• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2552
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 9155 , 16:28:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2553,2010 cancer Thai ดูดวง ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีกรกฏ

     ลัคนาราศีกรกฏ หรือผู้เกิดระหว่าง 15 กค. - 15 สค.
     สัญลักษณ์นำโชค : กุหลาบขาว หรือ ดอกลิลลี่สีขาว ปู มรกต สีขาว สีเงิน เลข 1 2 5 
     ความโดดเด่น : ร่างเริงแจ่มใส สุภาพนอบน้อม โอนอ่อนผ่อนตาม ปรับตัวได้ดี ซ่อนเร้นความรู้สึกที่แท้จริงไว้ภายใน ขี้สงสาร ชอบทำกับข้าว ดูแลความสะอาด และ รักการตกแต่งบ้าน
     ผู้ชาย  : ต้นปีอยู่ในสภาวะจำยอม หวานอมขมกลืน ความสำเร็จในหน้าที่การงานหรือการเรียนนั้นอาจพลิกผันได้เสมอ อยู่ที่ความตั้งใจจริง ไม่อย่างงั้นความพยายามต่างๆจะสูญเปล่า แทนที่จะได้คู่คิดหรือคนคอยปลอบใจกลับซ้ำเติมหนักหน่วง จงแปรความเคียดแค้นให้เป็นพลังซะ หลังจากนั้นจะดำเนินชีวิตเข้ารูปเข้ารอยตามปกติ
     ถูกโฉลกกับสาวมีนผู้มีความทะเยอทะยาน จูงใจให้คุณมองข้ามเรื่องไม่สบอารมณ์หรือปัญหาเล็กน้อยซึ่งทำให้เสียสมาธิ บางทีเธออาจสูงส่งเกินเอื้อม สาวธนูอยู่กับโลกแห่งความจริง คอยเตือนสติหรือยับยั้งชั่งใจคุณไม่ให้ทุ่มเทอะไรหมดตัว คุณแปรเจตนารมณ์เธอผิดไป มองข้ามเสียดื้อๆทั้งที่เธออาจจะเป็นทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ สาวเมษมักจ้ำจี้จ้ำไชให้คุณขยันทำงานหาเงินให้เธอใช้ เช่นเดียวกับสาวพิจิกที่คุณต้องตกเป็นเบี้ยล่างยอมหงอตลอด รองรับอารมณ์โกรธเกรี้ยวหล่อนอยู่เรื่อย สาวมังกรคือมิตรแท้ แม้ท่าทีจะเงียบขรึมก็ไปกับคุณได้ดี เธอเป็นได้ทั้งช้างเท้าหน้าและเท้าหลัง สาวพฤษภและสาวตุลย์ร่ำรวยและมีน้ำใจ ทำให้คนอื่นอิจฉาหาว่าเกาะเมียกิน สาวกรกฏตอนดวงขึ้นๆลงๆพร้อมกันน่าหวาดเสียว ไม่มีตัวช่วยนะ สาวสิงห์คือตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ แต่งกันเพราะเงิน เกียรติยศหน้าตา ไม่ใช่รักแท้
     ผู้หญิง : ต้นปีชีวิตยังสับสนไม่ลงตัวทั้งเรื่องการงาน,การเรียน เลี้ยงดูลูกเต้าเป็นแม่บ้าน ภาระหลายอย่างถาโถมเข้ามาจนตั้งรับแทบไม่ทัน ทำให้อารมณ์แปรปรวนเป็นโกรธขึ้งตึงเครียดจากที่เคยรักสงบ เมื่อปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยใหม่ครอบครัวจะร่มเย็นเป็นสุข
     ถูกโฉลกกับหนุ่มมีน เขาคือพ่อพระ,ผู้อุปถัมภ์คุณแทบทุกเรื่อง หากหน้าที่การงานติดขัดควรเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ หนุ่มธนูชอบการผจญภัยไม่ยึดติดทรัพย์สมบัติหรือการแต่งงาน ขอเป็นแค่คนปรับทุกข์พูดคุยสนุกสนานก็พอ หนุ่มเมษความบ้างานบ้าอำนาจของเขาอาจทำให้ชีวิตครอบครัวตึงเครียด ในเมื่อเขาขาดความยืดหยุ่นในตัวเองก็ควรปล่อยให้เขาไปตามดวงซะ หนุ่มพิจิกนิสัยเจ้าชู้เลิกไม่ได้ มองเห็นคุณเป็นดอกไม้ริมทาง และขี้หึงชมัด(คิดเอาเอง - หมาหวงก้าง) อยู่กันเพราะเซ็กส์ย่อมถึงเวลาจืดชืดเบื่อหน่าย หนุ่มพฤษภและหนุ่มตุลย์คือเนื้อคู่ในอุดมคติ แฟมิลี่แมนตัวจริง หนุ่มกรกฏกับหนุ่มสิงห์อาจเป็นเกย์ พวกโฮโมชอบแต่งหน้าใช้น้ำหอมเลียนแบบผู้หญิง หนุ่มมังกรคือคู่ทุกข์คู่ยาก คุณมักจะมองข้ามเขามาตลอด เพราะใกล้ชิดเหมือนเพื่อนเกินไป

     เริ่มต้นปีใหม่กับความคิดคำนึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงโยกย้านงาน,สถานที่ และเงินเดือน ซึ่งน่าจะดีกว่าที่เป็นอยู่ แต่ภาวะจำยอมเหมือนตกกระไดพลอยโจนกับเขา ทำให้ดันทุรังต่อไป ไม่มีทางเลือก ยังเฉื่อยชากับการทำวิทยานิพนธ์หรือเตรียมตัวสอบต่างๆ
     การงาน ได้ปรับขึ้นเงินเดือนหรือรับโบนัสก็จ่ายไปกับค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บป่วย(ผู้ปกครอง,พี่น้อง) การโยกย้ายสถานที่,ร้านค้าไปยังที่ซึ่งโอ่อ่า ผู้คนพลุกพล่าน,เงินถึง อาจต้องรอถึงปลายปี ระหว่างนี้จำทนแบกรับค่าใช้จ่ายคนเดียว ไม่มีใครออกเงินช่วย บัณฑิตจบใหม่เพิ่งได้งานและเงินเดือนเหมาะสมกับความรู้ความสามารถ(ตรงสาขา) ปรับตัวในการเดินทางให้ตรงเวลา อย่าไปทำงานสาย เมื่อขาดประสบการณ์ไม่รู้อะไรก็ถามคนอื่น พื้นฐาน(เบสิก)ที่ทำอยู่นี้อาจจะน่าเบื่อหน่าย ผู้ประกอบอชีพอิสระถ้าเลี่ยงได้อย่าโคจรไปเจอจนท.,คนมีสีจะเดือดร้อน หาลูกน้อง,ช่างฝีมือยากเต็มที หรือมีงานเข้า,อยากขยายสาขาแต่ขาดแคลนแรงงาน,คนรับใช้ ทะเลาะกับเด็กจะกินใจ(ขุ่นเคือง)กันนาน ข้าราชการจะโยกย้ายหน่วยงานตามคู่ครองอาจมีปัญหาการเดินทาง กับการเข้ากับเจ้าถิ่น(จูนกันติด)ในช่วงแรก เคว้งคว้างเมื่อขาดลูกพี่ มองหาอนาคตที่จะก้าวหน้าตามสายงานไม่เจอ หากหน่วยงานในสังกัดยื่นข้อเสนอให้ออกนอกระบบตอนนี้แล้วสมัครใหม่ก็ควรรับไว้ดีกว่าไปลุ้นปลายปีซึ่งหมดโควต้า กลางปีจึงจะสมหวังในตำแหน่งแห่งหน และเดินทางไปต่างประเทศ
     การเรียน กวดวิชาล่วงหน้า หรือติวเข้มวิชาที่เป็นจุดอ่อน การบ้าน,รายงาน,ธีซิส-โปรเจกต์ยังเป็นดินพอกหางหมู ปล่อยวางจนฝุ่นขึ้น หรือเปลี่ยนหัวข้อ,หาข้อมูลใหม่อีกครั้ง เก่งแต่ทฤษฎีอ่อนภาคปฏิบัติ ครูบาอาจารย์เตรียมหลักสูตรการสอนเสียแต่เนิ่นๆ ลูกศิษย์บ่นว่าสอนไม่รู้เรื่อง จะเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญ ขอเวิร์คเพอมิตไปหากินเมืองนอก นักกีฬาฟิตซ้อมเก็บตัวยาว เด็กที่บ้านงอแงไม่อยากไปโรงเรียน สร้างเรื่องเดือดร้อนไม่เว้นวัน กลัวคบเพื่อนไม่ดีจะถูกส่งไปโรงเรียนดัดสันดาน
     การเงิน  ขอความช่วยเหลือจากทางบ้าน,คู่ครองได้ก็ดี ตกแต่งร้านค้าปรับฮวงจุ้ยเอาเคล็ด ลงทุนฝึกอบรมหาความรู้เพิ่มเติม มีผู้ว่าจ้างงานช่วงสั้นๆให้จัดหาคนงาน ช่างเชื่อม แอร์ ซ่อมบำรุง ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์ แปลเอกสาร
     สุขภาพ เจ็บคอ,กล้ามเนื้อแขนขา มีอันตรายจากการเล่นกีฬาผาดโผน,เพาะกาย สตั๊นท์ผิดคิวบู๊ โคโยตี้-เชียร์ลีดเดอร์ เดี้ยง ! ระวังของมีคม-คนปองร้าย ถวายสังฆทานใส่มีด,กรรไกร,เข็ม-ด้ายให้พระท่านด้วย(แก้เคล็ด) บุตร,บริวารอยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกายจากการผ่าตัด หรือโรคติดต่อเป็นเวลานาน ส่งผลให้งานคุณหยุดชะงัก ทำไม่เต็มที่ไปด้วย(คอยดูแลเขาและพาไปหาหมอ)
     ความรัก รักคนมีสีอาจต้องโยกย้ายงานตามเขาไป โดนเร่งรัดขอแต่งงาน,มีลูก ถ้าเขาอายุอ่อนกว่าและพ่อแม่ไม่เห็นด้วย น่าจะคบหาดูใจกันนานกว่านี้สักหน่อย อย่าให้ความหวังกับคนขี้หึงเจ้าอารมณ์ พวกซาดิสม์จะทำร้ายร่างกาย-เลี้ยงด้วยลำแข้ง แพ้ท้องหนัก-หาคนเลี้ยงลูกไม่ได้ เริ่มเครียดงานบ้านก็หาเพลงไพเราะเพราะพริ้งมาฟัง

     พอถึงกลางปีชีวิตกลับมาอยู่ในสภาวะปกติ เตรียมใจแล้วกับความผิดหวังหรือสมหวังในหน้าที่การงาน เรื่องส่วนตัว และ ครอบครัว มีธรรมะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจ ข่าวดีหรือร้ายมักจะมาจากแดนไกล
     การงาน ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเสียที เลิกรับงานจับฉ่าย,ชั่วคราว หรือฆ่าเวลาเพราะความขี้เกียจหรืออยู่ใกล้บ้าน ทำก็ได้ไม่ทำก็ได้ ลืมเรื่องเก่าตั้งต้นชีวิตใหม่ ช่วงนี้มีตัวช่วยผู้ใหญ่,นายจ้างอุปถัมภ์ เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ เป็นระบบมาตรฐานสากล มีลูกน้องชำนาญการช่วยเหลือ ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น,มีเกียรติ ทำเรื่องผิดก็มีคนเกรงใจ ไม่อยากเอาเรื่องเพราะนึกถึงคุณงามความดีในอดีต(เส้นใหญ่) ใช้วิชาความรู้ตนเองให้เป็นประโยชน์กับงานคอนซัลต์,ดีไซเน่อร์,วิทยากร-ฝึกอบรม ท่องเที่ยว,โรงแรม,อาหาร-เครื่องดื่ม ..ไกด์นำเที่ยว ช่างเทคนิคซ่อมเครื่องจักรกล,โครงเหล็ก-อลูมิเนียม ..รับเหมาก่อสร้างเริ่มเข้าที่
     การเรียน วิชาที่น่าเบื่อหน่ายหรือธีซิสที่เคี่ยวกรำมานานผ่านพ้นไป เตรียมตัวสอบเพื่อเลื่อนวิทยฐานะ,ชิงทุน,ขอใบประกอบวิชาชีพ,แอ็ดมิชชั่นผ่านฉลุย ถ้าลุ้นรีไทร์ไม่ผ่านก็ได้เรียนคณะใหม่ ทำคะแนนรุ่งทางกฎหมาย,รัฐศาสตร์-การทูต ภาษาจีน,ญี่ปุ่นมีจุดอ่อน
     การเงิน ทรงตัวไม่ตกต่ำเหมือนที่ผ่านมา ลืมตาอ้าปากได้บ้างเหมือนรอคอยความหวังอะไรซักอย่าง ถ้าพรรคพวกไม่ช่วยเหลือหรือป้อนงานเข้ามาจะชักหน้าไม่ถึงหลังกับรายจ่ายเพิ่มพูน อย่าเล่นการพนัน,เก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่ ช่างเครื่องติดตั้ง,ซ่อมบำรุง,ประดิษฐ์-เย็บปักถักร้อยรับงานฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สซิ่ง เงินไม่มาหาเรา เราก็ต้องไปหามันคล้ายเซลล์เดินตลาด,เดลิเวอรี่
     สุขภาพ โล่งใจที่บุตรบริวารแข็งแรงไม่ง่อยเปลี้ยเสียขาหลังจากรักษามาเนิ่นนาน โรคเครียดทำให้นอนไม่หลับ ประจำเดือนมามากควรงดดูข่าวอาชญากรรม ขำๆเข้าไว้ บาดเจ็บกล้ามเนื้อจะหาย คนรักซูบซีดตั้งแต่ปีที่แล้วกลัวโรคลึกลับ-โดนของ เดี๋ยวนี้แพ้ฝุ่นควันง่ายหาเวลาไปอยู่ในสวนสาธารณะร่มรื่นเสียบ้าง
     ความรัก ถูกชะตากับชาวต่างชาติ,คนที่อยู่ต่างถิ่นแดนไกล บุคลิกเป็นผู้ใหญ่น่านับถือเหมือนพ่อ ความรู้สูง-สมถะ แม้อายุมากกว่ากันเยอะ หลงรักเจ้านายตัวเองทั้งที่รู้ว่าอาจเกิดข้อครหานินทา เรื่องตำแหน่ง,เงินเดือน-โบนัสที่เขาให้เพราะพิศวาส ใครที่แต่งงานแล้วไม่พอใจคู่ครองรักเพื่อน,เข้าสังคม สร้างเครือข่ายขายตรงอยู่ไม่ติดบ้าน หรือเป็นกัปตัน,ต้นหนไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน บ้างก็เอาแต่ลูบๆคลำๆรถยนต์ หลงวัตถุมากกว่าคน

     สุดท้ายปลายปีเกิดความรู้สึกดีๆในการเปลี่ยนแปลงบ้าน,ที่อยู่อาศัย จัดระเบียบสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวให้สวยงาม,สุขสงบ,ร่มรื่น
     การงาน ใช้ความคิดสร้างสรรค์เพิ่มมูลค่าให้แก่สินค้า,บริการใหม่ๆ เอาใจใส่แม้กระทั่งการบรรจุหีบห่อ เน้นความสวยงาม มีรสนิยม จนเกิดสะดุดตา ผู้ใช้รู้สึกภาคภูมิใจ ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้สินค้าทำเงิน เสื้อผ้าแฟชั่น,เครื่องสำอาง-เสริมสวย,เครื่องประดับอัญมณี ของดีแพงแค่ไหนคนก็จะซื้อ วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียได้จับงานศิลปะตกแต่ง,ดิสเพลย์ .. ฟาสต์แท็ค ทำกำไรช่วงสั้นๆ จากเคยทำงานหยาบก็มาละเอียดใช้ฝีมือ เป็นนายหน้าเก็งกำไรซื้อขายบ้านที่ดินจะได้กำไร(ตาถึง) ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงาน,ประชุมที่ต่างประเทศ ข้าราชการ,นักการเมืองจะได้ของกำนัล,สินบน ได้พูดต่อหน้าสาธารณชน ให้คำปรึกษา,แนะนำธุรกิจ จัดหาแรงงาน พิมพ์หนังสือ,ปฏิทิน-โปสเตอร์-แผ่นผับ รับสัมปทานเดินรถ,เรือ ขนส่ง แท็กซี่
     การเรียน ไม่พอใจที่ครูเรี่ยไรเงินซื้อชุดกีฬา,เครื่องแบบ,อุปกรณ์ทดลอง-ดนตรี บังคับขายบัตรดูคอนเสิร์ต,ละคร หรือไปทัศนศึกษา,ท่องเที่ยวโดยจ่ายค่าที่พักแพง เริ่ดหรูเกินฐานะ ออกบู้ทขายของนำเงินมาทำกิจกรรม,เข้าชมรม หรือเป็นค่าเทอม ชิ้นงานที่ทำส่ง,ประกวดกลายเป็นเงินเป็นทอง ดาราจำเป็น เกิดดังขึ้นมาตอนนี้จะแต่งตัวมอซอกินอยู่ซกมกไม่ได้อีกต่อไป หัวสมองปราดเปรื่องสุดขีด แอ็ดมิชชั่นได้คณะ,สถาบันชั้นนำ สนใจเรียนต่อนอก,หลักสูตรอินเตอร์
     การเงิน ได้เงินก้อนโตจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ทุนพ.ก. ปรับปรุงหอพัก,อพาร์ตเม้นต์,คอนโดฯแบ่งเช่า-ขึ้นราคา-เก็บค่าต๋ง เผื่อฉุกเฉินตอนบุตร,บริวารเจ็บป่วยเอาไว้บ้าง เห่อเปิดท้ายขายของ ทำอะไรเล่นๆเป็นรวยเฉย
     สุขภาพ ปวดแข้งขา,ข้อต่อกระดูก หรือเป็นภูมิแพ้ หงุดหงิดจากมลภาวะทางเสียง,กลิ่น,ควัน ปวดหัวหลงๆลืมๆ อุปาทานคิดว่าตัวเองเป็นโรคประสาท ..ทั้งที่ปกติดีทุกอย่าง
     ความรัก เตรียมไปฮันนีมูนรอบโลก จัดงานหมั้น,วิวาห์ไม่มีขาดทุน ต่างก็รักครอบครัว,ก่อร่างสร้างตัว บ้านคือวิมานของเรา ถ้าเขา,เธอต้องแยกกันอยู่เพราะหน้าที่การงานห่างไกลก็เพียงชั่วคราว ปลายปีหน้าจะย้ายกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวใหญ่ ยังอยู่ในวัยเรียนควรคบหาเพศตรงข้ามเป็นเพื่อนก่อน สบายใจไม่หึงหวงลุ่มหลงเกินเหตุ

ทำนายดวงชะตาลัคนาราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๔ โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยแยกเป็นรายเดือน >>     text by pirachan

www.pichate1964.com พิรฌาน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน