• PinkBull
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vileheroine@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 20904
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
pinkbull กระทิงสาวสีชมพู
สวัสดีค่ะ กระทิงสาวสีชมพูรายงานตัว โอเค๊ เน๊ฉั่น ฉันจะเขียนบล็อกแล้ว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkbull
วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by PinkBull , ผู้อ่าน : 636 , 09:23:39 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เก็บตกมาฝากเนื่องในวันวาเลนไทน์   ธรรมะว่าด้วยความรัก  พุทธธรรม ตอน 4 ชีวิตควรให้เป็นอย่างไร อาจารย์พระมหาประยุทธ์ ปยุตฺโต กล่าวไว้ในหัวข้อ ปัญหาเกี่ยวกับแรงจูงใจความปรารถนา แปลเป็นไทยง่ายๆว่า ความอยาก มี 2 อย่าง 1. ความปรารถนาที่เป็นตัณหา...(ความสิเน่หา) เป็นความอยากฝ่ายชั่ว2. ความปรารถนาที่เป็นฉันทะ (ความเมตตา) เป็นความอยากฝ่ายดีความแตกต่างระหว่าง ตัณหากับฉันทะ ท่านอาจารย์ ยกตัวอย่างไว้ดังนี้ด.ช.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by PinkBull , ผู้อ่าน : 547 , 21:00:53 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จะมีกอดไหนลึกซึ้งกว่ากอดนี้อีกไหม       นักโบราณคดีในอิตาลีขุดพบโครงกระดูกโบราณอายุ 5-6พันปี ในสภาพกอดกันอย่างลึกซึ้ง Elena Menotti นักโบราณคดีสาวชาวอิตาเลียนซึ่งเป็นหัวหน้าทีมขุดค้นในบริเวณตอนเหนือของเมือง Mantova กล่าวว่า  "นับว่าเป็นกรณีศึกษาที่พิเศษจริงๆ และพวกเราก็ตื่นเต้นมากตอนที่ได้ค้นพบพวกเขา ทั้งๆที่เธอก็ผ่านการขุดค้นใหญ่ๆในสถานทีสำคัญๆมาหลายครั้ง" และเธอก็ยังเชื่อว่าทั้งสองน่าจะเป็นผู้หญิ....

อ่านต่อ

Posted by PinkBull , ผู้อ่าน : 2971 , 09:26:33 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขมวลรวม หรือ สังคมอยู่เย็นเป็นสุขดร เสาวลักษม์ กิตติประภัสร์ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและการพัฒนานโยบายสำนักงานพัฒนานโยบายสาธารณะ : นโยบายสาธารณะที่คนไทยต้องร่วมกันสร้าง(สพน. )ความสุขมวลรวมประชาชาติ กับ เศรษฐกิจพอเพียงการพัฒนาทั่วโลกในปัจจุบัน ต้องการความเอาใจใส่ในหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้าน สิ่งแวดล้อม สันติภาพความยุติธรรม และสภาพทางจิตใจ ดังนั้นเป้าหมายการพัฒนาของเราจึงต้องไม่มุ่งไปที่ความมั่งคั่งทางเศรษฐ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by PinkBull , ผู้อ่าน : 2052 , 22:12:27 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินข่าวคราวเลิกร้างของคนรู้จักคู่หนึ่ง รู้สึกเสียดายความผูกพันของคนสองคนที่ต้องจบลง พร้อมๆกับลูกๆที่อยู่ในวัยแสวงหา ไม่ใช่เรื่องของเราแต่ก็สะกิดความรู้สึกให้นึกถึงหนัง "กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้" ขึ้นมา องค์ประกอบของความเป็นหนังครอบครัวสะท้อนสังคมที่เขียนบทได้สมบูรณ์แบบพร้อมทั้งการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงทุกคน  ใครเคยดูหนังเรื่องนี้บ้างชอบหรือไม่ชอบยังไงช่วยออกความคิดเห็นหน่อยนะคะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มกราคม 2550
Posted by PinkBull , ผู้อ่าน : 678 , 21:18:09 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านแล้วไม่อยากแปล แต่อยาก share ให้อ่านด้วยกันhttp://www.bigskyastroclub.org/pale_blue_dot.htm อ่านแล้วช่วยแบ่งปันความคิดเห็นกันหน่อยนะคะ....

อ่านต่อ


/3