• pigletlovepooh
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poohlovepiglet@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-08
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 48055
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
PIGLET love POOH
มิตรภาพที่แสนดีระหว่าง “เรา”
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pigletLOVEpooh
วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม 2551
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 924 , 22:50:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยจริงแล้ว . . . "หัวข้อ" เช่นนี้ มิได้อยู่ในประเด็นการถกเถียงมานาน นับหลายปีแล้วตั้งวงคุย ครั้งล่าสุด . . . เพื่อนนางสาว เปิดประเด็น ส่วนเพื่อนหนุ่มโสดช่วยเสริมให้ชัดเจนแม้จะเป็น "เหตุผล" ที่โดยส่วนตัวแล้ว รับมิได้ . . . แต่ก็แบ่งมาอ่านกันเหตุ . . . ที่ต้องหาและควรมี๑. แสดงถึงความก้าวหน้าในชีวิต . . . เสมือนเป็นหนึ่งใน Career Path ลำดับขั้นตอนหนึ่งในชีวิต ที่ไม่สามารถข้ามขั้นไปได้๒. ชีวิตนี้ได้สำเร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1113 , 01:37:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ . . . ได้มีโอกาสนั่งคุยกับพี่ที่รัก . . . เค้าคุยถึงลูก ส่วนฉันคุยเรื่องหลาน . . . ต่างสถานะกัน แต่ ความรู้สึกเดียวกันคุณพี่ ป๊ะป๋า ลูกสองคน . . . ส่วนฉัน หลานสี่คนประเด็นเริ่มแรกคือ การหาที่เรียนต่อให้กับลูกชาย . . . ฉันรับฟังด้วยความเห็นใจ และเข้าใจในความรักและปรารถนาดีที่พ่อมีต่อลูกคุยกันเสียพักใหญ่ . . . เริ่มรู้สึกถึงประเด็นหลัก คือ สัมพันธภาพระหว่างครอบครัว เมื่อพี่ที่รักบอกว่า ไม่เคยกอด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1155 , 00:24:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีโอกาสใช้เวลาส่งท้ายปี ในช่วง “meditation” เรียกเสียหรู . . . แต่โดยจริงแล้วทำไม่ได้แบบนั้นทั้งหมด เรียกว่าไปเป็นผู้ช่วยเด็กวัด น่าจะเหมาะกว่าเดิม . . . ตั้งใจจะไปสถานที่หนึ่งที่จัด “meditation program” โดยตรง แต่ผิดพลาดที่ติดต่อช้าไป และไม่มีการจัดโปรแกรมที่ต้องการในปีนี้ . . . สุดท้ายไม่มีเวลาพอสำหรับสถานที่อื่น จึงไปที่วัดนี้ ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่ดีเช่นกัน“ผู้ช่วยเด็กวัด” ตื่น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1608 , 00:23:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันขออนุญาตยืมถ้อยคำของคำนำจากใจสำนักพิมพ์มาตั้งเป็นหัวเรื่อง . . . . จาก“เดินสู่อิสรภาพ” โดย “ประมวล เพ็งจันทร์” สำนักพิมพ์สุขภาพใจ พิมพ์ครั้งที่๗ , ๒๕๕๐.เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากจัดเตรียมสิ่งของที่ต้องใช้ในช่วงที่จะไปเป็นกบเรียบร้อยแล้ว ฉันคิดว่าต้องหาหนังสือซักหนึ่งเล่ม อ่านให้จบก่อนไป และถือว่าเป็นหนังสือเล่มที่จะได้อ่านเพื่อส่งท้ายปีไปด้วย . . . จากนั้นก็คิดว่าจะอ่านแนวธรรมให้สอดคล้องกั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1092 , 00:03:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันคงเชยมากที่จะมาพูดถึงหนังเรื่อง “Final Score” ณ เวลานี้ . . . เมื่อต้นปีที่หนังออกใหม่ๆ ก็อยากดู แต่ไม่มากนัก ยังรอได้. . . เพราะไม่ได้มองว่าเป็นมุมที่หนักหนาสาหัสของชีวิตนัก อาจเพราะการใช้ชีวิตที่ผ่านมา ทำให้ตระหนักว่า การเอ็นท์ติดหรือไม่ติด หรือสี่ปีในมหาวิทยาลัยมันเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเท่านั้นเอง ชีวิตมันมีอะไรมากกว่านั้นอีกเยอะแต่เมื่อหลายวันที่ผ่านมา ความอยากดูย้อนกลับมาและมีมากขึ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1965 , 13:04:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือทุกเล่มที่อ่าน เมื่อเริ่มอ่าน ฉันต้องอ่าน คำนำ หรือ บทนำหากหยิบมาอ่านซ้ำครั้ง ก็ไม่มีความจำเป็นต้องอ่าน บทนำ อีกแต่บางเล่ม กลับหยิบเอามาอ่านเฉพาะ “บทนำ” . . . . . “ บทนำ จากใจถึงคนหนุ่มสาว . . . . จากหนังสือ "แด่หนุ่มสาว โดย กฤษณมูรติ แปลโดย พจนา จันทรสันติ สำนักพิมพ์มูลนิธิโกมลคีมทอง."พวกเราคนหนุ่มสาว จะเคยถามตัวเองหรือไม่ว่า เราเรียนไปเพื่ออะไร ทำไมเราจึงต้องเรียนรู้สิ่งที่น่าเบื่อหน่ายเหล่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1057 , 00:09:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา สอนคณิตศาสตร์ ให้เด็กชาย มัธยม ๑ ด้วยวิธีการเดิมผ่านเทคโนโลยีไร้สาย . . . สะดวกดีไม่เหนื่อยนักเมื่อเทียบกับการสอนหลานสาว . . . เพราะเจ้าตัวหลานชายบอกว่าเค้าโต และเป็นผู้ใหญ่แล้ว . . . ก็สนุกดี สอนเลข “ผู้ใหญ่ ม.๑“สอนอยู่ ๒-๓ โจทย์ แล้วให้ทำเอง อีกชั่วโมงค่อยต่อสายเช็คคำตอบกันฉันสงสัยจริงๆ ว่าหลักสูตร สมัยนี้ . . . เรียนเอาถ้วย หรือเรียนให้รู้คืนนี้เลยมา Search ดูว่า “ผู้ใหญ่ ม.๑“ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1828 , 00:19:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อชั่วโมงเศษที่ผ่านมา มีเสียงเรียกเข้าของมือถือ มองเห็นหมายเลขปลายสายเป็น หลานสาวที่รัก . . . กดทิ้ง แล้วต่อกลับไปวันนี้เธอโทรมาดึก เพียงเพื่อที่จะบอกว่า ปีใหม่ที่นัดหมายกันไว้ อยากให้มี “ตลาดน้ำอัมพวา” อยู่ในโปรแกรมเที่ยวด้วยระหว่างคุยก็ได้หาข้อมูลไปด้วย . . . หลานสาวคงคิดไว้แล้ว . . . บอกฉันว่า “เช้าไปวัดบางกุ้ง แล้วเย็นไปตลาดน้ำอัมพวานะ”อืมม . . . . เจ้าตัวดี วางแผนไว้แล้ว . . . แต่ข้อมูลที่ Se....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 2103 , 03:15:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณจาก forward mail ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1407 , 00:19:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- ๑ - เมื่อคืนวาน (๒๓ พฤศจิกายน) ฉันพาป๊าและม้า ไปดูเทศกาลโคมไฟ ในงานลอยกระทงเราไปกันตอนห้าทุ่ม เลือกไปก่อนหนึ่งวัน และไปดึกหน่อย เพื่อที่จะหลบจำนวนคน แต่จำนวนก็ไม่น้อยอย่างที่หวังถามป๊าว่า ลอยกระทงกับแม่ไม๊ เพราะรู้ว่า ป๊าไม่เคยลอยกระทง ได้คำตอบว่า “ไม่ . . . เสียเวลาให้คนอื่นมาเก็บ”โธ่!!! อุตส่าห์ ตั้งอกตั้งใจ ว่าจะทำกระทงให้เอง แต่กับคำตอบที่ได้รับมา ก็ตามใจ- ๒ - ฉันไม่ได้ลอยกระทงมานานนับเป็นยี่สิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1596 , 00:21:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันมีสิ่งที่รู้สึก “ระลึกถึง” อยู่มาก ทั้งเป็นบุคคล สถานที่ และช่วงเวลาที่ “คิดถึง”หากโอกาส สะดวกและอำนวย ก็ไม่ละเลยที่จะติดต่อแต่ถ้าไม่ ก็หาสิ่งแทน เพื่อได้ระลึกถึง ให้ได้หายคิดถึงเข้าทำนองว่า ไม่เจอหน้า แค่เห็นหลังคาบ้านก็หายคิดถึง หนึ่งหนทางที่ทำเมื่อรู้สึกคิดถึง คือ การอ่านตัวอักษรการได้อ่านบทความ ที่บุคคล ซึ่งฉันระลึกถึง ไม่ว่าบุคคลนั้นได้เขียนเอง หรือมีบุคคลอื่นเขียนถึง ก็ทำให้หายคิดถึงการได้อ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1244 , 00:03:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- ๑ - วันก่อน เพื่อนที่รักโทรมาแจ้งข่าวว่า คุณทวด ของเธอสิ้นแล้วทำพิธีเผาในพฤหัสบดี และหากฉันพอมีเวลาว่างจะขอให้ช่วยถ่ายรูปบรรยากาศของงานฉันตรวจดูตาราง ไม่มีนัดหมายใด จึงรับที่จะไปถ่ายรูปให้ โดยไม่ได้คิดสิ่งใดฝีมือถ่ายรูปของฉันเป็นมือสมัครเล่นมากๆ แต่มักมีโอกาสเป็นตากล้องช่วยถ่ายรูปในโอกาสต่างๆ ที่ไม่เป็นทางการ อยู่บ่อยครั้ง รับปริญญา หมั้น-แต่งงาน งานบวช งานรื่นเริง-บันเทิงใจต่างๆ ฉันถ่ายอยู่บ่อย แต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 2203 , 00:18:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑ - วันก่อน เสียงเพื่อนรุ่นพี่ดังมาตามสาย ถามถึงข้อมูลบางอย่าง“ผมกำลังวิเคราะห์โครงการ . . . . . แนะนำหน่อย”“ให้ใครดู ? ? ? เจ้านาย หรือ แบงค์ นายทุน หรือดูเอง? ? ?” ฉันถามกลับไป“ผู้ร่วมทุน” “อย่างไงก็ต้องให้สมมติฐานชัด และสมเหตุผล” ฉันตอบ“สมมติฐาน ? ? ? อย่างไง”“ข้อสมมติทุกด้าน ลงทุน ผลิต ตลาด คน ถ้าไม่ชัดไม่สมจริง ก็มีข้อโต้แย้ง” ฉันให้ความเห็น“เยอะว่ะ . . . . . แล้วรูปแบบเป็นอย่างไร”ฉันอธิบายรายละ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 5533 , 00:22:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑ - เมื่อเดือนที่แล้ว ได้อ่านหนังสือดังของคุณหนูดี - คุณวนิษา เรซ - อ่านแล้วรู้สึกดีจริงๆ ค่ะ ได้เบิกโลกทัศน์ ว่า ทุกคนก็สามารถเป็นอัจฉริยะกันได้หากคิดจะเป็นและฝึกที่จะทำคุณหนูดี บอก โลกนี้มีมนุษย์อัจฉริยะหลายด้าน เป็นอัจฉริยภาพแบบพหุปัญญา มีถึง ๘ ด้าน ใน ๘ ด้านนั้น บางด้านฉันไม่คาดคิดเลยว่าเป็นจะลักษณะของความเป็นอัจฉริยภาพได้- อัจฉริยะ แห่งการเข้าใจตนเอง (Intra personal Intelligence) – รู้สึกแปลกใจม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 2248 , 00:40:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชอบวิทยาศาสตร์กันไม๊? ? ?อดีตไม่ตั้งใจเรียนวิทยาศาสตร์เท่าที่ควร เหมือนต้องเรียน และไม่ตั้งใจใน “วิชาท่องจำ” อย่าง “ชีววิทยา” ชอบฟัง ฟังเพลิน สนุก แต่ไม่ตั้งใจ ไม่จด ไม่อ่าน และไม่มีแม้แต่หนังสือชีววิทยาเป็นของตัวเองพอไม่ได้เรียน กลับอยากรู้วิทยาศาสตร์มากขึ้น (อาจอยากรู้มิใช่อยากเรียน) ยิ่งอายุเยอะก็ยิ่งสนใจ ชอบดู ชอบฟัง และทำความเข้าใจกับธรรมชาติที่อยู่รอบตัวมากขึ้น ทั้งที่กระทบเราในด้านที่ดีและทั้ง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1051 , 00:46:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Thankfulness for: http://www.oknation.net/blog/bakingclub/2007/09/29/entry-1Apple pie filling Chopped pare Green appleApple pastePuff pastry dough from MakroBeing puffyNot good lookingBut so good in relax time  It’s so simply, delicious and economy.  “Ajarn p’ Chef”, approve or not? ? ?....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1033 , 00:02:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนนี้ไม่ตั้งใจว่าจะ post เรื่องใด หรือแม้แต่จะอ่าน Blogจริงแล้ว อยากใช้เวลา search และ load ข้อมูลบางอย่างแต่พอเปิดเครื่องแล้วก็อดที่จะบันทึกเก็บความรู้สึกที่เพิ่งจะผ่านไปเมื่อสักครู่ไม่ได้เคยสอนการบ้านเด็กไม๊ค่ะ . . . . .เด็กสมัยนี้เรียนยากนะคะ . . . . . ยากจนรู้สึกเห็นใจคณิตศาสตร์ กับเด็กหญิงประถม ๕ ที่ขี้หงุดหงิดอีกนิดหน่อยระยะทางที่ห่างกันพอสมควร แต่ไม่เป็นอุปสรรคด้วยอุปกรณ์สื่อสารไร้สายอย่างมือ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1080 , 00:40:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พฤหัสบดี ที่ผ่านมา เช้าไปทำบุญเดือนสิบ “ชิงเปรต” อันนี้ภาษาถิ่น ตอนเย็นมานั่งกินเจและก่อนนอนบังเอิญกดช่อง 11 เลยนั่งดูพิธีเฉลิมคัมภีร์อัลกุรอานจากมักกะฮ์ “เดอะจิก” คุณประภาสเขียนว่าบางพิธีการที่ทำก็ด้วยเหตุว่าทำแล้วชื่นใจเราว่าพิธีการต่างๆ ในวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา ก็ทำแล้วชื่นใจแต่ส่วนตัวก็อดคิดไม่ได้ว่าเป็นพิธีการที่มีกุศโลบายด้วย คือเป็นอุบายที่เป็นกุศลจิต ซึ่งเป็นเจตนาที่ดี๑. บุญเดือนสิบ จริงๆ แล้ว ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1101 , 22:31:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. . . . . เจอไอแดงรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นเล็กน้อย แล้วก็อดที่จะหยุด และใช้เวลาพิจารณามันอยู่ครู่ใหญ่อืม . . . . . ยังหล่อเหมือนเดิม เกือบ ๒ ปีแล้ว ที่ไม่เจอกัน วันนั้น วันที่จากกัน ยังจำความรู้สึก ใจเบาๆ หวิวๆ ได้ แม้ถึงทุกวันนี้ถ้าได้เห็นที่เป็นรูปลักษณ์คล้ายกัน ก็ยังพยายามเพ่งมองอยู่ว่าใช่กันหรือเปล่า มันเป็นความคิดถึง แต่ไม่ถึงกับห่วงหาอาวรณ์๕ ปีที่ใช้เวลาลุยไปด้วยกัน วันนั้น ณ เวลาที่จากกัน ไอแดงค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 2388 , 21:09:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หรือเพราะ destiny..........หรือ Soul mate จะมีจริง?????? เมื่อคนที่เคยรักกันได้กลับมามีสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน มันช่างเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ และวันนี้ก็เป็นวันที่ดีอีกวันสำหรับเรา เมื่อรู้ว่าคนสองคนได้พัฒนาความสัมพันธ์กลับมาเป็น “คู่ที่รักกัน” เรื่องแบบนี้คงไม่แปลก หากไม่ใช่ เมื่อ15 ปีที่แล้ว กับการเปลี่ยนสถานะของคนรักไปเป็นเพื่อน และห่างเหินกันไปนาน แล้ววันนี้ได้กลับมามีความรู้สึกในฐานะ “คนรัก” อีก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1638 , 22:56:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณภาพแห่งชีวิต ปฏิทินแห่งความหวัง จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน : ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์เมื่อผมอยู่ในครรภ์ของแม่ ผมต้องการให้แม่ได้รับประทานอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ และได้รับความเอาใจใส่และบริการอันดีในเรื่องสวัสดิภาพของแม่และเด็กผมไม่ต้องการมีพี่น้องมากอย่างที่พ่อแม่ผมมีอยู่ และแม่จะต้องไม่มีลูกถี่นักพ่อกับแม่จะแต่งงานกันถูกกฎหมายหรือธรรมเนียมประเพณีหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่สำคัญที่พ่อกับแม่ต้องอยู่ด้วยกันอย่างส....

อ่านต่อ

Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1007 , 20:38:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“..........ชีวิต ขอจงมองดูเถิด ไม่อยากให้เธอพยายามตกแต่งชีวิตให้ดูหมดจดเกลี้ยงเกลาด้วยเนื้อตัวของชีวิตเองก็เติมไปด้วยริ้วรอยที่ตัวมันเองประดับไว้ดั่งริ้วรอยของต้นไม้ที่ผ่านฤดูกาลและนั่นคือวงปีที่กล้าแกร่ง.........” บางส่วนจาก “ชีวิตขอจงมองดูเถิด” รูปรอยแห่งราตรี _ เป้ สีน้ำ“วงปีที่กล้าแกร่ง” หาก “ต้นไม้” ที่มีวงปีมากมายหลายร้อยวงปี นั้นหมายถึงต้นไม้อายุกว่าร้อยปี ผ่านเวลา กลางแดดและฝน ทำให้ต้นกล้าเปล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1193 , 19:21:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัมพันธภาพที่แสนดีระหว่าง “เรา”…..หลังจากที่ “เผยแพร่” “The First Friendship with The Einstein's Question” แล้ว เราก็กลับมามีพฤติกรรมเช่นเดิมคือ ท่อง Blog และ แวะเยี่ยมทักทาย BlogER อย่างรื่นรมย์……(รื่นรมย์ทั้งเนื้อหาและความน่ารักของเหล่า BlogER) ........ไม่คิดจะ “เผยแพร่” ข้อความใด จนอารมณ์บอกตัวเองอย่างไร้ซึ่งความสุขว่า “ปล่อยให้มันล้มสลายไปเถิดว่ะ” แล้วกลับไปเป็น Reader และ visitor ที่แสนร่มรื่นต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2550
Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1218 , 21:24:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นามปากกา “Pigletlovepooh” และ Poohlovepiglet@gmail.com เกิดขึ้นครั้งแรกจากการสร้างสัมพันธภาพระหว่างเรา กับเด็กมัธยมชั้นปีที่ 1 กลุ่มหนึ่งเราเริ่มต้นมิตรภาพโดยการเข้าไป post  “ปัญหาฉบับEinstein” ใน Board ของมัธยม 1 ห้องนั้น(ก่อนหน้าที่จะมาท่อง Blog)(..ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ามาจากท่านไอน์สไตน์จริงหรือเปล่า แต่ได้รับมาจากเพื่อนที่รักอีกที..)เราใช้นามปากกาเพื่อสร้างมิตรภาพของเพื่อนใหม่กับหลานรักและผองเพื่อน (โ....

อ่านต่อ

Posted by pigletlovepooh , ผู้อ่าน : 1061 , 20:28:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก้าวแรก ระหว่าง "เรา"เราท่อง Blog มาระยะหนึ่ง (ทั้งใน Blog อื่นๆ และ OKNation Blog) นอกเหนือจากรับรู้สิ่งต่างๆ บนโลกไซเบอร์ ยังรู้สึกดีกับมิตรภาพระหว่าง BlogER กันเอง หรือกับ Visitor รู้สึกถึงสัมพันธภาพที่ดี ประเด็นสัมพันธภาพที่ดีเป็นเรื่องที่เราสนใจ ทำให้จากคนที่เป็น “ผู้อ่าน” เราอยากจะลองเป็น “ผู้เขียน” บ้าง เผื่อว่าจะทำให้ความเข้าใจตนเองมีมากขึ้นส่วน “pigletlovepooh” นั้นโดยส่วนตัวเรานั้น เราถือว่....

อ่านต่อ


/1
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]