• pinkaholicpp
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patcharanun@topgunthailand.com
  • วันที่สร้าง : 2017-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 9216
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2562
Posted by pinkaholicpp , ผู้อ่าน : 229 , 15:52:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ไอเท็มหลักของสาวสายสปอร์ตที่ไม่มีไม่ได้แล้ว เพราะนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆแล้ว ยังเป็นไอเท็มที่่ช่วยปกป้องสรีระของสาวๆให้หน้าอกไม่คล้อย ไม่หย่อนยานตามการกระแทกระหว่างการออกกำลังกาย การเลือกสปอร์ตบราคู่ใจนั้นไม่ยาก เพียงทำตามทั้ง 7 เคล็ดลับนี้ ก็จะทำให้การเลือกซื้อสปอร์ตบราไม่ว่าครั้งไหนๆ ก็จะได้ไอเท็มคู่ใจแบบไม่ยาก ทั้ง 7 ทิปนี้จะเป็นอย่างไรตามมาดูได้เพื่อการใส่สปอร์ตบราได้อย่างถูกต้องและถูกวิธีไม่มีโป๊ะนะคะ

เลือกเหมาะกับกีฬา

การเลือกสปอร์ตบราให้เหมาะกับกีฬานั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ กีฬาประเภทเคลื่อนไหวเยอะ มีการกระแทกเยอะ และกีฬาประเภทที่มีการกระแทกน้อย สำหรับกีฬาประเภทแรก ได้แก่ กีฬาประเภทวิ่ง แอโรบิค ซุมบ้า Kickboxing เป็นต้น กีฬาประเภทนี้หน้าอกอาจจะมีการเคลื่อนไหวเยอะ การเลือกสปอร์ตบราจึงต้องเลือกประเภทรับแรงกระแทกได้ดี หรือที่มีการบีบหน้าอกเข้าหากันเพื่อลดการกระแทกนั่นเอง ส่วนอีกแบบนึงก็จะเป็นกีฬาประเภทโยคะ ปั่นจักรยาน ที่มีการเคลื่อนไหวช้า กระแทกน้อย ก็สามารถเลือกสปอร์ตบราแบบซัพพอร์ตหน้าอกที่ไม่บีบรัดเกินไปจนทำให้การหายใจยาก

ขนาดเหมาะสมดีต่อใจ

เรียกได้ว่าสาวๆส่วนมากอาจจะละเลยกับการวัดขนาดหน้าอก จนทำให้บางทีมีการเลือกสปอร์ตบาร์มาผิดไซส์ ด้วยความที่มีข้อจำกัดต่างๆ เช่น ช่วงตั้งครรภ์ ช่วงลดหรือเพิ่มน้ำหนัก ช่วงเป็นประจำเดือน ดังนั้น เราควรให้เวลาในการวัดขนาดร่างกายและขนาดของหน้าอก หรือหากเป็นไปได้ อาจจะลองสปอร์ตบราของจริงก่อนซื้อเพื่อกันการคลาดเคลื่อนนะคะ

โครงสร้างตอบโจทย์สาวทุกไซส์

เพราะสปอร์ตบรานั้นมีหลากหลายแบบ เช่นเดียวกับโครงสร้างที่ไม่เหมือนกันเช่นกัน สำหรับสาวๆที่อกห่าง ต้องเลือกสปอร์ตบราที่กระชับ เก็บทรงด้านข้าง อีกทั่งยังมีฟองน้ำที่รูปทรงที่ช่วยเสริมหน้าอกเล็กน้อย เพื่อใส่แล้วจะได้ไม่ดูเรียบหรือแบนจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยเก็บทรงให้อกชิดยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนสาวทรงใหญ่ที่ต้องการการโอบอุ้มมากกว่าสาวๆไซส์ไหนนั้น แนะนำเป็นสปอร์ตบราแบบปรับสาย ประกอบกับมีขอบใหญ่เพื่อรองรับการกระแทก และจะเคลื่อนไหวอย่างไรก็ไม่มีหย่อนคล้อย

ใส่แล้วต้องกระชับ

วิธีการเลือกสปอร์ตบราแบบที่เหมาะสมนั้นทำได้ง่ายๆ เพียงใส่แล้วรู้สึก “กระชับ” ไม่เล็กจนรัดเนื้อหน้าอกปลิ้นเกินไป หรือหลวมไปจนมีพื้นที่หน้าอกเหลือ ก็จะทำให้ทุกท่วงท่า การเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย เพิ่มความมั่นใจได้เต็ม 100% ไม่ขาดไม่เกินแน่นอน ดังนั้น เกณฑ์การเลือกสปอร์ตบราคู่ใจคือ ใส่แล้วต้องกระชับ สายสปอร์ตบราตกจากไหล่หรือไม่ ตรงช่วงยอดอกหลวมเกินไปหรือเปล่านะคะสาวๆ

ใส่ได้นานแค่ไหน

สำหรับสปอร์ตบราตัวนึงนั้น มีอายุการใช้งานเหมือนกันนะคะ หากสาวๆใส่สปอร์ตบราประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์แล้วนั้น จำเป็นจะต้องเปลี่ยนสปอร์ตบราตัวใหม่กันประมาณทุกๆ 6-12 เดือนนั่นเพราะว่าความยืดหยุ่นและวัสดุต่างๆนั้นจะเริ่มเสื่อมคุณภาพลงเรื่อยๆ จนอาจทำให้สุขภาพทรวงอกของคุณเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้นะคะ ดังนั้น การซื้อสปอร์ตบราแต่ละครั้งก็มีเวลาที่เหมาะสมของมันนะคะ

เนื้อผ้าที่ปัง

การเลือกสปอร์ตบราที่เหมาะสมนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือการเลือกเนื้อผ้าสปอร์ตบราที่ค่อนข้างหนา ซับเหงื่อได้ดี ผ้าคาดไหล่จะต้องไม่แข็ง หรือเส้นเล็กเกินไปเพื่อให้สวมใส่ได้สบายนั่นเอง หากเลือกสปอร์ตบราด้วยราคาถูกอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้ได้เนื้อผ้าที่ระบายอากาศไม่ดี และใช้ได้ไม่นานนะคะ ดังนั้น หากพิจารณาก็ควรเลือกตามเนื้อผ้าที่เหมาะสมซึ่งควรจะเป็นผ้า Spendex , ผ้าแบบ dri-fit เนื้อผ้าลื่นทำให้ใส่สบายและคล่องตัวนะคะ

แมทช์กับไลฟ์สไตล์คุณ

หากเป็นสาวสายโยคะ หรือ weight training ที่อยากจะใส่สปอร์ตบราเพียงครึ่งตัวเพื่อความสะดวกสบายในการเคลื่อนตัว ก็ควรเลือกสปอร์ตบราแบบครึ่งตัวไปเลย ในขณะที่หากอยากให้มีผ้ามาปกปิด หรือไม่มั่นใจในการโชว์สรีระ ก็อาจจะเลือกสปอร์ตบราที่ออกแบบให้ปกคลุมได้มากกว่าครึ่งตัวที่คุณใส่แล้วจะรู้สุกสบาย มั่นใจและคล่องตัวได้กว่าใครๆไม่ยาก

ทั้ง 7 ทิปในการตามหาสปอร์ตบรา ก็เหมือนกับการเลือกคู่ใจที่เหมาะสมที่จะพาคุณไปพิชิตเป้าหมายในการออกกำลังกายให้เป็นไปได้อย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ ยังทำให้การใส่สปอร์ตบราไปออกกำลังกายเมื่อไหร่ความมั่นใจก็มีเต็ม 100 อีกด้วย และสำหรับใครที่ยังไม่มีสปอร์ตบรา สามารถเลือกซื้อของ reebok thailand ได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.reebok.co.th/women-sports-bras-clothing

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน