• ปิ่นแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jinnoros82@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 54044
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ปิ่นแก้ว กุมารน้อย
ปิ่นแก้ว เป็นกุมารทอง น่ารัก น่ารัก แต่ไม่ยักซน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkaew
วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2550
Posted by ปิ่นแก้ว , ผู้อ่าน : 2250 , 17:10:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หลังจาก เข้ามาใช้ชีวิตในค่ายทหารเรือไม่นาน  ต้องมีการคัดหัวหน้าหมู่ วิธีการคัดก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ไม่ต้องถามความสมัครใจ แค่ใครจบปริญญาตรี ก็ได้เป็นหัวหน้า ง่ายม๊ะ แล้วผมก็ได้เป็นหัวหน้าเออง่ายหวะ

   ธรรมดาของมนุษย์ ต้องมีเพื่อน ผมเองก็มีเพื่อนสนิทอยู่กับเขาหนึ่งคนแต่มันไม่ค่อยจะเต็มบาทนัก

     ไอ้อยู่ (มันชื่อทองอยู่ นามสกุลขอไม่เปิดเผย) ลูกน้องที่สนิทมาก เรียกได้ว่าเป็นมือขวาของผมก็ว่าได้ ไอ้อยู่ เดิมเป็นคนขับรถสิบล้อ จากกำแพงเพชร ขอยืนยันด้วยเกียรติของลูกประดู่ว่า  ไอ้อยู่ขับรถสิบล้อได้เจ๋งไม่แพ้ใคร เข้ากรุงเทพทีไร ไม่หลงทาง ก็ถูกจับ  แต่ถ้าต่างจังหวัดหละก็ต้องยกให้มัน เป็นหนึ่ง

วีรกรรมของไอ้อยู่ก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก แค่

ขโมยถุงเท้า

       เท้าไอ้อยู่ขึ้นชื่อเรื่องความเหม็น   เวลาอาบน้ำทุกคนจะซักถุงเท้า กางเกงใน แต่ไอ้อยู่ไม่ซัก ผมอดสงสัยไม่ได้ เลยแอบสังเกตมันอยู่ห่างๆ 

      กลางดึกคืนหนึ่งความจริงได้ปรากฏ ไอ้อยู่เดินลงจากหอนอนพร้อมกับถุงเท้าคู่เน่าของมัน  ผมเห็นผิดสังเกตจึงแอบย่องตามอย่างห่างๆไม่ให้มันรู้ตัว 

       มันเดินไปที่ราวตากผ้า แล้วมันก็ดึงถุงเท้า ที่คนอื่นเขาซักอย่างสะอาด หอมกรุ่น ยัดใส่กระเป๋ากางเกงของมัน แล้วบรรจงเอาถุงเท้าคู่เน่าของมัน ตากไว้แทนของเดิม  มันเลวได้ใจจริงๆสิหน่า แต่ไอเดียดีแฮะ ตั้งแต่นั้นผมก็ไม่เคยซักถุงเท้าเองอีกเลยอะ แหม่...ถุงเท้าคนอื่นใช้ดีจริงๆ 

โดดบ่อขี้ ปฏิบัติ

        วันนั้น เป็นวันที่ต้องฝึกแถวครับ ประเภท ซ้ายหัน ขวาหัน เคยคงมีใครทำไม่ได้  แค่ซ้ายหัน ขวาหัน   แต่ผมคิดผิด คนเราไม่เหมือนกันครับ บางคนไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นทหาร  อย่างเช่นไอ้อยู่ ไม่รู้ทำไม มันต้องหันผิดอยู่บ่อยๆ ขนาดให้มันกำหญ้าข้างซ้าย กำหินข้างขวา แล้วสั่ง หญ้าหัน  หินหัน มันยังอุส่าหันผิดอีก กรรมจริงๆ แล้ววันที่มันทำให้ให้ผมซวยก็มาถึง

        บ่ายแก่ๆ วันหนึ่ง ขณะฝึกแถว ไม่ต้องเดาก็รู้ได้ว่าไอ้อยู่ต้องผิดอีกแน่ๆ และเป็นไปตามนั้น เวลาหันก็ผิด จัดแถวก็ไม่ตรง บ่อยครั้งเข้า จ่าชักรำคาญ

    ถ้าผิดอีก เตรียมตัวเอามือจุ่มบ่อขี้ ได้เลยไอ้อยู่   จ่าสั่ง

ซ้ายยยยยยยยยหัน

      แล้วไอ้อยู่ก็ผิดจนได้ ผลไม่ต้องบอกครับ คำสั่งต้องเป็นคำสั่ง ไอ้อยู่ต้องเอาแขน (ตั้งแต่หัวไหล่ ถึงปลายเล็บ ) จุ่มบ่อขี้  บ่อขี้จริงๆครับ เม็ดพริกติดแขนมันมาด้วยเห็นๆ หลังจากจุ่มแล้วจ่าให้มันมาฝึกต่อ แล้วมันก็มายืนอยู่ข้างหลังผม

จั๊ดแถว...

     สิ้นคำสั่งผมหันไปหาไอ้อยู่ กัดฟันจนหน้าดูถมึงทึงบอกมันว่า 

   ถ้ามึงเอามือเลอะขี้มาจับบ่ากู  มึงตายยยยยย

        ไอ้อยู่เชื่อฟังคำสั่งดีเยี่ยม ไม่แตะบ่าครับ  มันเอามือจุ่มขี้กำที่ต้นคอผมอย่างเต็มไม้เต็มมือ ผมหันไปด่ามันเบาๆ ไอ้เอี้ย กรูบอกว่าอยาจับ  แค่เบาๆครับแต่จ่าดันได้ยิน

         มรึงง   (ทหารเขาเรียกกันแบบนี้) รังเกียจลูกน้องเหรอ ไอ้พัน   จ่าตวาด

       ป่าวครับ ผมไม่ได้รังเกียจไอ้อยู่ครับ ผมรังเกียจขี้ในมือมันครับ

          ดี งั้นมึงไปโดดบ่อขี้ จะได้ไม่ต้องรังเกียจขี้ในมือมันอีก   จ่าสั่ง

       เวรแล้วครับ ไอ้อยู่นะไอ้อยู่ กรูจะฆ่าเมิงงงงงงงง

โดดบ่อขี้ ปฏิบัติ สิ้นคำสั่ง ก็มีเสียงดัง ตุ๋ม (ตุ๋มครับ ไม่ใช่ตู้มมมม)    พริกติดหัว ผักชีติดแขน   

        หลังจากโดดบ่อขี้ ผมก็วิ่งไล่กอดคนโน้นที คนนี้ที เป็นการแก้แค้น และ คนแรกที่วิ่งกอดก่อนขี้แห้ง แน่นอนที่สุดว่าต้องเป็น ไอ้ทองอยู่  

เฮ้ย ใครกินผักชี ไม่เคี้ยววะ  ติดแขนกรูเต็มเลย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
daisy วันที่ : 09/04/2007 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daisyขอบคุณที่ไปอ่านนะคะ ยินดีเช่นเดียวกัน บีบี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
thesaint วันที่ : 08/04/2007 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


--------คิดถึงสภาพแล้วสยองแทนครับ-------

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน