• pinkaholicpp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patcharanun@topgunthailand.com
  • วันที่สร้าง : 2017-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 8278
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2562
Posted by pinkaholicpp , ผู้อ่าน : 176 , 15:36:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

7 เทคนิคออกสตาร์ทสวยๆสำหรับสาวๆเพิ่งเข้าสู่วงการนักวิ่ง

สาวหลายๆคนที่ช่วงนี้อยากออกกำลังกายเพื่อทำให้ตัวเองมีสุขภาพดี แฮปปี้ที่จะมีพลังกายและพลังใจที่จะสู้เพื่อตัวเองขึ้นมาบ้าง ไหนจะต้องลงโซเชียลเพื่อได้รูปเก๋ๆเป็นสาว healthy ไปอีก แต่เชื่อว่าใครต่อใครเกินครึ่งที่กำลังมีความคิดว่าจะเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเข้าสู่วงการนักวิ่งสวยๆแต่ยังไม่รู้จะทำอย่างไร ไปดูเทคนิคเจ๋งๆ 7 อย่างที่จะช่วยให้การเริ่มต้นวิ่งเป็นไปได้อย่างง่ายดายกันเลยดีกว่าค่ะ

รองเท้าวิ่งผู้หญิงดีๆ

วิธีการออกสตาร์ทที่สาวๆเอาไปใช้ได้ก็คือการเริ่มต้นซื้อรองเท้าวิ่งผู้หญิงดีๆสักคู่เพื่อเป็นของขวัญและเป็นแรงบันดาลใจเพราะไม่ว่าจะมองเห็นรองเท้าเมื่อไหร่ก็อยากจะใส่ไปวิ่ง แต่วิธีการเลือกรองเท้าดีๆสักคู่นั้น ไม่เพียงจะเลือกที่ความสวยงามอย่างเดียว แต่ควรเลือกรองเท้าวิ่งด้วยตัวเองที่เข้ากับรูปเท้าของตัวเอง และรองเท้าที่ออกแบบมาเป็นรองเท้าผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บจากการวิ่งทั้งหลาย ที่จะทำให้เสียค่ารักษาพยาบาลมากกว่าค่ารองเท้าวิ่งนะคะ ดังนั้น เลือกที่ดีๆไปเลยทีเดียว และใส่ได้ยาวๆจะดีกว่าค่ะ

พักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อปฏิบัติง่ายๆแบบนี้ หลายๆคนก็อาจจะยังทำไม่ได้ แต่จริงๆแล้ว ไม่ว่าจะพิชิตกี่กิโลเมตรแรก อย่างแรกเลยคือ ต้องฝึกการตื่นนอนให้เป็นเวลาให้เป็นกิจวัตรประจำวัน และควรจะนอนให้พอเต็มอิ่มอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงเพื่อทำให้ร่างกายมีแรงและนอกจากนี้ การฝึกให้ตื่นเช้าได้ในทุกวันก็จะทำให้ร่างกายของเราจำได้ว่าจะต้องตื่นเวลานี้ ซึ่งการฝึกนอนให้เพียงพอนี้ ควรจะเริ่มทำอย่างน้อย 1 สัปดาห์เพื่อสร้างความเคยชินให้ร่างกาย และทำให้ร่างกายสดใสตลอดทั้งวันได้ด้วยนะคะ

คุมการหายใจให้ดีต่อใจ

เพราะถ้าไม่คุมการหายใจก็จะทำให้จังหวะการเต้นของหัวใจทำงานหนักมาก และอาจจะส่งผลทำให้เหนื่อยไว และระยะการวิ่งเป็นไปไม่ได้มากดังใจ ดังนั้น ถ้าอยากทำให้หัวใจเต้นแบบไม่เหนื่อยมาก ก็ต้องฝึกการคุมลมหายใจให้ได้โดยการวิ่งแบบยืดอกก็จะช่วยให้การหายใจเป็นไปได้เต็มปอด และเมื่อสาวนักวิ่งอยากจะวิ่งได้ไกลขึ้นอีกแค่ไหน ก็มีโอกาสเหนื่อยได้น้อยลงและวิ่งได้ระยะทางไกลดั่งใจที่หวังเลยล่ะค่ะ

Warm up ยืดเส้นยืดสาย

การ Warm up และ Cool down หลังการวิ่งนี่แหละค่ะจะเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ยิ่งมือใหม่ด้วยแล้ว หากไม่วอร์มก่อนอาจจะทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทัน ก็เหมือนกับการเริ่มวิ่งโดยการวิ่งไปเลยโดยเร็วก็จะทำให้ร่างกายช็อค หรือ กล้ามเนื้อภายในอาจจะมีฉีกขาดจนทำให้ร่างกายวิ่งไม่ไหวในกิโลต่อๆไปได้ ส่วนการคูลดาวน์นั้นจะทำให้ร่างกายช่วยปรับสภาพเข้าสู่โหมดปกติได้ และนอกจากนี้ข้อดีที่คาดไม่ถึงก็คือ การกำจัดของเสียที่เกิดจากระบบเมตาบอลิซึ่มระหว่างการวิ่งอีกด้วยนั่นเอง

วิ่งเร็วไม่ได้แปลว่าสตรอง

ด้วยความเป็นมือใหม่ในการวิ่งอาจจะเห็นใครต่อใครวิ่งไปได้ไกลๆและวิ่งเร็วแล้วอาจจะมีน้อยใจและอยากวิ่งให้ได้เร็วๆเหมือนคนอื่นๆ แต่รู้หรือไม่ว่า การวิ่งเร็วไม่ได้เป็นเครื่องหมายของความแข็งแรงเลย เพาระการวิ่งช้าๆ แต่เอาระยะที่ตัวเองสะดวกมากที่สุดต่างหากที่เป็นเกณฑ์วัดที่มีประสิทธิภาพในการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ถ้าเรายังสามารถพูดคุยได้ด้วยในระหว่างการวิ่งนิดหน่อย ก็จะเป็นอีกเกณฑ์การวัดที่ตัวเองได้ความเร็วอันเหมาะสมแล้วนั่นเอง

อยากวิ่งก็วิ่งเลย

ไม่ว่าเราจะเป็นสาวนักวิ่งมือสมัครเล่นมากแค่ไหน แต่ใจต้องสู้ค่ะ โดยการลงสมัครงานวิ่งไปเลยเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ตัวเองอยากมีแรงผลักดันที่จะไปวิ่งพิชิต 5 หรือ 10 กิโลเมตรแรกให้ได้ ถ้ามัวแต่ซ้อมอยู่เรื่อยๆโดยไม่กล้าที่จะลงงานวิ่งสักที ก็จะทำให้เราหาข้ออ้างกับตัวเองไปเรื่อยๆและไม่กล้าทำให้ตัวเองก้าวข้ามผ่าน comfort zone สักที สาวๆก็จะไม่มีงานวิ่งที่ 2 3 4 ตามมานะคะ

อย่าหยุดวิ่ง

การฝึกวิ่งที่มีประสิทธิภาพก็จะทำให้สาวนักวิ่งหน้าใหม่กลายเป็นตัวแม่ด้านการวิ่งได้ง่ายๆในไม่ช้า เพียงถือคติประจำใจที่ว่า ‘อย่าหยุดวิ่ง’ รีบหยิบรองเท้าวิ่งผู้หญิงคู่ใจ พกใจไปและอย่าหยุดวิ่ง เพราะอุปสรรคที่จะทำร้ายให้ตัวเองไปไม่ถึงจุดหมายก็คือตัวเราเองนั่นเอง ดังนั้น พกคติประจำใจนี้ไว้ มีวินัย อย่าหยุดวิ่งแล้ว 5 หรือ 10 กิโลเมตรแรกก็จะมาถึงได้ไม่ยาก

แล้ว 7 เทคนิคการออกสตาร์ทสวยๆสำหรับสาวๆที่ก้าวเข้าสู่วงการวิ่งก็จะทำให้สาวหน้าใหม่พร้อมทั้งกายและใจพิชิตไม่ว่ากิโลเมตรไหนๆในอนาคตจะมากกว่านี้แค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใจ สามารถดูได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.reebok.co.th/women-shoes-running-1

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน