• PiMMeKo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pimmeko@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-02
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 86638
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
Parysa-22-223
โย่ว มาอ่านเรื่องราวดีๆมีสาระให้ความรู้กันเถอะ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pimmeko223
วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 4099 , 20:13:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัตินายกรัฐมนตรี คนที่ 25 ประวัติโดยย่อของนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี คนที่ 25 นายสมัคร สุนทรเวชนายกรัฐมนตรี คนที่ 25วันเดือนปีเกิด 13 มิถุนายน 2478 สถานที่เกิด    กรุงเทพมหานคร – บ้านหน้าวังบางขุนพรหม ถนนสามเสนบิดา-มารดา    เสวกเอกพระยาบำรุงราชบริพาร (เสมียน สุนทรเวช)                    คุณหญิงบำรุงราชบริพาร (อำพัน – สกุลเดิม จิตรกร)พี่น้องร่วมบิดา-มารดา - พ.อ.แพทย์หญิงมยุรี (สุนทรเวช) พลางกูร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1334 , 20:07:20 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มวยไทยมวยไทยเป็นการเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัว ด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้ มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง  เช่น  หมัด  ศอกแขน  เท้า  แข้ง  และเข่าเป็นต้น  นับเป็นศิลปะประจำชาติ และเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นประการหนึ่งของคนไทย  ได้มีการนำมาใช้ประโยชน์อย่างจริงจังในหมู่ทหาร เพราะในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ต้องผจญกับศึกสงครามมาโดยตลอด  จึงต้องฝึกฝนไว้ใ....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1976 , 19:38:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  โรคไข้หวัดนก   (Avian Influenza)                        โรคไข้หวัดนกเป็นโรคติดเชือ้ไวรัสที่ทำอันตรายต่อสัตว์ปีกมานานหลายปี มักพบในไก่ไข่ ไก่เนื้อ  ไก่งวง  ไก่ต๊อก  เป็ด  ห่าน  นกกระทา นกทะเล นกตามชายฝั่ง และสัตว์ปีกอื่นๆ    โดยเฉพาะนกเป็ดน้ำ ที่มีการอพยพระหว่างประเทศ (นกเป็ดน้ำจะมีความต้านทานต่อโรคไข้หวัดนกสูงกว่าสัตว์ปีกชนิดอื่น)              ความหมายของเชื้อ                 โรคไข้หวัดนกเป็นโรคที่....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1687 , 18:58:22 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พุทธทาสภิกขุ พระธรรมโกษาจารย์ (พุทธทาส ภิกขุ) เดิมชื่อเงื่อม เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2449 ที่ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นบุตรคนแรกของนายเซี้ยงและนางเคลื่อน พานิช มีน้องชายชื่อนายยี่เกย (นายธรรมทาส พานิช) และน้องสาวชื่อนางกิมช้อย เหมะกุล ครอบครัวมีอาชีพค้าขาย บิดาเป็นคนจีน ส่วนนามสกุล "พานิช" นั้นเป็นนามสกุลที่ นายอำเภอตั้งให้ มรณะภาพเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 เม....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1408 , 18:52:18 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     บั้งไฟพญานาค   “บั้งไฟพญานาค” เป็นปรากฎการณ์ของการเกิดลูกไฟสีชมพูพวยพุ่งขึ้นจากกลางลำน้ำโขงสู่อากาศ โดยลูกไฟนั้นไม่มีควัน ไม่มีกลิ่น ไม่มีเสียง พุ่งสูงประมาณ 20-30 เมตร แล้วหายไปโดยไม่มีการโค้งลงมา เช่น บั้งไฟทั่วไป ขนาดของลูกไฟมีตั้งแต่ขนาดเท่าหัวแม่มือ กระทั่งขนาดเท่าฟองไข่ไก่ เกิดขึ้นเป็นจำนวนไม่แน่นอน ตั้งแต่ 6 โมงเย็นจนถึง 2-3 ทุ่ม สถานที่เกิดมักเป็นลำน้ำโขง ในท้องที่อำเภอโพนพิสัย อำเภอปากค....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1439 , 06:25:59 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 ปรากฎการณ์ประหลาด จากเหตุ "โลกร้อน!"ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากภัย "โลกร้อน" ไม่เพียงแต่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจน อาทิ อากาศร้อนขึ้น น้ำแข็งขั้วโลกละลาย หรือระดับน้ำทะเลโลกสูงขึ้นเท่านั้น แต่ปัจจุบันยังเป็นต้นเหตุของปรากฎการณ์แปลกๆ มากมาย ซึ่งเกี่ยวพันกับการหายสาบสูญของทะเลสาบ โรคภูมิแพ้โดยไม่ทราบสาเหตุ วิถีโคจรของดาวเทียมในอวกาศ ฯลฯ! สารภูมิแพ้แพร่ระบาด            ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านม....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 3887 , 00:43:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรจะเกิดขึ้น.. เมื่อน้ำแข็งขั้วโลกละลายอย่างรวดเร็ว .....ยุคน้ำแข็งยุคสุดท้ายบนโลกผืนแผ่นดินถูกปกคลุมด้วยธารน้ำแข็ง (Glaciers) จำนวน 32 เปอร์เซ็นต์ แต่ปัจจุบันนี้ธารน้ำแข็งเหลือเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ หากธารน้ำแข็งทั้งหมดบนโลกและน้ำแข็งอื่นๆบนพื้นผิวละลายไปจนหมด ระดับน้ำทะเลจะสูงขึ้น 270 ฟุต หรือ 70 เมตร ธารน้ำแข็งอาจมีอายุยาวนานหลายล้านปี การเปลี่ยนแปลงโดยการเพิ่มขึ้นหรือการหดตัวของธารน้ำแข็งขึ้นอยู่....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 3680 , 00:25:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 โรคประสาทกระเพาะอาหาร- คนจำนวนมากมีอาการอึดแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด ปวดท้อง เป็น ๆ หาย ๆ แรมเดือน แรมปี แต่ไม่หายขาด หลายคนเที่ยวตระเวนรักษาตามสถานพยาบาลและโรงพยาบาลต่าง ๆ แห่งแล้วแห่งเล่า ได้รับการตรวจเลือดชนิดต่าง ๆ และการตรวจอุจจาระ บางคนได้ตรวจเอกซเรย์กระเพาะอาหารมากกว่าหนึ่งหรือสองครั้งบางคนก็ได้รับการตรวจกระเพาะอาหารด้วยกล้องตรวจด้วย บางคนอาจถูกส่งตรวจวิธีอื่น ๆ ที่สิ้นเปลืองมากรวมทั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1062 , 23:32:47 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ไข่แดง แหล่งธรรมะสุราษฎร์ธานี เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ชนพื้นเมือง ได้แก่ พวกเซมัง และมลายูดั้งเดิมซึ่งอาศัยอยู่ในเขตลุ่มน้ำหลวง (แม่น้ำตาปี) และบริเวณอ่าวบ้านดอนก่อนที่ชาวอินเดียจะอพยพเข้ามาตั้งหลักแหล่งและเผยแพร่วัฒนธรรม ดังปรากฏหลักฐานในชุมชนโบราณที่ อำเภอท่าชนะ อำเภอไชยา เป็นต้นต่อมาในพุทธศตวรรษที่ 13 มีหลักฐานปรากฏว่าเมืองนี้ได้รวมกับอาณา....

อ่านต่อ

Posted by PiMMeKo , ผู้อ่าน : 1462 , 23:13:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันมาฆบูชา .............วันมาฆบูชา ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ กลางเดือน ๓ หรือประมาณราวเดือนกุมภาพันธ์ แต่หากเป็นปีอธิกมาส (ปีที่มีเดือน ๘ สองหน) วันมาฆบูชาจะเลื่อนไปเป็น วันขึ้น ๑๕ ค่ำกลางเดือน ๔ หรือประมาณเดือนมีนาคม วันมาฆบูชา ย่อมาจากคำว่า "มาฆปุรณมีบูชา" แปลว่า การบูชาพระในวันเพ็ญเดือน ๓ ถือเป็น "วันจาตุรงคสันนิบาต" แปลว่า การประชุมอันประกอบด้วยองค์ ๔ ซึ่งเป็นเหตุการณ์อัศจรรย์เกิดขึ้นพร้อมกันในสมัยพุท....

อ่านต่อ


/3