• pimahn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pimahn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 637173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2165 คน
pimahn
ชีวิต คือ การเรียนรู้และใช้ชีวิตไปในแต่ละวัน ด้วยการเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ด้วยสติด้วยปัญญา บางส่วนของชีวิตเรากำหนดได้ แต่บางส่วนนั้นเราต้องเผชิญแม้ว่าเราอาจไม่ชอบ หรือไม่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by pimahn , ผู้อ่าน : 3948 , 23:36:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน chedtha โหวตเรื่องนี้

เรื่องเล่า


อย่าเห็นกันดีกว่า


(Based on the true story)
หลังจากจบมัธยมศึกษาตอนปลาย เทพและณัฐพรต่างก็ต้องเตรียมตัวสอบเอ็นทร้านซ์เข้ามหาวิทยาลัย เทพเรียนเก่งกว่าณัฐพร  เขามักชวนเธอไปติวข้อสอบที่บ้านเสมอ


ตามประสาวัยรุ่นหนุ่มสาว  เมื่อมีโอกาสอยู่ใกล้ชิดกันตามลำพังสองต่อสอง เทพก็มักจะอดใจไว้ไม่ได้


"พร  ผมรักพรนะ  ผมขอเถอะ  เมื่อไรจะยอมเป็นของผมเสียทีนะ  พรจะหวงเอาไว้ให้ใคร  เชื่อผมเถอะ  ชาตินี้ผมคงรักใครไม่ได้อีกแล้ว  ผมรักพรคนเดียว   เมื่อเราเรียนจบ  เราจะแต่งงานกัน"  เทพไม่เพียงแต่พูดคำหวาน  สองแขนก็รวบเอาตัวสาวเจ้ามากอดไว้   ปากก็พร่ำรำพันคำรัก


ไม่มีผู้ใหญ่อยู่บ้านเลยวันนี้   เป็นโอกาสที่เทพจะตามใจตัวเองได้  ณัฐพรสาวน้อยยังไม่เคยมีใครมาถูกเนื้อต้องตัว   ประกอบกับความรักที่มีต่อเทพ  เธอก็ใจอ่อนกับเขา   


มันเป็นครั้งแรกที่เธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ชาย   ณัฐพรมีแต่ความเจ็บปวด  ไม่ได้รู้จักกับความสุขในรสสัมผัสของเทพเลย  ส่วนเทพเองก็ยังไม่ประสีประสาเรื่องผู้หญิง  เขาก็ไม่ได้สร้างความประทับใจในรสสัมผัสให้กับณัฐพร   เขาเป็นฝ่ายปลดเปลื้องอารมณ์ใคร่อยู่ฝ่ายเดียว


ผลการสอบเอ็นทร้านซ์  ทำให้ณัฐพรรู้ว่า เธอสอบติดคณะครุศาสตร์   ส่วนเทพสอบติดคณะแพทยศาสตร์    ทั้งสองคนยังคงเป็นคู่รักกัน  และพบกันอยู่เป็นประจำจนกระทั่งจบการศึกษา


"พร  เราคงยังแต่งงานกันไม่ได้หรอกนะ  พรรอหน่อยเถอะ  พ่อแม่ผมเขาไม่ชอบลูกข้าราชการ  เขาบอกว่า  ลูกข้าราชการน่ะ  เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ   เขาอยากได้ลูกคนจีนด้วยกัน  ขยันทำมาหากินมากกว่า   พรคงต้องพยายามชนะใจพ่อแม่ผมให้ได้ก่อน"    นั่นคือเหตุผลที่เทพบอกให้ณัฐพรรอ


"แล้วถ้าพรทำดีกับพ่อแม่ของเทพแล้ว   เขาก็ยังไม่ชอบพร  จะให้พรทำยังไงล่ะคะ"  ณัฐพรถามแย้ง


"เราคงต้องรอ    รอจนกว่า.....ไม่มีพ่อแม่แล้ว  เราค่อยแต่งงานกัน   พรเชื่อใจผมนะ   ทะเบียนสมรส   เป็นแค่กระดาษใบเดียว   ถ้าใจไม่รักกันจริง   ทะเบียนสมรสก็ไม่มีประโยชน์หรอก"  เทพบ่ายเบี่ยงเรื่องการแอบไปจดทะเบียนสมรสกับณัฐพรเวลาผ่านไปอีกหนึ่งปี   เทพแต่งงานกับลูกสาวนักธุรกิจชาวจีน


"พรยินดีด้วยค่ะ   ที่เทพแต่งงานกับคนที่พ่อแม่เลือกให้  ขอให้เทพมีความสุขมากๆนะคะ   ขอให้รักกันตลอดไปนะคะ   ทำไมเทพไม่เชิญพรไปงานแต่งงาน   ทำไมมาบอกพรเอาตอนนี้  ตอนที่เทพแต่งงานแล้ว"    ณัฐพรพยายามกลืนความเจ็บช้ำเอาไว้  และแสดงความยินดีกับความสุขของเทพ


"ผมกลัวว่าพรจะทำใจไม่ได้    ไม่อยากเห็นพรเศร้า"   เทพให้เหตุผล


"ทำไมพรต้องเศร้าด้วย    คนที่พรรัก  เขาไปมีความสุข   พรไม่เศร้าหรอกค่ะ    ขอให้เทพรักภรรยามากๆ  และเป็นสามีที่ดี   เป็นพ่อที่ดีของลูกนะคะ   พรต้องไปแล้วละ   มีธุระ   ลาก่อนค่ะเทพ  ขอให้เทพโชคดีนะ"   ณัฐพรจากไปแล้ว    นั่นเป็นการพบกันครั้งสุดท้าย


ณัฐพรกลับมาถึงบ้านด้วยความชอกช้ำระกำใจ   เธอเสียใจแทบเป็นบ้า   อยู่คนเดียวอย่างนี้ก็ดี  เวลาร้องไห้จะได้ไม่มีใครเห็น   เธอเข้าห้องน้ำไปอาบน้ำ   ปล่อยให้น้ำจากฝักบัวชำระล้างร่างกายให้สะอาด    น้ำ...ล้างคราบน้ำตาให้เธอได้   แต่น้ำ...ก็ไม่สามารถชำระล้างมลทินที่ติดอยู่ในใจได้


ณัฐพรเอาหน้าซบกับหมอน ร้องไห้สะอึกสะอื้นอยู่คนเดียว   เสียใจที่หลงเชื่อคารมผู้ชาย  เสียใจที่เธอไม่ใช่สาวบริสุทธิ์แล้ว   เสียใจที่เทพทรยศต่อความรัก   เสียใจที่ถูกกีดกันความรักจากพ่อแม่ของเทพ    เธอถามตัวเองว่า ....... เธอผิดอะไร   ผิดที่เกิดมาเป็นลูกข้าราชการจนๆหรือ   ผิดที่รักและซื่อสัตย์จงรักภักดีกับเทพหรือ     ผิดที่เชื่อใจเทพมั่นใจในความรักของเขาหรือ.......    ณัฐพรอยากจะตะโกนดังๆ    "ฉันผิดอะไร"


โลกนี้ช่างโหดร้ายต่อคนซื่อ    เพราะรักและเชื่อใจเขา เราจึงถูกหลอก   หลอกให้รอ....แล้วเขาก็แต่งงานกับคนอื่น     ณัฐพรรู้สึกเหมือนตัวเองไม่มีค่า    หยิบมีดคัตเตอร์ออกมาจากลิ้นชักโต๊ะเขียนหนังสือ    กำมือซ้ายแน่น  เพื่อให้เห็นเส้นเลือดใหญ่ชัดเจน   เธออยากจะกรีดคัตเตอร์ลงไปที่เส้นเลือดใหญ่นั้น  และจบชีวิตตัวเอง.....


"คนอื่นเขาโหดร้ายกับเธอไม่มากพอหรือไร    ทำไมเธอต้องโหดร้ายและซ้ำเติมตัวเองด้วย"   เสียงหนึ่งดังขึ้น   จากที่ไหน  ณัฐพรมองไม่เห็น  ดวงตาพร่ามัวเพราะน้ำตาที่คลอเต็มเบ้าตา


"คนเราไม่ต้องฆ่าตัวตายหรอก   ถึงเวลาก็ต้องตายทุกคน  จะรีบตายไปทำไม"   เสียงนั้นดังขึ้นอีกแล้ว  ใครน่ะ   ณัฐพรเก็บมีดคัตเตอร์เข้าลิ้นชักตามเดิม


เช็ดน้ำตาให้แห้ง   แล้วบอกกับตัวเองว่า


"ณัฐพรคนเก่าได้ตายไปแล้ว   ตายเพราะความโง่   ซื่อ   ใจอ่อน.......    ต่อไปนี้  ไม่มีณัฐพรคนเก่าคนนั้นแล้ว   ฉันเป็นณัฐพรคนใหม่    คนที่ฉลาดกว่าเดิม  เข้มแข็งกว่าเดิม  ไม่เชื่อใจใครง่ายๆอีกแล้ว     ชีวิตที่เหลือต่อไปนี้    จะขอลงโทษตัวเองให้สาสมกับความโง่   ด้วยการทำงานหนัก  และใช้่เงินน้อยๆ    วันหนึ่ง   ฉันจะต้องมีเงินมากๆ   มีให้มากกว่าเทพ    ฉันขอสัญญากับตัวเอง   ฉันต้องทำได้"   


แล้วเธอก็ไม่เคยร้องไห้อีกเลย   ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น  ณัฐพรไม่เคยร้องไห้อีกเลย  เธอหันเข้าหาธรรมะ  ฝึกขัดเกลาจิตใจ  ให้เข้าใจสัจธรรมของชีวิต


ชีวิต  คือ ธรรมชาติ   ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น  ย่อมมีวันดับสลาย   ไม่มีอะไรคงทนถาวรได้ตลอดไป     ความรัก  มีเกิด  ก็มีดับ   เช่นเดียวกับชีวิต  วันหนึ่งเราทุกคนก็ต้องลาจากโลกนี้ไป


สิบกว่าปีผ่านไป   ณัฐพรเป็นเจ้าของอพาร์ตเม้นท์ และโรงแรมเล็กๆ มีทรัพย์สินแม้จะยังไม่ถึงร้อยล้านบาท  แต่เธอก็มีรายได้มากทีเดียวจากค่าเช่าอพาร์ตเม้นต์  และโรงแรม


เป็นครั้งแรกที่เธอมางานพบปะสังสรรค์ศิษย์เก่าโรงเรียนที่เธอจบมัธยมปลาย  และที่นี่  เธอได้พบเทพอีกครั้ง


ด้วยวัยเพียง 35 ปี  ณัฐพรยังดูสาวและสวย  เพราะเธอไม่มีลูก  และ รักษาทรวดทรงอยู่เสมอ


เทพมาคนเดียว ไม่ได้พาภรรยามางานด้วย  เขาตามประกบณัฐพรไม่ห่าง  ทุกครั้งที่เทพเข้ามาใกล้ณัฐพร  เธอรู้สึกได้ถึงความรักความคิดถึงที่เขายังมีต่อเธอ


"พร  ขอเวลาให้ผมสักนิดนะ   อยากคุยกับพรตามลำพัง"  เทพมองหน้าณัฐพรอย่างอ้อนวอน


ทั้งสองคนปลีกตัวออกจากงานสังสรรค์   แวะไปคุยกันในห้องพัก   เธอเห็นหน้าของเทพแล้ว ทำให้เธอใจอ่อนอีก   เทพเริ่มออดอ้อน  รำพันถึงความรักความคิดถึงที่มีต่อณัฐพร  สิบกว่าปีที่ผ่านมา ที่เขาและเธอไม่ได้พบกันอีกเลย  ชีวิตสมรสของเขาไม่มีความสุขเพราะเขาไม่ได้รักภรรยาของเขา   อยู่ด้วยกันไปอย่างแกนๆ   ไม่รักกัน  แต่ไม่เกลียดกัน    ไม่ทะเลาะกัน  แต่ไม่หวานชื่นต่อกัน


ณัฐพรอยู่ในอ้อมกอดของเทพอีกครั้ง    เธอรู้ว่า   เธอยังรักเขาอยู่ไม่เสื่อมคลาย   แต่ด้วยคุณธรรม   เธอไม่อาจดำเนินความสัมพันธ์ต่อไปได้


"เทพคะ   พรดีใจที่ได้เจอเทพอีก     ขอให้เทพเป็นสามีที่ดี  ซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อภรรยา   เรื่องของเรา  จบไปตั้งแต่วันแต่งงานของเทพแล้วค่ะ   วันนี้   เราพบกันอย่างเพื่อน   เพื่อนร่วมรุ่นที่เคยรักกัน คิดถึงกัน   ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้นะคะ     ทางที่ดี   พรคิดว่า  ขอให้เราอย่าได้พบกันอีกเลยค่ะ   เพราะเราอาจทำอะไรผิดพลาดได้  แล้วจะมีคนเสียใจในการกระทำของเราอีกหลายคน"    ดูเหมือนว่าสิ่งที่ณัฐพรพูดออกไป  เทพไม่พยายามเข้าใจ
ณัฐพรสงสัยว่า  การที่เทพมาเล่าเรื่องที่เขาไม่มีความสุขกับภรรยา   เพียงเพราะเขาอยากให้เธอมีความหวังในตัวเขาอีกหรือไร   หรือเพราะเขาเห็นว่าเธอมีฐานะร่ำรวยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน   จึงทำให้เขาหันมาสนใจเธอ   ณัฐพรไม่ไว้ใจเทพแล้ว


หากโลกนี้เหลือผู้ชายเพียงคนเดียว   คือ เทพ    ณัฐพรจะยอมอยู่เป็นโสดไปตลอดชีวิต


"อย่าเห็นกันดีกว่า   เทพคะ....เราอย่าได้พบกันอีกเลยนะ"   ณัฐพรบอกกับตัวเอง


-------------------------

(ความถูกต้อง   ต้องมาก่อนความถูกใจเสมอ   อย่าใจอ่อน   เผลอตามใจตัวเอง   ถ้าแพ้ใจตัวเอง  เราจะพ่ายแพ้กับทุกสิ่งทุกอย่าง   ณัฐพรเป็นคนเข้มแข็ง   แต่อ่อนโยนนักหนา  เธอไม่เห็นแก่ตัว   ไม่สนองกิเลสตัณหาของตัวเอง   และ  หาทางออกที่ดีให้ตัวเองได้เสมอ   จึงนำเรื่องราวของเธอมาเล่าสู่กัน)

online 1คน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
INDYLOVE วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อ่านจบแล้วรู้สึกว่าเทพเป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัวจังเลยค่ะ
ดีแล้วล่ะค่ะที่พรสามารถเอาชนะใจตัวเองได้

(ความถูกต้อง ต้องมาก่อนความถูกใจเสมอ อย่าใจอ่อน เผลอตามใจตัวเอง ถ้าแพ้ใจตัวเอง เราจะพ่ายแพ้กับทุกสิ่งทุกอย่าง )

นั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วค่ะ ขนาดเธออายุแค่ 35 ปี ทำได้ขนาดนี้ เชื่อว่าอนาคตของเธอคงจะมีสิ่งดีๆ เข้ามาตลอดแน่นอนค่ะ.....

ก็ยังคงสงสารคนที่เอาชนะจิตใจตัวเองไม่ได้นะคะ ถึงแม้มันจะยากลำบากสักหน่อย แต่เชื่อว่าถ้ามีความตั้งใจแน่วแน่ เชื่อว่าทุกคนต้องทำได้แน่นอนค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
AnnieLove วันที่ : 17/03/2008 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

ผู้หญิงมักจะใจอ่อนกับคนรักเสมอๆ
ผู้หญิงมักจะยอม และทำได้ทุกอย่างเพราะฉันรักเธอ

แต่ผู้ชายมักถือว่าได้ผู้หญิง 1 คนเป็นกำไรชีวิต ผ่านแล้วผ่านเลย สำหรับคนที่ชอบสนุก

ถ้าผู้ชายไม่ลวงเกินทุกอย่างก็ไม่เกิด เพราะน้อยนักที่ผู้หญิงที่เป็นฝ่ายเริ่มก่อน แต่ของอย่างนี้น้ำมันใกล้ไฟ อะไรก็เกิดขึ้นได้คะ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
พระจันทร์ วันที่ : 14/03/2008 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sasithorn
เพราะเชื่อว่า...โลกนี้ไม่มีความบังเอิญ...รู้หรือไม่รู้...เท่านั้นเอง

ชื่นชม...หัวใจเข้มแข็งของผู้หญิงคนหนึ่ง...

พระจันทร์

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
vickie วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ทำเรื่องแบบนี้ ผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายเสียเปรียบนะ
ความจริง มีอะไรกันแล้ว ผู้หญิงเป็นฝ่ายได้เปรียบก็น่าจะได้
คือป๋มลองมองมุมกลับ ถ้าผู้หญิงไม่ใช่เบี้ยล่าง
เท่านั้นเองฮับ

เพราะวันนี้ป๋มยังเคือง ทำประกันชีวิต ทำไมผู้หญิงต้องจ่ายเบี้ยประกันแพงกว่าผุ้ชาย ไหนว่า สิทธิเท่าเทียมกัน 5 5 5

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

แว๊บมาดู เจ้าของบ้านหายไปไหนน๊า

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ting วันที่ : 13/03/2008 เวลา : 04.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

Your Heart is your Love,
Your love is your Family ,
Your family is your Future ,
Your future is your Destiny ,
Your destiny is your Ambition,
Your ambition is your Aspiration ,
Your aspiration is your Motivation ,
Your motivation is your Belief ,
Your belief is your Peace ,
Your peace is your Target ,
Your target is Heaven,
Heaven is no fun without FRIENDS
It's " World Best Friends Week" send this to all your good friends.

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

หายไปไหนเนี่ย..รอคอยเรื่องใหม่อยู่คับ...

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu


ติดตามอ่านเรื่องต่อไปอยู่ค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

ฺBonsoir monsieur

แวะนำบทกลอน ทะเลบ้านเกิดมาฝาก

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
santasom วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom


ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ting วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

chedtha and Pimahn คนเดียวกันแน่เลย ????

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

อยู่เป็นโสดก็มีความสุข ไม่แพ้คนที่มีครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Din วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

ดินมาชวนให้เข้าบล็อกนี้หน่อยนะคะ อยากจะบอกว่าเค้าต่างหากที่เป็นกำลังใจสำหรับเราทุกคน
http://www.oknation.net/blog/kittichaiblog/2008/03/09/

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
Din วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

ดินมาชวนให้เข้าบล็อกนี้หน่อยนะคะ อยากจะบอกว่าเค้าต่างหากที่เป็นกำลังใจสำหรับเราทุกคน
http://www.oknation.net/blog/kittichaiblog/2008/03/09/

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

พี่ชายหายหน้าไปหลายวันเลยค่ะ

คิดถึงพี่ชายจัง

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ting วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

สวัสดีค่ะ คนหนุ่มสาวเรียนรู้สุขทุกข์
จริงๆ เรื่องราวของชีวิตมันอนิจจังนะ
เคล็ดลับต้องเข้าใจความอนิจจัง
คือสามารถทำสมาธิได้ ทำใจได้โดยการหันหน้าหาความสงบ เรื่องคู่ครองก็ยกให้เป็นกรรมร่วมกัน
พากันหาความสุขที่ถูกต้องให้ได้คือที่ใจ
ส่วนกายก็แล้วแต่ความต้องการของทั้งคู่

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
คนกุลา วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkula

แวะมาเยี่ยมเยียน..ในยามเย็น..ของวันหยุด..คงสุขกับการพักผ่อนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 09/03/2008 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

บ้านก็ไม่ได้ Up เหมือนบ้านข้าพเจ้านิ...

แวะมาสวัสดีวันหยุด...ตอนค่ำ ๆ แล้วก้อราตรีสวัสดิ์เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
santasom วันที่ : 08/03/2008 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom

สวัสดีค่ะ

ส้มไม่ค่อยว่างเลย ขออภัยที่ไม่ค่อยได้เข้าเยี่ยม


ความคิดเห็นที่ 56 (0)
สิปาง วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

ขอตอบในฐานะที่เป็นผู้ชายก่อน.....
ถ้าเป็นผม ผมจะไม่มีวันถามคำนี้เด็ดขาด เพราะ...

1. ผมไม่ชอบคบกับผู้หญิงที่อายุรุ่นเดียวกับลูกสาวผม ผมอยากมีเพื่อนคู่ชีวิต
ไม่ได้อยากมีลูกเลี้ยง

2. ผมคงไม่หลงรักพนักงานของตัวเอง เพราะผมถือว่า งานคืองาน
ไม่เอาเรื่องงาน กับเรื่องส่วนตัวมาปนกัน ผมจะแยกออกจากกันสิ้นเชิง

3. หากผมจะรักพนักงานของผม คงเป็นรักอย่างเมตตา ปรารถนาดี
แต่คงไม่มีความพิศวาสรักใคร่ในเชิงชู้สาวแน่นอน

4. ถ้าผมจะมองหาคู่ชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ผมคงเลือกคบหาคนวัยใกล้เคียงกัน
อายุต่างกันไม่เกิน 10 ปี แต่คงไม่เอาคนอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับลูกสาว

5. ถ้าหาใครไม่ได้จริงๆ คนที่จะคุยกันถูกคอ รสนิยมไปกันได้
ก็ไม่เดือดร้อนอะไร ถ้าจะต้องอยู่เป็นหม้ายไปจนวันตาย
-----------------------------------------------------------


ขอบคุณสำหรับคำตอบดี ๆ ค่ะ .... แต่ถ้าบุพเพสันนิวาส ทำให้คุณต้องรักใครสักคนที่มีอายุน้อยกว่าคุณเกิน 10 ปีคุณจะทำอย่างไรคะ บางทีการใด้อยู่กับใครสักคนที่อายุน้อยกว่าอาจทำให้เรากลับเป็นหนุ่มขึ้นมาอีกครั้งก็ได้น้า...

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สวัสดีตอนบ่ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
สิปาง วันที่ : 06/03/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

มาตามค่ะ เขียนรักสุดท้าย ตอนที่ 13 แล้ว ว่าง ๆ เข้าไปอ่านนะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

กามราคะ มันเป็นกิเลสหนาเสียจริง

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ภัทรนภา วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patnapa
+++ภัทรนภา+++ท้องฟ้ายังคงงดงามเสมอ+++ http://www.patnapa.com

ถูกต้องกับถูกใจ จะเลือกอะไรควรใช้สติตัดสิน

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
คนกุลา วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkula

แวะมาอ่านเรื่องสั้น..สอนใจ..ได้ดีมากครับ...ชีวิต..คนมีทางต้องเลือกอยู่ตลอดเวลา..จึงอยู่ที่ว่า..เราจะเลือกอย่างไร....

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
nananan วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranee
http://www.oknation.net/blog/garaboon

สงสารพรจริงๆๆ..แต่ดีแล้วที่เลือกจะใจแข็ง..

ขอบคุณนะคะ...

แล้วจะมาติดตามเรื่องอื่นๆๆอีกค๊า

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
พราวนภา วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui

..
ความเยาว์วัยในอดีต..
ความผิดพลาดที่ผ่านมา..
แความได้คิด..ทำให้เธอผ่านจุดนั้นมาได้..
หาได้ไม่ง่ายนักนะคะในปัจจุบัน..ณัฐพร..

..
ขอบคุณนะคะที่ไปทักทายเยี่ยมเยียนกันค่ะ..
ต้องขอโทษที่กลับมาตอบช้าค่ะ..
..

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
jam_noyam วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/asyoulikeit

ขอบคุณที่ไปสะกิดให้อัพบล็อก

เพิ่งอัพได้วันนี้เอง และแวะเข้ามาเยี่ยมเยียนบ้านนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

คนเรานะ เป็นแบบนี้ คือ ผิดเพียงใด เลวเพียงไหน หากใจยังรัก ตัดไม่ได้ ก็มีเหตุผลที่จะอยู่ต่อไปจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
srena วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srena

ใช่ค่ะ
ผู้ชายห่วยๆ
อย่าไปสนใจมันเลย

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
เจ้าหญิงแห่งความมืด วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/killua

ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ ทำไมผู้ชายถึงชอบเป็นแบบนี้คะ ยินดีด้วยกับความเข้มแข็งของณัฐพร

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง

ขออภัยไว้ล่วงหน้าก่อนนะคะ ที่จะบอกว่า

เห็นด้วยกับ ความคิดเห็นที่ 41 Bhirisa_ภิริสา อ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Lyrics วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

จะเที่ยงแล้ว

อย่าลืมทานข้าวนะค่ะ

เป็นห่วงค่ะ

(วันนี้แวะมาทัก แล้วจะกลับมาอ่านต่อนบ่ายๆค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
dolijung วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dolijung

ชอบบทความนี้มากค่ะ
ล้มแล้วต้องลุกขึ้นใหม่
โหวดให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

แวะมาอ่านค่ะ...เรื่องของพรผู้เข้มแข็ง

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของผู้หญิง คือ การชนะใจตัวเองนั่นเอง

ไม่ว่าจะอย่างไรถ้าผู้หญิงควบคุมตัวเองได้ที่ว่าง่ายก็ยากส์จริงมั้ยค่ะ

ชอบเรื่องนี้จังค่ะ...น่าจะสร้างเป็นคอลัมน์ "Pimahn สอนหญิง" นะคะ...อิอิ
+1

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Mothemon วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

อ่านแล้วขอโหวตให้เลยค่ะ

ถ้าเป็นเรื่องจริง..จริงๆ
ขอฝากแสดงความชื่นชมณัฐพรมากๆ
1. คือความมีสติยั้งคิด ไม่ทำร้ายตัวเอง
2. คือเป็นคนดีมีศีลธรรม
ถูกแล้วค่ะที่บอกว่าเธอมีธรรมะในใจ

ชอบมากค่ะ...
"ถ้าแพ้ใจตัวเอง เราจะพ่ายแพ้กับทุกสิ่งทุกอย่าง"
..
เพราะทุกอย่างอยู่ที่ใจ...จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

การเห็นแก่ความรักเพียงแค่ครั้งเดียวก็ทำให้พรต้องสูญเสียพรหมจรรย์ แต่พรก็ใช้บทเรียนนี้มาเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตไม่ให้ผิดเป็นครั้งที่ 2

พร..น่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนที่มีรักอย่าให้อารมณ์อยู่เหนือความรับผิดชอบชั่วดี...


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

...ความถูกต้อง มาก่อนความถูกใจเสมอ...

ยึดมั่นในศีลธรรม ไม่ผิดศีล ใครๆ ก็ชื่นชม แม้อดีตจะเป็นมาอย่างไร ก็น่ายกยกนะคะ

ดีใจที่ณัฐพรเป็นคนเข้มแข็ง และอยู่ในศีลธรรมค่ะ

ผู้ชายอย่างเทพ มีมากมายเหลือเกินในสังคมทุกวันนี้ เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ เห็นแก่ความต้องการของตนเอง โดยไม่คิดถึงคนรอบข้างว่าจะรู้สึกอย่างไรต่อความอยากได้ของตนเอง


พี่พิมานถ่ายทอดเรื่องนี้ออกมาได้ดีค่ะ

ให้เลยค่ะ +๑=๓๗๙


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Supawan วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

จิตสำนึก และศีลธรรม เป็นเรื่องสำคัญในสังคมเช่นทุกวันนี้ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ราษีไศล วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แวะมาอ่านเรื่องสั้นดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
auguzzy วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มาอ่านอีกรอบ

พบว่า บางครั้งเทพอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราอ่าน

ไม่รู้สิครับ คุ้นๆกับเรื่องราวแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ย่าดา วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เห็นด้วย เทพไม่ได้รรักพรจริง ถ้ารักจริงต้องต่อสู้เพื่อที่จะได้แต่งงานกับพร จึงจะถูกต้อง

เท่าที่คุยด้วยดี ก็นับว่าเป็นความกรุณาของพรที่มากเกินไปแล้วด้วยซ้ำ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ก้อนหินรูปหมู วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 01.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piglet22

เทพเป็นคนเห็นแก่ตัวจัง อย่ารักจะดีกว่านะค่ะ

ฝันดีค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สวัสดีตอนค่ำๆคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
..ขิงชมพู.. วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khingchomphuu

จบลงด้วยดีค่ะ...

ผู้ชายแย่มากๆๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ทิพย์อาภา วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rpa

ขอบคุณที่จบเรื่อง...แบบนี้

อุทาหรณ์ไว้สอนหญิงค่ะ

...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สิริเกตุ วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toy3728

อ่านแล้วชอบค่ะ ได้ข้อคิดเตือนใจ ติดตามอ่านมาเกือบทุกเรื่องแล้ว แต่ติดที่อ่านต่อไม่ได้เพราะไม่มีรหัสผ่าน เสียดายจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
cancer วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION


สวัสดีค่ะ...
ลุ้นแทบแย่กลัวณัฐพรใจอ่อนอีก.........
โล่งอก......คิด-ทำในสิ่งถูกต้อง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
@stranger วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/astranger

ถูกต้องค่า ความถูกต้องต้องมาก่อนความถูกใจ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ToeflThailand วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

ครับเห็นด้วยกับการกระทำของนางเอกในเรื่องเป็นอย่างมากครับ
ปัญหาจะเกิดขึ้นอีกมากมายจากการสานสัมพันธ์กับคนรักเก่า
ในกรณีเช่นนี้

การอ้างว่าพ่อแม่อยากให้แต่งงานกับคนนั้นคนนี้เป็นข้ออ้าง
ที่เชื่อไม่ได้และไม่เหมาะสมมาก เทพน่าจะ man หน่อยนะครับ
บอกเลิกเลยถ้าไม่ชอบ ไม่ใช่ถ่วงไว้เช่นนั้น

เรื่องสนุกและจริงจังมากครับ

แล้วคุยกันอีกครับ :)

==========================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เจ็นนา วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenna
จงใช้"เวลา"เยียวยา"หัวใจ"ใช้"ความจริง"เยียวยา"ความรู้สึก"ใช้"คำขอโทษ"เยียวยา"คำที่เคยบอกรัก"และใช้"การยอมรับผิด"เยียวยา"คำที่เคยโกหก"

เกิดมาก็ตองตายกันทุกคน จะรีบตายไปทำไมกัน

ใช่ๆๆ

แค่เรื่องของหัวใจ ทำไมต้องทำใหเชีวิตจบ....ขอบคุณชีวิต ที่ยังดำเนินต่อไป

สวัสดีวันหยุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

งอน งอน!

เรายังไม่อ่านเรื่องนี้
เรื่องที่ผ่านมายังมะให้รหัสแม่สีไฟอ่ะ

อิ อิ
นอนป่วยอยู่เลยอดอ่านจ้อย

ไม่ยอม
ไม่เมนท์แระเอนทรี่นี้

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
riverpoem วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

ถ้าทุกคน เลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง

มันน่าจะดีไม่น้อยนะคะ

รวมถึง คนที่ เพิ่งกลับมาถึง "บ้านเรา" เมื่อไม่นาน

เอ๊ะ เกี่ยวกันมั้ย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

ไม่อยากเห็น ไม่อยากเห็น ผู้ชายแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
แม่หมี วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ผู้ชายแบบนี้ อย่าได้พบได้เจอเล้ยยยย......

อ่านแล้วอินน่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สายธาร วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 05.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

คิดถึงเพื่อน....จึงแวะมาเยือน....ขอบคุณ ที่ให้กำลังใจเสมอมา.....

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 04.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

ชีวิตที่มีคุณค่าไม่ต้องให้ใครเห็น

ขอแค่เรารับรู้ได้ด้วยตัวเอง

เท่านั้นก็เพียงสำหรับการมีชีวิตบนโลกใบนั้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Lyrics วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 02.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เอามาจกเรื่องจริงแน่ๆเลยแม้ไม่ใช่คนรักของกันและกัน...
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/02/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Once วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/onceagain


เบสออนมากกกกกกมาก...ไม่แพ้สงครามนางฟ้าเลยค่ะ ^^"

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 02/03/2008 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีตอนดึก วันนี้ยังไม่นอนเลยตะลอนมาเที่ยวอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

เรื่องเล่ามากมาย อ่านแต่ละเรื่องมีคติกินใจเหลือเกิน

ขอบคุณค่ะที่สรรหาเนื้อหามาให้อ่านกันทั่วทั้งบล๊อกที่

ได้เข้ามาอ่าน..

แต่ละเรื่องก็หลากหลายนะคะ..หลายรุปแบบมากมาย

ต่อประสบการณ์ที่เป็นจริงในสังคมปัจจุบัน...

ทำไมช่างมีเรื่องเล่ามากมายจังเลยคะ...นับถือจัง..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
workingwomen วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

ขอบคุณ....

สำนึกดีดีของความถูกต้องนะค่ะ

ความรัก.......

ไม่จำเป็นต้องครอบครองเป็นเจ้าของ

ไม่จำเป็นต้องเห็นแก่ตัว

ตอนนี้อาจจะทำใจยาก แต่เมื่อเราผ่านมันไปได้

แล้วมองย้อนกลับไป เราจะขอบคุณตัวเอง

ที่วันนั้นเราตัดสินใจไม่ผิดค่ะ

ชอบผลงานและแนวเขียนของคุณค่ะ
จะติดตามต่อไปนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

อารดา

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
pimahn วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ซันตะวันยิ้ม suntawanyim
ดีใจจัง ที่คุณซัน อ่านแล้วเข้าใจประเด็นที่นำเสนอในเรื่องสั้นนี้

คุณ สิปาง plas
จริงๆแล้ว ณัฐพร ไม่ได้คิดเรื่องศักดิ์ศรีอะไรเลย
เธอเพียงแต่ไม่อยากทำร้ายจิตใจใคร
เทพ ทำให้เธออกหัก แต่เธอก็ไม่โกรธแค้น และยังรักเทพอยู่เสมอ
ความถูกต้อง สำคัญกว่าปรารถนาแห่งหัวใจ
ณัฐพร ไม่อยากได้ชื่อว่า แย่งสามีของใคร
และไม่อยากเป็นคนที่ทำให้ครอบครัวของเทพแตกแยก
นี่คือเหตุผลหลักทีณัฐพร ไม่ต้องการพบกับเทพอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
pimahn วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ Din - 372smallroom

เหตุผลที่ผู้ชายที่แต่งงานแล้วมักจะนำมาอ้าง
กับผู้หญิงที่เขาอยากมีความสัมพันธ์ด้วย
คือ ชีวิตสมรสของเขาไม่มีความสุขเพราะเขาไม่ได้รักภรรยาของเขา
อยู่ด้วยกันไปอย่างแกนๆ ไม่รักกัน ไม่เกลียดกัน
ไม่ทะเลาะกัน แต่ไม่หวานชื่นต่อกัน
รวมไปถึง ไม่มีอารมณ์รักอารมณ์พิศวาสต่อกัน หมดความตื่นเต้นเร้าใจ

เนื่องจากว่า......นี่คือความจริง....สิ่งที่เขาบอก...
ผู้ชายคนนั้น ไม่ได้รักภรรยาของเขา ถ้าเขารัก เขาจะไม่คิดนอกใจ
ถ้าเขารักภรรยา เขาจะพิศวาสภรรยาของเขา
มีอารมณ์รักอารมณ์ใคร่กับภรรยาของเขา ไม่สนใจหญิงอื่นอีก

แต่...ทำไมไม่หย่ากัน เพราะ....
ฝ่ายภรรยาไม่ได้ทำอะไรผิด ก็หาเหตุหย่าไม่ได้ หรือ....
ต้องอยู่ด้วยกันต่อไป เพื่อหน้าตา เพื่อสังคม ไม่อยากถูกประนามว่าเป็นคนไม่ดี
ไม่อยากได้ชื่อว่า ล้มเหลวในชีวิตครอบครัว ครอบครัวแตกแยก หรือ...
ไม่อยากแบ่งสมบัติ ไม่อยากเสียเงินค่าส่งเสียเลี้ยงดู หรือ...
ไม่กล้าเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงของชีวิต เคยชินกับชีวิตแบบนี้แล้ว
หรือ.....เพราะยังไม่มั่นใจว่า ผู้หญิงคนใหม่จะรักเขาจริงหรือไม่

สามีแบบนี้ ยังต้องการความรัก ความตื่นเต้นทางเพศ
ก็อยากมีผู้หญิงอีกคนหนึ่งไว้สนองอารมณ์รักอารมณ์ใคร่
ด้วยหวังว่า ผู้หญิงจะรับสภาพนี้ได้
โดยไม่พยายามบีบคั้นให้เขาต้องหย่าขาดจากภรรยา
แม้จะไม่รักภรรยา แต่ค่าที่อยู่ด้วยกันมานานหลายปี
เขาก็มีความผูกพันและเกรงใจภรรยาของเขา ไม่ต้องการทอดทิ้งภรรยา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
pimahn วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ บุปผา supermom
ใช่แล้ว อย่าเห็นกันดีกว่า

คุณ mindsoul
ใช่ครับ อย่าเห็นกันดีกว่า

คุณ chaiyassu - bunruang
สาธุ พระคุณเจ้า
ขอบคุณมากครับ

คุณ โจ้ สายล่อฟ้า - theerapongbh
ณัฐพร ตัดสินใจถูกเสมอ เพราะเธอมีธรรมะในใจครับ

คุณ auguzzy - raterko
ครับผม

คุณ ชาคริส -chachrist
ครับผม

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เรื่องสั้นสัจธรรม ความดีงามของนางเอก

โหวตอวอร์ด เป็นรางวัล 1 แต้ม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิปาง วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

ศักดิ์ศรีสำคัญกว่าสิ่งใด...
ภูมิใจในตัวนางเอกจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Din วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

"ชีวิตสมรสของเขาไม่มีความสุขเพราะเขาไม่ได้รักภรรยาของเขา อยู่ด้วยกันไปอย่างแกนๆ ไม่รักกัน แต่ไม่เกลียดกัน ไม่ทะเลาะกัน แต่ไม่หวานชื่นต่อกัน"
เหตุผลนี้ได้ยินประจำ ลองหาคำตอบให้หน่อยสิคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
buppha วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ถูกต้องที่ซู้ดดด

อย่าเห็นกันดีกว่า ผู้ชายเห็นแก่ได้ เห็นแก่ตัวแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mindsoul วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindsoul

อย่าเห็นกันดีกว่า จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chaiyassu วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 05.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

จะมอบรางวัลอะไรให้คนเขียนดีน๊า....
รางวัลอื่น ๆ
เขาก็มอบไปหมดแล้ว
เอาเป็นว่า ประทับใจ ที่สำคัญ ให้ข้อคิดได้เยอะ
โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลาย
--------------------------------------------
แวะมาเยี่ยมเยียนยามเช้า


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายล่อฟ้า วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 05.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theerapongbh

นั่นน่า...จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วครับ...


สำหรับ...ณัฐพร...ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auguzzy วันที่ : 01/03/2008 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ชอบที่จบแบบนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชาคริส วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chachrist

เห็นด้วยน่ะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]