• ศรีนาคา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 154242
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม 2552
Posted by ศรีนาคา , ผู้อ่าน : 40078 , 09:43:39 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าว่าเท้าก็แค่เท้า...เจ็บขึ้นมา..ไปทำมาหากินกันไม่ได้เชียวนะคะ วันนี้มีเรื่องเกี่ยวกับเจ็บฝ่าเท้ามาฝากค่ะเจ็บฝ่าเท้าตรงส้นอาการนี้ ใครไม่เป็นเองจะไม่รู้ว่ามันทุกข์ทรมานและบั่นทอนความสุขในชีวิตเพียงใด"พ่อกะลูกเขาจะไปเที่ยวกัน เราก็ไปกะเขาไม่ไหว" "ไปจ่ายตลาดไม่ได้มา5วันแล้ว ต้องสั่งกับข้าวร้านข้างบ้านมากิน แฟนบ่นทุกวัน"ถ้อยคำทำนองนี้จากปากผู้ที่มีปัญหาเจ็บส้นเท้า เป็นเรื่องพบได้เสมอทำไมถึงเกิดเจ็บส้น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by ศรีนาคา , ผู้อ่าน : 18800 , 10:12:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยหรือไม่ ที่ตื่นนอนขึ้นมาพบกับวันใหม่ที่ไม่สดใสเอาเสียเลย เพราะต้องพบกับอาการปวดคอ และมีบางครั้งที่อาการหนักเข้าไปอีกเพราะลุกจากที่นอนได้ยากแสนยาก  จะเอี้ยวคอก็ทำไม่ได้  ใครเรียก ก็ต้องหันไปหาทั้งตัว หมุนคอไม่ได้เลย  ถ้าฝืน..เป็นต้องน้ำตาร่วง  ทรมานเป็นที่สุด  แล้วก็โทษตัวว่าปล่อยให้คอตกหมอนในยามที่หลับ  ความจริงในเรื่องนี้ มีเคล็ด(ไม่)ลับ ที่ควรทราบค่ะ  เคล็ดนั้นก็อยู่ตรงที่หมอนที่เราใช้หนุนนอน  แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2552
Posted by ศรีนาคา , ผู้อ่าน : 6129 , 07:56:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอน นอน นอนวันนี้มาว่ากันเรื่องการนอน กันดูบ้างนะคะการนอน เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ที่แม้ไม่จัดให้  แต่สภาพอิดโรยของร่างกายเขาก็จะจัดให้แก่ทุกคนตามธรรมชาติ  เพื่อช่วยให้ร่างกายเราได้มีการพักผ่อน ลดแรงเครียดต่างๆ ในร่างกายที่ตรากตรำมาทั้งวันภาพต่อไปนี้เป็นตัวอย่างท่านอน จะดีไม่ดีอย่างไร?มาชมดูกันทีละภาพนะคะภาพที่1ที่มา:http://teatreeclub.com/images_content/82.jpgนอนแบบนี้ ขืนนอนกันท่านี้ทั้งคืน ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by ศรีนาคา , ผู้อ่าน : 2935 , 08:37:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพนี้ แสดงการทรงท่าที่ดีในขณะนั่งทำงานหน้าคอมพ์ที่มา: http://www.sau.ac.th/qa/upload/journal/computerUser1.jpgการนั่งบนที่นั่ง(seat)ที่ลาดเอียงลงด้านหน้าประมาณ 20 องศา  และจัดให้ฝ่าเท้าล็อคอย่างมั่นคงกับที่รองเท้าที่มึมุมเอียงสอดรับกัน ดังในภาพ  ช่วยให้ลำตัวปักลำตั้งตรงอย่างมั่นคงไม่โอนเอนง่ายเนื่องจากการจัดดังท่านี้บังคับให้เส้นศูนย์ถ่วงของร่างกายที่อยู่เหนือที่นั่งตกลงหว่างกลางส่วนฐานของร่างกายที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2552
Posted by ศรีนาคา , ผู้อ่าน : 5100 , 09:18:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การทำกายภาพบำบัดในคนปวดหลัง(low back pain)20 ปีก่อน หากปวดหลังขึ้นมา ใครๆก็คงคิดไปหาหมอที่เป็นแพทย์  แต่ทุกวันนี้มีคนอีกจำนวนไม่น้อย ทราบแล้วว่า ผู้ที่จะช่วยรักษาอาการปวดเนื่องจากการติดขัด ไม่คล่องตัวของระบบการเคลื่อนไหว ยังมีนักกายภาพบำบัดรวมอยู่ด้วย  แต่ก็คงยังมีคำถามอยู่ในใจของผู้ที่ยังไม่เคยรู้จักว่ากายภาพบำบัดเป็นอย่างไรอยู่พอสมควร เพราะยังไม่มีปัญหาสุขภาพที่จะต้องมาพึ่งบริการตรงนี้วันนี้จึงขอมา....

อ่านต่อ


/1