• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันจันทร์ ที่ 7 ธันวาคม 2552
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 17445 , 01:40:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2010,2553,gemini,ดูดวง ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีเมถุน     ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้เกิดระหว่าง 15 มิย. - 15 กค.
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกลาเวนเดอร์ นกแก้วหรือผีเสื้อ โมรา สีเหลือง เลข 4 6
     ความโดดเด่น : อายุอ่อนกว่าวัย มีเสน่ห์ กระตือรือร้น ไหวพริบดี เก่งภาษา ชอบเข้าสังคม เที่ยวเก่ง มีแนวโน้มจะเป็นพวกไบเซ็กช่วล (หญิงก็ได้ชายก็ดี)
     ผู้ชาย : ต้นปีเกิดความลังเลใจในการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน ไม่กล้าตัดสินใจในการใช้ชีวิตคู่-แต่งงาน อาจดำเนินชีวิตผิดพลาดไร้สาระ กว่าจะเรียกสมาธิกลับคืนรู้ถูกผิดดีชั่วก็ปลายปี ซึ่งอาจทำให้การเรียนหรือการงานเกือบล้มเหลว
     ถูกโฉลกกับสาวธนูและมีน ผู้หญิงบ้างานจะทำให้คุณมีความทะเยอทะยานในการสร้างอนาคตสาวตุลย์มักแนะนำให้คุณเรียนต่อระดับสูง เกิดความรักแรกพบแสนประทับใจ สาวกุมภ์จะหว่านเสน่ห์จนคุณคลั่งไคล้หลงใหล ประพฤติผิดศีลธรรมนอกใจคู่ครอง อาจแบล็คเมล์หรือหักอกคุณเมื่อไหร่ก็ได้ สาวกรกฏอาจทำให้คุณหมดตัวเพราะขี้สงสาร สาวพิจิกจะช่วยไถ่หนี้สินให้แทน สาว(หนุ่ม)เมถุนพวกเดียวกันจู่ๆก็เป็นเกย์,เลสเบี้ยน วิปริตผิดเพศ
     ผู้หญิง : ต้นปีจะตกเป็นเหยื่อเฒ่าหัวงู ผู้ชายร้อยเล่ห์ ความรักและความลุ่มหลงจะทำให้ตัวเองตาบอด คนที่มีคู่อยู่แล้วจะหึงหวงทำตัวน่ารำคาญ มักเผลอใจไปมีชู้(ฉันรักผัวเขา) คนโสดจะเพ้อฝันสร้างวิมานในอากาศ หลงใหลได้ปลื้มกับวัตถุนิยม บ้าสินค้าแบรนด์เนม อวดมั่งมี ใช้เงินฟุ่มเฟือยจมไม่ลง ปลายปีความคิดจะเปลี่ยนไป มีความเป็นผู้ใหญ่ รู้จักรับผิดชอบการเรียนหรือการงาน อยู่ในโอวาทพ่อแม่ ศรัทธาในศาสนา
     ถูกโฉลกกับหนุ่มธนูและมีนผู้รักจริงหวังแต่ง แฟมิลี่แมน และอยากให้คุณมาเป็นแม่บ้านช่วยเหลือครอบครัว (กงสี) หนุ่มกุมภ์มีพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ กลิ้งกลอกหลอกลวงจนคุณตามไม่ทัน อาจพลาดท่าเสียทีไม่วันใดก็วันหนึ่ง ยิ่งเป็นเจ้านายยิ่งควรอยู่ห่างให้ไกล (ชีกอ-หน้าหม้อ) หนุ่มตุลย์ค่อนข้างโรแมนติก รสนิยมดี เกิดความรักแรกพบชั่ววูบ หนุ่มเมษและกรกฏชอบยืมเงิน ขอความเห็นใจในชะตาชีวิตสุดอาภัพ หนุ่มพิจิกจะช่วยเหลือคุณยามตกยาก-เผชิญวิกฤษ หนุ่มเมถุนและหนุ่มสิงห์สำอางที่แท้เป็นพวกโฮโม

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเพ้อฝันทะเยอทะยาน เปลี่ยนทัศนคติและวิถีชีวิตต่างไปจากเดิมเยอะ ฟุ้งเฟ้อเห่อเหิมเกินไปจะผิดหวัง ขาดความเป็นตัวของตัวเอง กระแสสังคม(บริโภคนิยม)กลืนกิน
     การงาน อยากเปลี่ยนหน้าที่การงานใหม่ เบื่อสภาพแวดล้อมซ้ำซากจำเจ ยิ่งอยู่ยิ่งจน หนี้สินเร่งรัดบีบคั้น ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นตามสายงาน ลูกพี่มีวาสนา ได้รับผิดชอบแทนเขาชั่วคราวในการประชุมสัมนาต่างประเทศ แยกตัวมาเปิดบริษัทซ้อนบริษัทเพราะมีนายทุนหนุนหลัง ได้คู่ค้า,สัญญาว่าจ้างจากต่างประเทศ รีบฟรีแลนซ์-ทำแฟรนไชส์ งานบริการอาหาร,เครื่องดื่ม,บันเทิงเริงรมณ์,ท่องเที่ยว-โรงแรม-รีสอร์ท,สปา รุ่ง ! ถ้ารับจ้างทำบัญชี,เร่งรัดหนี้สินจะไม่คุ้มกับการเป็นศัตรูเขาไปทั่ว ได้เดินทางกลับเมืองไทยอีกทีหลังสงกรานต์
     การเรียน สอบเอ็นทร้านซ์,แอ๊ดมิชชั่นส์ได้คณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ ผลงานทางวิชาการ,โปรเจกต์-ธีซิสได้รับการพิจารณา ผ่านฉลุย สนใจเข้าโครงการวิจัยระดับนานาชาติ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม กระสันอยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์
     การเงิน บุคลากรด้านการแพทย์ได้เงินค่าวิชาชีพ,สวัสดิการ,เคสพิเศษ ทนายความ,นายประกันอ่วม ได้เงินจากลูกความล่าช้า รอเคลมประกัน,เรียกเงินมัดจำวุ่นวาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระถูกจนท.รีดไถ หรือขอส่วนแบ่งหากทำอาชีพเสี่ยง(การพนัน,บ่อน,หวยเบอร์,บอล) คนมีสีทวงหนี้โหดต้องคอยหลบหน้าหลบตา เสมียนศาล,จนท.แรงงานรับร่างคำร้องกรณีพิพาทต่างๆ งานว่าจ้างด้านช่าง,เหล็กดัด,เชื่อมกลึงได้ลูกน้องมือไม่ถึง แก้งานบานเบอะจะเจ๊งเอา
     สุขภาพ ระวังโรคอ้วน,เบาหวาน,ความดัน,ลมพิษ
     ความรัก กลายเป็นคนหลายใจ-จับปลาสองมือ อาจเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆ ลุ่มหลงคนมีเจ้าของ,นอกใจคู่ครอง,มีชู้ ระวังพวกโรคจิตล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย

     ย่างเข้ากลางปี ประสบความสำเร็จเพราะความสามารถของตัวเองจริงๆ ไม่ต้องเป็นหนี้บุญคุณใคร มองหาอาชีพอิสระไว้บ้างอย่าหวังพึ่งทางบ้าน หรือหวังรวยทางลัด
     การงาน บัณฑิตจบใหม่,ท่านที่ตกงานมานานจะได้อาชีพมั่นคง เกาะกระแสไฮเทค,อีคอมเมิร์ช-การตลาดดิจิจตอล แพทย์,วิศวกร,ครูบาอาจารย์ได้ทำงานตามถนัด เสริมสร้างทักษะทางวิชาชีพให้ก้าวหน้าเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ศิลปิน,ดารา,นักร้อง-นักเขียนเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว มีต้นสังกัด-โกอินเตอร์ ข้าราชการมีเส้นสายทางการเมือง ได้บรรจุมีตำแหน่งแห่งหน แท็กทีมกับหุ้นส่วน,เพศตรงข้ามประกอบอาชีพอิสระขายเครื่องสำอาง,อาหารเสริม,ยาปลุกเซ็กส์..ปุ๋ยอินทรีย์ คู่ครองขอให้เป็นแม่บ้าน(มีปัญญาหาเลี้ยง) ทำงานระบบกงสี สืบทอดกิจการบรรพบุรุษ
     การเรียน เจ้านายส่งเสริมให้เรียนด้วยทำงานไปด้วย ผู้ปกครองให้รางวัล สอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ วิชาที่เคยเป็นจุดอ่อนก็ปรับปรุงตัวเองจนเรียนทันเพื่อนๆ
     การเงิน หลุดพ้นหนี้สินคดีความ และ เรื่องวุ่นวายต่างๆ ประนอมหนี้สำเร็จ ลดเงื่อนไขความขัดแย้ง ขณะเดียวกันรายได้เสริมที่เข้ามาก็หมดไปตามวาระ ลงทุนปรับฮวงจุ้ยบ้าน,ที่อยู่อาศัยให้ร่มรื่นมีชีวิตชีวา เก็บกวาดขยะ,เครื่องเรือน-โต๊ะ-เตียง-ตู้ไม้ที่ชำรุดมีปลวก,มอด,ไรกินทิ้งไป มรดกตกทอดจากที่ดิน,ทรัพย์สินอื่นๆต้องคุยกันยาว นึกอยากรับทำสัมปทานเหมืองแร่ ปลูกป่า,พืชเศรษฐกิจ ทำไร่-ทำฟาร์ม .. ปุ๋ยอินทรีย์ จากที่ดินรกร้างว่างเปล่า
     สุขภาพ พ่อแม่,คนสูงอายุบ่นปวดหลังปวดเอว จัดเตรียมให้ท่านไปอยู่บ้านพักคนชราก็ไม่เอา ตัวเองคล้ายประสาทกิน หงอยเหงาไม่มีเพื่อนพูดคุย ขาดเสียงเพลง,เสียงหัวเราะ ไม่มีเด็กๆวิ่งเล่น
    ความรัก ไม่พอใจที่ทางบ้านจับคลุมถุงชนให้แต่งงานในหมู่เครือญาติโดยเฉพาะคนอายุแก่กว่าเยอะๆ ชอบพวกลูกครึ่งมีเชื้อเจ้า,ลาว,จีน,ฝรั่ง มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยก

     สุดท้ายปลายปี ปฏิวัติตัวเอง พยายามต่อสู้กับกิเลส-นิสัยเคยตัวที่ไม่ดี เช่น เลิกสูบบุหรี่ งดเหล้า-การพนัน ไม่ย่างกรายเข้าไปแหล่งอโคจร ดิสโก้เธค,อาบอบนวด,คาเฟ่ .. อยากใช้ชีวิตทำงาน(กลางวัน)ตามปกติเหมือนคนอื่น เบื่อเข้ากะเป็นมนุษย์ค้างคาว หรืออาจใช้ตัวช่วยคือมีแฟน รีบแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา
     การงาน ครูบาอาจารย์เตรียมหลักสูตรการเรียนการสอน เขียนตำรับตำรา ฝึกอบรมให้ความรู้คนอื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอยากจะหาความรู้เพิ่มเติม-เรียนต่อระดับสูง พรสวรรค์บรรเจิด หันมาเอาดีในการเป็นศิลปิน เล่นละคร,ร้องเพลง,วาดรูป-เขียนนิยาย ออกแบบแฟชั่นเสื้อผ้า-อินทีเรียดีไซน์ นำผลงานไปประกวดประชัน,จัดนิทรรศการ เป็นนักวิจัย,คอนซัลต์ จะทำแฟรนไชส์,สินค้าแบรนด์เนมระวังละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตรคนอื่น มีคนจ้องขโมยไอเดีย-เลียนแบบ การงานก้าวหน้าจะมีปัญหาเล็กน้อยส่งท้ายปีเก่า
     การเรียน นร,นศ.มีอุปสรรคในการสอบโควต้า หรือใช้สิทธิ์เอ็นทร้านซ์ก่อนคนอื่น เลือกคณะ,สถาบันไม่ถูก สายวิทย์-ศิลป์ ดี? สับสนในทางเดินของชีวิต ตั้งใจเรียนให้จบรับปริญญาบัตรสักใบ เค้นธีซิส,โปรเจกต์ซะอย่าปล่อยให้เป็นดินพอกหางหมู กลั้นใจอีกเฮือกเดียว ติวเข้มเล่นเปียโน,กีตาร์ .. วาดรูป(จุดอ่อน) งดซ้อม,แข่งกีฬา,เชียร์ลีดเดอร์ชั่วคราว ระวังใจแตก-ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ดร็อปคลอส
     การเงิน บัตรเครดิต,สินเชื่อมีปัญหา ผ่อนจ่ายไม่ตรงเวลา ขึ้นแบล็กลิสต์เครดิตบุโร เอกสารสำคัญถูกปลอมแปลงไปใช้ทำธุรกรรมการเงินผิดกฎหมาย จัดอีเว้นต์,คอนเสิร์ตนอก .. ดอกไม้งานแต่งงาน,ประชุมก็ร่ำรวยได้ น้ำขึ้นให้รีบตัก ทำตุ๊กตา-ของเล่นเด็ก,เสื้อผ้าเน้นความประณีตสวยงามไม่เหมือนใคร ขาดช่างศิลป์ทำอาร์ตเวิร์ค,ช่างเจียรไนเพชรพลอย,ช่างเสริมสวยฝีมือดีก็แย่เหมือนกัน(เล่นตัวด้วย)
     สุขภาพ ร่างกายอ่อนแอป่วยเป็นไข้หวัดง่ายเพราะโหมงานหนัก ไม่เคยออกกำลังกาย ความเครียดสูง,อารมณ์ไม่ดีผลที่ตามมาคือกินไม่ยั้งอ้วนเผละ แพ้ท้อง
     ความรัก เกิดความรักแรกพบในวัยเรียน จิตใจอ่อนไหวละเมอเพ้อพกอยู่พักหนึ่ง คนทำงานแล้วเนื้อคู่มักจะอยู่ใกล้ชิดในแวดวง ฐานะมั่นคงพร้อมมีครอบครัวได้เลี้ยงลูกไว

     text by pirachan

www.pichate1964.com พิรฌาน
    
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน