*/
  • pipiti
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pipiti2008@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-07
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 17714
  • จำนวนผู้โหวต : 18
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
วันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2553
Posted by pipiti , ผู้อ่าน : 563 , 20:07:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีใครที่จะสามารถเลือกเกิดได้แต่เลือกที่จะเป็นในสิ่งที่ตนปราถนา และสามารถที่จะประสบความสำเร็จบนเส้นทางของทางเดินชีวิตได้เหมือนกัน  เขาเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งที่สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างน่าภาคภูมิใจ กว่าที่เขาจะประสบความสำเร็จในชีวิตนั้นเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย  และ เขาเป็นคนในหมู่บ้านของฉันเองทุกครั้งที่กลับบ้าน  ฉันก็จะเจอกับเขารวมถึงความสำเร็จจากผลงานน้ำพักน้ำแรงของเขาที่นับวันจะยิ่....

อ่านต่อ

Posted by pipiti , ผู้อ่าน : 428 , 19:16:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ท้องทะเลแสนกว้างใหญ่ ผิวน้ำกระเพื่อมระลอกแล้วระลอกเล่า มีสะพานที่ทอดยาวออกไปเย้ยเรือที่มาเทียบท่า บอกให้รู้ว่า “ฉันมาจากริมฝั่งนะ เธอจะต้องใช้ประโยชน์จากฉันแน่ เพื่อที่จะขนสิ่งที่เธอมีขึ้นฝั่ง” แดดยามบ่ายช่างร้อนระอุ แต่ก็มีเรือบางลำที่พร้อมจะออกจากท่า มุ่งหน้าหันหลังให้สิ่งที่ชื่อว่า “สะพานปลา”บนเรือหลายๆลำที่ยังคงเทียบท่า มีชายหนุ่มหลายคนเป็นส่วนประกอบ ซึ่งส่งยิ้มให้คนอีกหลายคนที่ไปยืนมอง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2553
Posted by pipiti , ผู้อ่าน : 487 , 15:41:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     08.40 น. เป็นเวลาที่รถไฟต้องเคลื่อนออกจากสถานี ผู้คนมากหน้าหลายตา ต่างตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเดินทางไปยังจุดหมายของตน แต่แล้ว...เวลาในการเดินทางก็มีอันต้องเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจาก หัวรถจักรเกิดมีปัญหา จนไม่สามารถที่จะเดินรถตามกำหนดได้ ทำให้เราทุกคนต้องรอเป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง             และแล้ว ประมาณเวลา 10.30 น. รถไฟก็ได้เคลื่อนขบวนออกจากสถานี แล้วมุ่งหน้าสู่ปลายทาง ระหว่างที่รถ....

อ่านต่อ

Posted by pipiti , ผู้อ่าน : 1218 , 14:22:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ท้องฟ้าสีแดงระเรื่อรับกับดวงอาทิตย์ที่คล้อยต่ำลงตรงข้ามกับทิศตะวันออก บนถนนสายหลักชื่อ “สถิตย์นิมานกาล” ที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เต็มไปด้วยรถราวิ่งสวนทางกันไปมา คล้ายกับว่ามันกำลังแข่งกับดวงอาทิตย์ ซึ่งจะต้องถึงจุดหมายปลายทางก่อนที่แสงระเรื่อนั้นจะลับหายไป           แคร่ไม้ไผ่สีซีดถูกจัดวางไว้หน้าบ้าน เป็นที่ๆหญิงชราวัย70จะมานั่งเหม่อมองรถที่ผ่านไปมาอย่างไม่รู้ว่าเส้นชัยของรถเหล่านั้นอยู่ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by pipiti , ผู้อ่าน : 445 , 11:28:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลิ่นที่หอมหวนโชยมาทำให้ฉันสงสัยว่ามันคือกลิ่นอะไร  ทันทีที่ฉันหันไปมองก็เห็นเพื่อนๆกำลังยืนล้อมรอบอยู่บริเวณนั้น  ฉันเดินเข้าไปท่ามกลางเพื่อนที่กำลังยืนอยู่ด้วยความสงสัยและอยากรู้ว่าเขากำลังยืนทำอะไรกัน!! และแล้วฉันก็เห็นว่าเขากำลังทำข้าวจี่กันก้อนกลมๆที่กำลังวางอยู่บนเตาถ่านท่ามกลางแสงแดดที่สาดส่อง  ทุกคนร่วมกันปั้นข้าวให้เป็นก้อนกลมๆเล็กพร้อมเอาเกลือโรยหน้าแล้วเอาไปจี่  พอได้ที่ก็เอามาชุปกับไข่แล้....

อ่านต่อ


/4