• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2552
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 23795 , 01:06:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


pisces 2010,2553 astrology horoscope ดูดวงชะตาชาวราศีมีน     ลัคนาราศีมีน หรือผู้เกิดระหว่าง 15 มีค. - 12 เมษา.
     สัญญลักษณ์นำโชค : ดอกไอริส หรือ ดอกบัว ปลาทอง สีฟ้าน้ำทะเล บรอนซ์ เลข 5 7 9
     ความโดดเด่น : อ่อนไหวเต็มไปด้วยจินตนาการ มีเรื่องสะเทือนใจง่าย พยายามหลีกเลี่ยงแรงกดดัน หรือเรื่องตึงเครียด มองโลกในแง่ดีเกินไป อาจเสียรู้เขาได้
     ผู้ชาย : ปีนี้จะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นแมนแค่ไหน ใจสู้หรือเปล่า เพื่อนสนิทบางคนตกใจที่บุคลิก,ทัศนคติของคุณเปลี่ยนไป(เหลี่ยมจัด)
     ถูกโฉลกกับสาวกันย์ เธอจะสงสารเห็นใจคุณ คอยพูดให้กำลังใจยกย่องอยู่เสมอ สาวมังกรทุ่มเทเงินทองช่วยเหลือยามขาดมือ เสียอย่างเดียวที่เธออาจอายุมากกว่า และไม่เซ็กซี่บาดตา ชอบข่มหรือวางอำนาจจนคุณกลายเป็นคนกลัวเมีย สาวกรกฎจะดูดเงินคุณจนเกลี้ยงกระเป๋า ทั้งที่รู้ว่าเธอไม่รักจริง-คุณก็ตัดใจไม่ขาด
     ผู้หญิง : ลืมเกียรติยศ และ ศักดิ์ศรีไปได้เลย ด้านได้อายอด พยายามมองคนอื่นที่ตกระกำลำบากกว่าเราแล้วจะมีกำลังใจสู้ชีวิต
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกันย์ เขามักจะวางตัวเป็นผู้ใหญ่ คอยรับฟังปัญหาหัวใจที่คุณปรึกษาใครไม่ได้ (รองรับอารมณ์โกรธ-วีนแตกของคุณนั่นแหละ) หนุ่มมังกรอาจเป็นพ่อบุญทุ่มก็จริงแต่ข้อผูกมัดที่มีกับเขาช่างสาหัส ขี้หึงบรรลัย หนุ่มเมษและหนุ่มกรกฎคอยแบมือขอเงินอยู่เรื่อย ขี้เหนียว สำคัญตัวเองผิด ยิ่งคบกันนานยิ่งเสียเปรียบ หนุ่มมีนคนหัวอกเดียวกันย่อมมีความรักที่ยั่งยืน มองตาก็รู้ใจ
     เพศที่ 3 ราศีเมถุน กับ ราศีพิจิก แจ่ม..!

     เริ่มต้นปีใหม่แบบไม่มั่นใจเต็มร้อย กลัวๆกล้าๆ ความวิตกกังวลต่างๆเริ่มรุมเร้า หากมองในแง่ดีจะทำให้คุณสุขุมรอบคอบ และอดทนยิ่งกว่าเดิม พยายามปรับตัวให้เข้ากับคนในครอบครัว และสิ่งแวดล้อม แล้วทุกอย่างจะดีเอง
      การงาน มีเกณฑ์โยกย้ายสถานที่ทำงาน เปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบ ปรับลดเงินเดือน หรือไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง ซึ่งทำให้คุณหงุดหงิดใจไม่น้อย ยกเว้นผู้ที่เกี่ยวข้องในแวดวงกฎหมาย,ค้าความ งานเข้า รับเหมาก่อสร้างเจองานแก้ไข,คนอื่นทำเละไว้ แบ่งรายรับไว้จ้างลูกน้องดูแลงานชั่วคราว บัญฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว พนักงานอาวุโสเตรียมหาอาชีพเสริม-ฟรีแลนซ์ ใครจะทำธุรกิจใต้ดินย่อมมีส่วนแบ่งกับจนท.เป็นธรรมดา
     การเรียน เหมือนคนหมดไฟ ขาดความกระตือรือร้น หมกมุ่นกับสิ่งไร้สาระ ใจแตก ยกเว้นคนมีพรสวรรค์จะพลิกผันตัวเองสู่วงการมายา ส่งเสียตัวเองเรียนจบโดยไม่พึ่งพาผู้ปกครอง
     การเงิน ศึกษาเงื่อนไขสัญญาว่าจ้างให้ดีไม่งั้นจะตกเป็นเบี้ยล่างคนอื่น(ทาสรับใช้) ถูกกินหัวคิว ผลิตสินค้าตามสั่ง-ซื้อมาขายไป ได้กำไรน้อย ยังมีรายได้หลักทางอื่นมาเสริม ข้าราชการมีส่วนได้เสียจากการออกใบอนุญาต,จดหรือต่อทะเบียน,การยื่นคำร้อง-สัมปทานต่างๆ ได้เบี้ยเลี้ยงจากการฝึกอบรม-สัมนา ค่าวิชาชีพ-วิจัย คอนซัลต์ ทำอะไรเพื่ออุดมการณ์นั้นได้ชื่อเสียง และความสุขใจ พะวงเรื่องเงินค่าหน่วยกิต,ตำรับตำรา เบี้ยบ้ายรายทางอื้อ ผ่อนจ่ายหนี้บัตรเครดิตอ่วม
     สุขภาพ โรคประสาทถามหา ปวดหัววุ่นวาย เอาธรรมะเข้าข่มเยอะๆจะได้ปลงตก ไปเยี่ยมคนที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์-เจ็บไข้(จ่ายค่ารักษาพยาบาล)
     ความรัก อยู่กันเพราะเงิน ความผูกพันธ์รักใคร่อย่างคู่รักไม่มี อาจเป็นเพราะต้องดิ้นรนเพื่อยกระดับฐานะตัวเองและครอบครัวให้สูงขึ้น จึงปลีกเวลาให้กับคนที่บ้านไม่พอ เพศตรงข้ามซึ่งหวังดีช่วยเหลือเงินทองคุณตอนลำบากจะเรียกร้องทวงบุญคุณภายหลัง มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยกหนุน

     ย่างเข้ากลางปี ไม่ยอมปล่อยให้ชีวิตเป็นไปตามยถากรรม เหมือนปลาว่ายทวนน้ำ ค่อยๆแก้ไขปัญหาด้านการงาน และปรับเปลี่ยนนิสัยส่วนตัว เลิกอบายมุขหรือสิ่งที่ทำให้ตัวเองตกต่ำ มองโลกในแง่ดี
     การงาน ค้นหาตัวเองเจอว่ามีใจรักและถนัดในการทำมาหากินแบบไหน ข้าราชการได้รับความเป็นธรรมในการปฏิบัติหน้าที่ เลิกกังวลกับคดีความที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวน หรือมีศัตรูกลั่นแกล้ง ประนอมหนี้สำเร็จ เก็บตัวเพื่อให้เรื่องอื้อฉาวหรือภาพลักษณ์เชิงลบค่อยๆซาไป บุคลากรด้านการแพทย์เน้นงานวิจัย ศึกษาหาความรู้เพิ่มเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ครูบาอาจารย์จะลาไปหาประสบการณ์(ขอลีฟสักปี) งานอิเรกที่ทำนอกเวลามีแนวโน้มจะทำเงิน(แปลเอกสาร-สอนพิเศษ-เขียนคอลัมน์,ดีไซน์,รับตรวจสอบบัญชี ..) บัณฑิตจบใหม่จะได้งานดี
     การเรียน เริ่มฉลาดปราดเปรื่อง เรียนเสริมหลักสูตร-กวดวิชาได้ผล ตำราที่ถ่ายเอกสารหรือซื้อมามากมายใช้จริงๆไม่กี่เล่ม หมดเงินไปกับการทำรายงาน,โปรเจกต์,ธีซิส(จ้างแล็บบอยอีกต่างหาก)
     การเงิน กลับสู่สภาวะปกติ จับจ่ายใช้สอยได้อย่างเคย ถึงแม้จะหมดสัญญาว่าจ้างทำงานพิเศษ แต่ก็ไม่อึดอัดใจที่ถูกจำกัดหรืออายัดไว้เนิ่นนาน
     สุขภาพ น่าเป็นห่วงญาติผู้ใหญ่,พ่อแม่ตัวเองจากโรคทางเดินหายใจ ระบบย่อยอาหาร ความจำเสื่อม
     ความรัก ท่าทีของเพศตตรงข้ามหาความแน่นอนไม่ได้ - ไม้หลักปักเลน คุณอาจเผลอเทใจให้กับคนที่มีพันธะอยู่แล้ว(เป็นเมียน้อย) อยากได้คนมาปรับทุกข์มากกว่า(เอสคอร์ต)

     สุดท้ายปลายปี ข่าวดีและข่าวร้ายมักจะมาถึงพร้อมกัน ทำอะไรอิสระตามความคิดของตัวเองไม่ได้ ถ้าแข็งขืนต่อระบบ หรือผลประโยชน์ขององค์กรจะกลายเป็นคนหัวเดียวกระเทียมลีบ(เถรตรง) ไม่มีใครอยากจะคบหา ครั้นไม่วิตกทุกข์ร้อนใดๆเรื่องยากก็กลายเป็นเรื่องง่ายซะงั้น
     การงาน ค่อนข้างโดดเดี่ยวเมื่อเพื่อนสนิท(คู่คิด)แยกทางกันเดิน หรือต่างก็โยกย้ายไปหากินต่างถิ่นแดนไกล จำใจต้องร่วมมือกับคนไม่ค่อยถูกชะตากัน(ศัตรูของศัตรูคือมิตร) เก็งกำไรเล่นหุ้น-เป็นนายหน้า ทำนาบนหลังคน ใช้เล่ห์เหลี่ยมเอาตัวรอดไปวันๆ ธุรกิจเอส.เอ็ม.อี.นำที่ดิน,ทรัพย์สินไปรีไฟแนนซ์-ขอกู้เงินเพิ่ม งานบริการ อาหาร,เครื่องดื่มยังไปได้เรื่อยๆ พวกรับซื้อของเก่า,ซ่อมบำรุง ..ซาเล้งมีเฮง บัณฑิตจบใหม่หางานยาก อาจตกงานเป็นปี
     การเรียน คณะทีเรียนแล้วไปไม่รอดก็โอนย้ายหน่วยกิตไปคณะ,สถาบันอื่นได้ อย่าฝืน กลัวจบมาจะไม่มีงานทำเกินเหตุ ดร็อปคลอสเมื่อได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม-ไปนอก พักการเรียนด้วยเหตุสุดวิสัย สอบโอเน็ต-เอเน็ต,ความถนัดผ่านฉลุย
     การเงิน แบ่งมรดกระหว่างพี่น้องไม่ลงตัว จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับคนใกล้ชิด(ป่วยหนัก) เสียเงินซ่อมรถยนต์บ่อย - อาจผ่อนต่อไม่ไหว(ไฟแนนซ์จ้องยึด) ลูกค้าขาประจำหายหน้า(ชื่อเสียงเน่า) หัดต่อรอง,เปรียบเทียบราคาก่อนซื้อของบิ๊กล็อต ถูกหวยรวยเบอร์อยู่เรื่อยชักจะเกียจคร้าน
     สุขภาพ ติดเชื้อโรคจากคนใกล้ชิด(ไข้หวัด,ผิวหนัง) คนหนึ่งเป็นคนหนึ่งหาย สลับกัน เวียนหัว,คลื่นไส้,ทานอาหารไม่ลงเพราะทำงานกะกลางคืน หรือทำโอ.ที.เกินพิกัด ระวังอันตรายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์
     ความรัก ไปฮันนีมูนทบทวนความหลัง ให้รางวัลกับชีวิต ท่องเที่ยวทั้งครอบครัวให้หนำใจ คนรักบอกเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆ อ้างว่าไม่พร้อม-กำลังก่อร่างสร้าวตัว เพศตรงข้ามอุปถัมภ์จนเกรงใจ

     ทำนายดวงชะตาลัคนาราศีมีนประจำปี 2553 ด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย แยกเป็นรายเดือน >>

     text by pirachan

www.pichate1964.com พิรฌาน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน