• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2552
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 12504 , 23:56:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2010,2553 ดูดวง ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพฤษภ taurus     ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้เกิดระหว่าง 15 พค. - 14 มิย.
     สัญญลักษณ์นำโชค : ดอกกุหลาบ วัวตัวผู้ สีฟ้าอ่อน,เขียวมรกต แซฟไฟร์ เลข 0 5 7
     ความโดดเด่น : ใจเย็น สุขุมลุ่มลึก หนักแน่นมั่นคง ถ้าต้องตัดสินใจอะไรแล้วเปลี่ยนใจยากทำให้ขาดความยืดหยุ่น ตั้งรับสถานการณ์ที่พลิกผันไม่ทัน รสนิยมดีติดไฮโซฟุ้งเฟ้อ
     ผู้ชาย : ต้นปีสำคัญตัวผิดว่ามีเสน่ห์อาจเสียทีไก่แก่แม่ปลาช่อนจนได้ ไม่งั้นก็ถูกแบล็กเมล์
     ถูกโฉลกกับสาวกรกฏไปไหนไปกันแต่จะรักง่ายหน่ายเร็ว สาวตุลย์เห็นอกเห็นใจยามมีปัญหาปรับทุกข์กันได้ สาวพิจิกกับเมษค่อนข้างเอาจริง โหดร้าย ขี้หึงเกินไป
     ผู้หญิง : ต้นปีมักจะสงวนท่าที หวาดหวั่นเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิท ไม่เปิดโอกาสให้ใกล้ชิดหรือปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสิ่งยั่วยุ
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกรกฏซึ่งค่อนข้างหลายใจไม่ให้คำตอบกับคุณง่ายๆ คุณจะหลงใหลแต่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น หนุ่มมีนจะทำให้คุณเป็นนกน้อยในกรงทอง หนุ่มตุลย์อยู่ในชะตากรรมเดียวกัน-ศาลาคนเศร้า ถึงอย่างไรก็ไม่ลืมคนรักเก่า หนุ่มพิจิกกับหนุ่มเมษทางที่ดีอย่าให้ความหวังกับเขามากนัก ชอบคาดคั้นให้สัญญาหรือสาบานในเรื่องไร้สาระ ยามผิดหวังจะอาฆาตมาดร้าย หนุ่มพฤษภคนหัวอกเดียวกันดีที่สุด

     
     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการแสวงหาคุณภาพชีวิต มีศรัทธาในศาสนา และคุณงามความดี ยามเจ็บไข้ได้ป่วยจึงรู้ว่าเงินทองที่อุตส่าห์เก็บสะสมมาตายแล้วเอาไปไม่ได้ เป็นตัวของตัวเองอย่าปล่อยให้คนอื่นบงการ
     การงาน จะโยกย้ายเปลี่ยนงานเพราะเบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ ถึงจุดสูงสุดของอาชีพแล้ว อยากหาความสงบอยู่กับบ้าน ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เข้าวัดเข้าวาบวชเรียน พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว บุคลากรด้านการแพทย์ได้ประกันสุขภาพ มีเงินค่าสวัสดิการเพิ่มเติม (เสี่ยงกับการติดเชื้อโรคร้าย) นักวิจัยได้ทุนจากต่างประเทศสนับสนุน เมื่อเปลี่ยนจากยืนเดินมานั่งใช้ความคิดก็เหน็ดเหนื่อยไปอีกรูปแบบหนึ่ง งานดีไซน์,สอนหนังสือ-ให้คำปรึกษา,เลขานุการ .. เอกสารต่างๆกองสุมท่วมหัวจะเครียดหนักอย่างนี้ไปตลอด จัดอีเว้นต์-โรดโชว์ถี่ยิบ เจอเด็กเส้น,คนไม่มีสัมมาคารวะ ปกครองลูกน้องไม่อยู่ แสวงหาลูกค้าขายตรง หรือเตรียมขยายสาขากิจการ เปิดใจรับฟังคำติชมก่อนถูกเลิกจ้าง-ไม่ต่อสัญญาหรือไม่มีใครให้ความร่วมมือ นักการเมืองอยู่ดีไม่ว่าดี แกว่งเท้าเข้าหาเสี้ยน
     การเรียน มีแรงกดดันถาโถมเข้ามาหลายด้าน ทั้งตัวผู้ปกครอง เจ้านาย และคนรอบข้าง รู้สึกว่าความรู้ตัวเองไม่แน่นจึงอยากรียนต่อระดับสูง ป.โท.เอก อยู่ในทีมวิจัยที่มีชื่อเสียงจะตามคนเก่งไม่ทัน สอบปรับเลื่อนวิทยะฐานะ เรียนกวดวิชาเพื่อเอ็นทร้านซ์ได้คณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ เครียดเพราะสมองรับไม่ไหว(หัวไม่ถึง) บุตร,บริวารเกเรไม่รักเรียน น่าจะหาวิธีจูงใจหรือให้รางวัลบ้าง ดีกว่าทำโทษดุด่าว่ากล่าวเป็นไหนๆ
     การเงิน เตรียมสำรองไว้ยามเจ็บไข้ไม่สบายเสียแต่เนิ่นๆ ขืนเอาไปเที่ยวฉลองปีใหม่ใช้จนเกลี้ยงแล้วจะสะอื้น รายได้ตกนั้นแสดงว่าลูกค้าไม่นิยม,ขาประจำเผ่นหนี ต้องปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการด่วน ไม่งั้นก็เปลี่ยนอาชีพ มัวแต่วิ่งเต้นเดินทาง เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนช่วยล้างผลาญ บริษัทปรับลดเงินเดือนเหมือนไม่เห็นคุณค่าก็ฝืนทำงานด้วยกันไม่ได้ หวังพึ่งพามรดกตกทอด-บุญเก่า
     สุขภาพ ปวดไขข้อ กล้ามเนื้อแข้งขาตึง โรคอ้วน/ความดัน/เบาหวาน กำลังถามหา รีบออกกำลังกาย หรือทานอาหารให้ครบหมู่ อย่าตระกละ ไม่งั้นปลายปีร่างกายจะย่ำแย่มากกว่านี้ ยอมเสียเงินไปตรวจสุขภาพ,จ่ายค่าประกันชีวิตซะ ทำบุญกับพระสงฆ์อาพาทแล้วเกิดปาฏิหาริย์(ตัวตายตัวแทน)
     ความรัก ใครที่ยังโสดอยู่จะได้ออกเดท มีกิ๊กกับเขาบ้าง ลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่/แต่งหน้าทำผม/ออกรถป้ายแดง จะเสียงานเสียการเพราะลุ่มหลงคอยรับส่งแฟน เทียวไปเทียวมา มีเรื่องทะเลาะกันบ่อย พ่อแง่แม่งอน เพศตรงข้ามที่มีคดีความ,ปัญหาหนี้สินขอร้องให้ช่วยวิ่งเต้น จัดการธุระแทน และสำรองเงินจ่ายไปก่อน

     ย่างเข้ากลางปี สลัดตัวเองหลุดจากปัญหาของคนอื่น ใครทำอะไรก็ควรรับผิดชอบในผลกรรมของตัวเอง ปลงตก
     การงาน กว่าจะเข้าที่เข้าทางก็หมดเงินอื้อ เสียไปกับสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด หรือถูกคู่ครอง,หุ้นส่วนเคี่ยวเข็ญในทางที่ผิด เรื่องส่วนตัวทำให้ความรับผิดชอบต่อจรรยาบรรณในวิชาชีพเสียหาย พอมีลูกค้าขาประจำ-สินค้าติดตลาด เงินทองจะเริ่มสะพัด มรดก,ที่ดินก่อดอกออกผล ถ้าขายของเก่ากิน(บรรพบุรุษสะสมมา)ท่านว่าจะลำบากยากนาน ลงทุนด้านการศึกษาแล้วร่ำรวย(ปัญญาคืออาวุธ) ธุรกิจเดินรถ,ขนส่ง .. น่าจะเคลียร์กับคู่แข่ง,ปัญหาสัมปทานทับซ้อน กับ ส่วยจนท.ได้ลงตัว ถ้าพี่น้องไม่ช่วยกันดูแลก็ขายกิจการทิ้งใช้หนี้ซะเลย
     การเรียน บางวิชาเริ่มเผยจุดอ่อนออกมาอย่างชัดเจน อาจจะสอบไม่ผ่านหรือรีเกรดภายหลังก็ต้องทำใจ ขาดประสบการณ์ภาคปฏิบัติโดยเฉพาะนศ.แพทย์,พยาบาล,ทันตะ,เภสัช..ปรับตัวไม่ทันในการขึ้นวอร์ด,อยู่เวร นักกีฬาแบ่งเวลาให้การเรียนไม่พอ ไม่มีใครแก่เกินเรียน แพทย์แผนโบราณ,ทางเลือก,กายภาพบำบัดน่าสนใจ อย่างน้อยก็ไปอบรมเสริมทักษะเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
     การเงิน หนี้สินรุมเร้า ถูกยื่นโนติสฟ้องร้อง จ่ายเงินไม่ยั้งคิด หรือขาดการวางแผนล่วงหน้า จู่ๆก็นึกถึงทรัพย์สิน,ที่ดินซึ่งบริจาคให้วัด-เพื่อการกุศล อยากได้คืน ! มีโชคลาภจากการทำบุญบริจากทาน กระแสพุทธพาณิชย์แรง สำนักวิปัสสนา,โยคะ-สปา รุ่งเรือง พระเครื่อง,วัตถุมงคล-โบราณวัตถุ,ของขลังเก่าเก็บมีราคาค่างวด(อย่ารับซื้อเศียรพระก็แล้วกัน) การเคลมประกัน,มรดกมีเงื่อนงำปริศนา
     สุขภาพ โรคประสาทกำเริบ คล้ายมีเนื้องอกในสมอง-ปวดหัวตึ่บตั่บ เจออาถรรพ์คำสาปแช่งประจำอาชีพ พยายามรักษาจรรยาบรรณและซื่อสัตย์เข้าไว้ อาจลื่นล้มในห้องน้ำ-เดินตกหลุม-เมารถเมาเรือ อย่าพูดโทรศัพท์ขณะเดินลงจากรถเมล์
     ความรัก พอเพศตรงข้ามเลิกตามตื้อ,ตามจีบกลับคิดถึงเขา วางตัวเองโดยไม่ให้ความหวังกับใครมากเกินไป กลัวคนหึงโหด คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีสุดท้ายก็ไม่ได้ปรับปรุงตัวเองดีขึ้น เพิ่งคุยกับคู่ครองรู้เรื่อง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ คนในเครื่องแบบมาดแมนหลบไป เจอแม่ยก,อาเสี่ยอุปถัมภ์

     สุดท้ายปลายปี แก้ปัญหาไม่ตก ขว้างงูไม่พ้นคอ กำลังพาตัวเองไปสู่เรื่องยุ่งยาก,สร้างศัตรู,เจ็บป่วย คดีความ และ อุปสรรคต่างๆจะคลี่คลายด้วยตัวของมันเองเมื่อคุณได้ดวงตาเห็นธรรม แยกแยะถูกผิดชั่วดีออกจากกัน
     การงาน พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่เกิดความท้อแท้เมื่อทำผิดพลาด เจ้านายชอบข่มวางอำนาจ ถูกบีบจนออกจากงาน ทำอะไรเผื่อเหลือเผื่อขาดหาทางหนีทีไล่ ตั้งใจจริงในการประกอบอาชีพสุจริตก็อาจพ่ายแพ้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงคนไม่หวังดี เขาเรียกซื่อจนเซ่อไม่ทันคน จะลาออกไปประกอบอาชีพอิสระก็กลัวๆกล้าๆ ข้าราชการถูกตั้งกรรมการสอบสวน-ยัดเยียดข้อหา เห็นอะไรผิดตำตาก็ทำเป็นใบ้รับประทาน หรือต้องเป็นตัวแทน,พยายานของโจทย์,จำเลย สิ่งที่ศัตรู,หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามข่มขู่ หรือคุกคามจะหนักข้อยิ่งขึ้น อย่าค้ำประกันใครจะเสียเปรียบ คบคนชั่วสังคมก็เข้าใจผิดว่าคุณต้องชั่วตาม ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว
     การเรียน อยากเปลี่ยนคณะ,สถาบัน หาตัวเองไม่เจออย่างนี้ต้องปรึกษาฝ่ายแนะแนว ถูกภาคทัณฑ์ด้วยเรื่องชู้สาว,ทะเลาะกับเพศตรงข้าม เรื่องส่วนตัวทำให้การเรียนย่ำแย่ เข้ากลุ่มกับใครไม่ได้ หวาดระแวงกลัวความลับเปิดเผย,ถูกนินทาลับหลัง(มีปมด้อย) เมื่อฝึกงานแล้วขาดความมั่นใจในตัวเอง ทำอะไรผิดพลาดจะเสียขวัญ
     การเงิน รายจ่ายมากกว่ารายรับ เงินขาดมือ มีเหตุฉุกเฉินต้องเข้าโรงพยาบาล จ่ายค่าทนายความ,ค่าปรับ .. และหนี้สินแทบเกลี้ยงกระเป๋า
     สุขภาพ ไปตรวจร่างกายเสียแต่เนิ่นๆ พบโรคร้ายจะรักษาได้ทัน อาการผิดปกติทางร่างกายที่หาสาเหตุไม่เจอเป็นเพราะโรคประสาท,อุปาทาน,ผีสิง-โดนของ ร่างกายอ่อนแอประสิทธิภาพการทำงานลดลงน่าจะพักฟื้นนานๆ อย่าฝืนสังขาร 
     ความรัก ตอนตกระกำลำบากจะหารักแท้แสนยากเย็น ยกเว้นเป็นคู่ทุกข์คู่ยากกันจริงๆ ผู้ใหญ่อยากได้บุตรสืบสกุลจึงจะยกมรดกให้(ยิ่งคิดยิ่งเครียด) ลูกหลานบริวารสร้างปัญหาว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ หลงเสน่ห์พ่อม่าย,แม่ม่ายเรือพ่วง คนที่คุณไม่สบายใจเวลาพบหน้าหรือคิดว่าถูกเขาคุกคามก็หายหน้าไปแล้ว ปล่อยให้เวลาตัดสินปัญหาหัวใจ

     text by pirachan

www.pichate1964.com พิรฌาน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปวิภา วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


..ขอให้มีความสุขในวันทำงาน นะคะ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน