• ปิ่นแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jinnoros82@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 54044
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ปิ่นแก้ว กุมารน้อย
ปิ่นแก้ว เป็นกุมารทอง น่ารัก น่ารัก แต่ไม่ยักซน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkaew
วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2550
Posted by ปิ่นแก้ว , ผู้อ่าน : 899 , 15:44:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนผมส่งมาให้คงไม่ว่ากัน อ่านแล้วรู้สึกว่าเออจิงหวะ  แล้วคุณหละว่าไง

คนเราอายุเฉลี่ย 60   ปี

1   ปี เท่ากับ   365   วัน

      แสดงว่าแต่ละคนมีเวลาบนพื้นโลก   21,900   วัน

      คิดปลีกย่อยไปกว่านั้นก็ 525,600   นาที

      ลองนับเป็นสัปดาห์   อืม.........   ไม่เลว   3,120   สัปดาห์

      อุแม่เจ้า........แสดงว่า เรามีโอกาสเที่ยวในคืนวันเสาร์สามพันกว่าครั้งเท่านั้นเอง

         คิดแบบนี้แล้วไม่กล้าดูนาฬิกา แทบเบือนหน้าหนีจากปฏิทิน เพราะมันไม่ต่างอะไรกับการนับถอยหลังเพื่อรอวันลาโลก เปล่าเลยผมไม่ได้กลัวตาย และขอโทษที่หากเรื่องอาจไม่ค่อยขำ

      แต่ตลอดเวลาที่ใช้เวลาอยู่บนโลกนี้มันน้อยมากหากคำนวนในเชิงตัวเลข  ยังมีหนังสืออีกหลายเล่มที่ยังไม่ได้อ่าน  เพลงอีกหลายเพลงยังไม่ได้ฟัง  หนังอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ดู  ความรู้สึกในใจอีกมากมายที่ยังไม่เคยบอก  พื้นที่อีกหลายล้านตารางกิโลเมตรที่ยังไม่เคยไป โอ๊ย..... กลุ้ม  สองหมื่นกว่าวันที่เราได้รับมามัน  น้อยเกินไปจริง ๆ และที่น่ากลุ้มไปกว่านั้นคือ  ใช่ว่าทุกคนจะอยู่ถึง   60  ปี

     แน่นอน   1   ปี ยังเท่ากับ   365   วัน  นั่นแสดงว่าบางคนไม่ได้มีเวลาบนพื้นโลก   21,900 วันหรอกนะ  อาจไม่ถึง   3,120   สัปดาห์ซะด้วยซ้ำ 

     อุแม่เจ้าเทค   2  คืนวันเสาร์ที่จะได้ไปเที่ยวเหลือไม่ถึง สามพันวันแล้วเหรอเนี่ย!!!!  คิดแบบนี้ต้องรีบยกนาฬิกาขึ้นมาดู  กางปฏิทินออกกว้าง ๆ  เพราะมันคือเวลาที่เราเหลือ.... บนโลกนี้  นี่ชั้นกำลังทำบ้าบออะไรอยู่.....ไม่เลย นี่ไม่ใช่ปรัชญางี่เง่าอะไรทั้งสิ้น หากเป็นความจริงที่เราไม่ค่อยได้มองมัน   เอาล่ะ งั้นสมมติว่าทุกคนอายุ   17   ปี  แปลว่าใช้ชีวิตมาแล้ว 6,205   วัน  และผ่านคืนวันเสาร์มาร้อยกว่าครั้ง ส่วนหน่วยนาทีนั้น   คำนวณเองบ้างซิว้อยย  เอาเวลาที่ใช้ไปนั้น  หักลบกับเวลา (ที่คาดว่าจะ)   เหลืออยู่ 

         ผลลัพธ์ที่ได้เราจะทำยังไงกับมันดี .....แต่น่าแปลก หลายคนยังยอมทำงานน่าเบื่อ  นั่งเอาหัวตากแอร์ไปวัน ๆ ยอมให้คนที่ไม่ใช่พ่อใช่แม่จิกหัวใช้   เพื่ออะไรบางอย่างที่เราเรียกว่า " เงินเดือน บางคนทนเรียนอะไรก็ไม่รู้อยู่ 4   ปี ทั้ง ๆ  ที่ไม่รู้ว่าชอบหรือเปล่า รู้แต่ว่าแม่ชอบ ไม่ก็เห็นแค่ว่าเพื่อนเรียน เพียงแค่ตอบตัวเองไม่ได้ว่า กูจะเป็นอะไรดี บางคนแอบรักเขา ซุ่มเลิฟอยู่อย่างนั้น  ปล่อยให้ความรู้สึกที่ดีลอยไปหาคนอื่น  แต่กลับปล่อยให้ใจตัวเองเหลืออยู่แต่ความรู้สึกต่ำต้อยได้ทุกวัน  ทุกวัน ทุกวัน 

            บางคนกินทิฐิเป็นอาหาร เก๊กใส่กันไปวัน ๆ  ต่างฝ่ายต่างรอให้อีกฝ่ายง้อ มึงแน่ กูแน่ งอนการกุศลประชดทำลายสถิติ เชิดหยิ่งชิงชนะเลิศ....ไอ้บ้า   และอีกหลายคนนิยมกิจกรรม "ฆ่าเวลา  " ชีวิตมันว่างจัด  ขนาดต้องฆ่าเวลากันเลย  บอกตรง ๆ เห็นแล้วอยากตบกบาล เอ็งกำลังทำลายทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดที่มนุษย์ทุกคนพึงจะมี อีกหน่อยเราก็ตายจากัน ......แล้วนะ

      ลองคิดแบบนี้บ้าง ใช่แล้ว ....เราจะเกิดความเสียดาย เพราะเหลืออีกหมื่นแสนล้านที่เรายังไม่ได้ทำ ตายได้ไง หากฝันไม่สำเร็จ ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ยอมตาย แต่ให้รีบทำทุกอย่าง ก่อนที่จะตาย ...   ซึ่งจะเป็นวันไหนก็ไม่รู้ และในเมื่อเราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ มาเตรียมการรอรับวาระสุดท้ายของเราดีกว่า

         เอาแบบตายวันตายพรุ่งก็จะได้นอนตายตาหลับ ใช้ชีวิตโดยคิดซะว่า....พรุ่งนี้ฉันจะตายแล้ว  ทำงานในสิ่งที่เรารัก เสมือนว่าเราจะไม่ได้ทำมันอีก  ตามความฝันของเราไปสุดโต่ง ...ต้องรีบแล้ว เดี๋ยวตายนะ...เตือนแล้วไง  รักให้หมดใจ บอกเขาไปทั้งหมดที่ความรู้สึกมี  ส่วนจะรักหรือไม่รักกู ไม่สนว้อย ...เพราะพรุ่งนี้ชั้น(อาจจะ )   ตาย ใช้เวลา   ( ที่อาจจะ)   สุดท้ายที่มีต่อกันไว้ กอดกันเหมือนว่านี่เป็นกอดครั้งสุดท้ายของเรา  นุ่มนวลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอย่างน้อย ๆ เราจะได้มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มตอนให้สัมภาษณ์ยมบาล

....... คนข้างบ้านเดินแป้นแล้นมาบอกข่าวดี ลูกสาววัย 23  กำลังจะแต่งงาน ในมือมีซองสีชมพูพร้อมการ์ด ลูกสาวอยู่ต่างจังหวัดกับคู่หมั้น  แม่เลยต้องมาแจกการ์ดเอง เมื่อกี๊ว่าที่เจ้าสาวเพิ่งโทรมาปรึกษาแม่เรื่องชุดแต่งงาน หลังจากนั้น   3   ชั่วโมง เธอตาย   ...... แต่กว่าคนเป็นแม่จะรู้ข่าวร้าย ก็ปาไป 5   วัน ซองในมือผม กลายเป็นเงินช่วยงานศพ ช่อดอกไม้ กลายเป็นพวงหรีด และทั้งหมดกลายเป็นแรงบันดาลใจ ที่อยากจะบอกว่าอีกหน่อยเราก็ตายจากกัน   ....   แล้วนะ

   อ้าว.... รู้งี้ยังจะมาอ้อยสร้อยอะไรกันอีก รีบแยกย้ายไปใช้เวลาที่เราเหลืออยู่ไปทำทุกอย่างที่เรายังไม่ได้ทำ เดี๋ยวตายซะก่อน .... เสียดายแย่ 

โดย น้าเน๊ก   ......   เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาละกะวงศ์ ณ อยุธยา_______________________________________________________
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 18/04/2007 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

จิงด้วย.... งั้นไปเมากันดีกว่า

เอิ๊กๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทาโร่ วันที่ : 18/04/2007 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taro
แจ็ค รัสเซล เทอร์เรีย และคณะ

เอ่อ..นิมนต์บวชไม่ต้องสึกเลยละกันท่าน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pblog วันที่ : 14/04/2007 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pblog

งั้นเราไปดืมเบียร์กันเหอะ เดี๋ยวหมดเวลา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยุวดี วันที่ : 11/04/2007 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuwym

อืม ทำดีต่อกันเข้าไว้ค่ะ
ขออนุญาตตอบเรื่องกุ้งแม่น้ำตนเลสาบนะคะ ต้องขออภัยด้วยค่ะไม่ได้ทานกุ้งเลย ทานแต่ปลาค่ะ สด อร่อย ค่ะ อ้อ ปลาร้าก็เยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ออกปากออกแบบ วันที่ : 10/04/2007 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/designspeakout

ดีครับ ช่างเห็นภาพดีแท้ คนที่เขาคิดถึงชีวิตบนโลกนี้มากเกินไปคงไม่เคยคิดให้เห็นภาพแบบนี้ :)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
mayjune วันที่ : 10/04/2007 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juney
 บ้านหลังที่ ๒ เลขที่ - - http://www.oknation.net/blog/emotions

งั้นเราไปทำงานก่อนนะ แหะๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chada วันที่ : 10/04/2007 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chada
ชี วิ ต ( บันทึกไม่ประจำวัน )


ทำทุกวันให้ดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน