• P!nkU^.^Nanz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nanniiez_cookiiez@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-05
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 39004
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
-๐P!nkU`Nanz_,,* :: TU70__16/223๐-
สวัสดีค่า ~ เข้ามาอ่านสาระความรู้กันน้า ^^ เม้นท์และโหวตให้ด้วยก็ดีจ้า (:
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkunanz
วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by P!nkU^.^Nanz , ผู้อ่าน : 2397 , 12:50:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* 13 การค้นพบทางวิทยาศาสาตร์ ที่ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไป *หลายศตวรรษที่ผ่านมามีการค้นพบทางวิทยาศาสตร์มากมายที่กระทบต่อวิถีชีวิตและวิธีคิดของผู้คน "ไซน์แชนแนล" (Science Channel) ซึ่งเป็นรายการวิทยาศาสตร์ของช่อง "ดิสคัฟเวอร์รี" (Discovery Channel) ได้นำเสนอสุดยอดการค้นพบที่สำคัญต่างๆ ทางวิทยาศาสตร์ใน 8 สาขา สำหรับวันนี้เอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบฟิสิกส์ ด้วย 13 ข้อค้นพบที่โยงใยกลายเป็นรากฐานสำคัญแห่งวงการวิทย....

อ่านต่อ

Posted by P!nkU^.^Nanz , ผู้อ่าน : 1184 , 12:24:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้...วงการกีฬาบ้านเรากำลังคึกคัก พี่ผึ้งเลยถือโอกาส...แวะมาประกาศ 10 อันดับนักกีฬาต่างชาติทั่วโลกที่โคตรรวย ประจำปี 2007 ให้ได้ทราบกันทั่วหน้าส่วนจะมีใครติดอันดับกันบ้างนั้น...มาลุ้นไปด้วยกันได้เลย      จากข่าวคราวของ นักเตะแข้งไทย "สุรีย์ สุขะ" ที่กำลังจะโกอินเตอร์ ไปค้าแข้งถึงเมืองเมืองนา แถมไม่ธรรมดาซะด้วย ขนาดนักเตะต่างชาติที่เขาดัง ๆ ยังต้องเดินทางไปที่สโมสรที่จะย้ายไปค้าแข้งด้วยเพื่อเซ็นสั....

อ่านต่อ

Posted by P!nkU^.^Nanz , ผู้อ่าน : 5450 , 12:00:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* จริงเหรอ ! เล่นฟุตบอลทำให้ความจำสั้น ? *โอ๊ย...พี่ลาเต้ งงมาแต่ไกลเลย ทำไมเล่นกีฬาถึงมีข้อเสียได้เนี้ย...โดยเฉพาะฟุตบอล กีฬาที่โปรดปรานของ พี่ลาเต้  แล้วน้องๆเคยได้ยินมาบ้างไหมครับ....ถ้าไม่คุ้นหูหละก็ลองไปอ่านดูโดยคณะแพทย์มหาวิทยาลัยซินซินนาติของสหรัฐฯ ได้ศึกษาพบว่า เนื้อเยื่อของสมองนักศึกษาที่เล่นกีฬาฟุตบอล มีอาการหดตัว เนื่อง จากความกระแทกกระเทือนจากการแข่งขัน คณะนักวิจัยได้ใช้เครื่องตรวจสมองด้ว....

อ่านต่อ

Posted by P!nkU^.^Nanz , ผู้อ่าน : 915 , 11:40:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* ดีที่สุดคือการนอน 7 ชั่วโมง *ผู้ที่นอนไม่เพียงพอ โปรดระวังว่า คุณมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตเพราะโรคหัวใจถึง 2 เท่า แม้นักวิทยาศาสตร์จะ ยังไม่ทราบเหตุผลที่เชื่อมโยงแน่นอน แต่คาดว่าการนอนน้อยจะทำให้ความดันเลือดสูง ซึ่งความดันเลือดสูงนี้เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและโรคเส้นเลือดในสมองแตก   ศ.ฟรานเชสโก คัปปุชชิโน ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจ จาก ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ วอร์วิก กล่าวในการประชุมสมาคมการนอนหลับอังกฤษ ที่เมื....

อ่านต่อ

Posted by P!nkU^.^Nanz , ผู้อ่าน : 775 , 11:33:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคล็ดลับ 10 ประการเพื่อการนอนหลับที่เป็นสุขยิ่งขึ้น      การนอนที่ดี หรือท่านอนที่รองรับแผ่นหลังของท่านได้อย่างเหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับที่สนิท ช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ตลอดจนสุขภาพที่ดีของกระดูกสันหลังในระยะยาว... หากว่า ที่นอน ของท่านทำหน้าที่รองรับแผ่นหลังแล้ว หมอน ของท่านก็คือที่รองรับคอ และศีรษะ ซึ่งเป็นส่วนต่อเนื่องของกระดูกสันหลัง และเป็นส่วนที่มีความเสี่ยงเป็นพิเศษต่อก....

อ่านต่อ


/6