*/
  • ผู้หญิงสายน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ammie7@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2011-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 7041
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2555
Posted by ผู้หญิงสายน้ำ , ผู้อ่าน : 482 , 23:18:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้าต้องเลือก ระหว่าง"คนที่เรารัก" กับ "คนที่รักเรา"คุณ ต้องการรักษาคนไหนไว้ในโลกของความเป็นจริง "คนที่เรารัก" และ "คนที่รักเรา" มักจะอยู่คู่กันเสมอฉันมีความเชื่ออย่างนึงเสมอว่า ภายใน"คนที่เรารัก" เขาคนนั้นย่อมมีความรักให้เราอยู่ไม่มากก็น้อยล่ะและความมากน้อยไม่ใช่ปัญหาเลยปัญหาก็คือ ขึ้นอยู่กับว่าความรักของเขา คิดแบบเดียวกับเรารึเปล่าถ้าคิดเหมือนกัน แม้จะเพียงน้อยนิด ฉันก็ยินดีที่จะเลือกเขา...และในทางก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม 2555
Posted by ผู้หญิงสายน้ำ , ผู้อ่าน : 483 , 16:52:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เริ่มต้นวันแรกของปี เหมือนนอนไม่ค่อยหลับ เรียกว่าไม่ได้นอนเลยจะถูกกว่าวันฟ้าหม่นๆในใจฉัน กำลังตั้งเค้าอีกล่ะ จิตใจโหวงเหวงคืนเป็นอย่างงี้ต่อไปแย่แน่เลยฉัน จะทำยังไงฉันถึงจะเลิกเฝ้ารอสักทียังทุกข์กับการเฝ้ารอไม่พออีกหรือ?..ถามตัวเองเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ในวันนี้ แต่ที่รู้มากที่สุดวันนี้ ความรู้สึกฉันมันแย่ ถึงแย่มากที่สุดรักคนที่มีตัวตน..ทำไมฉันจึงรู้สึกตัวเองเศร้าและน่าสงสารขนาดนี้ฉันกำลังอยู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2554
Posted by ผู้หญิงสายน้ำ , ผู้อ่าน : 364 , 00:44:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายจากความเหงาของเราสี่คนอยากจะส่งคำถามผ่านลมหนาวไปหาใครสักคน.."ฉันเป็นเพื่อนเธอรึเปล่า"แหงนมองดาวเคียงเดือน  เหมือนเอื้อมมือไปถึง แล้วพูดกับท้องฟ้าว่า "เขาเห็นฉันเป็นเพื่อนไหม "??เงียบ..เงียบสนิท ลมหนาว ดาวเดือน คงตอบไม่ได้แต่เท่าที่สัมผัสดู ฉันเป็นแค่คนเคยรู้จักเมื่อครั้งนานมาแล้วเท่านั้นถ้าได้คุยกับเขาแล้วเขาต้องทุกข์เพราะกลัวว่าฉันจะคิดอะไรเกินเลย และต้องมาพะวักพะวนกับคำพูด เหตุเพราะกลัว ว่าฉั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2554
Posted by ผู้หญิงสายน้ำ , ผู้อ่าน : 952 , 19:59:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อความคิดถึงมากับสายฝน ฉัน..ทำได้แค่คิดถึงเธออาจจะเหมือนเราอยู่ไกลกัน แต่ฉันมีเธออยู่ในใจ ฉันไม่เคยหยุดคิดถึงเธอฉันและเธอดูเหมือนไกลกันไปเรื่อยๆทางของเราเป็นเส้นขนานทางความคิดเมื่อไหร่นะ จะเป็นทางที่สามารถเชื่อมต่อหากันสักทีแค่..เธอเปิดทาง แค่เธอพยักหน้า แค่เพียงใจเธอตรงกันกับฉันแค่นั้น...ฉันพร้อมจะให้ทุกอย่าง พังมลายหายไปอยากให้รู้ไว้ว่า  ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ในใจฉันจะมีเพียงเธอแม้ฉันจะคิดถึงเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2554
Posted by ผู้หญิงสายน้ำ , ผู้อ่าน : 708 , 09:14:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบกความห่วงใยจนใจเหนื่อยล้าเขาคงไม่รู้ว่าฉันล้าแค่ไหน เหนื่อยกับการเฝ้าเป็นห่วงมากแค่ไหนฉันว่า"ความคิดถึง"เศร้าและโหยหามากมายแล้วนะ แต่มันยังดี ที่มีความสุขเจือปนอยู่บ้าง สุขที่รู้ว่าตัวเรามีคนให้คิดถึง แม้จะไม่มีวันรู้เลยว่าเขาจะคิดถึงเรารึไม่แต่ "ความห่วงใย" นี้สิ มันทุกข์ มืดมน มองไม่เห็นความสุขแม้แต่น้อยการได้รับรู้ แม้จะไม่สามารถช่วยอะไรไม่ได้เลย ย่อมดีกว่า ไม่รู้อะไรเลยเฝ้ารอข่าวแบบไม่มีจุดหม....

อ่านต่อ


/2