• pigkypink
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 35285
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
pigkystory
เรื่องราวของหมูน้อยในโลกกว้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pigkystory
วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2563
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 182 , 16:32:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คงไม่มีใครปฏิเสธว่า Covid-19 นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม ที่เห็นได้ชัด ๆ อย่างหนึ่งก็คือ รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนจากการทำงานในออฟฟิศ มาเป็นการทำงานจากที่บ้าน หรือ “Work from Home” ซึ่งทำให้พนักงานต้องปรับตัวกันหลายอย่าง เช่น การติดต่อประสานงานหรือการประชุมที่ต้องเจอกันตัวเป็น ๆ มาเป็นการพูดคุยกันผ่านระบบ Video Conference   แต่หลังจากผ่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2563
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 254 , 15:22:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มทรู ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ “True VROOM” ห้องประชุมและห้องเรียนเสมือนจริง สัญชาติไทย   กลุ่มทรู นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีสื่อสารดิจิทัล สร้างสรรค์ True VROOM ห้องประชุมและห้องเรียนเสมือนจริง หนึ่งในแพลตฟอร์มคุณภาพภายใต้ True Virtual World หรือ True VWORLD ที่นวัตกรทรู ได้พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คนไทยที่ทำงานและเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2563
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 202 , 10:27:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความ โดย ดร.บัณฑิต นิจถาวร   ข่าวดังอาทิตย์ที่แล้ว คือข่าวที่นายกรัฐมนตรีแถลงว่าจะเขียนจดหมายถึงเจ้าสัวหรือเศรษฐีร่ำรวยของประเทศ 20 คน เพื่อขอให้ช่วยประเทศในยามวิกฤติ ที่ประเทศกำลังเดือดร้อน ตอนแรกที่เป็นข่าว คำถามในใจหลายคน คือทำไมต้องเขียน ใครให้ไอเดีย และหวังจะให้เจ้าสัวเหล่านี้ทำอะไร เพราะหลายคนก็ช่วยเหลือเงียบๆ อยู่แล้ว ทั้งใช้เงินบริษัทและเงินส่วนตัว พอเนื้อความในจดหมายถูกเปิดเผยออกมา ก็ไม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน 2563
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 233 , 14:45:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักข่าวบีบีซีไทย เสนอข่าวการสัมภาษณ์ ผศ.ดร.วิไลวรรณ จงวิไลเกษม รองคณบดีคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ม.ธรรมศาสตร์ เกี่ยวกับการช่วยเหลือสังคมของเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี ในช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยเธอบอกว่า   โรงงานทำหน้ากากอนามัยของเครือซีพีเป็นโครงการที่ "ปังที่สุด" ตามทัศนะของเธอและเพื่อน เพราะเกิดขึ้นทันต่อสถานการณ์ ซึ่งในช่วงเดือน มี.ค. ได้เกิดปัญหาหน้ากากหาย หน้ากากไม่พอ โดยที่มาตรการของภาคร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2563
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 160 , 15:12:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงว่าจะส่งจดหมายถึง 20 มหาเศรษฐีไทย เพื่อขอคำแนะนำในการช่วยเศรษฐกิจไทยให้รอดพ้นจากวิกฤติโควิด-19 ก็เกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้นอย่างเร็วและติดต่อกันจนถึงวันนี้     โดยมีทั้งความเข้าใจผิดและเจตนาบิดเบือน ขณะเดียวกันก็มีความเห็นอย่างเป็นกลาง เรียกว่าหลั่งไหลมาจากทุกมุมในสังคม ซึ่งสะท้อนได้ถึงความตื่นตัวที่จะเห็นมาตรการเยียวยาและฟื้นฟูประเท....

อ่านต่อ


/9