• ม่วงไปป่าว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pijiksemourng@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 88258
  • ส่ง msg :
  • โหวต 155 คน
พิจิกสีม่วง@scorpio violet
"~Thinkin' Positive Believe It or Not~"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pijiksemourng
วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 3545 , 12:43:50 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ข้อคิดดีๆ  บทที่ 2 ของ 3  เราได้เรียนรู้ว่า  ความรักเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในชีวิตได้จริงจริง เราได้เรียนรู้ว่า   คนที่พูดว่า“ไม่หึง”แต่จริงๆแล้วหึงจนควันจะออกหู เราได้เรียนรู้ว่า  มนุษย์เราต้องการความรักและมีครอบครัวที่อบอุ่น   เราได้เรียนรู้ว่า เป็นเรื่องดีที่สุด ที่จะรอคนที่คุณรักดีกว่า ตัดสินใจไปกับใครสักคนที่อยู่แถวนั้น 5 5 5  เราได้เรียนรู้ว่า  เป็นเรื่องดีที่สุด ที่จะรอ คนที่คุณคิดว่าใช่เลย เพรา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 3392 , 13:07:21 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ข้อคิดดีๆ  บทที่ 1 ของ 3 เราได้เรียนรู้ว่า รักแรกก็เหมือนฟันน้ำนมที่วันหนึ่งต้องหลุดไป เพื่อรอฟันแท้เข้ามาแทนที่ เราได้เรียนรู้ว่า  คนที่รักกันยังไงก็ยังรักกัน พรหมลิขิตนะท่าน เราได้เรียนรู้ว่า  คำว่า“แฟน”กับคำว่า“รักแท้”คนละคำกันแต่บางครั้งก็เป็นคำเดียวกันถ้าคุณเจอรักแท้กับแฟนของคุณ เราได้เรียนรู้ว่า  อย่าเสียดายเวลากับรักไม่แท้ถือเสียว่าเวลาเหล่านั้น เป็นประสบการณ์ชีวิตให้เราค้นพบตัวเองมากขึ้น ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2177 , 12:51:31 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     มีอะไรก็ต้องแบ่งปัน    คืนที่ฟ้าฉ่ำฝน ...ตายายคู่หนึ่งจูงมือค่อย ๆ   พากันเดินเข้าร้าน McDonaldsแลดูแปลกตาท่ามกลางเหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาวสายตาหลายคู่จ้องมองมาอย่างชื่นชมในความรักที่ยืนยาวมา กว่าครึ่งศตวรรษของสองตายาย     ตาเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์  สั่งอาหารชุดและชำระเงินอย่างคุ้นเคยก่อนพายายไปเลือกหาที่นั่งริมในสุดของร้าน  ตายายช่วยกันนำอาหารออกจากถาด ตาค่อย ๆแบ่งแฮมเบอร์เกอร์ออกเป็น  2 ส่วน เอาเฟรน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2217 , 11:17:22 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ทิฐิ ....เราๆท่านๆ เคยใช้คำพูดที่พูดออกไปด้วยอารมณ์   ความคะนองแต่แล้วคำพูดที่พูดออกไป ทำร้ายความรู้สึกดีๆ ของอีกฝ่ายผู้ฟังฟังแล้วเสียความรู้สึกดีๆไป.... .......จะเป็นด้วยความตั้งใจที่จะพูดออกไปหรือไม่ก็ตามแต่ สุดท้ายคนที่รับฟังประโยคเหล่านั้นรู้สึกผิดหวังที่ได้ยินอย่างนั้น ........เราอาจจะรู้สึกดีที่ได้พูดอย่างนั้นออกไป  ได้ระบายความรู้สึกแต่ภายหลัง...เราเองอาจต้องกลับมานั่ง ขบคิดในสิ่งที่ทำลงไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2789 , 13:13:22 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     กับดักของคนเก่ง มองไปรอบๆ  ตัวของเราท่านๆ  ดูสิว่า มีคนเก่งๆ (Highly Intelligence)  จำนวนมากน้อยเพียงไรในสังคม ครอบครัวหรือที่ทำงานของเรา บางครั้งเราเองก็คงแอบคิด(หรือคิดดังๆ)อยู่เหมือนกันว่า เราก็เป็นคนเก่งคนหนึ่งหากเราพิจารณาให้ลึกลงไปอีก เราก็จะพบว่าคนเก่งๆ ของเราบางท่าน    ก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน  รวมไปถึงความสัมพันธ์กับบุคคลอื่น ในบางกรณีอาจจะหนักข้อไปถึง  การถูกคนรอบข้างม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 4403 , 09:03:33 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทำไมเวลาฝนตกเรา....มักจะคิดถึงคนรักทำไมเวลาที่ฝนตก เรามักจะคิดถึงคนที่เรารักเราผูกพัน และ บางครั้งก็รู้สึกเหงาด้วย   เมื่อก่อนนี้ ท้องฟ้า แผ่นดิน และผืนน้ำ เป็นเพื่อนรักกัน ทั้งสามอยู่ใกล้ชิดติดกัน จนกระทั่งโลกได้กำเนิดพืชและสัตว์ขึ้น แผ่นดินและผืนน้ำก็มัวแต่ดูแลเอาใจใส่พืชและสัตว์ จนละเลยและไม่สนใจท้องฟ้า ท้องฟ้าก็เริ่มรู้สึกน้อยใจ และถอยตัวห่างออกไป ห่างออกไปทุกทีทุกที จนถึงวันที่มีนกตัวแรกออกโบย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 1882 , 09:12:19 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทำไมช่วงนี้ เข้าบ้านใครก็เจอแต่เรื่องเหงาๆ เหงามาก เหงาน้อย เหงานิด เหงาหน่อย เฮ้อ.. ขอเหงาด้วยคนซิ  ใหม่ๆมีเยอะแล้ว ขอเหงาแบบโบราณละกัน   เนื้อเพลง: คนขี้เหงาอัลบั้ม: ขอเป็นพระเอกคิดถึงฉันไหม ทำไมไม่มาหา     หรือฉันไม่มีค่าเพียงพอไม่เคยสนใจเลย ไม่มาเคล้าคลอ     หรือจะรอ ให้ตายจากกันกลางวันฉันเหงา กลางคืนฉันโหยหา     คิดถึงทุกเวลาห้านาทีเป็นคนขี้เหงา เข้าใจบ้างซิ     มีใครบ้างเป็นห่วงเป็นใยแล้วที่ฉั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2052 , 09:13:45 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ทำงานแบบไหน? ถึงจะได้เลื่อนขั้น ทำงานแบบไหน? ถึงจะได้เลื่อนขั้น สำหรับหนุ่มๆสาวๆทำงานออฟฟิศ สิ่งที่คาดหวังกันคงหนีไม่พ้น การได้เลื่อนขั้น เพราะการได้เลื่อนขั้นนอกจากจะแสดงให้เห็นว่า การทำงานของคุณประสบความสำเร็จ คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ เป็นที่ไว้วางใจจากเจ้านายแล้ว ยังได้ผลพลอยได้อีกอย่างคืออัตราค่าจ้างที่สูงขึ้นอีกด้วย ยกเว้นกรณีที่คุณได้เลื่อนขั้นเพราะมีเส้นก๋วยจั๊บ หรือบังเอิญใช้นามสกุลเด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2363 , 09:00:55 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ...ทดแทนบุญคุณ           กาลครั้งหนึ่งกลางทะเลทราย ครอบครัวชาวอาหรับครอบครัวหนึ่ง ที่มีธุรกิจน้ำมันมาหลายชั่วอายุคนแล้ว มีลูกชายอยู่คนหนึ่งอยู่ในอายุช่วง วัยรุ่น พ่อแม่ก็ลงความเห็นกันว่า ถึงเวลาแล้วล่ะที่เจ้าลูกชายคนนี้จะต้อง ออกเดินทางเพื่อไปหาบ่อน้ำมันของตัวเอง           วันหนึ่งเลยจัดสัมภาระพร้อมทั้งอูฐสาวให้ 1 ตัว เพราะความเคร่ง ในศาสนาและในภาวะที่ชายหนุ่มยังไม่ได้แต่งงาน  กลางทะเลทรายอัน เว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2284 , 09:10:58 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                  ผลิตภัณฑ์ความรัก  ผลิตภัณฑ์ . . สำหรับความรัก ทางบริษัทขอขอบคุณท่านที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ความรัก "Model of LOVE" จากบริษัทเรา  **** โปรดอ่านคู่มือการใช้งานนี้ให้เข้าใจก่อนที่จะใช้งาน ****  สิ่งที่ท่านจะได้รับมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์นี้ 1.      หัวใจ 1 ชุด 2.      พลังงานความมั่นใจ 1 ก้อน 3.      แท่นชาร์จความจริงใจ 1 แท่น 4. ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2279 , 08:58:49 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       ความสำเร็จแลกด้วยอะไร    ในโลกของธุรกิจที่หมุนไปอย่างรวดเร็วนั้น คุณต้องเสียสิ่งที่มีค่าไปกับการที่คุณหลงประเด็นของความสำเร็จกับสิ่งที่เรียกว่า เลือดลมสูบฉีด กิจกรรมที่ไม่มีวันจบสิ้น และทำงานอย่างเดียวโดยไม่พัก จงหลีกเลี่ยงการทำงานยาวโดยไม่พักเพื่อให้ทันเวลาที่กำหนดและเรียนรู้วิธีการบริหารเวลาของคุณ หลีกเลี่ยงการติดกับของการทำงาน คำถามที่ต้องถามตัวเอง  ๆ  คุณทำง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2176 , 09:42:15 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.ชาวราศีเมษในรอบสัปดาห์นี้ การงานกระเตื้อง ขึ้น แต่ก็ยังไม่เต็มที่ คงจะเหนื่อยเรื่องการเงินมากกว่า จุดดับดาวจันทร์ก็มาซ้ำเติมที่เรือนการเงินด้วย จะต้องพยายามคิดก่อนจ่ายให้เคยชินจะช่วยได้บ้าง ดาวประจำตัวก็หลบมุม ทำให้ไม่ค่อยมีคนเกรงใจมากนัก อย่าเผลอเพลินกับการใช้จ่ายจะทำให้เดือดร้อน โชคลาภจากการเสี่ยงก็มีน้อย จึงไม่ควรจะทุ่มเททางด้านนี้ เก็บออมไว้ จะปลอดภัยกว่า เพศตรงข้าม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 5182 , 10:36:08 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ...ครั้งแรกของสาวแรกรุ่น   มันเป็นครั้งแรกของคุณ ในขณะที่คุณนอนหงาย กล้ามเนื้อของคุณเกร็งไปหมด คุณดันเขาออกไปชั่วครู่เพื่อขอเวลา  ตั้งตัว  แต่เขาปฏิเสธพร้อมกับเข้ามาหาคุณ เขาขอให้คุณอย่ากลัวและคุณ ก็สั่นหัวรับอย่างกล้าหาญ  เขามีประสบการณ์มากกว่า แต่ในครั้งแรกที่นิ้วของเขาควานหาที่ ๆ  เหมาะสม เขาแหย่...ลึกลงไป  และคุณก็เริ่มตัวสั่น ร่างกายของคุณตึง แต่เขาก็อ่อนโยนเหมือนกับ ที่เขาสัญญาว่าจะเป็น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 3139 , 10:19:19 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลว่าทำไมเราจึงไปรักเค้าได้ แต่ให้รู้ไว้ว่าทุกวันนี้เรารักเค้าและต้องรักให้ดีที่สุดก็พอ การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องไปสนว่าหนทางข้างหน้าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหน (เตรียมไว้หน่อยก็ดีนะ)แต่ควรนึกขอบคุณโชคชะตาที่สร้างให้มีอุปสรรค เพื่อให้เราทั้งสองได้ร่วมฟันฝ่าไปด้วยกัน   การที่เราจะรักใครสักคน...ไม่ต้องไปเสียเวลาคิดว่าเค้าทำอะไรเพื่อเราบ้าง แต่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2788 , 07:26:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.ชาวราศีเมษในรอบสัปดาห์นี้ การงานกระเตื้อง ขึ้น แต่ก็ยังไม่เต็มที่ คงจะเหนื่อยเรื่องการเงินมากกว่า จุดดับดาวจันทร์ก็มาซ้ำเติมที่เรือนการเงินด้วย จะต้องพยายามคิดก่อนจ่ายให้เคยชินจะช่วยได้บ้าง ดาวประจำตัวก็หลบมุม ทำให้ไม่ค่อยมีคนเกรงใจมากนัก อย่าเผลอเพลินกับการใช้จ่ายจะทำให้เดือดร้อน โชคลาภจากการเสี่ยงก็มีน้อย จึงไม่ควรจะทุ่มเททางด้านนี้ เก็บออมไว้ จะปลอดภัยกว่า เพศตรงข้ามไม่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 1754 , 10:25:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เรื่องที่ฉันหรือเธออย่าแกล้งเผลอทำ  1. อย่าโทรหาเวลาดึก. .     เพราะเวลาก่อนเข้านอน ฉันต้องคุยกับคนพิเศษเท่านั้น    2. อย่าโทรมาเวลาเดิมๆ ทุกๆวัน ครั้งละนานๆ. .     เพราะฉันจะเข้าข้างตัวเองไปกันใหญ่ว่า ตัวเองน่ะเป็นคน      พิเศษ และมีความหมายมากมายเหลือเกินสำหรับเธอ          3. อย่าคุยโทรศัพท์กับฉัน จนถึงเช้า. .     เพราะฉันอาจกลับไปนอนฝันถึงเธอแล้วพอตื่นขึ้นมา ฉันก็จะ     ยังคิดถึงเธอจั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 2053 , 08:37:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           เค้าว่ากันว่า..."ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคนเรา" คือ...   การได้ฟังเพลงที่ทำให้คุณนึกถึงคนพิเศษของคุณ    การตกหลุมรักใครสักคนการได้แอบชอบโดยที่เจ้าตัวยังไม่รู้   การได้จูบครั้งแรก การได้หัวเราะจนท้องขดท้องแข็งการได้อ่าน postcard หรือดู E-mail เก่าๆ ในวันว่างๆการได้ฟังเพลงทางวิทยุดูทีวีที่ชอบ (โดยเฉพาะคลื่น Zeedกะ AF)การได้นอนฟังเสียงฝนตก  (อย่าลืมหนีบ loso ไปด้วยละ)เมื่อเวลาที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 1987 , 11:40:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           How long is your one? อันนั้นของคุณยาวเท่าไหร่?   I have oneฉันมีอันหนึ่ง You have one คุณก็มีอันหนึ่ง Your mother uses your father's one แม่ของคุณก็ใช้ของพ่อคุณ And your auntie uses your uncle' s one และป้าของคุณก็ใช้ของของลุงคุณ A married lady would acquire one หญิงที่แต่งงานก็ต้องการอันหนึ่ง But a divorced lady would lose her one แต่หญิงที่หย่าก็สูญเสียอันหนึ่งของเธอไป A....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 1689 , 08:26:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                   ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.ชาวราศีเมษในรอบสัปดาห์นี้ ใจยังร้อนอยู่มาก ขณะเดียวกันเงินทองก็ตั้งหน้าไหลออก ดาวประจำตัวก็เริ่มๆเดินเข้าภพอับ จะต้องเตือนสติตนเองให้เยือกเย็นลงบ้าง ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถทำตัวให้เด่นล้ำนำหน้าผู้อื่นได้ สู้เก็บตัวเงียบๆจะดีกว่า กิจการงานก็ต้องประคองไปเรื่อยๆ ก็ยังมีรายได้ป้อนเข้ามา เพื่อนฝูงอาจจะเป็นที่ปรึกษาได้ โชคทางการเงินยั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2550
Posted by ม่วงไปป่าว , ผู้อ่าน : 1769 , 07:52:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          When a man and a woman พระเจ้าสร้างชายและหญิงให้เกิดมาคู่กัน แต่ก็มีผู้ชายจำนวนมากออกมายอมรับว่า "ในบางครั้งผู้หญิงก็ดูน่าเบื่อและไร้เหตุผลจนไม่น่าเข้าใกล้" ในขณะที่ผู้หญิงโต้กลับว่า "บางครั้งผู้ชายก็งี่เง่าและเฮงซวยที่สุด"ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ว่า ใครดีใครเลว แต่อยู่ที่ความแตกต่างกันในทุก ๆ เรื่องของชายและหญิงต่างหากที่เป็นต้นเหตุของความไม่เข้าใจ ในเมื่อทั้งชายและหญิงไม่มีวันที่จะเหมือนกันไ....

อ่านต่อ


/3
คลายเครียด

สบายๆ

View All
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]