• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2552
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 17731 , 21:44:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology,horoscope,Thai,2010,2553,aries ดวง ดูดวง ดวงชะตาชาวราศีเมษ     ลัคนาราศีเมษ หรือผู้เกิดระหว่าง 13 เมษา - 14 พค.
     สัญญลักษณ์นำโชค : ดอกทานตะวัน แกะตัวผู้ สีแดง เลข 1 6 8
     ความโดดเด่น : กล้าหาญ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบเป็นผู้นำ รักกีฬา และ การผจญภัย
     ผู้ชาย : ต้นปีค่อนข้างเซื่องซึม ขาดความกระตือรือร้น มีชีวิตแค่ผ่านไปวันๆ ไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับแรงบันดาลใจจากเพศตรงข้าม ปลายปีจะสนุกสนาน รื่นเริง
     ถูกโฉลกกับสาวพฤษภผู้โอบอ้อมอารี เป็นคู่คิด และจัดการด้านธุรกิจของคุณให้ไปรอด สาวตุลย์จะทำให้คุณอกหักตรอมใจ ความโรแมนติกหวานแหววขึ้นอยู่กับว่าคุณใจถึงแค่ไหน(เงิน) อยู่กันนานๆเริ่มงก สาวเมถุนและกันย์เป็นที่ปรึกษา(ปรับทุกข์)ได้ตลอดเวลา ไปเที่ยวด้วยกันสนุก วันไนท์สแตนด์ เพียงแค่คุณต้องเก็บรักษาความลับให้เก่ง สาวมีนกับธนูธรรมะธัมโมเกินไป สวนทางกับไลฟ์สไตล์ฟุ้งเฟ้อ(จมไม่ลง)ของคุณ สาวกรกฎขอให้คุณเป็นพ่อบ้าน แฟมมิลี่แมน ทำได้ไหม?
     ผู้หญิง : อยากเป็นแม่บ้านอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน สาวใหญ่(ทึนทึก)ได้เวลาลงจากคาน ถ้าพลาดรถด่วนขบวนนี้จะเสียใจไปอีกนาน วัยรุ่นเกิดความลุ่มหลงในรักแรกพบ ไม่ใช่รักจริง(คู่แท้)
     ถูกโฉลกกับหนุ่มพฤษภซึ่งค่อนข้างเอาใจเก่ง สุขุมหนักแน่น เงินทองมั่นคงแล้วจะขอคุณแต่งงานแน่(ค่าสินสอดทองหมั้นไม่อั้น) หนุ่มตุลย์ความใจอ่อนขี้สงสารที่มีต่อเขาไม่ได้ทำให้ความรักยั่งยืน หากเขาหล่อเหลาราวเทพบุตรคงไม่ชายตามองคุณให้เสียเวลา(หลงตัวเอง) หนุ่มเมถุนและกันย์เป็นได้แค่กิ๊ก ดูแล้วไม่แมนเท่าไหร่ ตาม(ความคิด)คุณไม่ทัน หนุ่มสิงห์ชอบขัดคอ ไม่ลงรอยกันในที่สุด(โดยเฉพาะคนอายุอ่อนกว่า) หนุ่มมีนและธนูผู้ใหญ่จะจับคลุมถุงชน แต่งงานกันเพราะเห็นแก่หน้าพ่อแม่ และฐานะทางสังคม หนุ่มกรกฎและพิจิกอาจจะเจ็บป่วย,พลัดพราก


     เริ่มต้นปีใหม่ ทบทวนตัวเอง รู้คุณค่าของชีวิตและหาความสุขในปัจจุบัน รักสันโดษเพราะยิ่งดิ้นรนอยากไปให้ไกลเพียงใดกลับย้อนมาสู่จุดเดิม ใครบางคนไปเผชิญโชคด้านการเรียนหรือทำงานอยู่ต่างประเทศ
     การงาน มีความเสี่ยงสูง สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ หากินฝืดเคือง มีคู่แข่ง และอุปสรรคเยอะขึ้น การเล็งผลเลิศหรือหวังรวยทางลัดนั้นลืมไปได้เลย ขยันและประหยัดเอาไว้ก่อน งานบริการอาหาร,เครื่องดื่ม จัดอบรมสัมนา นวด-สปา,ท่องเที่ยวยังพอไปได้ บริการด้านการแพทย์,กฎหมาย เซอร์วิสโพรไวเดอร์-ซ่อมบำรุง(เสริมประสิทธิภาพ/เพิ่มกำลังการผลิต/ลดการสูญเสีย) โตสวนกระแส เสียเวลาจัดการที่ดิน,มรดกตกทอด เคยชินกับความเจริญ,สะดวกสบาย,มีระบบระเบียบหากไปอยู่ผิดที่ก็อดทนได้ไม่นาน บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว
     การเรียน พ้นจากความตึงเครียดภาคทฤษฎีเข้าสู่ภาคปฏิบัติ สอบเอ็นทร้านซ์(แอ็ดมิชชั่นส์)ได้คณะ,สถาบันมีชื่อเสียง อ่อนวิชาคณิตศาสตร์,ฟิสิกส์ซึ่งมีความสลับซับซ้อน มาเน้นท่องจำอีหรอบเดิม ครูบาอาจารย์ปิดกั้นจินตนาการ,ความคิดแตกต่าง จ่ายครบจบแน่
     การเงิน ทรงตัว พอมีพอกินไปวันๆ ยกเว้นพวกที่ฟลุกจากรับจ้างผลิตสินค้าส่งออกบางอย่าง(ผิดกฎหมาย/หนีภาษี/หายาก) เก็งกำไรเล่นหุ้นเกาะติดกระแสโลก บ้าการพนัน(ฝันกลางวัน) ค่าใช้จ่ายหมดไปกับการปรับปรุงตกแต่งบ้าน,คอนโด,ออฟฟิศ  ถมที่ รักษาพยาบาลคนเจ็บป่วยในครอบครัว
     สุขภาพ ไม่คุณก็พ่อแม่อ่อนแรงคล้ายเป็นอัมพาต โรคเจ็บปวดไขข้อ,กระดูก ไต,ปอดเสื่อม ทำให้นอนพักฟื้นอยู่กับบ้านยาวนาน มีอันตรายในบ้าน,โรงงาน ระวังสะดุดขาหกล้มในห้องน้ำ ตกบันได ของหล่นจากที่สูง คนอยู่เมืองนอกเกิดอาการโฮมซิกรุนแรง
     ความรัก หลงใหลคนอายุอ่อนกว่า,รุ่นราวคราวเดียวกัน(กิ๊ก) เพื่อนสนิทเตือนว่าเขากะล่อนดอกทองก็ไม่เชื่อ ไปสวีทท่องเที่ยวต่างจังหวัด

     ย่างเข้ากลางปี สะสางปัญหาส่วนตัวแล้วเสร็จ ร่างกายแข็งแรงหายเจ็บไข้ได้ป่วย มีกำลังใจที่จะทำอะไรหลายอย่าง แม้จะตั้งใจจริงแต่ค่อนข้างโดดเดี่ยว ขาดปัจจัยเกื้อหนุน
     การงาน ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสอาจหลุดวงโคจร ตำแหน่งแป้ก ไม่ขยับเขยื้อน ศัตรูจ้องใส่ไฟ ดิสเครดิต ต้นทุนการขนส่งสูงทำให้โอกาสที่จะขยายกิจการตีบตัน คู่แข่งมีมากขึ้น จะชิงไหวชิงพริบกันทางการตลาดรุนแรง สินค้าไม่มีคุณภาพย่อมขายไม่ออกเป็นธรรมดา บุคลากรด้านการแพทย์,ทหาร-ตำรวจเลิกแสตนด์บาย-ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เภสัชกร,เซลล์ไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่แนะนำผลิตภัณฑ์แบบปูพรมอีกต่อไป สินค้าติดตลาดแล้ว จะขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดหรือเพื่อนร่วมงานแสนยากเย็นถ้าไม่ถึงขีดสุดจริงๆ ต่างก็เอาเงินและผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้งก่อน ใช้เล่ห์เหลี่ยมตกแต่งบัญชี จัดฮั้วประมูล-ซิวค่าต๋งค่าโง่ ทำอะไรไม่ค่อยตรงไปตรงมา บัณฑิตจบใหม่เข้าสู่ยุคบุกเบิก
     การเรียน คณะหรือสถาบันที่คุณย่างก้าวเข้ามาได้ด้วยความภูมิใจถึงเวลานี้อาจไม่ใช่อย่างนั้น มัวชะล่าใจทำให้ผลการเรียนตกต่ำ เรียนไม่ทันเพื่อน อาจารย์ที่ปรึกษาไม่เหลียวแลโปรเจกต์ ปล่อยให้คุณงมโข่งอยู่คนเดียว ครูบาอาจารย์ใช้วิชาชีพไปในทางที่ผิด อิงแอบการเมือง และผลประโยชน์นายทุน เนติบริการ
     การเงิน เตรียมเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินหากผู้ปกครอง,คนในบ้านเจ็บป่วยไม่สบาย ทางที่ดีบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยอนาถาเอาเคล็ดบ้าง เรื่องฟ้องร้องของคู่กรณีส่งผลต่อชื่อเสียงโดยรวมของคุณหรือผู้หลักผู้ใหญ่อย่างมาก ทนายความกระล่อนรีดไถทั้งโจทย์และจำเลย ยื้อให้เสียเวลาเสียเงินต่อไป เปลี่ยนตัวได้ก็เปลี่ยนอย่าเสียรู้(โง่)นาน จ่ายค่าทำขวัญ,สินไหมกรณีทำงานผิดพลาด(ก่อสร้างของตกหล่นใส่คนเจ็บระนาว,แพทย์พยาบาลลืมมีด,ผ้าก็อชในท้องคนไข้ .. ) ขับรถเฉี่ยวชน
     สุขภาพ อาการเจ็บป่วยทุเลาเบาบางหากคุณมีเวลาพักฟื้นนาน ร่างกายทรุดโทรมเดี้ยงยาวเพราะโหมงานหนัก มีเรื่องคิดมากซ้ำซาก ทานข้าวไม่ลง ถึงเวลาไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเล่นกีฬากับเพื่อนๆ
    ความรัก ถ้าคุณติดแหง็กในสภาพจำเจเช่นโรงงาน,นิคมอุตสาหกรรม หรือทำงานกะกลางคืนคงไม่มีโอกาสเจอคนดีๆ หรือมีเวลาสวีทกับคนรักได้แน่ๆ กามเทพไซเบอร์แผลงศรรักลวงพราง คนต่างชาติอาจเป็นเพียงคู่อุปถัมภ์ คบหากันได้ปีสองปี

     สุดท้ายปลายปี ยามที่คุณท้อแท้ เบื่อหน่ายหรือเซ็งกับชีวิตจะได้เพศตรงข้ามคอยให้กำลังใจ ช่วยเหลือด้านการเงิน ลักกี้อินเลิฟ-อันลักกี้อินเกม
     การงาน บัณฑิตจบใหม่ หรือท่านที่ตกงานมานานจะสมหวังในบริษัทหรือองค์กรที่มั่นคง ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้รับออเดอร์ ทำสัญญา ขอกู้เงินแบงก์เพื่อขยายกิจการสำเร็จ ข้าราชการฟันตามน้ำ จู่ๆก็สนใจเล่นหุ้น,ออกเงินกู้,แชร์ วางแผนด้านงบประมาณ ทำเปย์เม้นต์-บัญชี จัดการด้านพันธสัญญากับหุ้นส่วน,ผู้รับเหมาช่วง คุยกับพรรคพวกไม่ค่อยรู้เรื่อง บางอย่างเขาก็ทะเยอะทะยานเกินไป พอล้มเหลวค่อยคิดถึงคุณ เบื่อคนนินทา,ดีแต่พูด,แย่งกันเป็นใหญ่ จะไปท่องเที่ยวทางไกลมีเรื่องห่วงพะวงทางบ้าน
     การเรียน ตกต่ำจนเพื่อนห่วงใยช่วยติวให้ก็ไม่ได้ผล ต้องขยันกว่านี้หลายเท่าโดยเฉพาะวิชากฎหมาย,รัฐศาสตร์-สังคมวิทยา ลงทะเบียนวิชาเลือกภาษาญี่ปุ่น/จีน สายคณิตศาสตร์,คำนวณหัวไม่แล่น เน้นท่องจำ ได้รับทุนกู้ยืมหรือสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ รับเงินสนันสนุนด้านวิจัย และทำรายงาน(โปรเจกต์,ธีซิส)ทางวิชาการ ได้แรงบันดาลใจจากเพศตรงข้ามสอบผ่านฉลุย
     การเงิน ปรับเงินเดือน สวัสดิการ และมีส่วนแบ่งกำไรให้เหมาะสมกับสภาพงานที่หนักหนาสาหัสแทบไม่มีเวลาหยุดพัก รับงานนอก,ฟรีแลนซ์จากบริษัทแม่ จับเสือมือเปล่า ปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ พ้นจากแบล็กลิสต์ในเครดิตบุโร เตรียมแผนสำรองหากถูกอายัดทรัพย์สิน เสียเงินก้อนใหญ่ชดเชยองค์กรเพราะไม่สามารถกลับไปทำงานตามสัญญาว่าจ้างเดิมได้(สมองไหล) เคลียร์สินสมรสไม่ลงตัว อย่าค้ำประกันใคร
     สุขภาพ ปวดขาหรือต้นคอ เส้นเลือดขอดโปนขึ้นมาให้เห็น สมาธิสั้น หลงๆลืมๆ กลัวจะเป็นโรคร้ายตามญาติพี่น้อง
     ความรัก พบคู่แท้ เตรียมหมั้นหมาย,แต่งงาน บางทีก็ตัดสินใจลำบากว่าคบหาหรือเลิกกันระหว่างแฟนเก่ากับแฟนใหม่ ไม่ชอบคลุมถุงชน หรือตกเป็นนกน้อยในกรงทอง สุดท้ายก็เลือกไม่ได้ แต่งกับเงิน/เกาะเมียกิน/มีเสี่ยเลี้ยง
  
ทำนายดวงชะตาลัคนาราศีเมษด้วยหลักวิชาโหราศาตร์ไทยในรอบปีแยกเป็นรายเดือน >>


 ดวงเมืองบางกอก ๒๕๕๔ ภัยซ่อนเร้น

นายกฯอภิสิทธิ์จะเป็นหุ่นเชิดในวิกฤติการเมืองครั้งใหญ่ต้นปี 2555?     พระอังคาร(๓)ตนุลัคน์ และ เจ้าเรือนมรณะดวงเมืองบางกอกจะโคจรวิปริตในราศีสิงห์,ภพปุตตะ จาก 1 พย.54 - 22 มิย.55 ทำมุมตรีโกณกับอาทิตย์(๑)เดิมในราศีเมษ ส่งผลเสียต่อระบอบการปกครอง-วิกฤติผู้นำ ในภพปุตตะหมายถึง บุตรบริวารผู้น้อย,นร.นศ,การศึกษา,เครดิต คือ สูญเสียอำนาจในการปกครอง นายทหารยังเติร์กก่อการปฏิวัติ-รัฐประหาร โค่นล้ม หรือ กอบกู้พยุงสถาบัน นร,นศ.และ กลุ่มพลังต่างๆก่อม็อบ,ไฮปาร์ก,ประท้วงวุ่นวาย มีแนวโน้มจะเกิดจราจลครั้งใหญ่ ติดตามมาด้วยการใช้กำลังรุนแรง และ อาวุธสงครามเข้าต่อกรกับจนท. เพื่อบรรลุตามอุดมการณ์ สานต่อ ศนนท.ในอดีต

     ในด้านสังคม,วัฒนธรรมจำเป็นต้องปฏิรูปการศึกษาอย่างเร่งด่วน เพราะระบบราชการคือตัวถ่วงทำให้ไม่ได้ครูบาอาจารย์ที่เก่ง และ มีใจรักในการสอน เปลี่ยนแนวสอบคัดเลือกเข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษา นร,นศ.บางส่วนไม่ตั้งใจเรียน ยกพวกตีกัน ศิษย์สู้ครู สร้างความขัดแย้งระหว่างสถาบันร้าวฉานยิ่งขึ้น บ้างก็มั่วเซ็กส์ ตั้งท้องระหว่างเรียน ทำแท้งเกลื่อน กลุ่มวัยทำงานแรกเริ่มรู้สึกถึงความแตกต่างทางชนชั้น โอกาสที่จะมั่งคั่งร่ำรวยถูกผูกขาด,กีดกันจะทำตัวเป็นขบถสังคม-อันธพาล ก่อการประท้วง,ปล้นสะดมภ์ ตั้งแก๊งอาชญากรเด็กเพราะกฎหมายลงโทษสถานเบา อย่างเลวร้ายก็เข้าไปอยู่โรงเรียนดัดสันดาน

     ประชากรเด็กลดยวบจึงวางแผนครอบครัวกันใหม่ ส่งผลต่อการขาดแคลนแรงงานหนุ่มสาว ผู้สูงอายุทะลักล้นกลายเป็นภาระสังคม ประกอบกับลูกๆไม่เลี้ยงดูพ่อแม่ ผู้อ่อนวัยไม่เคารพนบนอบผู้มีอาวุโส
     เกิดโรคระบาดแพร่กระจาย เด็กและสัตว์เลี้ยงสูญเสียชีวิตมากมาย โดยไม่อาจควบคุมหรือจำกัดขอบเขตเอาไว้ได้ โรคอุบัติใหม่กลายพันธุ์ดื้อยา
     มีการร่างกฏหมายต่างๆให้ทันสมัย จัดตั้งกองทุน หรือ มูลนิธิสำหรับผู้ด้อยโอกาส เป็นรัฐสวัสดิการสมบูรณ์แบบ หากมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญถึงแม้จะทำประชามติก็ไม่เป็นที่ยอมรับของฝ่ายเสียงข้างน้อยอยู่ดี ความขุ่นเคืองใจปะทุดุเดือดุ

     พฤหัส(๕)เจ้าเรือนศุภะ,วินาศย้ายสู่ราศีเมษ 4 พค. - 31 ธค.54 ส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดีขึ้น คดีความ,สนธิสัญญาต่างๆจะได้รับความเป็นธรรม รวมถึงการค้าขายส่งออกสินค้าทางวัฒนธรรม ผู้คนหวนกลับมาศรัทธาในศาสนาต้องการสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ พระสยามเทวาธิราชคุ้มครองคนดี ส่วนคนชั่วจะได้รับผลกรรมตามทัน แต่องค์กรสิทธิมนุษยชนยังเข้ามาตรวจสอบการใช้พรบ.ฉุกเฉินใน 3 จว.ชายแดนภาคใต้ หรือเหตุสลายการชุมนุมพฤษภามหาวินาศ 53 บังคับใช้กฎหมายอย่างเที่ยงตรงไม่มี 2 มาตรฐาน บ้างก็เข้ามาแทรกแซงผู้นำ,พรรคการเมืองเชิงนโยบาย

     ครูบาอาจารย์,นักวิชาการมีส่วนตรวจสอบจริยธรรม-จรรยาบรรณ การดำรงตำแหน่งของผู้ปกครองประเทศเมื่อพฤหัส(๕)โคจรทับอาทิตย์(๑)เดิม งานค้นคว้าวิจัยสร้างกฎเกณฑ์ทฤษฎีใหม่ทางวิทยาศาสตร์ และ สังคม(ระดับรางวัลโนเบล) นร,นศ.สร้างชื่อเสียงในการทดสอบแข่งขันโอลิมปิกวิชาการ,สิ่งประดิษฐ์,แข่งขันกีฬา .. โกอินเตอร์

 


     แบงก์รัฐจัดหนักตัดหนี้สูญพักหนี้นาน ลุ้นครม.อัดงบฟื้นฟูหลังน้ำลดกู้จีดีพี --> นสพ.เดลินิวส์ 1 พย.53
 วันอาทิตย์สีแดงปล่อยลูกโป่งทวงสิทธิ์คนตาย --> นสพ.เดลินิวส์ 1 พย.53
     เจาะเบื้องหลังคลิปฉาวภาค 2 ศึกชิงเก้าอี้ประมุขศาล รธน. กลับตาลปัตรกลายเป็นแผน"ฆ่าล้างคอก"ตุลาการ --> มติชนออนไลน์ 31 ตค.53
     “จรัญ” ปัดใบสั่งโกงสอบศาล รธน. เชื่อมีแก๊งจ้องทำลาย พร้อมแจงคลิปชั่ว  --> ผู้จัดการออนไลน์ 31 ตค.53
     "สุริยะใส"ทวิตวิพากษ์จดหมาย"แม้ว" 3 ปมสำคัญ ซัดเดินเกมนิรโทษกรรมให้ตัวเองตลอดเวลา --> มติชนออนไลน์ 20 พย.54
     ท้าชนกลุ่มรักเจ้า! พท.-แดงกระหายเลือดปลุกม็อบหนุนอภัยโทษแม้ว --> ไทยโพสต์ 20 พย.54 
     "มาร์ค"จี้"ปู" พูดให้ชัดแก้ ม.112 หรือไม่ จับตาที่มา"ส.ส.ร." เตือนอย่าแก้ รธน.เพื่อพวกพ้อง --> มติชนออนไลน์ 24 ธค.54

     พระพุธ(๔ )เจ้าเรือนสหัชชะ,อริของดวงเมืองบางกอกโคจรวิปริตในราศีพิจิก,ภพมรณะ 23 ตค. - 31 ธค.54 ส่งผลเสียต่อการคมนาคม สัญจร ขนส่ง เพราะน้ำท่วมหนัก ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิต,ทรัพย์สิน,ยวดยานพาหนะ .. การสื่อสาร,ประเมินสถานการณ์ผิดพลาด สร้างความสับสนให้ประชาชน แม้ภายหลังน้ำลดยังใช้เวลาทำความสะอาด ปรับปรุงถนนหนทาง,อาคารบ้านเรือน,ขยะ-โรคติดต่อ .. อีกเนิ่นนานกว่าจะเป็นปกติ
     มหาวิทยาลัย,โรงเรียนเลื่อนสอบ เลื่อนเปิดเทอม ผลจากพระอังคาร(๓)ในภพปุตตะประกอบกันด้วย

     น้ำท่วมคลี่คลายภายในธ.ค. คาดนักท่องเที่ยวลดลงเล็กน้อยเพียง 2 เปอร์เซ็นต์ --> มติชนออนไลน์ 20 พย.54
     มุมชีวิต 'คิดบวกยุคภัยน้ำ' เอาอยู่ - เอาไม่อยู่ ... 'สู้ก็รอด' --> เดลินิวส์ออนไลน์ 20 พย.54

     พระศุกร์(๖)โคจรวิปริตในราศีพฤษภ,ภพกดุมภะเนิ่นนานจาก 2 มีค.-2 สค.55 วิกฤติเศรษฐกิจ มีปัญหาด้านการเงิน,การคลัง,งบประมาณที่จะนำมาใช้จ่ายตามนโยบาย ถึงแม้การส่งออกสินค้าหลักจะทำรายได้เข้าประเทศมากมายก็ไม่เพียงพอ ผลพวงจากมหาอุทกภัยทำให้หนี้บัตรเครดิต,ธุรกิจล้มละลายเกินกว่าจะหาเงินหมุนได้ทัน นอกจากกู้เพิ่ม และ การเปลี่ยนขั้วอำนาจด้านการเมืองมีแนวโน้มจะใช้ตุลาการภิวัฒน์มากกว่าปฏิวัติดอกทองทุกอย่างจึงเข้าที่ได้เร็วขึ้น

     คำต่อคำ ผู้ว่าธปท. ส่งสัญญาณรับวิกฤติรอบใหม่ศก.โลกล่ม เตือนรัฐบาลเตรียมกระสุนให้พร้อม --> มติชนออนไลน์ 23 พย.54     text by pirachan

www.pichate1964.com  พิรฌาน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปวิภา วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


วันอังคาร...สีชมพู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พานทอง วันที่ : 13/10/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamantime

เข้ามาดูดวงครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน