• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243860
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2554
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 27319 , 16:21:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนAstrology 2012,2555 Thai Horoscope Sagittarius  ดูดวงเนื้อคู่ ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีธนู sagittarius

     ลัคนาราศีธนู หรือ ผู้เกิดระหว่าง 15 ธค.- 15 มค. 
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ม้า-กวาง โทปาซ-หินแม่น้ำสีเหลือง สีม่วง-แสด เลข 5
     ความโดดเด่น : มีอารมณ์ขันเหมือนเด็ก รักความตื่นเต้นผจญภัย,ท่องเที่ยว,เดินทางไกล จริงใจ ฉลาดรอบรู้ แม้กระทั่งประวัติศาสตร์ศาสนายุคโบราณ ทำงานอย่างมีเป้าหมาย และ ยึดมั่นในอุดมการณ์

     ผู้ชาย : ความคิดริเริ่มใดๆจำเป็นต้องได้รับแรงบันดาลใจ หรือ มีผู้ใหญ่สนับสนุนด้วยจึงจะไปรอด มีศรัทธา และ หลักการที่มั่นคง จะทำให้บริวารเกรงใจ อาสาเข้ามาช่วยเหลือยามคุณมีปัญหา องค์ความรู้ต่างๆเกิดจากประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน ความผิดพลาด หนี้สินคดีความ อุปสรรคต่างๆ แม้แต่โรคภัยไข้เจ็บจะทำให้คุณเข้มแข็ง อ่อนน้อมถ่อมตน และ เข้าใจชีวิตมากขึ้น
     ถูกโฉลกกับสาวเมษผู้แสวงหาอำนาจ และ ควบคุมสิ่งต่างๆให้เป็นไปดังใจ นิสัยคงแก่เรียน มีเหตุผล จะทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจลึกๆ คุณต้องรับฟังความคิดเห็นของเธอแต่ในทางปฏิบัติไม่ควรเถรตรง ความฉลาดแบบมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงเท่านั้นจึงจะพิชิตเธอได้ สาวพิจิกกำลังใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล จะเอาอะไรต้องเอาให้ได้ คำแนะนำของคุณมีค่าพอที่จะเปลี่ยนเธอจากเพลี่ยงพล้ำให้เป็นชัยชนะ เลิกเล่นตัวและเชื่อฟังคุณเสมอในเวลาต่อมา สาวมีนและสาวธนู เพราะมีความคิดเห็น และ ทัศนคติตรงกัน ต่างก็รักครอบครัวอยากใช้ชีวิตสงบสุขภายในบ้าน เลี้ยงดูให้การศึกษาแก่ลูกๆ เสียอย่างเดียวพอดวงตกก็ตกระกำลำบากไปด้วยกัน สาวสิงห์คือผู้อุปถัมภ์ คอยผลักดันให้คุณก้าวเดินไปข้างหน้า คบกันแรกเริ่มมักจะทำทีขัดแย้ง วางอำนาจอยากให้คุณเอาใจ สาวพฤษภและสาวตุลย์ ถึงเวลาที่คุณจะต้องให้ความรัก ดูแลเอาใจใส่ และ ตอบแทนบุญคุณซึ่งมีต่อกัน อาจรู้สึกหมั่นไส้ที่เธอจมไม่ลง ช้อปเพลินเกินห้ามใจ สาวเมถุนกับสาวกันย์ จะเกิดความรักซ้อน หรือรักสามเศร้า บางทีก็แยกกันอยู่ชั่วขณะก่อนกลับมาคืนดี เธอคือผู้นำโชคในหน้าที่การงาน และ การเงินอย่างลับๆ หากได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจริงจะมีความสุขเกินบรรยาย สาวมังกรคือตู้เอทีเอ็ม.,เงินถุงเงินถังสำหรับคุณ รักแท้แพ้อำนาจเงิน สาวกรกฎคุณจะตกหลุมรักเพราะใจอ่อน ขี้สงสาร เธอยินดีตอบแทนหนี้บุญคุณในภายหลัง สาวกุมภ์กำลังจะหวนกลับสู่วงโคจรในชีวิตคุณอีกครั้ง โดยปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่จากฟุ่มเฟือย ไร้สาระ เป็นขยันขันแข็งหาเงินทอง แต่ความลุ่มหลงมัวเมา,เรื่องชู้สาว,หวาดระแวงหึงหวงจะปะทุขึ้นมาอีก

     ผู้หญิง : คงต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าไม่อยากขึ้นคานก็รีบแต่งงาน-มีลูก ใช้ชีวิตครอบครัว ขณะที่เงินทองงอกเงย ประเภทดวงสมพงษ์กัน หรือ ตั้งใจเรียนเพื่อยกระดับความรู้ในการเข้าสังคม เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลหากสอบชิงทุนไปนอกสำเร็จกลับมา ชอบเป็นเพื่อนเล่นเด็กๆ สอนหนังสือ สนใจงานอดิเรกที่เกี่ยวกับสุขภาพอนามัย ชีวจิต กฎหมาย เพราะตัวเองหรือคนในครอบครัวเจ็บป่วยมีเรื่องราวฟ้องร้อง อยากทำบุญด้วยการเป็นอาสาสมัคร,จิตอาสาโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ
     ถูกโฉลกกับหนุ่มเมษเพราะเขาเชื่อฟังคำแนะนำของคุณในการเรียนต่อ,ประกอบอาชีพอิสระ จึงเกิดความก้าวหน้าในชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ บุคลิกความเป็นผู้นำ กล้าหาญ พร้อมจะปกป้องคุณทุกเมื่อคือเสน่ห์สำคัญของเขา แต่อาจจะแยกจากกันเพราะเขาไปเรียน,ทำงานต่างประเทศ หนุ่มพิจิกหากคุณจะไต่เต้าเพื่อยกระดับฐานะทางสังคมโดยอาศัยเขาเป็นฝ่ายเกื้อหนุนได้เพียงระยะแรก ความสัมพันธ์ลึกซึ้งหลังจากนั้นจะไม่ยั่งยืน หนุ่มมีนและหนุ่มธนู จะเห็นใจกันในยามยาก แล้วแปรสภาพเป็นความรักในที่สุด หนุ่มสิงห์บุคลิกของความเป็นพ่อ เอื้ออาทร และ เอาใจใส่ต่อคุณจะทำให้คุณหลงรัก และเทิดทูนเขาอย่างยิ่ง ขอเพียงแต่อย่าล้ำเส้น ให้เกียรติซึ่งกันและกัน หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ ความเกรงใจที่มีต่อกันจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม จะทำให้คุณจมปลักอยู่ในปัญหาที่แก้ไม่ตกเนิ่นนาน หนุ่มเมถุนและหนุ่มกันย์เขาคือความรักซ้อน-ปิดบังอำพราง หรือกิ๊กของคุณเท่านั้น บางคนอาจได้ใกล้ชิดเพราะทำงานด้วยกัน โปรดรักษาระยะห่างให้เหมาะสม เรื่องรักใคร่ส่วนตัวอาจทำให้หน้าที่การงานพังโดยเฉพาะปลายปีที่แล้ว  หนุ่มมังกรถ้าต้องการมีเสี่ยเลี้ยงหรือพ่อยก,คนอุปถัมภ์จะไม่ผิดหวังแน่ ระยะหลังนี้เขาค่อนข้างบ้างาน งกเงิน ไม่ค่อยมีเวลาสวีทกับคุณ นี่สิปัญหา หนุ่มกรกฎอาจเป็นเกย์,ไบเซ็กซ์ช่วล ผิดปกติทางเพศ ไม่งั้นก็หลงตัวเองสุดกู่ นิสัยรวนเรหาความแน่นอนไม่ได้ อย่าคาดคั้นให้เขาตัดสินใจอะไรเลย หนุ่มกุมภ์มาลุคใหม่ เปลี่ยนไปเป็นคนละคน มีเนื้อหาสาระในคำพูด,การกระทำ แนะนำผลประโยชน์ให้แก่คุณหลายอย่าง ความรักใคร่หลงใหลเรื่องชู้สาวคาวโลกีย์จะหวนกลับมาแผลงฤทธิ์

     เริ่มต้นปีใหม่หลังจากผ่านพ้นวิกฤติการณ์ด้านหน้าที่การงาน,ครอบครัว หรือ ความรัก ริเริ่มทำอะไรใหม่ๆอย่างรอบคอบ เจ้านาย,ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ก้าวหน้าความคิดยังแหลมคม ความรักที่ทุ่มเทให้กับสิ่งใดล้วนมีค่าอยู่ในตัวเอง
     การงาน กว่าจะได้รับการยอมรับ หรือ ไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้ใหญ่ ก็ต้องพิสูจน์ความสามารถตัวเองว่าเอาจริง ความขัดแย้งกับเจ้านายลดลง มีปัญหาจะเคลียร์ใจกับพวกเด็กเส้น,บริวารก็รีบทำ ใช้พระเดชเหนือพระคุณบ้าง ปรามกันไว้เสียแต่เนิ่นๆ อาชีพอิสระ,งานอดิเรกจะทำเงิน หรือ เปลี่ยนสถานะจากลูกจ้างเป็นนายจ้าง,ฟรีแลนซ์ เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ,คอนซัลต์,งานออกแบบ,ดิจิตอลคอนเท้นต์..รุ่ง อาศัยน้องนุ่งช่วยเหลือกิจการในครอบครัว ร้านอาหาร,หนังสือ มูลนิธิ,เลี้ยงดูเด็ก นำเที่ยว,แคมปัส,ซัมเม่อร์แคมป์ได้เวลาบุกเบิกภายหลังได้ใบอนุญาต ขนส่ง,คาร์แคร์ไม่น่าทำร่วมกับพี่น้อง เครื่องประดับอัญมณีประเดิมไม่สวย   
     การเรียน ช่วงนี้หัวสมองกำลังฉลาดปราดเปรื่อง เมื่อมีโอกาสสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ เจ้านายอนุมัติให้เรียนต่อระดับสูง หรือมีเวลาว่างต้องการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆกับอีเลิร์นนิ่ง เข้าคลอสฝึกอบรม-เวิร์คช็อประยะสั้น เป็นทั้งครูสอนพิเศษและนักเรียนในเวลาเดียวกัน
     การเงิน จากที่เคยทำให้คนอื่นมั่งคั่งร่ำรวยก็ถึงเวลาจะทำอะไรให้ตัวเองอย่างเต็มที่บ้าง เทพีแห่งโชค,ราชรถมาเกย จับอะไรเป็นเงินเป็นทองได้กำไร ขณะเดียวกันก็เริ่มสร้างหนี้สินมโหฬารจากการผ่อนบ้าน,รถยนต์ให้สมฐานะ รักษาหน้าตาในวงสังคม เก็งกำไรในสินค้าเกษตร,พืชไร่,ปศุสัตว์ เครื่องประดับอัญมณีขาดทุนคือกำไร เพราะอยู่ในช่วงโปรโมชั่น,สร้างแบรนด์ อาจรับซื้อ,จำนำหรือให้เช่ากับบรรดาไฮโซ ฟุ่มเฟือยเงินทองไปกับการแต่งตัวให้ดูดี,ทำศัลยกรรมความงาม เสริมสร้างภาพลักษณ์อย่างนี้เกินคุ้มสำหรับศิลปิน,ดารา
     สุขภาพ แข็งแรงขึ้น รู้จักรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หลีกเลี่ยงเหล้า,บุหรี่ ในเมื่ออยากดูเยาว์วัย,รูปร่างหน้าตาดีอาจล้มป่วยเพราะอดอาหาร,กินยาลดความอ้วน 
     ความรัก ความแตกต่างด้านวัยวุฒิ,คุณวุฒิ,ฐานะทางสังคมจะกลายเป็นอุปสรรคในระยะยาว ยกเว้นว่ารักแท้จะเอาชนะทุกสิ่ง เกิดความรักแรกพบในวัยเรียน ซ่อนเร้น,ปิดบังอำพราง อยากมีลูก,รักเด็ก

     ย่างเข้ากลางปีจะเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง,อุปสรรคหนี้สิน,คดีความทั้งที่ฝ่ายตัวเอง หรือคนในครอบครัวสร้างขึ้นมา ลำบากยากเย็นในการแสวงหาความมั่งคั่งร่ำรวยเพื่อเอาเงินไปหาหมอ ตกอยู่ในกระแสสังคมแห่งการแข่งขัน แพ้คัดออก ศัตรูที่แท้จริงอาจเกิดจากตัวคุณเองก็ได้
     การงาน เริ่มแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น เงินทองไม่เข้าใครออกใคร ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่ในช่วงขาลง ทำเลนั้นหากน้ำท่วมจะถูกลูกค้าเมินทิ้งเงินดาวน์ ขาดแคลนวัตถุดิบ,กระดาษ,ฝ้ายดิบ,เมล็ดพันธุ์พืช,ลูกเจี๊ยบ ห่วงใยสุขภาพของตัวเองหรือพ่อแม่จะทำให้พะว้าพะวง ขาดสมาธิ ศิลปิน,ดารา,นักกีฬากำลังจะหลงใหลในชื่อเสียงเงินทองจนลืมตัว สอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการสำเร็จ ศึกษากฎหมายเบื้องต้นเอาไว้บ้างจะไม่เสียเปรียบใคร หรือ ตื่นตระหนกเมื่อถูกกรรโชกทรัพย์ขณะตกเป็นจำเลย,ค้ำประกันคนอื่น แพทย์,พยาบาลเสี่ยงถูกคนไข้ฟ้องร้องจากศัลยกรรมความงามผิดพลาด,ทำแท้ง
     การเรียน พ่อแม่ไม่อยู่ในฐานะที่จะส่งเสียอาจทำให้คุณต้องช่วยเหลือตัวเอง ทำงานด้วยเรียนไปด้วย ขอทุนกู้ยืมสำเร็จ มีจุดอ่อนวิชาด้านศิลปะ,ครีเอทีฟ ใช้เงินซื้ออุปกรณ์การเรียน,เครื่องเขียน,กล้องถ่ายรูป,คอมพ์สิ้นเปลืองเกินไป เรียนกับโรงเรียนดัง,ลูกเศรษฐีรายจ่ายท่วมหัว บ้างานพรอมไร้สาระ
     การเงิน กู้ยืมเงินซื้อ,ตกแต่งบ้าน,สำนักงาน รถหรู รวยหนี้ เช่าพระเครื่อง,วัตถุโบราณปลอม เพชรนิลจินดาอาจเป็นของที่ขโมยมา ค้างานศิลป์ผิดกฎหมาย ทำของเทียมเลียนแบบ น้องๆชักชวนไปท่องเที่ยว,ช้อปปิ้งเมืองนอก เกิดไอเดียทำมาหาเงินใหม่จากที่โน่น ช่างเทคนิค,คนกันเองเบิกเงินเกินเพราะต้องง้อเขาทำงานให้
     สุขภาพ โรคเก่ากำเริบเพราะอยู่ดีกินดีเกินไป เกิดโรคติดต่อทางกรรมพันธุ์ พาพ่อแม่ไปหาหมอ อยากสวยต้องเจ็บตัวทำศัลยกรรม เสริมดั้ง,ตัดกรามปีกจมูก ฟอกจัดฟันขาว โบท็อกซ์
     ความรัก ผู้ที่แต่งงานแล้ว ภรรยาตั้งครรภ์-ได้บุตร,ธิดามาเชยชมจำเป็นต้องขยับขยายที่อยู่ จ้างคนรับใช้มาดูแลเด็ก กังวลว่าจะไม่สวยเหมือนเดิม-รีแพร์ พ่อแม่ไม่ยอมรับแฟนต่างชาติต่างศาสนา ลุ่มหลงในความหล่อเหลา,สวยเริ่ดของเพศตรงข้าม เจอคนโปรยเสน่ห์แล้วไม่รับผิดชอบ พวกเรียกร้องความสนใจจากคนอื่น เห็นแก่ตัว ไม่เผื่อแผ่ความรักแก่ใคร

     สุดท้ายปลายปี ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง ขาดความเชื่อมั่นหลังจากล้มเหลว หรือ ตัดสินใจผิดพลาดบางอย่าง ผิดเป็นครูถือโอกาสแก้ไขปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น พี่น้อง,พรรคพวกที่เลิกคบหากันจะได้พบเจอ สานต่อธุรกิจในครอบครัวให้พลิกฟื้นกลับมาทำกำไร สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
     การงาน เริ่มเอนเอียงไปในทิศทางเห็นแก่ได้ เอาเปรียบคนอื่น โลภมาก ยกเว้นผู้ที่อุทิศตนเสียสละเพื่อสังคม,ทำมูลนิธิ,ธรรมทานจะได้รับเงินทองสนับสุนน เป็นเอ็นจีโอ,จิตอาสา สนใจเก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ,เล่นหุ้น สัมปทานผูกขาดในกิจการเดินรถขนส่งร่วมกับพี่น้อง ลอจิสติกส์รุ่ง ประชาสัมพันธ์ บริหารการตลาด,หาสมาชิกเก่ง รู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงคนอื่นเพราะเจ็บตัวมาเยอะ
     การเรียน อาจขัดแย้งกับทางบ้าน เบื่อหน่ายที่จะสืบทอดกิจการของครอบครัว,กงสีเลยประชดด้วยการเป็นศิลปินเต้นกินรำกิน นอกจากจะโด่งดังแล้วยังร่ำรวยกว่า ครูบาอาจารย์ลำบากใจที่จะแก้เกรดให้ศิษย์สมองทึบ ยกเว้นพวกมีปัญหาทางบ้าน,สุขภาพให้ผ่านๆไปพอเป็นพิธี หรือ ไม่ให้จบล่าช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น
     การเงิน มีรายได้หลายทางก็จริงแต่ภาษีสังคมตามมาเบียดเบียน เพื่อนกินกลายเป็นเพื่อนเลี้ยง ไม่เสียทีที่เคยช่วยเหลือเกื้อกูร หวังรวยทางลัดจากการพนันหวยเบอร์บอล คู่แข่งเลียนแบบตัดราคาแย่งลูกค้า ยังไม่ถึงคราวอับจน ตัวเองดวงตกแต่พี่น้องค้ำจุนเอาอยู่
     สุขภาพ ธรรมานุภาพรักษาโรคภัยไข้เจ็บ เกิดผลบุญปาฏิหาริย์เหลือเชื่อ อาการตึงเครียดจากงานเร่งด่วนตามมารบกวนทั้งที่อยากพักผ่อนอยู่กับครอบครัวช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
     ความรัก มีคู่แข่งเงินถึงใจถึง ได้อะไรมาง่ายไปก็อยู่ด้วยกันไม่นาน แฟนเขา เลือกคนตกทุกข์ได้ยากฐานะทางสังคมหรือความรู้เท่าเทียมจะสบายใจกว่า ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน แต่งงานในหมู่เครือญาติ หาความรักแท้แสนยากเย็น จู่ๆก็คบหาพวกเพศที่สาม ระวังจะเป็นเกย์ทอมตุ๊ดดี้ตามเขา นิสัยอารมณ์เปลี่ยนไปตามสิ่งแวดล้อมไม่ดี ไร้มารยาท ชอบสวมหน้ากากเข้าหากัน

     ดวงชะตาชาวราศีธนู ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2554 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan
 

www.pichate1964.com พิรฌาน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน