• idin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : idin48@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-11
  • จำนวนเรื่อง : 160
  • จำนวนผู้ชม : 240634
  • จำนวนผู้โหวต : 167
  • ส่ง msg :
  • โหวต 167 คน
วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 720 , 19:47:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ชายหนุ่มเด็ดกลีบดอกกุหลาบสีแดงเสี่ยงรักรัก  ไม่รัก รัก ไม่รัก  รัก  ไม่รัก  รัก  ไม่รัก ดอกแล้วดอกเล่า  พอกลีบสุดท้าย ตกคำว่า ไม่รัก ทุกที   เขาเริ่มหน้า มืด คล้ายๆ จะอาเจียน  จึงไปปรึกษาหมอ“ความรักทำให้ผมหน้ามืด วิงเวียน แน่นในทรวงอก ครับหมอ”“ไม่ใช่หรอกค่ะ อาจเป็นเพราะยาฆ่าแมลงที่ตกค้างบนกลีบกุหลาบ ทำให้คุณหน้ามืด วิงเวียน ““งั้นผม ก็ใช้ดอกกุหลาบเสี่ยงทายรักไม่ได้อีกแล้วสิครับ”“ใช่ค่ะ ควรเปลี่ยนเป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 729 , 19:45:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชา : ฉันเจอเธอช้าไป ช้าไปจริงๆ ชายหนุ่มทำสีหน้าผิดหวังระคนเสียดาย อรอนงค์ : ทำไมเหรอ หญิงสาวยิ้มอย่างภูมิใจ นี่คงเป็นรอบ 10 ปี ที่มีผู้ชายพูดจาพร่ำเพ้อกับเธอประชา : นี่ถ้าฉันเจอเธอเร็วกว่านี้ เธอคงไม่ไปซื้อประกันของคนอื่น เขานิ่งไปสักพัก เขายิ้มกว้างเหมือนนึกอะไรออก กุมมือหญิงสาวทำท่าดีใจ หญิงสาวอมยิ้มอีกครั้ง เข้าใจว่าครั้งนี้เขาคงบอกรักเธอ "ที่บ้านติดเครื่องกรองน้ำหรือยัง"……………………………………………………………....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 6502 , 11:24:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เช้านี้ขับรถวนเล่นคิดอะไรเพลินๆ แถวในตัวเมือง จ.พิษณุโลกครับ  ขับไปเรื่อยๆจนมาถึงหัวมุมสะพานสมเด็จพระสุพรรณกัลยา   สังเกตเห็นร้านข้างทางร้านหนึ่ง คนมุงซื้อของเต็มเลยครับ เลยจอดรถแวะลงดู  จึงรู้ว่าที่เขามุงซื้อกันอยู่นั้นเป็นเจ้าขนมโดนัทไทยนี่เอง  คำว่าโดนัทไทย ผมตั้งชื่อเอาเองนะครับ เพราะรูปทรงของขนมเหมือนโดนัทเป๊ะเลยครับ ต่างเพียงแค่ขนาด  โดนัทไทยหรือ ขนมวง  ที่คนในท้องถิ่นเขาเรียกกัน  จะวงเล็กกว่าโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 843 , 21:28:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถ้าเป็นไปได้อยากปั้นควายให้เต็มทุ่งปั้นพลังงานอุ่นๆสักก้อนมาใช้แทนน้ำมัน ปั้นอากาศดีๆสักหนึ่งหย่อม ไปหย่อนไว้แถวในเมือง ปั้นคนใจงามสักกลุ่มใหญ่ ไปฝากแปะไว้แถวสภา ปั้นนาฬิกาสันติภาพสัก 1 เรือนใหญ่ ถ้าเสียงหง่าง ๆ ดังขึ้นเมื่อไหร่ ชาวโลกควรพึงรู้ไว้นั่นเสียงของนาฬิกาให้หยุดรบราฆ่าฟัน ขอบคุณเพลง ตัวแทน ของคุณภูสมิง  หน่อสวรรค์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 532 , 08:34:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฝนตกปอย ๆ เสียงกวาดใบไม้ของหญิงวัยชราดัง แกวก ๆเสียงนกร้องดัง กวิก ๆ จะฝนตกหรือแดดออก  ยังมีเสียงดังแกวก ๆ  กวิก ๆ ประสานกันทุกวันฉันรักเธอเนืองๆ เสียงความคิดถึงของฉันดัง ตึก ๆ เสียงความห่วงใยของฉันดัง  ซึ้ง ๆ จะฝนตกหรือแดดออก ยังมีเสียงดัง ตึก ๆ ซึ้ง ๆ ประสานกันทุกวัน ขอบคุณเพลง รักและคิดถึง ของวงดิโอเวชั่น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 1020 , 16:49:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ครั้งเมื่อ iphon 4 มีปัญหาเรื่องสัญญาณหาย สายหลุดบ่อย จ็อบส์สรุปทุกอย่าง เพียงประโยคสั้น ๆ 4 ประโยคว่า “เรายังไม่สมบูรณ์แบบ โทรศัพท์ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบ  เรารู้ความจริงข้อนี้  และเราต้องการทำให้ลูกค้าของเราพอใจ”มาถึงกรณี นายก มีปัญหาเรื่อง ว.5  จึงอยากแนะนำให้ นายก ใช้มุข ของจ็อบส์ เพียงประโยคสั้น ๆ 4 ประโยคว่า“ฉันยังไม่สมบูรณ์แบบ ทีมงานก็ยังไม่สมบูรณ์แบบ   ฉันรู้ความจริงข้อนี้ และ ฉันต้องการทำให้ใครคน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 3157 , 19:58:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          วันนี้พอมีเวลาปลีกตัวไปช่วยเกษตรกรโยนข้าว  ขณะเทือกนาน้ำแห้งพอเห็นตัวปลา   ปลาซ่อนกระโดดแถไปมาบนผืนนา  ปลาตะเพียน ปลานิล สะบัดหางเอาหัวจุ่มมุดโคลน  ส่วนปลาซิวปลาส้อยปลากะดี่ดิ้นแดะๆ  ไปมา   ไปจับปลาทั้งทีเลยอยากพิสูจน์คำโบราณที่ว่า อย่าจับปลาสองมือ   ว่าจะจริงไหม จากรูปผมทำได้นะ(แต่ต้องรอให้มันเสียชีวิตก่อน) ภาพนี้พิสูจน์ คำที่ว่า  จับปลาข้างเดียวมันคงไม่ดัง (ไม่ดังจริงๆครับ ^_^)     หลังเส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 649 , 19:56:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คิด ๆ ว่าจะเก็บอะไรไว้ดีให้อยู่คู่กับโลกใบนี้ตลอดไประหว่างไพรพฤกษ์กับตึกสูงใหญ่ แมกไม้กับสายพาน ธารน้ำกับน้ำอัดลมหอยขมกับถุงพลาสติก ไม้ขีดกับมดคันไฟช้างใหญ่กับเจ้าหน้าที่อุทยาน ????????????????????????????????????????????????????????????????? ............ขอขอบคุณเพลง โลกยังสวย  ของวงเฉลียงนำมาขับร้องใหม่โดย คุณบุรินทร์ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มกราคม 2555
Posted by idin , ผู้อ่าน : 4024 , 09:03:30 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          ไปปฏิบัติธรรม ที่วัดผาซ่อนแก้ว ช่วงเดือน ตุลาคม ปี 54  บังเอิญได้ไปฝึกจิตครับ เห็นวัดครั้งแรกก็นึกในใจพระพุทธเจ้าท่านไม่ได้ส่งเสริมให้สร้างวัดวาอารามให้วิจิตรใหญ่โต  ท่านกินอยู่อย่างง่าย ตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์ ปรินิพพานในป่า ใจมันคิดไปแบบนี้ พอไปนั่งฟังหลวงพ่อเทศ ท่านบอกว่า อย่าเพ่งโทษ ชีวิตไม่มีความสุขเพราะการเพ่งโทษ ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ รถติด ฝนตก แดดแรง  ยัยนี่พูดมาก ยัยโน่นเงียบอมอะไรอยู่ กรร....

อ่านต่อ


/18