• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243919
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2555
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 2351 , 23:36:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

ลัคนาราศีพิจิก, Scorpio 2012
 

 

     ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้เกิดระหว่าง 15 พย. - 15 ธค.
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกเบญจมาศแดง งู เบริล-บุศราคัม สีแดงเข้ม-พาเทล เลข 3 5 9
     ความโดดเด่น : ดวงตามีอำนาจมนต์สะกด เสน่ห์ร้อนแรง หลากหลายบุคลิก หรือวิปริตทางเพศ ลึกลับน่าค้นหา มีอาณาจักรส่วนตัวเฉพาะแขกรับเชิญ
     ผู้ชาย : หน้าที่การงาน หรือ ภาระต่างๆกำลังถาโถมมาสู่คุณ เป็นการพิสูจน์ความเข้มแข็งของร่างกาย และ จิตใจ ต่อสู้กับอุปสรรคให้เต็มที่ก่อนแล้วตัวช่วยสำคัญ และ ความสำเร็จจะตามมาทีหลัง หากไม่ออกนอกลู่นอกทางไปเสียก่อน 
     ถูกโฉลกกับสาวพฤษภเกิดความรักแรกพบ หากคบกันมาเนิ่นนานก่อนนั้นมีแนวโน้มจะได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่งงาน มีลูกทันใจ สาวตุลย์คือคนที่คุณยากจะปฏิเสธ ไม่อยากทำร้ายจิตใจกันหากต้องตัดสินใจเลือกใครคนใดคนหนึ่ง เธอคือความรักซ่อนเร้น หรือคุณแอบรักเธอข้างเดียวเพราะหลงเสน่ห์ และ รสนิยมเลิศหรู สาวกรกฏคือหวานใจชั่วครั้งชั่วคราว เบื่อๆอยากๆ อะไรที่ได้มาง่ายไปจะมองไม่เห็นคุณค่า(ของตาย) สาว,หนุ่มเมษกับมังกรคงปลีกเวลาให้คุณไม่ได้ หน้าที่การงานรัดตัว คบหากันมีแต่ธุรกิจล้วนๆ สาวมีนกับสาวธนูคือแม่ศรีเรือน รักลูก มีความรู้ในการเข้าวงสังคม ฐานะการเงินมั่นคงหาเลี้ยงตัวเองได้ สาวกุมภ์คุณ จะรู้สึกทึ่งในความร่ำรวย และ เล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงทางธุรกิจของหล่อน มีเงินทองให้คุณถลุงไม่อั้น ส่วนเธอจะหลงใหลบุคลิกกล้าหาญมาดแมน(ซาดิสต์)ของคุณจนหัวปักหัวปำ สาวเมถุนกับสาวกันย์ประเมินท่าทียาก ความรักสะอาด ละเอียดถี่ถ้วนมีเรื่องตำหนิติติง ไม่ค่อยถูกใจอะไร ทำให้คุณรำคาญถอยฉาก(ใครจะสมบูรณ์แบบขนาดนั้น) สาวสิงห์กับสาวพิจิกราศีเดียวกัน หากจะรักจริงต้องลืมอดีต ทิ้งถ่านไฟเก่าให้ได้ ส่วนใหญ่มักจะมีแรงดึงดูด หรือ ขับเคลื่อนทางเพศเร้าใจ เติมพลังให้แก่กันอยู่เสมอ
     ผู้หญิง : ความกตัญญูกตเวทิตา ดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วย หรือรับภาระทางบ้าน,เสียสละความสุขส่วนตัวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่องเที่ยวต่างประเทศหรือไปเรียน,ชมนิทรรศการคือกำไรชีวิต แผนงานที่วางไว้ทอดเวลาออกไปเนิ่นนาน(สแตนด์บาย)ขณะคนรักอยู่ใกล้เหมือนอยู่ ไกลคนละฟากฟ้า
     ถูกโฉลกกับหนุ่มพฤษภผู้มองโลกในแง่ดี ใจเย็น รู้ซึ้งถึงสัจธรรมชีวิต หนุ่มตุลย์จะพลัดพรากจากกัน ทั้งที่ยังรักและอาลัย หนุ่มกรกฏกับหนุ่มกุมภ์เกิดความรักซ่อนเร้นอาจจะเป็นคนใกล้ชิด(ญาติ)หรือเจ้านายคุณเองก็ได้ รักษาความลับ-ระวังถูกแบล็คเมล์ หนุ่มเมษกับหนุ่มพิจิกราศี เดียวกันต่างก็มีความมุ่งมั่นและต้องการกำลังใจสูง(อีโก้เยอะ) ปัญหาส่วนตัวของคุณเขาไม่มีเวลารับฟัง และมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ หนุ่มสิงห์กำลังทบทวนอดีตรัก(ถ่านไฟเก่า)หรือเลี้ยงต้อย-แจกทุนเด็กอยู่ หนุ่มมถุนกับหนุ่มกันย์คือที่ปรึกษาปัญหาหัวใจ ประสาคนหัวอกเดียวกัน หนุ่มมังกรเป็นเพื่อนที่แสนดีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ความรักสันโดษหมายธรรมชาติคือสิ่งที่คุณเคยมองข้าม หนุ่มมีนกับหนุ่มธนูความจริงใจและมีอารมณ์ขำ-รักเด็ก จะเป็นตัวเลือกในการคบหาเป็นแฟนหรือคู่ครองในที่สุด

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วย ความทะเยอะทะยานในหน้าที่การงาน,การเรียน,ธุรกิจ การก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งสูงสุดหรือประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งความมีชื่อ เสียง,เกียรติยศ,เงินทอง ย่อมมีอุปสรรคเป็นธรรมดา แม้จะฝันค้าง .. กลับไม่ได้ไปไม่ถึง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์สำคัญ
     การงาน การได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร หรือหัวหน้าคนอื่น ย่อมมีศัตรูหรือฝ่ายที่ไม่ยอมรับอยู่บ้าง เกิดความหวั่นไหวในความสามารถของตัวเอง ข้าราชการอาจถูกจับแขวน,ตำแหน่งแป้ก เจ้านายเพ่งเล็งกีดกัน(รู้ความลับเขามากไป) หรือรักษาการณ์อยู่เนิ่นนาน จะทำอะไรรอคำสั่งเบื้องบน(เบื่อการแสตนด์บาย) ผู้ประกอบอาชีพอิสระอยากค้าขายกับต่างประเทศ การได้เป็นตัวแทนหรือมีสปอนเซ่อร์ ได้สินค้าแฟรนไชส์-แบรนด์เนม ย่อมทุ่นงบลงทุน กอบโกยเงินอย่างเดียว ศิลปินโกอินเตอร์ นักกีฬามีโอกาสเทิร์นโปร,คว้าแชมป์รายการใหญ่ ได้ใช้ชีวิตผจญภัยในต่างแดนจากอาชีพกัปตัน,แอร์โฮสเตท,ต้นหน,วิศวกร .. ไกด์นำเที่ยว จู่ๆก็เกิดศรัทธาในศาสนา อยากบวช-แสวงบุญ 
     การเรียน ซุ่มฟิตซ้อมกวดวิชาเพื่อเป็นตัวแทนของโรงเรียน,สถาบันการศึกษาในการสอบแข่ง ขันทางวิชาการ ประกวดสิ่งประดิษฐ์ ชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ครูบาอาจารย์ทำผลงานทางวิชาการเพื่อเลื่อนวิทยฐานะ-จดสิทธิบัตร ข้ามสายงานไปอยู่ฝ่ายบริหาร(คณบดี,อธิการบดี)-วิชาการ,วิจัย(ได้เข้าฟอรั่ม) มีแรงกดดันจากผู้ปกครองในการเลือกคณะ,สถาบัน(เอ็นทร้านซ์,แอ็ดมิชชั่นส์) ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ไปใช้ชวิตกับเพื่อนนักเรียนในต่างประเทศ
     การเงิน สภาพคล่องดีกว่าปีที่แล้ว มีเงินเหลือตกแต่งหรือซื้อบ้าน ได้ย้ายร้านค้า,ออฟฟิศใหม่ ประมูลงานก่อสร้างโครงการใหญ่ อพาร์ทเม้นต์,หอพักมีคนเช่าอยู่ เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากที่ดิน สินค้าทำเงิน
     สุขภาพ ใช้กำลังใจ(ลุ้น)มาก ทำงานเกินตัวเครื่องจะน็อค หมดเรี่ยวแรงขึ้นมาดื้อๆ หรือเหนื่อยอ่อนใจที่ผลงานไม่เข้าเป้า คาราคาซังจนเกิดโรคเครียด นอนไม่หลับ ห่วงใยในอาการเจ็บป่วยเรื้อรังของพ่อ,แม่ 
     ความรัก เกิดความรักในวัยรุ่น รักแรกพบ แต่ก็ไม่ทำให้การเรียนเสียหาย บางคนหลงรักเจ้านายตัวเองจะมีข้อครหาเรื่องชู้สาว เมื่อห่างกันไกลตวามรักจะไม่มั่นคง เกิดความรักซ้อน แต่งงาน,ภรรยาตั้งครรภ์,ได้อภิชาตบุตร

     ย่างเข้ากลางปีจะเผชิญหน้ากับความขัดแย้ง,อุปสรรคหนี้สิน,คดีความทั้งที่ฝ่ายตัวเอง หรือคนในครอบครัวสร้างขึ้นมา ลำบากยากเย็นในการแสวงหาความมั่งคั่งร่ำรวยเพื่อเอาเงินไปหาหมอ ตกอยู่ในกระแสสังคมแห่งการแข่งขัน แพ้คัดออก ศัตรูที่แท้จริงอาจเกิดจากตัวคุณเองก็ได้ 
     การงาน เริ่มแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น เงินทองไม่เข้าใครออกใคร ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่ในช่วงขาลง ทำเลนั้นหากน้ำท่วมจะถูกลูกค้าเมินทิ้งเงินดาวน์ ขาดแคลนวัตถุดิบ,กระดาษ,ฝ้ายดิบ,เมล็ดพันธุ์พืช,ลูกเจี๊ยบ ห่วงใยสุขภาพของตัวเองหรือพ่อแม่จะทำให้พะว้าพะวง ขาดสมาธิ ศิลปิน,ดารา,นักกีฬากำลังจะหลงใหลในชื่อเสียงเงินทองจนลืมตัว สอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการสำเร็จ ศึกษากฎหมายเบื้องต้นเอาไว้บ้างจะไม่เสียเปรียบใคร หรือ ตื่นตระหนกเมื่อถูกกรรโชกทรัพย์ขณะตกเป็นจำเลย,ค้ำประกันคนอื่น แพทย์,พยาบาลเสี่ยงถูกคนไข้ฟ้องร้องจากศัลยกรรมความงามผิดพลาด,ทำแท้ง
     การเรียน พ่อแม่ไม่อยู่ในฐานะที่จะส่งเสียอาจทำให้คุณต้องช่วยเหลือตัวเอง ทำงานด้วยเรียนไปด้วย ขอทุนกู้ยืมสำเร็จ มีจุดอ่อนวิชาด้านศิลปะ,ครีเอทีฟ ใช้เงินซื้ออุปกรณ์การเรียน,เครื่องเขียน,กล้องถ่ายรูป,คอมพ์สิ้นเปลืองเกินไป เรียนกับโรงเรียนดัง,ลูกเศรษฐีรายจ่ายท่วมหัว บ้างานพรอมไร้สาระ 
     การเงิน กู้ยืมเงินซื้อ,ตกแต่งบ้าน,สำนักงาน รถหรู รวยหนี้ เช่าพระเครื่อง,วัตถุโบราณปลอม เพชรนิลจินดาอาจเป็นของที่ขโมยมา ค้างานศิลป์ผิดกฎหมาย ทำของเทียมเลียนแบบ น้องๆชักชวนไปท่องเที่ยว,ช้อปปิ้งเมืองนอก เกิดไอเดียทำมาหาเงินใหม่จากที่โน่น ช่างเทคนิค,คนกันเองเบิกเงินเกินเพราะต้องง้อเขาทำงานให้
     สุขภาพ โรคเก่ากำเริบเพราะอยู่ดีกินดีเกินไป เกิดโรคติดต่อทางกรรมพันธุ์ พาพ่อแม่ไปหาหมอ อยากสวยต้องเจ็บตัวทำศัลยกรรม เสริมดั้ง,ตัดกรามปีกจมูก ฟอกจัดฟันขาว โบท็อกซ์ 
     ความรัก ผู้ที่แต่งงานแล้ว ภรรยาตั้งครรภ์-ได้บุตร,ธิดามาเชยชมจำเป็นต้องขยับขยายที่อยู่ จ้างคนรับใช้มาดูแลเด็ก กังวลว่าจะไม่สวยเหมือนเดิม-รีแพร์ พ่อแม่ไม่ยอมรับแฟนต่างชาติต่างศาสนา ลุ่มหลงในความหล่อเหลา,สวยเริ่ดของเพศตรงข้าม เจอคนโปรยเสน่ห์แล้วไม่รับผิดชอบ พวกเรียกร้องความสนใจจากคนอื่น เห็นแก่ตัว ไม่เผื่อแผ่ความรักแก่ใคร 

     สุดท้ายปลายปี สิ่งที่มุ่งหวังไว้จะกลายเป็นจริง มีความสุขสมหวังทั้งการงาน,การเรียน ครอบครัว และ ความรัก มั่งคั่งร่ำรวย เลิกยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข,การพนัน ลดละกิเลส หันมาปฏิวัติตัวเองอย่างเด็ดขาด มีเป้าหมายในชีวิต เสริมสร้างกำลังใจ และ กำลังกายที่จะพิชิตอุปสรรคต่างๆนานา ขณะเดียวกันเพื่อนสนิท,ญาติพี่น้องกลับกลายเป็นตัวถ่วง หรือ เหินห่างจนไม่อาจช่วยเหลือกันได้อย่างเต็มที่ หากมัวแต่เกรงใจคนอื่นจะลำบากไปอีกนาน 
     การงาน มีผู้สนใจร่วมหุ้นลงทุนด้วยในการประกอบอาชีพอิสระ หรือ มีรายได้เสริมทางอื่น อาจจะรับงานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอสก็ย่อมได้ เบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งซ้ำซากจำเจ หันไปทำอะไรที่ท้าทายที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน มีความสนุก ชอบการแข่งขัน มีอารมณ์ขำมากขึ้น เพราะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้พึ่งพาคนรัก,ลูกๆให้จัดการบริหารแทน เมื่ออยากพักผ่อนรักษาสุขภาพให้แข็งแรงหลังจากตรากตรำมานาน
     การเรียน มีสมาธิมากกว่าเดิม ผลการเรียนการสอบดีขึ้น เลิกหมกมุ่นกับสิ่งมอมเมา ลุ่มหลงเพศตรงข้าม,ขี้เกียจมากไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แปรความรักให้เป็นพลังเกื้อหนุน,ช่วยกันเรียน ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยะฐานะ มีงบอุดหนุนงานวิจัย ไม่ชอบการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นก็มาอยู่สายวิชาการแทนที่สายบริหาร 
     การเงิน รีไฟแนนซ์,ปรับโครงสร้างหนี้ใหม่เพื่อลดดอกเบี้ย ได้รับอนุมัติวงเงินกู้ยืมสำหรับโครงการสำคัญ ผ่อนบ้าน,รถยนต์อย่าให้เกินตัวไม่งั้นต้องขอให้คู่ครองช่วยเหลือ กลายเป็นภาระหนักสำหรับทางบ้าน ทำอะไรชอบฉายเดี่ยว หวั่นใจว่าระบบกงสีหรือพรรคพวกจะพาพัง การเล่นหุ้นมีความเสี่ยง ปั้นแบรนด์,ทำแฟรนไชส์ขายสินค้าสำเร็จ สนใจสื่อดิจิตอลคอนเท้นส์,อยากเป็นนักเขียน,ศิลปินขอดังโดนๆ การเล่นหุ้น,แชร์มีความเสี่ยงสูง ขาดทุนกำไร อาจแบ่งเงินไปช่วยเหลือพี่น้อง,ตอบแทนบุญคุณเขา ทำมาหากินกับเด็กๆแล้วรุ่ง อย่าค้ำประกันใครเด็ดขาดโดยเฉพาะรถยนต์ พ่อค้า,แม่ค้าลดแลกแจกแถม,เคลียร์สต็อกของเก่า,สินค้าตกรุ่น กว่าจะจัดการมรดกได้สำเร็จก็เหนือยใจเหลือทน คุยกับพี่น้องไม่รู้เรื่องเพราะเขาไม่อยากรักษาบ้าน,ที่ดินของพ่อแม่เอาไว้ จะขายทอดตลาดสถานเดียว 
     สุขภาพ เริ่มแข็งแรงขึ้นตามลำดับ โรคร้ายที่แพทย์บอกหมดโอกาสรักษาก็หายได้เพราะธรรมานุภาพ ศัตรูที่เคยเบียดเบียนจะแพ้ภัยตัวเอง รูปร่างดีเมื่อหันมาออกกำลังกาย ไม่อ้วน เลิกบุหรี่,เหล้ายาได้เด็ดขาด 
     ความรัก ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ คลายความลุ่มหลงมัวเมา เลิกมีพฤติกรรมสำส่อนทางเพศ ไม่ยอมทำผิดศีลธรรม พบคู่แท้ พร้อมที่จะแต่งงานมีลูกไว้สืบสกุล คู่ครองเป็นคนคอยให้กำลังใจในการเริ่มต้นชีวิตใหม่,ออกทุน-ใช้หนี้สินแทน ไปเรียนต่อเมืองนอกจึงเลื่อนการแต่งงานออกไปก่อน อยากจะมีฐานะการเงินมั่นคง และ ชื่อเสียงเด่นดัง ค่อยคำนึงถึงการใช้ชีวิตครอบครัวทีหลัง

     ดวงชะตาชาวราศีพิจิก ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan
 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน