้างฐานความนิยมและแฟนคลับของสโมสรในภูมิภาค
     นอกจากนี้ แผนการดังกล่าวยังมีการลงทุนเพิ่มและการริเริ่มโครงการใหม่ๆ เพื่อส่งเสริมสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมๆ กันทั้งในภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชีย โดยอาศัยเครือข่ายต่างๆ ที่ทั้งสองฝ่ายมีอยู่ และยังมีแผนที่จะพัฒนา “แบรนด์” ของซิตี้ให้ล้ำสมัยและส่งเสริมให้เป็นแบรนด์ทางด้านอสังหาริมทรัพย์ สินค้าไลฟ์สไตล์และมัลติมีเดียอีกด้วย
     การลงทุนในสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยกลุ่มอาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป เป็นการลงทุนในทีมฟุตบอลในระดับพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกของนักลงทุนจากตะวันออกกลาง โดยมีเป้าหมายชัดเจนที่จะมีส่วนร่วมในการส่งเสริมกิจกรรมของสโมสรฟุตบอลและแบรนด์สินค้าของ “ซิตี้” ทั่วทั้งภูมิภาค และสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือการลงทุนในสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมกับครอบครัวของ ดร. ทักษิณ ชินวัตร โดยกลุ่มทุนชั้นนำอย่าง อาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป เป็นสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ภูมิภาคตะวันออกกลาง และเป็นที่มั่นใจว่าการร่วมทุนกันครั้งนี้จะเป็นแรงจูงใจให้แฟนฟุตบอลนับล้าน ทั้งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันและที่จะเพิ่มจำนวนอย่างมหาศาลทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชีย

รายละเอียดประกอบ

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท อาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป อินเวสต์เมนท์ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ลิมิเต็ด

     บริษัท อาบูดาบี ยูไนเต็ดกรุ๊ป อินเวสต์เมนท์ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ ลิมิเต็ด เป็นกลุ่มบริษัทที่ตั้งอยู่ที่กรุงอาบูดาบี ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การลงทุน การให้บริการทางการเงิน การค้าและการทำธุรกิจทั่วไป การให้บริการสารสนเทศ การให้บริการและจัดอุปกรณ์บริการทางการแพทย์และสาธารณสุข การให้บริการเกี่ยวเนื่องกับธุรกิจขุดเจาะน้ำมัน เช่น การติดตั้งและบำรุงรักษาถังน้ำมัน การสื่อสาร รวมถึงสื่อมวลชน การเป็นตัวแทนบริษัทต่างประเทศ การบริหารกิจการฟาร์มและการออกแบบภูมิทัศน์ การขายยุทโธปกรณ์และอุปกรณ์ทางทหาร อุปกรณ์ทางการบิน และการบริหารการกำจัดของเสีย

ข้อมูลเกี่ยวกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้

     สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ โดยตั้งอยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ โดยเริ่มต้นการเป็นสโมสรฟุตบอลตั้งแต่ปี ค.ศ. 1880 ปัจจุบันเป็นสมาชิกของพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ และถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ สโมสรฯ ใช้สนาม “ซิตี้ ออฟแมนเชสเตอร์สเตเดี้ยม” เป็นสนามเหย้า (มีผู้เข้าชมโดยเฉลี่ย 42,000 คน ในฤดูกาล 2007/2008) และเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ห้าของอังกฤษ และขณะนี้อยู่ภายใต้การบริหารของผู้จัดการสโมสรคนใหม่ มาร์ค ฮิวจส์ อดีตผู้จัดการสโมสรฯ แบลคเบิร์น ผู้ซึ่งมีประวัติที่โดดเด่นทั้งในฐานะผู้จัดการและนักฟุตบอล

8888888 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 02/09/2008 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED

ขายแล้ว เพราะขาดสภาพคล่อง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
MrTote วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

ใช้สร้างภาพเสร็จแล้ว ก็ขายไป!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tyty วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tyty1789

คิดตามพี่มะอึกด้วยคน

แต่ว่า เงินก้อนนี้ จะไปสร้างความปั่นป่วนที่มุมไหนของโลกต่อเนี่ย


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ซื้อมา....ขายไป....
ก็มีกำไรดีนี่ครับ
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/09/2008 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เอวัง...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

++ระวัง แม้คุณไฟเขียว++

+++++++++++++++++++

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]