• pigkypink
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 73522
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
pigkystory
เรื่องราวของหมูน้อยในโลกกว้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pigkystory
วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2564
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 307 , 09:36:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวคิดตั้งต้นสำหรับการเปิดใช้พื้นที่พื้นที่นี้เป็นจุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล เอก ฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เล่าว่าเริ่มมาจากนโยบายของซีอีโอเครือซีพี ศุภชัย เจียรวนนท์ ที่ได้หารือกับทางหอการค้าไทย กรุงเทพมหานคร และสำนักอนามัยของกรุงเทพมหานครและมีดำริว่าเราน่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศในกรุงเทพฯ เพื่อฉีดวัคซีนให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันโดยเร็วและมากที่สุด

 

จากนั้นได้พิจารณาว่า ทรูดิจิทัลพาร์คเป็นพื้นที่เหมาะสม เนื่องจากเป็นพื้นที่เปิดโล่ง อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ขนส่งสาธารณะต่างๆ มีพื้นที่จอดรถจำนวนมาก พื้นที่แบบนี้จึงเหมาะจะจัดให้เป็นพื้นที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะในเขตนี้ เราก็เอาดำริของท่านมาทำให้มันเป็นรูปธรรม โดยทำงานร่วมกับหอการค้าไทย ทำงานร่วมกับ กทม. และโรงพยาบาลศิริราชเพื่อจัดให้เป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล

 

 

สำหรับการเตรียมการเพื่อเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 นอกโรงพยาบาลนั้น เริ่มดำเนินการมาตั้งต้นเดือนพฤษภาคมและทางทรู ดิจิทัล พาร์คได้จัดเตรียมสถานที่และทดลองฉีดวัคซีนไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาเพื่อทดสอบระบบ โดยฉีดวัคซีนราว 335 โดส วัคซีนและรายชื่อผู้ถูกฉีดมาจากศิริราชพยาบาล ลิสต์รายชื่อก็เป็นโรงเรียน คุณครูที่จะอยู่ในละแวกนี้ ทางทรู ดิจิทัล พาร์คได้ทดสอบระบบอีกครั้งวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายนและเริ่มฉีดจริงวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 

 

สำหรับพื้นที่จุดฉีดวัคซีนนี้เป็นลานด้านหน้า ถ้ามาจากรถไฟฟฟ้าลงสถานีปุณวิถีก็จะถึงศูนย์ฉีดวัคซีนทันที เป็นสถานที่เปิดโล่ง มีการจัดคิวเป็นสเตชั่น ฉีดเสร็จรอ 30 นาทีก็กลับบ้านได้ สำหรับพื้นที่นี้รองรับได้ราว 1,000 คน ตั้งแต่วันที่ 7-14 มิถุนายนที่เปิดให้มีการลงทะเบียนไทยร่วมใจอยู่ที่ 500 คน จากนั้นวันที่ 15 มิถุนายนก็จะเปิดให้ฉีดวัคซีน 1,000 คนเป็นต้นไป

 

เอก ฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

 

CP True Digital Park Vaccine

 

บทบาทของซีพีและบริษัทในเครือสำหรับการรับมือโควิดระบาด

 

โควิดระบาดระลอกที่ 3 แล้ว ซีพีและบริษัทในเครือ ในฐานะภาคเอกชนที่ทำธุรกิจเพื่อประเทศชาติและประชาชน จึงมีนโยบายคำนึงถึงส่วนรวมเป็นหลักซึ่งประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์และคุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือฯ มีดำริที่จะสนับสนุนเรื่องนี้ โดยมีโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 เพื่อสนับสนุนภารกิจโรงพยายามสนามต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลในสังกัดกรมแพทย์ทหารบก ทหารอากาศ และทหารเรือ และอื่นๆ เพื่อยืนหยัดเคียงข้างคนไทยต่อสู้กับโควิดครั้งนี้ ทั้งในเรื่องของอาหาร เครื่องดื่ม และระบบการสื่อสาร

 

ในส่วนของดิจิทัลพาร์คคือจุดฉีดวัคซีน ที่ร่วมมือกับสภาหอการค้าไทย กรุงเทพมหานคร และสำนักอนามัยในการจัดพื้นที่บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลรวม 25 แห่ง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนและโรงพยาบาลต่างๆ ในการจัดทีมบุคลากรทางการแพทย์ประจำแต่ละพื้นที่ โดยพื้นที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะมีทีมแพทย์และพยาบาลอาสาจากโรงพยาบาลศิริราชมาดูแลการฉีดวัคซีนในพื้นที่ ซึ่งเปิดให้บริการแก่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร อายุตั้ง 18-59 ปี และไม่มีโรคประจำตัวที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok”

 

 

ความแตกต่างของพื้นที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

 

พื้นที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค มีความเปิดโล่ง ใกล้รถไฟฟ้า มีพื้นที่จอดรถราว 1,300 คัน มีป้ายรถเมล์ เราร่วมมือกับศิริราชพยาบาลดูแลเรื่องการฉีดวัคซีน เรามีพาร์ทเนอร์เข้ามาช่วยดูแลด้วย เช่น การบริหารจัดการคิวโดย “คิวคิว” บริษัทสตาร์ทอัพชั้นนำ เราดูแลภาพรวมทั้งหมด มีบริษัททรูดิจิทัลกรุ๊ปนำเทคโนโลยีหุ่นยนต์ เซ็นเซอร์ต่างๆ มาตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจวัดฝุ่นละอองและความหนาแน่น ดูแลเรื่องคิว มีการใช้หุ่นยนต์เสิร์ฟน้ำ การใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ การใช้กล้องวงจรปิด มีการบริการน้ำดื่มและอาหารโดยซีพีเอฟ และแม็คโคร ยูนิเลิเวอร์มาดูแลไอศกรีมและยังได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีจากหัวเว่ย

 

บรรยากาศเมื่อเดินทางมาถึงทรู ดิจิทัล พาร์ค จะเจอกับกล้องเซ็นเซอร์อุณหภูมิก่อน จากนั้นก็ดูว่าความหนาแน่นเป็นยังไงก็จะประมวลผล มีหุ่นยนต์คอยแนะนำว่ามีกระบวนการฉีดวัคซีนอย่างไรบ้าง มีการกดบัตรคิว ระบบคิวจะเป็นแบบอัตโนมัติ จัดตามขั้นตอน ตามสเตชั่นเพื่อลดความหนาแน่นของคนในพื้นที่ เช่น รับบัตรคิว 10.00-12.00น. ถ้ามาถึงหน้างานเวลา 10.00น. จะได้สลอทเวลาในการฉีดวัคซีน 10.00-11.00น. 

 

หากมาถึงไม่ตรงเวลาก็ไม่จำเป็นต้องรอ สามารถเดินเล่นในห้างเพื่อก่อนมารับวัคซีนได้ จุดแตกต่างจากพื้นที่ให้บริการอื่น คือมีหุ่นยนต์เสิร์ฟน้ำ หุ่นยนต์วัดอุณหภูมิทั่วพื้นที่ จุดที่นั่งรอหลังฉีดวัคซีน มีน้ำเปล่าแจกฟรี ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มี vending machine แบบที่ไม่ต้องสัมผัสตู้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังมี dashboard แสดงจำนวนของผู้เข้ารับบริการฉีดวัคซีนและระบุเวลาที่ฉีดวัคซีนเสร็จเรียบร้อย

 

 

 

เป้าหมายสำหรับการเปิดพื้นที่ทรู ดิจิทัล พาร์คให้เป็นจุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล

 

เป้าหมายของซีพีและบริษัทในเครือก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการจัดสถานที่ให้ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 นอกโรงพยาบาลได้ ในฐานะที่ฐนสรณ์ดูแลทรู ดิจิทัล พาร์ค รู้สึกดีที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม เพื่อให้คนเข้าถึงวัคซีนได้เร็วที่สุด เพื่อทำให้สามารถฉีดวัคซีนได้อย่างประสิทธิภาพ อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ไปด้วยกัน 

 

สรุป

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจเพื่อคนไทยต่อสู้กับโรคโควิด-19 ในรูปแบบต่างๆ และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค คือ หนึ่งในบทบาทสำคัญที่ซีพีและบริษัทในเครือช่วยสนับสนุนพร้อมทั้งอำนวยความสะดวกเพื่อจัดเป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยผนึกกำลังร่วมกับหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ท้องถิ่น และบริษัทในเครือเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมป้องกันการระบาดของโควิด-19 และผลักดันให้คนไทยได้รับวัคซีนได้ทั่วถึงเร็วที่สุด 

 

 ที่มา: Brand Inside
 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน