• ngaesai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ongphet_pick@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 17127
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
*~pick~*
Life is Short, Live it....
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pick
วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by ngaesai , ผู้อ่าน : 1829 , 12:37:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหนชอบอ่านนวนิยายบ้างคะ มีนวนิยายเรื่องนึงมาเสนอคะ เพราะเนื้อหาที่น่าสนใจด้วยการสอดแซกประวัติศาสตร์สมัยพุทธศตวรรษที่ 12 ของวรรณวรรธ์ เรื่องก็ไม่ยาว ไม่สั้นมากคะ 2 เล่มจบจันทราอุษาคเนย์ เป็นหนังสือนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ ผูกปมสมัยปัจจุบันเข้าด้วยกันกับสมัยโบราณ มีนางเอกของเรื่องชื่อ ตมิสา แปลว่า พระจันทร์ หลงยุคเข้าไปอยู่ในสมัยพุทธศตวรรษที่ 12 และต้องไปเกี่ยวข้องกับเจ้าชายจิตรเสน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by ngaesai , ผู้อ่าน : 932 , 20:39:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้าว หายไปนานเลยเรา รอบนี้ แฮะ แฮะ งานเยอะมากๆ และยุ่งมากๆ เลยไม่ได้เข้ามาอัพบล๊อกและเข้าไปชมบล๊อกของชาวโอเคเนชั่นอื่นๆ เลย วันนี้ฤกษ์งาน ยามดี ได้เวลากลับมาโพสต์แล้วค้าเพื่อนๆ คนไหนชอบออกกำลังกายบ้างคะ ถ้าชอบ อยากจะบอกว่า ดีมากคะ การออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์หลากหลายจิงๆ ส่วนใครที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ขอแนะนำว่าควรหันมาสนใจและเริ่มออกกำลังกายกันดีก่าคะ ไม่ต้องออกแบบหักโหมหรือเล่นกีฬายากๆ หรอกคะ แค่คุณวิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มิถุนายน 2550
Posted by ngaesai , ผู้อ่าน : 1129 , 20:16:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชอบมั้ยคะ ใครชอบเลี้ยงปลาบ้างคะฉันคนหนึ่งละคะ ที่ชอบเลี้ยงปลามากๆ ตั้งแต่เด็กๆ จำได้ว่าสมัยเป็นเด็ก ประมาณชั้นประถม ที่บ้านมีตูเลี้ยงปลาขนาดกลางที่ตกแต่งสวยงาม มีปลาหลากหลายชนิดอยู่ในนั้นไม่ว่าจะเป็นปลายอดนิยมอย่าง ปลาทอง ปลาหางนกยูง ซึ่งล้วนแล้วแต่เลี้ยงง่ายและสวยงาม และนั้นเป็นแรงบันดาลใจทำให้ฉันชอบเลี้ยงปลามากคะสมัยเริ่มทำงานใหม่ๆ และต้องย้ายออกจากบ้านญาติมาอยู่ตัวคนเดียวที่คอนโดฯ ย่านบางนา ด้วยคว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2550
Posted by ngaesai , ผู้อ่าน : 914 , 16:43:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค้า มาแล้วคะ พยายามจะเขียนให้ได้อย่างน้อยอาทิตย์ละเรื่องคะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 19 พ.ค. 50 เรากับแฟนไปไหว้พระเก้าแถมหนึ่งวัดมาคะ สืบเนื่องจากวันตรุษจีนปีที่แล้ว แฟนต้องไปถ่ายงานให้ บ. ทีวีญี่ปุ่นหัวข้อ "ไหว้พระเก้าวัด" เราสองคนจึงได้ไปไหว้พระเก้าวัดและถ่ายงานพร้อมๆ กันคะ ซึ่งเราไปตามลิสต์ที่ทางทีมงานส่งมาให้โดยมีวัดในเกาะรัตนโกสินทร์ ดังนี้ค่ะศาลหลักเมืองวัดพระแก้ววัดโพธิ์ศาลเจ้าพ่อเสือวัดสุท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by ngaesai , ผู้อ่าน : 888 , 15:30:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานไปนั่งกินเหล้า (เป็ปซี่) ที่ร้านประจำกับแฟนและเพื่อนของแฟน แต่ที่ไปวันธรรมดาเนี่ย (วันอังคาร) เพราะมีโอกาสพิเศษมากๆ ซึ่งเพื่อนรุ่นน้องของแฟนที่ไปเรียนที่ต่างประเทศกลับมาเมืองไทย พวกแก็งค์นี้เค้าเลยนัดเจอกันเพื่อน้องคนนี้ที่ร้านเหล้าประจำข้างๆ ซีคอนโดยตอนเย็นตอนกลับบ้าน ซึ่งปกติเราจะไปหาแฟนที่ที่ทำงานของเค้า แล้วกลับบ้านพร้อมกัน เมื่อวานพอไปเจอกัน แฟนก็บอกว่า เนี่ย วันนี้อาจไปกินเหล้านะกับเพื่....

อ่านต่อ


/3