• พิงก์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p.s._07@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 31377
  • ส่ง msg :
  • โหวต 125 คน
PINKY-PINKY
ให้ความทรงจำที่สวยงาม งอกงามเป็นกำลังใจแก่ทุกคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pinky
วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by พิงก์ , ผู้อ่าน : 1076 , 16:27:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 PINKY ว่าบ้านเมืองเราในเวลานี้เหมือนคนเดินหลบกับระเบิด  หลบซ้ายที  หลบขวาที  โดยมีคนส่วนหนึ่งคอยตะโกนให้หนีกับระเบิดสำคัญ คือ  คนที่เดินข้างหน้าชอบโยนหินที่เป็นระเบิดถามทางอยู่เรื่อยเริ่มตั้งแต่รัฐมนตรีว่าการสาธารณสุขมาถึงก็โยนคุณหมอที่ทำซีแอลยาอย่างประสบผลสำเร็จออกจากงาน  ด้วยเหตุผลอันไม่กระจ่างแจ้ง  จนถูกหมอ ๆ ทั้งหลายขู่ไม่ยอมยกมือไหว้  เกิดมาก็เพิ่งเคยได้ยินคำขู่ที่น่ากลัวขนาดนี้  จนรัฐมนตรีองถอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by พิงก์ , ผู้อ่าน : 1026 , 13:52:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครตอบ PINKY ได้บ้างไหมว่าตอนนี้แต่ละกระทรวงกำลังทำอะไรอยู่ตอนนี้บ้านเมืองยังคงมีคนทำงานอยู่หรือเปล่า  ยกเว้นแต่เรื่องหมู ๆ ที่ได้ยินทุกวัน  กับการตามติดงานตรวจสอบการทุจริตของรัฐบาลก่อนและการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาสมัยก่อนหน้านี้ รัฐบาล รัฐมนตรี นายกฯ จะทำอะไรทีต้องตีปี๊บ  ป่าวประกาศให้ทราบโดยถ้วนทั่วไปทั้งประเทศจนคนนินทาว่า  ราคาคุยมากกว่าราคาขาย  หรือทำการตลาดดี  ใคร ๆ ก็รู้ข่าว   แต่จะได้งานจริง ๆ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2551
Posted by พิงก์ , ผู้อ่าน : 1100 , 23:42:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ PINKY ไปเป็นเพื่อนน้องเพื่อสมัครเรียนโรงเรียนใหญ่ในเมืองพอรับบัตรคิวแล้วปรากฎว่าต้องถ่ายเอกสารเพิ่มเติมซึ่งโรงเรียนไม่ได้ระบุไว้ก่อนในใบสมัครน้อง ๆ เลยต้องไปเข้าคิวถ่ายเอกสาร  แถวยาวประมาณสามสี่สิบคนPINKY ปล่อยให้น้องไปเข้าแถว  ตัวเองไปนั่งรอให้กำลังใจอยู่ข้างแถวสักพักมีผู้ปกครองสาวแว่นตาดำใส่เสื้อสวยตัวยาวกางเกงขาลีบพาน้องนักเรียนผู้หญิงสองคนมาสมัคร  เจ๊แกบ่นพึมพำด้วยความไม่พอใจสุด ๆ " ไม่เห็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม 2551
Posted by พิงก์ , ผู้อ่าน : 1289 , 13:01:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อา PINKY อ่านหัวข้อข่าวย่อยวันนี้ในหนังสือพิมพ์บอกว่าโรงเรียนประถมจะเลิกจัดงานวัน"พ่อ-แม่" เนื่องจากพ่อแม่หย่าร้างกันมากถึงร้อยละ 50 -70  หวั่นเด็กสะเทือนใจที่พ่อหรือแม่ไม่อาจมาร่วมงานได้อาอ่านแล้วก็บ่นว่าโรงเรียน  เรื่องของผู้ใหญ่ทำให้เด็กเป็นทุกข์ แทนที่จะร่วมกันช่วยเหลือเด็ก  กลับมาแก้ปัญหาแบบนี้วันพ่อ วันแม่ เป็นวันที่จัดเพื่อให้เด็กระลึกถึงบุญคุณของพ่อแม่  ต่อให้พ่อแม่ มีปัญหากันอย่างไรก็ไม่อาจต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มีนาคม 2551
Posted by พิงก์ , ผู้อ่าน : 1068 , 11:25:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

PINKY หายไปนานมาก  ทั้งก่อนและหลังเลือกตั้ง ไม่มีอะไรหรอกค่ะ ไม่สบายสำลักรัฐบาลใหม่จนน้ำลายบูดวันนี้เอาเรื่องที่ PINKY ติวน้องป.5 สอบปลายเทอมมาเล่าให้ฟังดีกว่า  ท่าทางมันจะได้เป็นนักการเมืองในอนาคต ลองฟังดูนะคะ “หนังสือแบบเรียนเล่มแรกของไทยชื่ออะไร?  นึกออกหรือเปล่า  จิน........จินอะไรน้า”“อ๋อ ........ นึกออกแล้ว “จินตะหรา พูนลาภ”    แฟนจ๋า ฉันมาแล้วจ้า  ฉันมาแล้วจ้า  เขยิบมาใกล้ ๆ”น้องชายตัวดีตอบพร้....

อ่านต่อ


/6